You are here

Blog

Ảnh của nguyenngocgia

Làm gì với hàng đống Bất Động Sản đang bất động đậy? (phần 1)

Báo Vietnamfinance ra ngày 29 tháng Mười Một năm 2022 có bài "Nếu mua lại dự án để triển khai, phải bán 65 triệu/m2 mới có lãi" [1]. Trong đó cho biết, nhiều chủ dự án than phiền giảm giá là điều vô cùng khó khăn, bởi chi phí đầu vô leo thang rất cao. Kèm theo đó, họ cho rằng nên "tháo điểm nghẽn pháp luật và thủ tục pháp lý" như là một giải pháp căn bản để cứu thị trường BĐS.
 
Ảnh của tuankhanh

Chuyện về một con voi lớn ra đi

Gọi là voi, vì vốn danh hiệu của linh mục Giuse Tiến Lộc (tên thật là Nguyễn Văn Lộc) khi ông còn sinh hoạt với ngành hướng đạo là Voi Hoạt Bát. Chiều ngày 05.12.2022, ông đã thanh thản ra đi tại bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, để lại ký ức khó quên về một cuộc đời hoạt động không mệt mỏi, tạo ảnh hưởng đến nhiều thế hệ Công giáo cũng như Lương giáo.

Ảnh của nguyenngocgia

Không thể giải cứu thị trường Bất Động Sản

Thị trường Bất Động Sản (BĐS) gần như tê liệt, trong hiện tình kinh tế bi đát. Đó là hậu quả dễ dàng nhận ra, trước đó nhiều năm. Nhưng nhà cầm quyền CSVN và các doanh nghiệp kinh doanh BĐS và các thị trường có liên quan (chứng khoán, trái phiếu) không quan tâm, chỉ lao theo như bầy thiêu thân và đổ hàng trăm ngàn tỷ đồng vốn của xã hội nằm bất động trong đó.
 
Ảnh của nguyenhuuvinh

MỐI TÌNH CƠ HỘI NGA – TRUNG

Hoa Kỳ vật vã xoay trục

Bắt đầu từ thời kỳ Tổng thống Obama cầm quyền, chính quyền Hoa Kỳ đã khởi động một chương trình được gọi là “Xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương”. Những cuộc bàn luận về việc rút quân khỏi Iraq lúc bấy giờ đã khá căng thẳng trong Quốc hội Hoa Kỳ.

Khi đó cụm từ Xoay trục được nhắc đến nhiều lần.

Và có lẽ đó là thời kỳ mở đầu cho việc Hoa Kỳ thi hành chính sách đối diện với Trung Quốc, nhất là thời kỳ Tập Cận Bình lên cầm quyền, từ bỏ chính sách “Nằm im chờ thời” bắt đầu từ Đặng Tiểu Bình.

Ảnh của NguyenTrangNhung

Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm tội giết người?

 

Hình: Nguyễn Kim Trung Thái trong ngày xét xử (Nguồn: Thanh Niên)

Bản án 8 năm tù dành cho Nguyễn Kim Trung Thái, dù với hình phạt tổng hợp kịch khung đối với hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm, đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận.

Ảnh của nguyenvandai

Đầu tư công ở Việt Nam: Tại sao các địa phương, bộ, ngành giải ngân chậm, thậm chí từ chối?

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đầu tư công đóng vai trò quan trọng với tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững của quốc gia. Đầu tư công được đầu tư tập trung vào xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội giúp cải thiện kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư tư nhân trong nước và nước ngoài, tạo việc làm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng phúc lợi xã hội.

Trong khi đó, theo báo cáo của Bộ Tài chính, giải ngân vốn đầu tư công tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2022 chỉ đạt 46,44% kế hoạch, thấp hơn cùng kỳ so với năm 2021(55,80%).

Ảnh của tuankhanh

Sau Cát Linh-Hà Đông, Hà Nội sẽ lại nhờ Trung Quốc làm đường sắt

Bản tin được tờ South China Morning Post tiết lộ, cho biết một dự án đường sắt khác với Cát Linh-Hà Đông luôn được bàn thảo giữa Hà Nội và Bắc Kinh. Suốt bảy năm qua, tên của một dự án đường sắt Việt Nam đã xuất hiện trong các tuyên bố và tuyên bố chung ngoại giao giữa Bắc Kinh và Hà Nội. Thế nhưng vì nhiều lý do, dự án này cho đến nay vẫn chỉ nằm trên bản vẽ.  

Ảnh của tuankhanh

Cuộc cách mạng giấy trắng khác ở VN.

Không có dòng tin nào về diễn biến lớn đang xảy ra tại Trung Quốc trên các trang báo Việt Nam. Trong khi khắp mạng xã hội người Việt đều có những hình ảnh và tin tức liên quan sự tức giận của dân chúng, bùng nổ tại nhiều thành phố tại Trung Quốc vào cuối Tháng Mười Một 2022 thì báo chí dòng chính Việt Nam lại đẩy mạnh những câu chuyện về việc mùa Đông đang đến ở châu Âu với nỗi khốn khổ vì thiếu khí đốt Nga hoặc bạo loạn ở Bỉ sau trận thua tại World Cup.

Ảnh của songchi

Nửa đời người sống lưu vong, lang bạt từ Việt Nam cho tới Campuchia, Thái Lan

Song Chi.

Cuối cùng thì anh Thạch Soong và gia đình cũng được nhận đi định cư ở Mỹ, ngày 30.11.2022. Nếu tính từ ngày anh Thạch Soong đến Thái Lan và nộp đơn xin tỵ nạn chính trị vào năm 2004 thì đã 18 năm, còn nếu tính từ năm 1985 anh dẫn vợ con rời bỏ xóm làng, họ hàng, sống một cuộc đời rày đây mai đó, trong tình trạng không giấy tờ tùy thân, để tránh bị nhà nước cộng sản Việt Nam bắt bớ vì đã lên tiếng đòi tự do tôn giáo cho cộng đồng người i Khmer Krom ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, thì đã 37 năm rồi…

Trang

Subscribe to RSS - blog