You are here

Blog của nguyenhuuvinh

Ảnh của nguyenhuuvinh

Chung Con gặp nạn: Đôi điều suy nghĩ – Phần 4

Như phần trên đã nói, chúng tôi cho rằng Nguyễn Đức Chung gặp nạn trong sự kiện bị bắt vừa qua. Điều đó không có nghĩa là Nguyễn Đức Chung không có tội với nhân dân, với pháp luật ngay cả pháp luật cộng sản.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Chung Con gặp nạn: Đôi điều suy nghĩ – Phần 3

Khu vực số 7 Thiền Quang có ba dãy nhà xếp thành hình chữ U, cầu thang ở phía tay trái, mình đến làm việc ở gần cuối dãy phía trong tầng 3. Vừa định đứng dậy về thì nhận được điện thoại Hiếu Buôn gió gọi:

- Anh chuẩn bị về chưa? Chung con mới về rồi đấy, em ở ngoài này thấy nó mới đi đâu về đấy.

- Tớ định về, nhưng mấy chú bảo sếp muốn gặp, để xem thử ai định gặp đây chút đã.

Ảnh của nguyenhuuvinh

TỘI ÁC HIỆN HÌNH ĐẰNG SAU NHỮNG LỜI NHẬN TỘI

Một vụ khủng bố có tổ chức

Vụ án Đồng Tâm đã làm sôi sục dư luận xã hội kể từ khi nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức cuộc thảm sát đêm 9/1/2020 bằng hàng ngàn công an với đầy đủ thiết bị, chó nghiệp vụ tấn công vào làng lúc 3 giờ sáng.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Chung Con gặp nạn: Đôi điều suy nghĩ – Phần 2

  Tại Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội

Chiều 19/1/2010, mấy anh em chở mình lên số 7 Thiền Quang, là trụ sở của Đội Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Chung Con gặp nạn: Đôi điều suy nghĩ

Mấy hôm trước, mình viết bài “Chung Con” sau khi Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Thành phố Hà Nội, Thiếu tướng, Anh hùng lực lường vũ trang nhân dân bị “đình chỉ công tác phục vụ điều tra”.

Hôm qua, tin Nguyễn Đức Chung bị bắt tràn ngập mạng xã hội. Vậy là cuối cùng, thì cơn cắn xé nội bộ đảng đã tiến thêm một bước như nó vốn sẽ phải đến.

Ảnh của nguyenhuuvinh

TƯ THẾ NGƯỜI LÃNH ĐẠO

Nước Mỹ đang vào giai đoạn cao trào vận động cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11 năm nay.

Phía Đảng Dân Chủ, sau khi tiến hành đại hội đảng, đã cử ông Joe Biden, 78 tuổi, từng là Phó Tổng thống Hoa Kỳ trước đây làm ứng cử viên. Phía Đảng Cộng Hòa, cũng đã đề cử ông Donlad Trump, 74 tuổi, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, làm ứng cử viên của đảng này trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ảnh của nguyenhuuvinh

CHUNG CON

Vậy là Chung Con (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng) đã lâm nạn.

Ngày 11/8/2020, Nguyễn Đức Chung bị Bộ Chính trị Đảng CSVN đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thì chiều hôm đó, Thủ tướng tạm đình chỉ công tác Chủ tịch Thành phố Hà Nội.

Ảnh của nguyenhuuvinh

MỘT KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ

Giờ này 9 năm trước, ngày 31/7/2011 mình từ Hoa Kỳ trở về Việt Nam sau hai tháng lang thang trên đất nước của xứ giãy chết.

Nhiều anh em bạn bè bảo mình nên ở lại, về thì sẽ nguy hiểm với tình hình ở Việt Nam sau những vụ mình bị tấn công đánh đập tại Đồng Chiêm bởi công an và đám chó má.

Khi đó, ở khắp hai miền Nam - Bắc đang sôi sục biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, vợ mình sắp sinh con, nhiều thứ khác đang thôi thúc mình trở về.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Giáo phận Vinh: Thánh Ca dâng đảng và Hồ Chí Minh

Một cuộc Hội nghị giáo dân tiêu biểu?

Tôi ngạc nhiên khi nhìn những đoạn video được đưa lên trên mạng Internet về cái gọi là Ủy Ban Đoàn kết công giáo Nghệ An tổ chức cái gọi là Hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Nghệ An lần thứ 5 giai đoạn 2015-2020.

Ảnh của nguyenhuuvinh

VẪN LÀ MA ĐƯA LỐI, QUỶ DẪN ĐƯỜNG

 

Một ngành nghề đặc trưng

Nhà nước Việt Nam đang hô hào kỷ niệm 90 năm thành lập ngành Tuyên giáo Việt Nam, một ngành nghề đặc trưng tại các quốc gia cộng sản. Ngày nay, sau khi cộng sản thế giới sụp đổ hầu hết ở các nước trên thế giới, ngành này chỉ còn lại ở vài nước vẫn “kiên định đường lối Xã Hội Chủ nghĩa” như Trung Quốc và Việt Nam.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của nguyenhuuvinh