Trung Cộng  lo ngại virus Vũ Hán từ Việt Nam xâm nhập vào Trung Quốc!?

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

VOA hôm nay, 5/4/2020 cho biết Tỉnh Quảng Tây nằm ở tây nam Trung Quốc, có biên giới với Việt Nam, đã đình chỉ việc vận chuyển hành khách xuyên biên giới và hạn chế cho công dân xuất cảnh trong khi có những lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona ngoại nhập.

VOA cũng nói rõ nguồn tin từ Ủy ban y tế Quảng Tây trong một thông cáo (của ủy ban này) vào cuối ngày thứ Sáu (tức hôm kia, 3/4)

Ảnh của nguyenhuuvinh

Đại dịch phơi bày nhiều “bí mật quốc gia”

Đại dịch Virus Vũ Hán gây ra đã tạo nhiều sự thay đổi, đảo lộn cuộc sống thường ngày của mọi người dân không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới.

Con virus nhỏ bé và nỗi sợ hãi lớn lao

Cả thế giới với đầy đủ những quân hùng, tướng mạnh và các loại vũ khí tinh vi, hiện đại có thể trong một khoảnh khắc xóa sổ toàn thế giới, với những đội quân đông hàng triệu người, được nuôi dưỡng bằng hàng trăm, hàng ngàn tỷ đola mỗi năm… nhưng vẫn chịu thua một vi sinh vật mà chẳng ai nhìn thấy nó bằng mắt thường trong đời sống.

Ảnh của nguyenngocgia

Sự phản bội của ông Trần Quốc Vượng

Báo Thanh Niên phát hành ngày 27 tháng Ba năm 2020 có bài "Bộ Chính trị: Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là xu thế tất yếu" [1], trong đó cho hay ông Trần Quốc Vượng "thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận về tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể".

Ảnh của canhco

Hãy tránh xa Trung Quốc như tránh dịch

Vậy là Trung Quốc đã lộ hẳn bộ mặt lừa đảo trước thế giới. Phải nói là virus Vũ Hán góp phần làm cho sự thực phơi bày với Tây phương khi nhiều nước trước đây vẫn u mê trước đồng tiền của Trung Quốc.

Trước nhất là Anh, Thủ tướng lên tiếng một cách trực diện với Trung Quốc khi họ phát hiện những bộ test đến từ Trung Quốc đã nhiễm virus tàu. Không biết là Bắc Kinh cố cài cắm vào hay không nhưng bán cho Anh những bộ kit gây nguy hiểm cho người dân vốn đang đau khổ vì virus như vậy là hành vi khó tha thứ, nếu không muốn nói là vô nhân tính.

Ảnh của nguyenvandai

Bạn làm gì khi nhận được giấy mời giấy triệu tập của cơ quan công an?

Mặc dù Bộ luật Tố tụng hình sự đã qui định rất rõ ràng những đối tượng có thể phải nhận giấy triệu tập của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Nhưng trong thực tiễn, các cơ quan công an, an ninh vẫn đưa giấy triệu tập một cách tùy tiện, thậm trí còn cưỡng chế, bắt cóc những công dân không thuộc các đối tượng có thể nhận giấy triệu tập đã được qui định trong luật.

Karma, hai hướng nhìn từ một hiện tượng

Phương Tây, Mỹ, hay  nói khác đi là các nước tư bản, các siêu cường bị nhiễm dịch rất nặng, số người chết cũng rất nhiều so với phương Đông, liệu đây có phải là dấu hiệu để nhận biết khả năng chống dịch của phương Đông tốt hơn phương Tây trong góc nhìn y tế?

Và phương Tây chết nhiều, bị nặng hơn phương Đông, liệu đây có phải là một sự trừng phạt nào đó xét về góc độ Karma, tức Nghiệp?

Ảnh của nguyenvandai

Nền kinh tế VN sa sút thê thảm, cập nhật ngày 2 tháng 4 năm 2020

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã làm toàn bộ nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Trong đó những ngành, lĩnh vực quan trọng sản xuất hàng xuất khẩu chủ lực đều đứng trước nguy cơ phá sản.

Có hay không chủ trương “hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus covit -19 có thể tử vong”

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Văn bản 2285 (đã bị thu hồi) Hình Internet

 

Đã một tuần trôi qua, tôi vẫn còn ám ảnh bởi văn bản có nội dung “hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus covit -19 có thể tử vong”, mặc dù văn bản đã bị thu hồi.

Ảnh của nguyenngocgia

Văn hóa là cội rễ của nhân quyền

Văn hóa là sản phẩm của loài người
 
Có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về văn hóa, cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Tuy nhiên, hầu hết các định nghĩa đều thống nhất rằng: Văn hóa là sản phẩm của con người trong suốt quá trình sống, lao động, ứng phó với thiên nhiên, với con người lẫn nhau trong xã hội.
 
Thật vậy, kể từ thuở hồng hoang, lúc con người còn ở thời kỳ "ăn lông ở lỗ", văn hóa theo đó đã dần xuất hiện, dù lúc đó loài người chưa biết gọi tên.
 

Trang

Subscribe to rfavietnam RSS