You are here

Blog

Ảnh của tuongnangtien

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Boat People & Truck People

Thực ra, ở quê hay thành phố đều không quan trọng, quan trọng là đừng ở... Việt Nam nếu bạn muốn bình yên.

Du Uyên

CẦM QUYỀN BẰNG ĐẤT

Khoảng 10-15 năm lại đây Hà Nội có một hiện tượng đặc biệt là nở rộ các khu chung cư, nhà ở mang tên cơ quan công quyền, nào là Chung cư Thông tấn xã, Chung cư Viện Kiểm sát, Khu Nhà ở Tổng cục Cảnh sát…

Thường thì các cơ quan này lập tờ trình xin đất, lấy lý do là đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho cán bộ công nhân viên. Được chính quyền phê duyệt rồi thì cán bộ trong cơ quan sẽ góp tiền lại để trả tiền sử dụng đất cho nhà nước (tính giá nhà nước nên rất thấp) và chi phí xây dựng cho nhà thầu đối tác (cũng rất thấp).

Ảnh của nguyenvandai

Vũ Văn Năm, đại tá, phó cục trưởng Cục an ninh nội địa là ai?

Sau nhiều năm, tôi không nghe tin tức gì về đại tá Vũ Văn Năm của cơ quan an ninh, Bộ công an. Thì trong chương trình thời sự của VTV1 tối ngày 11/11/2019, Vũ Văn Năm xuất hiện trên màn hình.


Vẫn với bộ mặt trơ trẽn và cái miệng điêu ngoa, Vũ Văn Năm lấy chứng cứ của một vụ án khác đã được xét xử ngày 26 tháng 12 năm 2017 để vu khống, chụp mũ cho ông Châu Văn Khảm và đảng Việt Tân.

Vậy Vũ Văn Năm là ai?

Ảnh của nguyenlanthang

KHÔNG BỎ CUỘC

Cách đây đúng 8 năm vào lúc 11 giờ 11 phút sáng ngày 11 tháng 11 năm 2011 tôi bị đánh. Đó là lần đầu tiên tôi trải nghiệm trực tiếp việc bị áp bức một cách bất công khi tham gia lên tiếng việc ngoài xã hội. Nếu ai chưa biết rõ chuyện này, bạn có thể tìm trên BBC, trang Xuân Diện hay blog Người Buôn Gió có thông tin sự kiện ầm ĩ đó.

Ảnh của tuongnangtien

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Mấy Mợ Báo Cô

It is high time for me to put an end to your sitting in this place … Ye are a factious crew, and enemies to all good government.

Oliver Cromwell - 20 April 1653, London, England

Ảnh của nguyenngocgia

Để tránh tái diễn 39 "thùng nhân"

Cuối cùng nhà cầm quyền CSVN buộc phải công bố danh tính của 39 người Việt Nam chết trong container tại Anh Quốc.
 
Đi cùng với thảm họa về Nhân Quyền này, báo giới quốc doanh cho biết nhà cầm quyền CSVN bác bỏ thông tin gia đình các nạn nhân phải đóng tiền để đưa xác người thân về nhà. Tuy nhiên, Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận [1]: " Sau khi chính quyền vận động, cả 8 gia đình nạn nhân trên địa bàn huyện đã ký vào giấy đồng ý hỏa táng".
 
Từ Bộ Luật Hình Sự
 
Ảnh của NguyenTrangNhung

Nên không kiểm điểm học sinh trước toàn trường?

Hình: NHMQ đọc kiểm điểm trước toàn trường (Nguồn: Internet)

Ba ngày nay, báo chí đưa nhiều tin tức và bình luận về việc trường THCS Ngô Quyền tại TP. HCM kỷ luật một học sinh nam lớp 8 có tên NHMQ.

Lý do là Q đã lập một fanpage có tên 'Anti BTS in Vietnam'[1] với những lời lẽ và hình ảnh xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS và cộng đồng fan ARMY của nhóm nhạc này.

Tôi đã không để ý đến sự việc cho đến khi được hỏi quan điểm về hành xử của trường. 

Quan chức treo bản đồ ‘lưỡi bò’ bày tỏ lòng trung thành với Trung Cộng?

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Phòng họp của Nguyễn Tấn Dũng treo bản đồ đường “lưỡi bò”. Ảnh VGP, Vietnamnet

Đường “lưỡi bò” là vấn đề nhạy cảm đối với người Việt Nam. Vì vậy, mọi hiện diện của nó trên đất nước này đều bị phản đối mạnh mẽ.

Trang

Subscribe to RSS - blog