You are here

Blog

Ảnh của nguyenhuuvinh

HOÀNG CHÍ BẢO LẠI BÓC MẼ HỒ CHÍ MINH

Chuyên gia tô vẽ

Trong chế độ độc tài, việc xây dựng một hệ thống tuyên truyền được gọi là những “Chiến sĩ trên mặt trận văn hóa” nhằm phục vụ mọi mưu đồ của đảng đối với quần chúng, nhân dân là điều hết sức được chú ý. Bởi với những người Cộng sản, tư tưởng con người được coi là hết sức quan trọng cho mọi suy nghĩ và hành động.

Ảnh của songchi

Từ vụ tử tù Lê Văn Mạnh đến chính sách “trị” dân của một chế độ độc tài

Song Chi

Lý giải về việc nhà cầm quyền Việt Nam đem Lê Văn Mạnh ra xử tử

Khi Lê Văn Mạnh – một trong 3 tử tù của 3 vụ án có nhiều dấu hiệu oan sai được dư luận cả trong và ngoài nước quan tâm từ lâu nay (hai người kia là Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải) – bị đem đi thi hành án vào sáng ngày 22/9/2023 sau 19 năm ròng rã kêu oan, dư luận sững sờ, choáng váng, kinh ngạc, và ghê tởm.

Ảnh của tuankhanh

Vì sao người miền Bắc thích xếp hàng mua bánh Trung thu?

Trên trang facebook của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn, người Huế, có đưa bức ảnh hàng người nằm ngồi ngổn ngang trước trước cửa hàng bánh Trung thu từ giữa đêm để chờ mua. Với giọng văn hài hước, ông Trần Đức Anh Sơn hỏi và không thể tìm câu trả lời.

Những người này đang xếp hàng chờ phát chẩn? Không phải! Chờ mua thần dược cho thân nhân đang mắc bệnh nan y? Không phải! Chờ gặp một vị thánh / thần / quan chức… nào đó có thể giúp họ thoát khỏi nỗi khổ (tinh thần hay thể chất) mà họ đang oằn lưng gánh chịu? Cũng không phải!”, ông Sơn viết.

Nhiệm vụ chính trị và đồng chí

Cho đến lúc này, câu hỏi làm người ta trăn trở và mệt mỏi nhất vẫn là: Vì sao trí thức có ăn học tử tế, chính qui, đào tạo từ môi trường chính thống lại thất nghiệp đầy đường, chạy xe ôm, phụ hồ, làm shipper đầy ra đó mà trong hệ thống cơ quan nhà nước vẫn đầy rẫy những quan chức đầu óc đặc sệt âm mưu đen tối nhưng lại chẳng có chữ nào cho ra hồn? Và tại sao những người có chữ nghĩa, ăn học tử tế khi lên nắm quyền lại trở thành đồ tể của nhân dân? Câu trả lời chính xác nhất lúc này là: Nhiệm Vụ Chính Trị.

Ảnh của nguyenhuuvinh

VỞ KỊCH CHỐNG THAM NHŨNG ĐÃ ĐẾN HỒI KẾT?

Chống ai, ai chống?

Mỗi khi người dân Việt Nam kêu than về nạn tham nhũng, hệ thống quan chức tuyên giáo, hệ thống chính trị lập tức lên giọng giải thích rằng: Ở đâu chẳng có tham nhũng, đâu chỉ mỗi Việt Nam. Ở Việt Nam đảng chẳng đã và đang ra sức chống tham nhũng quyết liệt, không có vùng cấm đấy thôi.

Họ nói không sai về nạn tham nhũng ở đâu cũng có, cơ chế nào, thể chế nào cũng đều có tham nhũng khi sinh ra quyền lực và sự lạm dụng quyền lực được, thì sẽ nảy sinh ra tham nhũng.

Ảnh của Gió Bấc

Phải chế tài tên đồ tể mang danh Chánh Án TANDTC

 

 

Ngày 22-9, cái chết của tử tù oan Lê Văn Mạnh chấn động như vết dao đâm vào tim của mọi người. Đau đớn trước cuộc đời bất hạnh oan trái của Mạnh, thương xót cha mẹ em 18 năm kêu oan, hy vọng đợi chờ công lý sáng soi nhưng kết quả quá thảm khốc. Dư luận xã hội, giới luật gia trong nước, các tổ chức nhân đạo, cơ quan ngoại giao quốc tế đồng loạt lên tiếng kêu oan. 

Ảnh của nguyenvandai

Tại sao nước Việt Nam dân chủ có giá trị tuyệt đối với Mỹ và sẽ không bị bỏ rơi?

Trên RFA tiếng Việt có đăng bài phỏng vấn giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng về bài học cho Việt Nam trong quan hệ với Mỹ. Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng có đề cập đến trong trường hợp nào thì Mỹ bỏ rơi, trường hợp nào Mỹ không bỏ rơi.

Tôi đồng tình với quan điểm của giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng. Và tôi đưa ra quan điểm của mình để làm rõ hơn nữa là người dân Việt Nam cần phải làm gì để Mỹ không bao giờ bỏ rơi Việt Nam.


Trong lịch sử quan hệ quốc tế của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Hoa Kỳ đã từng bỏ rơi hai nước đồng minh.

Ảnh của nguyenhuuvinh

VÌ SAO PHẢI GIẾT BẰNG ĐƯỢC LÊ VĂN MẠNH

Một cuộc thi hành án tử hình gây phẫn nộ

Như vậy, bỏ qua tất cả những lý do để tử tù Lê Văn Mạnh sống được trong nhà tù đến 18 năm qua bởi bản án tử này đã bị dư luận phản ứng dữ dội. Sự phản ứng từ công luận, từ các cơ quan tư pháp, từ các luật sư cũng như những người am hiểu luật pháp đã chỉ rõ rằng: Đây là một bản án thiếu nhiều cơ sở để khẳng định tử tù này có tội và đáng tội chết.

Ảnh của nguyenvandai

Không giúp Việt Nam có dân chủ, Mỹ sẽ lập lại sai lầm nuôi dưỡng kẻ thù

Chúng ta đang chứng kiến mối quan hệ giữa nhà nước độc tài CSVN và Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có những bước tiến đáng kinh ngạc, bất ngờ với không chỉ người Việt Nam mà còn với cộng đồng quốc tế.

Tháng 8 năm 2021, trong lúc đại dịch Covid 19 đang nóng, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tới thăm Việt Nam và đề nghị phía cộng sản Việt Nam nâng cấp quan hệ ngoại giao. Nhưng phía CSVN không trả lời.

Nhưng tới đầu tháng 7 năm 2023, mọi thứ đã thay đổi sau chuyến thăm Mỹ của Trưởng Ban đối ngoại TƯ Lê Hoài Trung.

Ảnh của Gió Bấc

 Nguyễn Phương Hằng, đã đổ lệ vẫn chưa thấy quan tài!

"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ" là khẩu ngữ mà người dân mượn hình ảnh những kẻ chưa nhìn thấy cái chết nên chưa biết sợ. Câu này dùng để nói tới những người cạn nghĩ, coi thường sự nguy hiểm, làm những việc cận kề với cái chết nhưng họ vẫn không biết sợ, bởi họ chưa biết đến cái chết là gì, đến khi hối hận thì đã muộn, hậu quả đã xảy ra.

Trang

Subscribe to RSS - blog