You are here

Blog

Ảnh của tuankhanh

Phỏng vấn nhà văn Nguyễn Viện về ý tưởng “Giải Nobel văn chương cho người Việt”

Được biết, vào ngày 9-1, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi, trao giải thưởng Tác giả trẻ lần thứ nhất. Ông Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ai đi đâu về đâu?

Hình như đây là câu hỏi không chỉ riêng Việt Nam trong lúc này, sau đại dịch cúm kinh hoàng có gốc gác từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, thế giới trở nên thay đổi, đơn điệu, hoang mang, bất an và cô tịch. Nỗi cô tịch đến từ bên ngoài và cả bên trong mỗi con người, cô tịch trước thế giới trắc ẩn và ba đào, cô tịch trước sự trống vắng của tâm hồn, cô tịch trước những chính sách khô khan, phi nhân tính và lạnh lùng của các nhà quản trị độc tài, độc đoán. Có lẽ người dân các nước tiến bộ, văn minh sẽ đỡ cô tịch hơn người dân các nước có nền chính trị độc tài, chắc chắn là vậy rồi!

Ảnh của nguyenngocgia

Bên Bỏ Cuộc - Tân Hoàng Minh

Thông tin Tân Hoàng Minh chấp nhận mất cọc gần 600 tỷ đồng, sau khi trúng đấu giá mảnh đất mang số hiệu 3 - 12 tại khu đô thị Thủ Thiêm - với giá trúng lên tới hơn 24 ngàn tỷ đồng cho hơn 10.000 thước vuông đất - khiến dư luận rúng động.
 
Theo Luật Đấu Giá Tài Sản [1], tại khoản 1, điều 51 quy định (trích):
Ảnh của nguyenvandai

Trịnh Văn Quyết FLC phạm tội gì khi bán chui cổ phiếu?

Ngày 10 tháng 1 năm 2022, Trịnh Văn Quyết là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FLC đã  bán chui 74,8 triệu cổ phiếu FLC, thu về hơn 1.580 tỷ đồng gây xôn xao dư luận xã hội cũng như giới đầu tư trong và ngoài nước.

Ảnh của tuankhanh

Vinfast bị phát hiện bịa tin tức để lừa người Việt?

Mới đây, phát hiện của những người quan sát thời sự tại Việt Nam đã chỉ ra nhiều điểm bất thường trong một bản tin quảng cáo về sản phẩm của ông Phạm Nhật Vượng. Việc báo nhà nước ra sức quảng cáo cho về sự “thu hút kỳ diệu” của xe điện Vinfast đang bị dân chúng vạch trần và chia sẻ khắp nơi.

Ảnh của nguyenvubinh

Lò ông Trọng trước vụ việc ‘‘Lũng đoạn nhà nước’’

Việc khởi tố vụ án công ty Việt Á cùng một số lãnh đạo cấp vụ ngành y tế, bộ khoa học công nghệ và các quan chức CDC (Cơ quan kiểm soát dịch bệnh) một số tỉnh, thành vừa qua đã rúng động dư luận xã hội, nơi vốn đã rất quen thuộc với các vụ đại án tham nhũng. Bằng suy luận thực tế và kinh nghiệm, đã rất nhiều người hiểu được quy mô, tính chất phức tạp và của vụ việc khởi nguồn từ việc cung cấp Kit Test cho toàn bộ quốc gia của một công ty nhỏ, chưa tới hai chục thành viên.

Ảnh của Gió Bấc

Đàn áp Tịnh Thất Bồng Lai: Cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ

 

Để xóa sổ một gia đình, khởi tố một cụ già 90 tuổi thờ Phật, nuôi trẻ mồ côi người ta đã huy động bộ máy công an tỉnh, huyện; toàn bộ hệ thống truyền thông lề phải, hàng trăm côn đồ mạng, youtuber từ dư luận viên 3 củ ẩn danh đến có số mà cả đến đại gia nghìn tỉ cuồn cuộn Phương Hằng. Các quốc doanh Hòa Thượng, Thượng Tọa Tiến sĩ phật học. Đội quân đàn áp ấy đã tự lột mặt nạ, đạp lên pháp luật, đạo đức ứng xử, trần trụi hiện hình dối trá, tàn độc đến man rợ, tạo lề thói truyền thông bầy đàn vô nhân tính bôi bẩn danh dự nhân phẩm người già trẻ em.

 

 

Ảnh của nguyenlanthang

THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ

Dạo này tôi hay ngồi quan sát mọi chuyện đang xảy ra xung quanh mà chán chẳng muốn bình luận gì nghiêm túc. Ấy thế nhưng rồi có một chuyện mà đặng chẳng đừng nên tôi phải nói cho rành rẽ. Ấy là tự dưng có người chợt nhắn hỏi tôi chuyện mấy thầy Thiền Am bên bờ vũ trụ xưa nay có ngầm ủng hộ gì bọn anh hay không mà sao thấy có vẻ nhiều người lên tiếng bênh vực thế? Xin thưa chung là: 

Ảnh của nguyenngocgia

Không cần "mang tiền về cho mẹ"

Một đoạn rap của Đen Vâu xuất hiện trên youtube và mạng xã hội, ban đầu người ta nghĩ không có gì đáng bàn, cho đến khi đoạn rap - được báo chí đưa tin - một trường học đưa vào thử nghiệm, làm bài kiểm tra học kỳ cho học sinh lớp 12.
 
Đoạn rap được đưa cho học trò phân tích như sau:

Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Mang tiền về cho mẹ

Đừng mang ưu phiền về cho mẹ.

….

Mẹ không dám ăn

Không dám mặc

Không dám tiêu cũng chỉ vì lo

Giờ con đeo túi tò te đi mua cho mẹ cái túi Dior.

Trang

Subscribe to RSS - blog