You are here

About Us

Bloggers

 

Song Chi blog 
Song Chi : Tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật khoa Đạo diễn điện ảnh,  trường Điện ảnh VN tại TP.HCM (1988-1992), bây giờ là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.  Tốt nghiệp Văn bằng Sau Đại Học khoa Đạo diễn phim -Viện Phim & Truyền Hình Ấn Độ, Pune (Post Diploma Course in Film Direction - Film and Television Institute of India, Pune) (1996-1998). Khi còn ở VN, là phóng viên Báo Thanh Niên, đạo diễn phim tài liệu, phim truyện truyền hình, cộng tác với các cơ quan, hãng phim, đài truyền hình khác nhau. Rời VN sang Na Uy tỵ nạn chính trị từ tháng 4.2009. Hiện sống tại Leeds, Vương quốc Anh. Kể từ khi rời VN, vẫn tiếp tục cộng tác cho một số tờ báo, đài ở nước ngoài, như báo Người-Việt (California), Trẻ Magazine (Texas), RFA (Washington, D.C)... Một số bài báo của chị đã được tập hợp và xuất bản trong cuốn “Việt Nam-Từ xa nghĩ về” (nhà xuất bản Chương Văn, California, Hoa Kỳ). 

Song Chi blog

Gốc Huế, định cư ở Na Uy. Đạo diễn điện ảnh.

 
Nguyễn Vũ Bình blog

Nhà báo Nguyễn Vũ Bình là cựu biên tập viên Tạp chí Cộng sản (1992 - 2000). Ông đã xin thôi việc và làm đơn xin lập đảng Tự do - Dân chủ (02/9/2000). Sau khi rời khỏi Tạp chí Cộng sản, ông tham gia phản biện xã hội và các hoạt động đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Ông bị bắt năm 2002, bị khép vào tội danh "gián điệp" với án tù 7 năm và 3 năm quản chế. Ông được trả tự do sớm hơn 2 năm, ra tù tháng 6/2007, Ông lại tiếp tục các hoạt động đấu tranh dân chủ của mình.

Nhà báo Nguyễn Vũ Bình chuyên viết về những vấn đề lý luận của phong trào dân chủ Việt Nam. Ông là tác giả của hai cuốn sách Dân Chủ và LINH ĐẠO (Đạo của Linh Hồn).

Ông sống và làm việc tại Hà Nội.

Nguyễn Vũ Bình blog

Nhà báo, sống và viết tại Hà Nội.

 
000_Hkg7408985-75.jpgKý giả, hiện sống tại miền Nam Việt Nam

Viết từ Sài Gòn Blog

Trương Duy Nhất blog

Nhà báo Trương Duy Nhất. Người được biết đến với trang blog nổi tiếng mang tên “Một Góc Nhìn Khác”. Ông được xem là nhà báo đầu tiên tại Việt Nam tự trả thẻ nhà báo để viết blog, hành nghề độc lập. Bị kết án 2 năm tù theo điều 258 BLHS do những bài đăng trên blog MGNK phê phán, chỉ trích gay gắt chính phủ, trong đó ông đã “Chấm điểm Thủ tướng” và “Yêu cầu Tổng Bí thư phải ra đi”. Năm 2014, ông được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) vinh danh là 1 trong 100 “anh hùng thông tin thế giới”.

Trương Duy Nhất blog

Nhà báo, sống và viết tại Đà Nẵng.

 
Tuấn Khanh blogNhạc sĩ, người viết blog tự do từ Sài Gòn, Việt Nam, với tiêu chí chống cái ác.

Tuấn Khanh blog

Nhạc sĩ Tuấn Khanh, viết từ Sài Gòn.

NguyenTrangNhung's blogNguyễn Trang Nhung là một người hoạt động xã hội tại Việt Nam. Cô được biết đến như một ứng viên độc lập trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 vào năm 2016. Cô cũng được biết đến như một blogger, một người biểu tình chống Formosa vào ngày 1/5/2016. Cô muốn góp tiếng nói và hành động của mình cho sự tiến bộ của Việt Nam, sự tiến bộ mà theo cô bao hàm các giá trị nền tảng như công bằng, dân chủ và tự do, v.v.

NguyenTrangNhung's blog

  Blog của nguyenlanthangNguyễn Lân Thắng là một nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam. Ông được bắt đầu biết đến như một nhiếp ảnh gia tự do từ năm 2011 khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội nổ ra. Sau đó ông tham gia sâu vào các hoạt động xã hội không được nhà nước hoan nghênh như chống cưỡng chế đất đai, bảo vệ tự do tôn giáo, bảo vệ nhân quyền, bảo vệ tự do ngôn luận, bảo vệ môi trường. Ông bị bắt bớ, câu lưu, đánh đập nhiều lần vì tham gia các hoạt động này. Năm 2015 ông từng bị lực lượng ủng hộ đảng Cộng sản Việt Nam đổ sơn, mắm tôm vào nhà với ly do họ cho rằng ông đã nhạo báng hình tượng lãnh tụ chính trị Hồ Chí Minh. Trang Facebook cá nhân của ông có hơn 120.000 người theo dõi vì có nhiều bình luận và bài viết hài hước liên quan đến các chủ đề chính trị xã hội.

Blog của nguyenlanthang

tuongnangtien's blog

tuongnangtien's blog

DongPhungViet's blogĐồng Phụng Việt là một blogger viết lách không nhiều, không thường xuyên. Điều đầu tiên Đồng Phụng Việt nêu ra với Việt ngữ RFA khi Việt ngữ RFA mời cộng tác là đừng bận tâm về lai lịch của tôi vì tôi không có nhu cầu để người khác biết mình là ai, làm gì, ở đâu?... Với Đồng Phụng Việt, viết là một cách chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ của mình về thời cuộc qua đó có cơ hội nghe, ngẫm nghĩ thêm về ý kiến của người khác đối với những cảm nhận, suy nghĩ ấy.

DongPhungViet's blog

nguyenhuuvinh's blogBlogger Nguyễn Hữu Vinh sống ở Hà Nội, Việt Nam. Là một Kỹ sư xây dựng lâu năm, nghề nghiệp chính được đào tạo là say mê với các công trình xây dựng khắp đất nước. Là một người Công giáo, anh tin vào Chúa và tâm niệm theo câu Kinh Thánh: “Chỉ có sự thật mới giải thoát chúng ta”.

Trong quá trình làm việc, hiện thực xã hội mà anh quan sát được đã tạo cho anh nhiều băn khoăn, rồi day dứt, bất bình trước một xã hội đầy bất công, bế tắc và tiền đồ đen tối của đất nước, của dân tộc dưới sự cai trị của Cộng sản. Anh buộc phải cầm bút cách đây hơn 15 năm.

Không chỉ là vấn đề tôn giáo, các vấn đề về dân chủ, nhân quyền, toàn vẹn lãnh thổ… đã thu hút anh cho đến hôm nay.

Anh đã được Tổ chức Nhân quyền Human Rights Watch công bố trao giải Hellman/Hammett vì nhân quyền năm 2012.

Anh cũng được Phong trào Giáo dân Hải ngoại tặng giải thưởng Nhân quyền Nguyễn Kim Điền năm 2013.

nguyenhuuvinh's blog

nguyenvandai's blog

nguyenvandai's blog

 Cánh Cò là bút danh quen thuộc đối với độc, thính giả Việt Nam trong nhiều năm qua. Những bài viết luôn gắn liền với thời sự Việt Nam trong đó mặt tích cực hay tiêu cực đều được Cánh Cò nhìn với cái nhìn tỉnh táo và luôn dẫn người đọc tới sự thật phía sau bức màn giả dối bị giấu kín.

Canhco Blog

Nhà văn, nhà báo Võ Thị Hảo, tác giả của các tiểu thuyết Giàn thiêu, Dạ tiệc quỷ, Ngồi hong váy ướt ...cùng nhiều tập truyện ngắn, kịch bản phim, đồng thời là tác giả của nhiều  tranh sơn dầu đã  triển lãm tại Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức mang tên “Đường chân trời “. Bà đã công khai từ chối vào đảng CS VN, tuyên bố từ bỏ Hội nhà văn và là một trong những người tham gia Ban sáng lập Văn đoàn độc lập VN.  Võ Thị Hảo trải qua nhiều năm làm biên tập viên, phóng viên, giảng dạy về nghệ thuật viết truyện ngắn và tiểu thuyết và cũng là tác giả của nhiều loạt bài phóng sự điều tra chống tiêu cực tham nhũng, bênh vực dân oan, đồng thời là cây bút bình luận chính trị- thời sự - văn hóa với nội dung cập nhật thời cuộc, chỉ trích mạnh mẽ  những sai lầm và tội ác của chính quyền độc tài, đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận cho người VN. Từ năm 2015, bà tị nạn chính trị VN và sang sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Vothihao Blog