You are here

Blog của Gió Bấc

Ảnh của Gió Bấc

Phải chế tài tên đồ tể mang danh Chánh Án TANDTC

 

 

Ngày 22-9, cái chết của tử tù oan Lê Văn Mạnh chấn động như vết dao đâm vào tim của mọi người. Đau đớn trước cuộc đời bất hạnh oan trái của Mạnh, thương xót cha mẹ em 18 năm kêu oan, hy vọng đợi chờ công lý sáng soi nhưng kết quả quá thảm khốc. Dư luận xã hội, giới luật gia trong nước, các tổ chức nhân đạo, cơ quan ngoại giao quốc tế đồng loạt lên tiếng kêu oan. 

Ảnh của Gió Bấc

 Nguyễn Phương Hằng, đã đổ lệ vẫn chưa thấy quan tài!

"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ" là khẩu ngữ mà người dân mượn hình ảnh những kẻ chưa nhìn thấy cái chết nên chưa biết sợ. Câu này dùng để nói tới những người cạn nghĩ, coi thường sự nguy hiểm, làm những việc cận kề với cái chết nhưng họ vẫn không biết sợ, bởi họ chưa biết đến cái chết là gì, đến khi hối hận thì đã muộn, hậu quả đã xảy ra.

Ảnh của Gió Bấc

Bộ VH-TT-DL lại hiên ngang “hát trên những xác người”, trấn áp dư luận, “Bộ cấp trên” tính sao?

 

 

 

 

Chuyện ông Bộ Trưởng Hùng câng mặt lấn quốc khách giành đi thảm đỏ cho thấy tầm văn hóa ông lùn tới mắt cá chân. Chuyện Bộ đề xuất 350.000 tỷ đồng chấn hưng văn hóa trong lúc kinh tế đảo điên, quốc khố trống trơn thể hiện lòng tham ông không đáy, có mắt như mù, đã thấy quan tài Việt Á mà chưa đổ lệ. Hoan hỉ “hát trên những xác người”, những 56 xác thân chết trong đau đớn chứng tỏ trái tim ông là đá cuội.

Ảnh của Gió Bấc

Trước khi chấn hưng văn hóa, quan chức cần phục hồi nhân tính!

Dân chúng Việt Nam chưa kịp nuốt trôi cơn phẫn uất về đề xuất đốt núi tiền 350.000 tỷ đồng để chấn hưng văn hóa thì lại một lần nữa phải nén tiếng văng tục, nuốt nước bọt khi chứng kiến lễ hội đình đám "hát trên những xác người" của các quan chức hàng đầu ngành văn hóa, tư tưởng, truyền thông báo chí cấp trung ương.

Ảnh của Gió Bấc

Đã trả trống, nên trả cả ngày khai giảng!

Tín hiệu vui nhỏ nhoi trong mùa khai giảng năm học mới 2023-2024 là quan chức một số nơi đã “buông dùi” không đánh trống khai trường. Dư luận biếm nhẻ chuyện quan chức buông trống là sợ xui do cái huông (dớp, tiền lệ) nhiều quan chức cấp cao từ Đinh La Thăng, Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh, …lần lượt vào lò chăn kiến khi tiếng trống khai giảng kiêu hãnh của họ đang ngân nga. Báo chí lề phải rụt rè lý luận lãnh đạo không cần phải đánh trống khai giảng vì đó là công việc của nhà trường. Lãnh đạo giành dùi hay bỏ trống học trò cũng chẳng quan tâm.

Ảnh của Gió Bấc

Cần có thỉnh nguyện thư gởi Tổng Thống Biden, đề nghị phóng thích tử tù oan, tù nhân lương tâm ở Việt Nam

Trước thềm chuyến viếng thăm và làm việc ở Việt Nam của Tổng Thống Biden, Hà Nội đã dựng lên màn kịch nhân đạo nhân quyền, 11 tử tù được ân xá thành chung thân. Thả tù chính trị trước hạn, cho tù đi định cư ở Mỹ, châu Âu là show diễn quen thuộc để che đậy bản chất đàn áp, tước đoạt quyền tự do dân chủ của 100 triệu người dân Việt.

Ảnh của Gió Bấc

Bộ Công An độc quyền bán biển số xe, ăn chia 30%

“Công trình khoa học” Kit test Việt Á hồn Trung Quốc da Học Viện Quân Y khai thác cái mũi người dân thu về ngàn tỉ đáng tầm đỉnh cao trí tuệ kinh doanh. Nhưng Việt Á vẫn còn nhược điểm là phải có môi trường dịch bệnh mới tạo ra giá trị. Sáng kiến Biển số định danh của Tô Đại Tướng mới thật là diệu kế. Không cần nhập nguyên liệu Tàu, không cần đầu tư chi phí, chỉ bán vài con số thu về hàng triệu đến hàng chục tỉ. Không chỉ bán một lần mà còn bán đi bán lại thành nguồn tài nguyên vô tận.

Ảnh của Gió Bấc

Tô Đại Tướng tập làm Thủ Tướng?

Quyền lực ngành Công An và cá nhân Tô Bộ Trưởng cứ phình lên từng ngày. Quốc Hội cứ nhũn như con chi chi ý kiến ầu ơ rồi bấm nút rụp rụp thông qua tất cả các yêu cầu của Bộ Công An. Cứ chừng như Quốc Hội là cơ quan giúp việc cho Bộ Trưởng Tô Lâm. Hộ Chiếu mẫu mới của Tô Đại Tướng không có nơi sinh, bị nhiều nước từ chối làm bỉ mặt quốc gia nhưng chẳng ai dám chất vấn một lời mà rụp rụp bấm nút chữa cháy thông qua hộ chiếu sửa đổi có thêm nơi sinh.

Ảnh của Gió Bấc

Kết luận điều tra đại án Việt Á: Biến khủng long thành chuột nhắt

Cơ quan điều tra đất nước “chiều nay” là những thiên tài có thể biến lương dân như Nguyễn Thanh Chấn, Hàn Đức Long, Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng thành tử tội giết người. Ngược lại họ cũng có thể biến hóa nhũng quan chức phạm tội trời không dung, đất không tha thành những thường phạm ngây thơ bị tác động, bị lợi dụng. Đặc biệt là hầu hết các vụ án này người dân, người bị xâm hại về tài sản, sức khỏe thậm chí là sinh mạng đã bị loại bỏ ra ngoài hồ sơ.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của Gió Bấc