You are here

Blog của nguyenvubinh

Ảnh của nguyenvubinh

Vụ việc quân nhân Trần Đức Đô: bề nổi của tảng băng chìm

     Cái chết của quân nhân Trần Đức Đô, mới đây (ngày 12/7/2021) đã được quân đội thông báo chính thức nguyên nhân tự tử không rõ lý do. Trong suốt những ngày gia đình đấu tranh đòi làm sáng tỏ cái chết của quân nhân Đô, đã có rất nhiều bài viết, thông tin về những sự bạo hành, hủ bại trong quân đội. Có những điều xảy ra đã lâu, có những điều mới nhất.

Ảnh của nguyenvubinh

Tại sao quan chức lại có những phát ngôn và có những quyết định kỳ quặc?

     Trên cộng đồng mạng mấy ngày qua có đưa thông tin về một văn bản được cho là của Chủ tịch Ủy ban một phường ở thành phố Hồ Chí Minh, nội dung nghiêm cấm các hoạt động thiện nguyện, phát cơm, phát quà và tiền cho những người nghèo, người vô gia cư, khó khăn ngoài đường hay tại nhà. Nếu ai muốn phát tiền, phát cơm thì hãy tới xin hướng dẫn từ Mặt trận tổ quốc… ai vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật (phạt tiền hay ở tù). Việc giãn cách xã hội, cách ly đã làm cho nhiều người dân lao động và gia đình họ gặp khó khăn.

Ảnh của nguyenvubinh

Chiến lược Vắc xin của Việt Nam: thất bại trên nhiều phương diện

     Trong quá trình đối phó với đại dịch covid-19, các nước trên thế giới đã có chiến lược rõ ràng đẩy nhanh quá trình sản xuất Vắc xin bằng ứng dụng công nghệ mới, từ đó có thành cộng vượt bậc tạo ra Vắc xin trong thời gian kỷ lục (8 tháng). Ngay sau đó họ đã khởi động một chiến lược tiêm chủng đại trà Vắc xin nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng. Hiện nay có một vài nước đã và đang hoàn thành chương trình tiêm chủng, một số nước đang gấp rút hoàn thành chương trình tiêm chủng, trên cơ sở đó, tháo bỏ những quy định phong tỏa, giãn cách để người dân của họ trở lại sinh hoạt bình thường.

Ảnh của nguyenvubinh

Vì sao thiếu tá Trịnh Văn Khoa thành công trong việc tố cáo sai phạm của công an?

     Trong mấy ngày gần đây, dư luận cả nước và cộng đồng mạng  vui mừng và phấn khởi trước thông tin thiếu tá Trịnh Văn Khoa tố cáo các đồng đội ở công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng làm sai lệch hồ sơ. Kết quả là Viện Kiểm sát đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can là công an Đồ Sơn trong đó 3 người bị bắt tạm giam, một người tại ngoại.

Ảnh của nguyenvubinh

Công ty Vinfast đang kinh doanh hay đang làm gì?

     Sự kiện công ty ô tô Vinfast của tập đoàn Vingroup tố cáo ra công an khách hàng Trần Văn Hoàng làm video clip phàn nàn việc mua chiếc xe ô tô Vinfast bị lỗi và những khó chịu trong việc đi bảo hành xe đã làm chấn động dư luận. Một số hãng thông tấn nước ngài đã đăng thông tin này chứng tỏ sự kiện này không còn đơn thuần là việc ứng xử với khách hàng nữa, mà nó đã được xem xét như một phong cách làm việc, một lề lối làm ăn của một công ty, và của một tập đoàn thuộc hàng lớn nhất của Việt Nam.

Ảnh của nguyenvubinh

Chúng ta có nên kỳ vọng vào tân bộ trưởng Giáo dục?

     Thời gian qua, sau khi ông Nguyễn Kim Sơn được đề bạt làm bộ trưởng bộ Giáo dục, thay thế ông Phùng Xuân Nhạ dư luận có nhiều phấn khởi. Sự vui mừng này có lẽ xuất phát từ việc nhiều người không ưa ông Phùng Xuân Nhạ, cộng thêm với những tiêu cực nảy sinh liên tục ở các trường, các cấp học trên toàn quốc. Nhiều người đã hi vọng, với ông bộ trưởng mới, giáo dục nước nhà sẽ có nhiều khởi sắc và thay đổi. Có những người còn kỳ vọng, tân bộ trưởng sẽ đem lại diện mạo mới cho nền giáo dục nước nhà.

Ảnh của nguyenvubinh

Chị Hạnh

     Chị Nguyễn Thúy Hạnh, ngườivừa bị nhà cầm quyền Việt Nam khởi tố bắt tạm giam hôm 07/4 khép vào tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117 bộ LHS, là một người phụ nữ giàu lòng trắc ẩn, nhân hậu. Đã có nhiều người nhận được sự giúp đỡ của Chị, hoặc quan sát, cộng tác cùng Chị lên tiếng phản đối nhà cầm quyền bắt giữ Chị, cũng như chia sẻ tình cảm của họ với chị Hạnh.

Ảnh của nguyenvubinh

Sự lạ lùng của thị trường chứng khoán Việt Nam

     Chứng khoán là các tài sản tài chính có thể giao dịch được. Nó là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Thị trường chứng khoán (TTCK) là nơi diễn ra các giao dịch mua bán trao đổi chứng khoán. Thị trường chứng khoán có nhiều chức năng, vai trò trong nền kinh tế thị trường. Thực chất, thị trường chứng khoán là thị trường vốn trung và dài hạn của một nền kinh tế, một hình thức phát triển bậc cao của nền sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Ảnh của nguyenvubinh

Con đường dân chủ Myanma: quá gian truân và đầy thử thách

Myanmar còn gọi là Miến Điện. Tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar, là một quốc gia có chủ quyền tại Đông Nam Á. Myanmar có biên giới với Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Một phần ba tổng chu vi của Myanmar là đường bờ biển giáp với vịnh Bengal và biển Andaman. Theo số liệu nhân khẩu của Liên Hợp Quốc, Myanmar có khoảng 55,5 triệu cư dân. Myanmar có diện tích 676.577 km². Thủ đô của quốc gia này là Naypyidaw còn thành phố lớn nhất là Yangon.

Ảnh của nguyenvubinh

Giải cứu nông sản Hải Dương cần nghĩ tới việc thay đổi phương thức chống dịch

     Tin tức về việc ách tắc 90 ngàn tấn hàng nông sản tỉnh Hải Dương trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng với những hình ảnh nông sản như su hào, cải bắp bị vứt bỏ trên mạng xã hội khiến những ngườiquan tâm thật lo lắng, đau xót cho người nông dân. Đã có một số nơi, người dân cùng vài tổ chức như Liên minh Hợp tác xã, vài hệ thống siêu thị đã thực hiện việc thiết lập các điểm bán hàng nông sản để bà con Hải Dương đưa sản phẩm về Hà Nội bán. Tuy nhiên, so với số lượng nông sản thực tế cần tiêu thụ của Hải Dương thì số lượng này còn rất hạn chế.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của nguyenvubinh