You are here

Khi bài quốc ca không sức sống.

Ảnh của canhco

Trong khi lang thang trên mạng tôi tình cờ đọc được bốn câu thơ thật hay của Du Tử Lê:
Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
và trên đường hãy nhớ hát quốc ca
ôi lâu quá không còn ai hát nữa
(bài hát giờ cũng như một hồn ma)
Câu thơ da diết và lạnh lẽo. Tác giả nói về cái chết của mình trong thân xác của một đời lưu vong. Lưu vong cho nên ông lầm lũi thương nhớ bài hát quốc ca mà trước đó ông vẫn hát mỗi sáng thứ Hai trong sân trường hay trong trại lính của chế độ Sài Gòn.
Theo người bạn tôi từ Mỹ về cho biết thì đó là những ngày đầu khi cộng đồng người Việt dần hình thành trên đất Mỹ. Người Việt lúc ấy lo hội nhập vào với cư dân nước sở tại và những thói quen khi còn trong nước dần dần bị bỏ quên, trong đó có bài hát quốc ca của Miền Nam.
Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn khi mọi sự đã vào nề nếp thì nhu cầu quay trở lại với văn hóa cũ trở thành bức thiết trong đó có việc chào cờ và hát quốc ca, dĩ nhiên là cờ vàng và bài quốc ca của Miền Nam Việt Nam.
Có thể nói người Việt hải ngoại không ai lại không một lần đứng nghiêm trước lá cờ vàng và hát theo bài quốc ca hơn ba mươi năm trước họ vẫn hát. Các thế hệ sau cũng theo con đường của người đi trước mà giữ thói quen được nhiều người xem là góp phần nhắc nhở cho con cháu mai sau về một chính thể đã mất nhưng màu cờ không hề mất trong lòng của họ.
Màu cờ này là vũ khí cuối cùng của những người lưu vong chống lại màu cờ đỏ trong nước. Nó như một cách khẳng định niềm tự hào của họ, những người từng một thời đổ máu ra cho màu cờ mà họ đặt lòng tin vào đó. Lý tưởng này có thể dễ dàng chấp nhận vì cho tới nay những người coi màu cờ vàng là lá cờ chính thức của đất nước vẫn bay trên nhiều trường đại học của Mỹ cũng như tại những nơi mà người Việt hội tụ.
Vấn đề làm tôi suy nghĩ là tại sao lá cờ vàng nhiều khi bị trưng dụng quá mức đến nỗi nhiều bạn bè tôi đi Mỹ về vẫn lấy làm lạ. Mỗi lần làm một việc gì đó có tập trung đông người thì hai bài quốc ca Việt Mỹ phải cất lên trước khi đi vào nội dung chính của cuộc họp. Theo như nhận xét của nhiều người sang Mỹ công tác hay du lịch thì tính chất nghiêm trang của lá cờ đã bị hủy hoại khi nó được mang ra nhằm che chắn cho những việc làm có tính chất chính trị. Lá cờ vàng như một loại bảo hiểm cho ai đó nhằm tránh tiếng là có lợi cho cộng sản!
Treo cờ thì treo, những câu chuyện chì chiết nhau trong cộng đồng người Việt hải ngoại vẫn hàng ngày diễn ra dưới cùng một màu cờ vàng rực. Vậy thì lá cờ vàng đâu phải là chiếc bùa hộ mệnh đầy quyền uy cho lý tưởng, và việc mang cờ ra che chở những khó khăn trong việc làm có phải là một điều đáng phải suy nghĩ?
Nhân chuyện chào cờ tổ quốc, hôm Thứ Hai vừa qua trên đường đưa người bạn ra phi trường về Mỹ, hai chị em ngồi trên taxi chạy ngang qua vài trường học, thấy học sinh tập trung nghiêm trang chào cờ mà lòng trào lên những nỗi niềm khó tả. Tôi hãnh diện và xúc động vì trên màu cờ ấy là máu của nhiều thành viên trong gia đình tôi đã đổ ra tô cho màu cờ thêm tươi thắm. Lá cờ phần phật trong gió làm cho máu nóng trong người có dịp hoạt động và mọi tư tưởng tiêu cực trước các vụ báo chí nêu ra hình như cũng trở thành nhỏ bé.
Tôi tin chắc một điều, khi đứng nghiêm trang chào lá cờ tổ quốc hình như mọi sự sợ hãi đều tan biến. Tiếng vọng của những dòng máu anh hùng chống ngoại xâm như chiếc giá đỡ cho người ta thoát sự sợ hãi. Những buổi chào cờ có khả năng làm tươi lại lịch sử, nhắc nhớ sức chịu đựng của dân tộc và từ đây nhú lên sức bật mới của con tim làm nó trẻ ra, lớn lên theo chiều kích của của điều mà người ta thường gọi là lòng yêu nước.
Có điều đáng buồn là cũng chính trên con đường đó, khi xe chạy một đoạn thì một hình ảnh chào cờ khác làm tôi thật sự tức giận. Trước cửa một ngân hàng lớn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, hai cột cờ nằm sát lề đường dành cho người đi bộ được kéo lên hai lá cờ, một là cờ tổ quốc, hai là cờ của chính ngân hàng này. Bản thân việc chào cờ không có gì đáng nói ngoại trừ cách mà ngân hàng này tổ chức chào cờ.
Nhân viên ngân hàng đứng xếp thành ba hàng dọc trước cửa ngân hàng. Lề đường dành cho người đi bộ bị trưng dụng và trong khi bài quốc ca cất lên thì dòng xe cộ ngược xuôi vẫn bình thản chạy ngang không hề ngừng lại. Tiếng còi xe inh ỏi cộng với bài quốc ca qua chiếc loa phường làm thành một bản nhạc đầy tạp âm gây phản cảm cực kỳ. Người nào chào cờ cứ chào, khách chạy ngang cứ chạy, không ai buồn dừng lại để tỏ lòng kình trọng lá cờ tổ quốc đang từ từ kéo lên trong một sáng Thứ Hai ồn ào đầy bụi khói.
Cách chào cờ này làm cho tính trang nghiêm bị xâm hại. Nhân viên ngân hàng đã làm tròn bổn phận của mình, mặc dù tinh thần của một buổi chào cờ truyền thống hoàn toàn biến dạng. Người ta sẽ dễ dàng cho rằng cái ngân hàng kia lấy việc chào cờ để PR cho hoạt động kinh doanh của họ bằng cách bắt nhân viên hát quốc ca nhằm  tạo sự chú ý của người của người qua đường. Lá cờ tổ quốc được kéo lên trong không khí hỗn tạp của đời sống và không hề có một chút tôn nghiêm cần có của một buổi chào cờ đúng nghĩa.
Thà như Du Tử Lê cất tiếng than đã lâu không nghe ai hát quốc ca để mà còn hy vọng nghe lại bài hát này trong tinh thần vọng về tổ quốc, còn hơn hát quốc ca mà lòng thì tính toán xem việc lời lỗ hôm nay ra sao, khách hàng nhiều ít thế nào thì đáng buồn cho lá cờ, cho bài hát và cả cho người đi đường như tôi và người bạn từ Mỹ về. Cô chưa kịp chia sẻ tính chất hùng tráng của bài hát bởi từ nhỏ cô đã quen chào một là cờ khác, ở một nơi khác, một dòng sống khác mặc dù hai lá cờ đều mang ý nghĩa, tâm hồn Việt Nam.

Bài bình luận

Toi that khong hieu, Canhco muon noi gi, chao co o dau, loai. co nao? co Vang hay co mau ..(Do? lom`).? To quoc nao vay..? Cong san hay Quoc Gia VNCH truoc day, Lap lo that kho hieu, Chan Anh Canh Co` qua xa...Bye

Toi that khong hieu, Canhco muon noi gi, chao co o dau, loai. co nao? co Vang hay co mau ..(Do? lom`).? To quoc nao vay..? Cong san hay Quoc Gia VNCH truoc day, Lap lo that kho hieu, Chan Anh Canh Co` qua xa...Bye

Cờ biểu hiệu tinh thần của thể chế chính trị của 1 lãnh thổ; nó có trùng khớp với tinh thần tổ quốc (đa nguyên) của lãnh thổ đó hay không còn tùy đại đa số nhân dân ở đó...khi thể chế chuyển đổi, lá cờ thay đổi mà không nhận được thống nhất đại đa số nhân dân và không trùng khớp với tổ quốc mang ý nghĩa toàn dân mà chỉ mang ý nghĩa của 1 đảng phái đương quyền thì nó không mang ý nghĩa "tâm hồn việt nam". Cờ đỏ cho những người mang tâm hồn tổ quốc XHCN ( độc nguyên ) và cờ vàng cho những người còn lại mang tâm hồn Tổ Quốc Việt nam thuần túy ( đa nguyên).

<p>Xin g&oacute;p ch&uacute;t x&iacute;u với c&aacute;c &Ocirc;ng trong Ban Bi&ecirc;n tập RFA m&agrave; th&ocirc;i.<br /> Thưa c&aacute;c &Ocirc;ng ch&aacute;u c&oacute; mấy c&acirc;u hỏi dưới đ&acirc;y xin c&aacute;c &Ocirc;ng giải th&iacute;ch r&otilde; r&agrave;ng gi&ugrave;m.<br /> 1. C&aacute;c &Ocirc;ng hồi đ&oacute; sống ở chế độ n&agrave;o. Ai xả th&acirc;n ngo&agrave;i chiến tuyến để cho c&aacute;c &ocirc;ng v&agrave; v&agrave; tộc họ c&aacute;c &Ocirc;ng được y&ecirc;n ổn ở hậu phương m&agrave; ăn học hay c&aacute;c &ocirc;ng chỉ v&igrave; một va chạm c&aacute; nh&acirc;n n&agrave;o đ&oacute; m&agrave; mượn dao giết người, mượn gi&oacute; để bẻ măng, hay l&agrave; c&aacute;c &ocirc;ng l&agrave; bọn nằm v&ugrave;ng.<br /> 2. C&aacute;c &Ocirc;ng ngậm tiền của bọn Đỏ m&agrave; đ&aacute;nh lận con đen.<br /> 3. Anh linh cả triệu người đ&atilde; nằm xuống cho l&yacute; tưởng tự do, d&acirc;n chủ, d&acirc;n quyền m&agrave; l&aacute; cờ l&agrave; linh hồn l&agrave; l&yacute; tưởng đ&oacute;.<br /> 4. C&aacute;c &ocirc;ng c&ograve;n nhớ cảnh hỗn loạn đến bi thiết, đau thương, chết ch&oacute;c khi cả triệu người trong đ&oacute; c&oacute; t&ocirc;i v&agrave; th&acirc;n bằng quyến thuộc, bỏ của chạy lấy người từ vĩ tuyến 17. từ v&ugrave;ng cao nguy&ecirc;n kh&ocirc;ng muốn sống dưới &aacute;ch của C&ocirc;ng Sản họ phải chạy về v&ugrave;ng của ch&iacute;nh quyền Quốc Gia. C&aacute;c &Ocirc;ng l&uacute;c đ&oacute; ở đ&acirc;u? C&ograve;n trong bưng hả?<br /> 5. C&aacute;c &Ocirc;ng c&oacute;n nhớ kh&ocirc;ng cả triệu người v&igrave; tự do m&agrave; phải vượt biển, vượt bi&ecirc;n. Bao nhi&ecirc;u người đ&atilde; v&ugrave;i th&acirc;y nơi rừng s&acirc;u, biển cả<br /> 5. C&aacute;c &Ocirc;ng c&oacute; phải l&agrave; RFA kh&ocirc;ng? T&ocirc;i cho l&agrave; kh&ocirc;ng v&igrave; RFA kh&ocirc;ng phải như vậy. Chỉ v&agrave;i thằng nằm v&ugrave;ng đột nhập m&agrave; th&ocirc;i.<br /> Kết luận l&agrave; RFA xem lại vấn đề nầy ch&uacute;ng t&ocirc;i c&ograve;n nu&ocirc;i l&yacute; tưởng t&igrave;m về qu&ecirc; hương x&acirc;y dựng một qu&ecirc; hương c&oacute; d&acirc;n chủ c&oacute; tự do c&oacute; d&acirc;n quyền c&oacute; cơm no &aacute;o ấm cho mọi người. Ch&uacute;ng t&ocirc;i chỉ c&ograve;n c&oacute; l&aacute; cờ v&agrave;ng nầy l&agrave; biểu tượng đ&oacute;. Xin c&aacute;c &Ocirc;ng nghĩ lại đừng bao giờ mượn dao giết người.<br /> K&iacute;nh cẩn ch&agrave;o c&aacute;c &Ocirc;ng</p>

1 lỗi lầm tệ hại nhất của ông là nghĩ hơn 90 triệu người Việt hiện nay đều là VNCH như ông . Báo đài RFA cũng không phải chỉ để cho riêng nhóm của ông đâu , mà cho tất cả Người Việt dù ở VN hay ở nước ngoài.Hiện nay chỉ khoảng 3 triệu người Việt ở hải ngoại ,mà trong 3 triệu người này được bao nhiêu người còn hoài vọng cái bóng ma, côn đồ ( từ của chủ Mỹ ,TT Johnson ), bại trận Nguyễn văn Thiệu ? nhiều nhất vài chục nghìn ông già , bà lão sắp xuống hố thôi , cứ xem số người số người đi vẫy cờ vàng thì biết ngay. Đừng bao gồm , đánh đồng người Việt Hải ngoại tất cả là VNCH cũ , lầm to rồi ông ạ , bởi vì Người Việt hải ngoại bộ không có ai sinh sau 1975 hả ? Không có ai đến từ miền Bắc VN sao? Chẳng có người Miền nam nào sinh ra và lớn lên sau khi các ông đã vắt giò lên cổ trốn mất rồi sao, mà ông vội kể công, kể lễ ? Ở VN , hơn 90 triệu người phải vẫy cờ đỏ đấy ông ạ , dù họ có thích hay không thích , có theo cs hay không , vẫn phải vẫy . Đố ông dám về VN mà vẫy cờ vàng 3 sọc đó, bảo đảm chỉ vài phút là ông tan xác ngay , đừng có ở Mỹ hay nước ngoài mà phét lác. Nếu chúng tôi là những người miền nam trẻ tuổi sinh sau 1975 thì ông có thấy những câu hỏi của ông thật vô duyên và vớ vẩn không? Bỏ tật chụp mũ đi nhé , tính làm "trẻ nít nhiều tuổi " hay sao?

Ngày nay 90 triệu ngưới sống ở VN , đến 60% dân số dưới 30 tuổi nghĩa là sinh sau 1980 , câu hỏi của ông Xin góp ý thật vớ vẩn , nói lên sự lạc lõng, đơn điệu, tính hay chụp mũ của nhóm Thiệu , Khiêm ...ngày trước Chắc ông này nghĩ RFA là của riêng của họ , chỉ dành riêng và phục vụ họ mà thôi ?

Trao doi y kien khong can co thai do dao to bua lon va han hoc nhu mot ke vo giao duc , ech ngoi day gieng ...nhu anh chang sinh sau de muon nay ! Cho du la sinh de sau nam 1975 di nua thi cung van la con chau cua dan toc Viet nam . Xung dang duoc huong tu do,dan chu chu khong phai bi mu quang phuc tung che do cong san doc tai ,khat mau, boc lot, tham nhung,ban nuoc , hai dan ....dua dat nuoc di vao cho sa sut, lun bai nhu hien nay !Hay mo mat ,lang nghe va tim hieu cuoc song hien nhien chung quanh minh tren dat nuoc Viet Nam ngay nay !Ai la toi do dan toc ? Dieu do khong kho de chung ta co the nhin thay ro rang ! Chuc nguoi "sinh sau de muon" mau chong truong thanh !

Tôi đã viết rất đàng hoàng lịch sự , đưa ra những điều chứng minh cụ thể và hoàn toàn sự thật .Ông không phản biện được thì giở ngay trò hàng cá , hàng tôm ra là chửi bới . Ông hãy chứng minh sự " hằn học, vô giáo dục, ếch ngồi đáy giếng.." đi thử xem , ở chỗ nào , đoạn nào bên trên mà tôi đã viết ? nếu ông không chứng minh nổi thì những chữ đó , chính ông dành riêng và viết cho chính bản thân ông vậy ! Đây là diễn đàn người lớn ,ông nói năng, viết phải cẩn thận , ông nhiều tuổi nhưng chưa chắc ông đã là người lớn " xem văn thì biết người " , ngoài sự chửi bới, móc méo , chụp mũ , xuyên tạc....ông còn có khả năng gì ngoài những trò trẻ con ? Tổ quốc VN bao gồm nhiều triều đại và chế độ , XHCN và VNCH chỉ là những chế độ , mà lại là hai chế độ tồi tệ nhất lịch sử VN . Chúng tôi con dân Việt thì vẫn là con dân Việt, không phải cứ không theo VNCH Hay XHCN thì không còn là người dân VIệt, ông có hiểu nổi không ? Những người dân , những người trẻ tuổi đang sống ở VN phải ép mình dưới là cờ đỏ cũng không có nghĩa họ theo và tán trợ cho chế độ bạo tàn nhà nước hiện tại . Những nhà dân chủ , tranh đấu cho nhân quyền , cho giá trị đích thực của người dân Việt ngay tại VN hôm nay và những người đang tù đày lao khổ có phải đa số đều không có gì dính dáng đến VNCH không ? Điển hình là Chị Công Nhân, các anh Tiến Trung, Hồng Sơn , Công Định , Điếu Cày Hải ......Họ đa số là những người trẻ sống trong lòng XHCN đấy ông ạ ! họ phải vẫy cờ đỏ nhưng chống lại chính quyền cs 1 cách kịch kiệt nhất. Cũng mong ông chóng trưởng thành trước khi xuống lỗ ông nhé.!

Cháu xin trả lời với Ông côn đò ! Bảo Hoàng hơn vua Cộng Sản. Ông tưởng rằng cả vú lắp miệng em được à! Ông lầm to rồi! Ông thấy không? Ông không thể Đại diện cho 90 triệu người dân Việt Nam đâu đáy nhá! Ông chỉ là thứ đâm thuê chém mướn mà Cộng sản nó dùng để đàn áp nhửng người yêu nước Việt Nam! Ông gọi là hoài vọng bóng ma à! Nhìn kỷ lại đi Khắp Đông Nam Á Không cần phất cờ máu mà dân người ta không cuối đàu xưng thần , dâng đất dâng biển, chúng nó cắt cáp, đắm tàu , đánh đập ngư dân mà không dám lên tiếng!!! Mà chỉ gọi là Tàu lạ!!! Tiên sư bố tổng làng ơi!!! Thế là thê nào đây ông!!! Dân tộc ta thì thờ Tổ tiên Ông Bà, nhửng người đi dựng nước, cửu nước, chứ dân tộc ta không để lên bàn thờ thằng đầu xói mắt trắng giả nào cả. trong buổi họp lớn họp nhỏ nào không thiếu bóng dáng, hình tượng mấy thằng mũi lỏ nầy!!! Hôm qua loa gọi ngoài đồng !!! Thương cha thương một! thương Ông thương mười! Đồ Bán nước!!! đò Cộng nô!!! Nhục oi là nhục!!! Dân tộc ta 90% là nông dân, đả lảnh đạo kháng chiến, đả đánh bại tụi Tàu Phù, Nguyên, Mông. Chứ đâu cần đến bọn cộng nô nào đâu, đâu cần đén giai cấp đấu tranh nào đâu!!! Chia rẻ nhau, xâu xé nhau, chà đạp lên nhau để kiếm sống. Dân tộc ta xưa nay là đoàn kết, nương tựa nhau mà sống! Chan chứa tình người!!! Chứ bây giờ xem lại đi chỉ có bọn người như Ông là sống phè phởn trên xương máu của đồng bào. Dự án còn to, vơ vét càng nhiều. Đêm con bỏ chợ, làm giàu bằng cách buôn gái đi làm đỉếm khắp thề giới, buôn sức lao động qua con đường lao động nước ngoài, bị bóc lột, bị lường gạt, bị đanh đập đến xẩy thai, bị mù mắt có thấy bọn lảnh đạo của tòa lảnh sự đến can thiệp, thăm hỏi, bênh vực dân mình đâu! thật là sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi!! Nhớ nhé đừng bợ đít nâng bi bọn cộng nô mà đăt tội với tổ tiên ông bà cha mẹ của mình!!! Chào ông Bảo hoang hơn vua!!!

Hãy làm người lớn thì mới chống Cộng được , mới tạo tình đoàn kết tất cả những người chống lại cs , cứ cái kiểu hẹp hòi , trẻ con này thì muôn đời chỉ là " thằng tỵ nạn ". Điển hình hiên nay Lê công Định, nguyễn tiến Trung,lê văn Đài, Nguyễn t Công Nhân , Điếu cày Hải,,,,,,,toàn là dân XHCN ,có ai theo cờ vàng đâu , mà họ đã chống lại cs kịch liệt nhất, nhận lãnh tù đày, trù dập chứ không có cái kiểu " ngồi cạnh lon bia, ăn xúc xích mỹ " rồi kêu gọi chiến đấu , chửi bới mọi người ? gọi họ là cs hay nâng bi cs có được không? nhiều tuổi mà cứ như con nít hoài , rõ chán! Cũng may trên mạng ảo các ông muốn vu ai là cs thì vu , có thấy gương bên mỹ đã mấy người bị phạt cả triệu đô la vì vu người khác là cs không ? có sợ không? nếu không sợ thì thử khai rõ họ tên , địa chỉ ra nhé , đã lén lút , giấu diếm theo kiểu " mèo giấu c. " mà còn dám gọi người khác là vô danh, thiệt hết thuốc !

Xin ngắn ngọn lại, sợ bị tội là khoát lát! Tôi xin Bác chứng minh tôi xúi giục các Bác theo cờ vàng à!!! 1. Các binh sỉ của chế độ củ được sự điều đình giửa các lảnh tụ các Bác và đế quốc Mỷ, tống xuất bọn chúng tôi ra khỏi xứ để khỏi phải mang tiếng là ác nhân , ác đức. Có đôi lần ngồi tụ tập nhau hàng huyên nếu có vời lon bia ngoại và xúc xích ngoại luôn, chứ đâu có bia 33 như mầy ông hay là xúc xích của các đồng chí Tàu cộng. 2. Cái gì của đế quốc Mỷ là thứ ghê tởm nhất thế giới trừ Đô la Mỷ thì thơm như múi mít! Mổi năm Việt kiều nó xót xa thân nhân còn lại quê nhà gửi tiền về tiếp tế cho gia đình thì Các lảnh tụ các Bác gọi là khúc ruột ngàn dặm. 3. Mà công sản là gì mà ai củng sợ người gọi mình lá cộng sản và hoảng hốt chưởi bới tùm lùm vậy. Các Bác phải hảnh diện ngẩn cao đầu lên khi người gọi là Cộng sản chứ!!! Chứng cớ nào bảo tôi gán các Bác là cộng sản ! Hảy chứng minh. Còn không chứng minh thì sao đây, hởi tiền bối! 4. Còn chúng tôi thí được thân tặng cho là đồ bán nước! Vậy bán cho ai vậy. Bán bao nhiêu? Liếm gót giày của đé quốc! Ô Hô tang mít thùng chì đổ!! Ai chuồng sang được đé quốc thì sướng mê người đi vì hưởng được không khí không ô nhiểm, Khỏi cuối đầu với bọn ác ôn, lang sói. Kể cả Tổng thống dân nó vẩn chưởi bới, chọc quê hằng ngày mà ông vẩn tươi cười giải thích nhửng khúc mắc của dân. 5. Còn ở xứ ta thì xin miển bàn, sợ bị vào tù, sợ bị phạt vài triệu đô thì có nước bán vợ đợ con Các ông cờ vàng bên nầy thì đại để ở tù lâu! Bị tẩy nào hằng ngày nên nhiều khi thấy ai ở quê nhà dám đứng lên chống lại bọn ác ôn cường hào ác bá thì hoan hô để yểm trợ tinh thần kể cả lén lút gửi tiền về yểm trợ. Thế là có tội với các tiền bối phải không? Thật là đau lòng!!! 6. Tôi củng xin thưa với các tiền bối rồi tôi không phải là loại con lừa chở sách.!!! Ông tây ăn bơ thừa sửa cặn René Descartes dạy các học trò khắp thế giới đừng bao giờ chở trên lưng đầy ấp nhửng triết lý, nhửng giáo điều mà thực ra mình chỉ là con lừa ngu đàn. 7.Xin các tiền bối thứ lổi cho mọi điều lầm lổi của cháu nếu có. Vì Nhân chi sơ tánh bản ác!!! Như Bác Phan Nhật Nam đả nói! Nhưng hận thù nầy ai thấu cho ai đây!!!! Ai bỏ cho ai đây!!! Vì Ông Tây khùng Paul Verlaine dạy mọi người rằng Ne touchez pas il est brise. Xin đừng đụng tới nó nửa nó đả vở rồi!!! 8. Để kết thúc đây là lời trần tình cuối cùng. Xin mượn lời Ông tây hun hản Pierre Corneille: << Je suis jeune, il est vrai ; mais aux âmes bien nées / La valeur n'attend point le nombre des années » Xin nhớ Các lảnh tụ già nua Cộng sản sẻ bại dưới tay của các giới trẻ Vn dù trong hay ngoài nước các tiền bối nhớ lấy diều đó. Xin mượn lời của ông Tây Coneille lần nừa để nói với các lảnh tụ già nua nầy như sau: À qui venge son père il n’est rien d’impossible. Ton bras est invaincu, mais non pas invincible. Xin tạm dịch. Cho nhửng ai mướn báo thù cho cha thì không có gì là không thể làm được Tay anh chưa chiến bại nhưng không phải là bất bại!!! Xin chào đoàn kết và thành thật xin thứ lổi cho cháu Chào các tiền bối!!!

Ý tưởng lộn xộn, câu viết linh tinh còn Tây Ta vớ vẩn, khổ thế ! thiệt hết thuốc rồi !

Thưa với quí liệt vị Bọn công an mạng bây giờ đầy đàng đầy đóng. Chúng nó học nhửng lói nói cà khịa, cà dựng, đâm bị thóc thọc bị gạo để đánh phá nhửng người vạch trần nhửng cái xấu xa gian ác của bọn chúng. Chúng thường dùng nhửng câu sau mà không cần phải đấu lý hay chứng minh đúng sai. Chúng nó nói giống nhau như khuôn đúc như sau: 1.Vậy sao! Ủa anh nói anh hả. 2. Ăn nói lộn xộn, không đầu không đuôi 3. Nói dài, nói dai, nói dở, nói dóc 4. Tụi bây là thứ phản động, liếm gót giày của đế quốc Gặp phải bọn nầy thì Tôn Tẩn tôi ngả nón chào thua. Xin nhường lại cho các bậc tiền bối xử lý bọn nầy. Chào đoàn kết . Tôn Tẩn

với Tôn Tấn , Dân nam bỏ chạy hay thuộc hạ Nguyễn văn Thiệu,... thì dứt khoát phải là cs , công an mạng vc.....! sao ấu trĩ đến độ như thế ? Trình độ thấp kém , nhỏ mọn , u mê đến vậy mà đòi chống cộng và đoàn kết ?

Chó sanh 3 ngày là mở mắt. còn tớ bao giờ mới mở mắt đây? Nên không thấy được một vỉ nhân trước mặt. Thật là quá thất thố. !!! Ha Ha Ha! Cứ không cà khịa hay là cà giựt là bè lủ Nguyển văn Thiệu. Mà Nguyể văn Thiệu dơ bẩn cở nào nhỉ? Xin cho ý kiến để mở tầm nhìn. Có hối lộ, hối mại quyền thế, rút ruột các dự án lớn nhỏ, ăn chia trong các công ty quốc doanh để làm giàu phi pháp để thành tư bản đỏ như bây giờ không nhỉ? Có chia ruộng cho nông dân theo luật ngườ cày có ruộng mà không? Co cần phải giết hại hơn nửa triệu người trong phân chia ruộng đát không.! Có cuối đàu dâng đát dâng biển cho ngoại bang không? Có phất cờ sáu sao không? Nhục!! Khắp Đông Nam Á không ai đánh Mỷ để cứu nước cả. Mà họ lại tiến bộ và giàu mạnh. Còn thứ vô liêm sỉ , nâng bi thờ lạy cái thây ma chết chưa chôn!! Tớ phải khóc đây. Hu hu hu! Bảo tớ là trình độ thắp kém! Thât quà đùng ! tớ mới đậu được Thạc sỉ Tiểu học ở U Minh Thượng. Chắc đàng ấy hành nghề sờ mu nên biết rỏ như vậy. Bảo tớ nhỏ mọn thì củng đúng luôn vì bị trù dập từ đời cha đến đời con nên không làm ngụy quân tử được! Củng may mà cha con tớ củng có thời gian đi học lại chút đỉnh kỷ thuật về Semi-conductor nên Tây nó cho làm ở Lab R&D để kiếm cơm, và có đứa củng mở phòng mạch gỏ cẳng tây để lấy tiền sinh sống.. Chứ không phải thứ ngồi quán, ngồi lều, ăn tục nói phét, ăn cơm dưới đát nói chuyện trên trời. Thùng rổng kêu to! Bảo tớ u mê thì củng đúng luôn vì ếch ngồi đáy giếng thấy đàng đi đâu. cứ tưởng mình là cái rốn của vủ trụ. Bảo tớ chống cộng thì đúng luôn vì đầu ai chí nấy mà. Không cùng chí hướng không đi chung đường. Tớ chỉ đoàn kết với 90 triệu người còn có lòng với đát nước ông bà chứ không đoàn kết với nhửng ai đâm bị thóc thọc bì gạo. Vàng thau lẩn lộn! ! Xin đừng dùng lại nhửng từ ngử của bọn vô lại mà đối đáp nghe bẩn lổ tai của các vị đọc báo mạng nhá. Tớ chào thua và đi đây!

và NHỚ đừng trở lại ,già rồi mà vẫn trẻ con : ý tưởng lộn xộn, ăn nói lảm nhảm ! Không nên cười hay khóc gì cả , chỉ nhớ uống thuốc đều đặn là đỡ lên đây làm " bẩn mắt " thiên hạ , trân trọng ! hehehehe.

Hổm nay ta tưởng nói chuyện với cao nhân nào đó, nào ngờ ta nói với dân nhà thương Chợ quán, thứ mát giây nặng! Cao nhân của xứ Việt hay là thứ đầu tôm đây? Học hành chắc bằng cái lá mít nên lớn lối. Chắc là tốt nghiệp Tiến sỉ Tiểu hoc cấp một ở Rừng U Minh Thượng Nói chuyện nghe không có văn hoá tí nào !!! Về học lại chử lể đi kẻo chúng nó nói là thiếu giáo dục nhá!!! Nên tìm Bác Dân Nam mà học thêm để mở mắt đê hiểu thế nào là lịch sử thật sự của dân tộc Việt. Sống như nhà ngươi chỉ thêm chật đát. Nhỏ mà không học lớn làm lảnh tụ hay ít nhất là thủ tướng của ngươi. Chào ông phất cờ sáu sao! Nhục!!! Cút đi đừng lên mạng làm bẩn trang mạng của người khác nhá. Chào tên vô danh nào đó ở chợ quán, hay cầu ông Lảnh gì đó ta đi đay. HaHaHa. Nhớ đừng văng tục vì ta không trở lại để nghe nhửng lời thiếu lể độ của ngươi đâu nhá.

Đầu năm kính chúc Tất cả Anh em, Cô Bác trong Đài RFA được mọi điều vui vẻ hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Chúc quí đài tiến mạnh trên đường phục vụ bà con Việt Nam trong và ngoài nước. Trân trọng kính chào Dân Xứ Quảng

các ông thật tài hèn , đức mọn có trò gì khác hay hơn không? các ông muôn đời chỉ là LOSER !

Thưa Ông nào đó có biết đọc hay biết viết chử Việt không. Ông Tôn Tẩn dạy Ông là. 1. Qua câu chuyện Đúc Khổng tử cởi trâu, Cha mẹ biết điều hay lẻ phải mà không biết dạy con. Để thằng bé ngở trâu là dức Khổng tử Giống như nhửng thằng vô lể để người ta mắng là vô giáo dục. Đó là lổi tại mẹ cha không chịu dạy dổ con cái. 2. Ông ta mượn lời của một nhà thơ , câu nói sâu xa và đầy triết lý :" lủ chúng ta sinh nhầm thế kỷ" Ông có biết nhà thơ đó tên gì không. Nói vào lúc nào , ở đâu? Về học lại đi.Dốt đặt cán mai mà làm bộ là sư tàng sư tổ. 3. Ông ta bảo bọn Cộng sản cổng trên lưng đày ấp giáo đièu đả lổi thời, mà đầu ngu như lừa. Ngu mà biết mình ngu thì mới mong còn học hỏi đươc. 4. Ông khiêm nhường nói là học đủ đẻ kiếm cơm thôi, sở học mênh mông làm sao đạt hết được. Ông đả nói ông làm trong một cái Lab R&D của một hảng về Semi-conductor. Lab đó là linh hồn của hảng high tech. Tất cả các Engineer như Application Engineer, Test Engineer, Failure Analysis Engineer, Packaging Engineer, Hardware & Software, Q&A Engineer v..v. dều phải trông vào Lab đó mà đi theo . Triình độ cở đó xin lổi ông dạy ông nhẹ nhàn thôi. 5. Về bối cảnh lịch sử Việt Nam Ông nói Ông đả trải qua từ lúc Nhựt thuộc. Qua bao nhiêu cuộc chiến ở đát ta. Ý Ông nói là ít ra Ông củng là một trong nhửng chứng nhân của lịch sử. 6. Ông đả nói tụi công an mạn đẩy đầy trên Youtube ăn nói cà giựt, cà khịa, theo các link bọn nầy thì biết có phải Cong an mạng không thì rỏ ngay chứ gì. Ông không chụp mủ các ông đâu nhá 7. Còn rất nhiều điều ẩn dụ trong đó mà Ông không hiểu mà còn lớn tiếng khinh mạn thật là quá đáng. Tuổi Ông ấy đáng bậc cha mẹ tôi mà thấy Ông xảm xở bất kính thì Ông về học lại chử Lể đi. Hay quẳng bút đi cầm Mả tấu đi theo bọn nhân dân tự phát, hay ra các quán các lều ăn nhậu rồi tha hồ mà bốc phét,đừng lên mạng ăn nói vô lể mà bẩn tai thiên hạ. Dân Xứ Quảng.

Bé ơi!!! Ta hiểu bé lắm! Chỉ tiếc cho bé đem đàn mà khảy tai trâu! Hahaha! Làm uổng công ta theo dỏi nhửng nhân vật tiêu biểu cho trí tuệ của thời đại nầy!!!Hahaha!!! Thôi ta rửa tai và cưởi trâu mà đi đây! Tôn Tẩn

Chắc ông muốn viết " Đàn khẩy tai trâu " , viết tiếng Việt chưa xong mà dám gọi người khác là " Bé ơi!!! " , còn xưng là Tôn Tấn (hay Tôn Tẫn ) nữa thiệt hết thuốc , hahaha, hihihihi, hehehe

Xin Ông hảy xưng danh để tiện việc xưng hô và củng không khiếm nhả. Thưa Ông tôi lở sinh lầm thế kỷ và củng lộn chổ luôn nên mới gặp Ông. Hay lủ chúng ta sanh lầm thế kỷ vậy như nhà thơ Khùng là thầy dạy Việt văn của lủ con tôi. Thấy thằng cháu nó còn non nớt mà ham làm người lớn nên khuyên nó, xin lổi bậc trưởng thượng rồi bỏ đi. Củng giống như người xưa lấy tích Vân Trường thấy Tào Tháo xuống ngựa đành cho Tào Tháo qua lộ Huê Dung. Có ai học được chử ngờ. Xin thưa với Ông nào đó. Ông có say chưa. Lở quá chén thì nên đi nghỉ đi, nếu còn lải nhải con nít nó không phục. Xin lổi Ông hỏi thì tôi xin thưa Ông nói sai hoàn toàn chử Việt vì Ông ở Washington D.C. lâu ngày quá nên quên chử Việt ,nên uốn lưởi lại đi. Tôi xin dẩn chứng như sau. 1. Khúc nhạc do quân đội chiến thắng trở về tấu lên. ◎Như: khải tấu nhi quy 奏凱而歸. 2. Khảy là ta viết theo ta chứ không phải là khẩy Ông nhá! Xin lổi tiếng nước ta đại đa phần đều mượn tiếng Hán vì ta chịu Bắc thuộc đến 1000 năm. 3. Tôi có 1 câu chuyện xin hầu Ông. Nhà một ông lảo đạo đức có một tượng Đức Khổng tử, cưởi trâu. Thằng bé nhà Ông ấy cứ trầm trồ ngắm nhìn hình tượng ấy hoài. Một hôm bé hỏi cha tượng đó là con gì vậy? Ông vội bảo cậu bé . Tượng đó la Đức Khổng phu tử . Từ đó thằng bé cứ ngày ngày đưng trầm trồ tượng đó.Ông tự bảo thầm thằng bé sao nầy sẻ có đạo đức làm người lắm nên say mê Đức Không Phu Tử đến như thế. Một hôm ông kêu thằng bé đên hỏi: Con thán phục Dức Khổng tử và muốn làm như Đức Khổng Tử phải không? Thằng bé thưa với cha rằng: Không! Con không muốn làm Đức Khổng Phu Tử đâu! Nhưng mà thưa cha ai cưởi con Đức khổng Phu Tử ấy vậy? Ông cha nghe qua muốn té xỉu luôn! Lổi tại ai vậy? Ông nghỉ ra là lổi tại Ông. Ông ta biết mà không đem cái biết của mình mà giáo dục con cái! 4. Bởi vậy mình ngu mà biết mình ngu thì mới học hỏi được. Như tôi đây ngu như con lừa chở sách, trên lưng chở đủ loại sách Triết đông lẩn Triết Tây mà mình ngu đần như con lừa vậy. Giống như lủ lừa chở sách Marxism–Leninism tại Hà nội vậy thôi 5. Tôi sắp mở một trang Web khi xong sẻ mời ghé qua tệ xá để hầu Ông. Tôi nay hơn tám bó. Hồi hưu nên rảnh rôi có thể hầu Ông vì tôi đả trải qua nhiều cuộc chiến ở Việt Nam. Từ lúc Nhật thuộc đên Đòng Minh oanh tạc SaiGon, Bom lạc qua Xóm Chiếu, Xóm Củi, Chợ Bình Tây chết người như rạ. Tản cư về vùng phụ cận Saigon, phải gia nhập Thanh niên tiền phong mà con nít nó ghẹo là Thanh niên tiền phong có lông có lá, bạn ghe chày nó lấy má thăng Tiền phong. Vìệt Minh bắt chúng tôi phải đào lộ ngăn xe Tây. Cầm tầm vong vạt nhọn để đánh Tây! Còn mầy Đoàn trưởng thì có súng bắn chim 2 lòng. Bắn trúng lưng thì rổ lưng bắn trúng mằt thì rổ mặt Khẩu hiệu của mấy Ong Việt Minh thì "Lấy nông thôn bao vây thành thị." Tội nghiệp mầy bà nông dân nghèo lén lút mang con gà, hay vài nắm tép rêu chèo xuồng lên kinh đôi bán lấy chút đỉnh tiền mua gạo cho lủ con nheo nhóc. Việt Minh nó bắt được mổ bụng thả trôi sông không ít. 6. ĐỂ kết lụân xin mượn câu trong luận ngử: Không làm bạn với kẻ không giống mình. Phạm sai lầm đừng ngại hối cải. Người cởi trâu: Tôn Tẩn

Thật ra tôi quá lời với cấc Ông Ban Biên Tập RFA . Tôi xin thành thật xin lổi. Tôi không bào chửa cái lổi của tôi, nhưng cho tôi có đoi lời biện giải như sau. 1.Lý do tại sao để cho ông Cánh cò nhục mạ cả một chế độ Miền Nam mà cả triệu người dân Miền Nam, ông cha chúng tôi xây dựng, giử gìn 20 năm. 2. Tại sao đem cái đau của người thua trận ra mà bêu rếu, ngạo mạn cười trên cái ly tan của quân dân miền nam. Nào Ngụy quân ngụy quyền, con ngụy vợ ngụy, Thành phần công dân hạng bét của một xả hội phân chia để xâu xé nhau, chà đạp nhau để mà sống còn. Một xả hội lúc nào củng chen lấn, dẩm đạp lên nhau không một lời xin lổi Mạnh được yếu thua. Thí thân mới dám băng ngang lộ. Xe cộ chạy loạn cào cào. Quân dân Miền Nam trước 75 đâu có tệ như vậy đâu! Trật tự xả hội là một nền móng cho một quóc gia văn minh tiên tiến phải tuân theo. Cha ông tôi dạy dổ chúng tôi tiên học lể hậu học văn. Tại sao vô cớ để ông Cánh cò hạ nhục chúng tôi có phải Ban Biên tập RFA mượn tay Cánh cò hạ đôc thủ chung tôi không? Lúc mùa hè đỏ lửa 1972 cha tôi bồng bế anh em chúng tôi từ Huế chạy tất tả vào Nam. Em tôi lúc đó mới 2 tuổi. Bị đói khát , sốt cao, không thuốc men. bị co giật bấy giờ bán thân bất toại. Cha tôi đi tù, mẹ tôi bồng bế chúng tôi về quê ngoại tá túc. Cậu tôi là đặc công cộng sản đối xử với chúng tôi như loài thú hoang! Đi học thì ban học khinh bỉ là con ngụy. Vết thương nầy bao giờ mới lành đây. Lâu lâu có người lại khơi lại vì mục đích gì đay? 3. Các ông khinh khi Ông Thiệu thì ăn thua gì đến quân dân miền nam chúng tôi. cha anh chúng tôi xong pha chiến trận vì muốn bảo vệ Miền Nam, bảo vệ cái tự do mà chúng tôi có, cái dân chủ dù có giới hạn, cái dân quyền thực sự. Các ông nên nhớ là trong chế đọ dân chủ pháp trị khong ai tôn sùng lảnh tụ đânh bóng thờ phụng như thần thánh. Tôi người dân đi làm kiêm cơm, ông là tổng thống thì ông có công việc của ông. Hết nhiêm kỳ thì xuống, bầu người khác lên. 4. Ai không biết dân tộc Việt Nam bây giờ đang sống trong kềm kẹp của Đẩng Cộng sản Việt Nam, tàn ác với dân, hèn mạt với giặc, tham nhủng gắp vạn lần VNCH. Thế mà củng có kẻ lòn trôn để vinh thân phì da. 5. Sở học bao giờ mới đạt hết. tôi không phải như hạng con lừa chở sách! Nhưng tôi củng có chút đỉnh học vấn để kiếm cơm nuôi thân 6.Tôi có khi nào mạt sát các ông không. tôi có mạt sat lá cờ máu của các ông không, có chụp mủ các ông không . Tôi chỉ hỏi ban biên tập RFA là người am tường tận gốc rể cái chiến tranh VN là một chiến tranh tương tàn giửa gia đình VN với nhau. Tại sao lại tiếp tục để cho ông Cánh cò thọc gậy bánh xe vậy hả? Nếu các ông ở Miền Nam thời chiến tranh do CSBV gây ra thì mới thấy cái cảnh dân nó khổ đén mức đô nào? 7. Các ông cha chú Bác tôi kể cả bọn tôi chỉ mơ ước một ngay về để phục vụ đất nước trong tự do dân chủ,cơm no áo ấm cho mọi người. Như thế là ảo tưởng sao. Thật là đau lòng khi các ông cho đó là ảo tưởng!!! Nhửng lời tôi nói đây là thực lòng còn cho tôi là hạng gì củng được, vì các kẻ thắng xem chúng tôi là đồ sọt rát thất học, không biết lể nghỉa thì cho tôi nghiên mình tạ tội vậy. Mượn câu bồi tây: Quoi que ce soit! Chào

Thật ra tôi quá lời với cấc Ông Ban Biên Tập RFA . Tôi xin thành thật xin lổi. Tôi không bào chửa cái lổi của tôi, nhưng cho tôi có đoi lời biện giải như sau. 1.Lý do tại sao để cho ông Cánh cò nhục mạ cả một chế độ Miền Nam mà cả triệu người dân Miền Nam, ông cha chúng tôi xây dựng, giử gìn 20 năm. 2. Tại sao đem cái đau của người thua trận ra mà bêu rếu, ngạo mạn cười trên cái ly tan của quân dân miền nam. Nào Ngụy quân ngụy quyền, con ngụy vợ ngụy, Thành phần công dân hạng bét của một xả hội phân chia để xâu xé nhau, chà đạp nhau để mà sống còn. Một xả hội lúc nào củng chen lấn, dẩm đạp lên nhau không một lời xin lổi Mạnh được yếu thua. Thí thân mới dám băng ngang lộ. Xe cộ chạy loạn cào cào. Quân dân Miền Nam trước 75 đâu có tệ như vậy đâu! Trật tự xả hội là một nền móng cho một quóc gia văn minh tiên tiến phải tuân theo. Cha ông tôi dạy dổ chúng tôi tiên học lể hậu học văn. Tại sao vô cớ để ông Cánh cò hạ nhục chúng tôi có phải Ban Biên tập RFA mượn tay Cánh cò hạ đôc thủ chung tôi không? Lúc mùa hè đỏ lửa 1972 cha tôi bồng bế anh em chúng tôi từ Huế chạy tất tả vào Nam. Em tôi lúc đó mới 2 tuổi. Bị đói khát , sốt cao, không thuốc men. bị co giật bấy giờ bán thân bất toại. Cha tôi đi tù, mẹ tôi bồng bế chúng tôi về quê ngoại tá túc. Cậu tôi là đặc công cộng sản đối xử với chúng tôi như loài thú hoang! Đi học thì ban học khinh bỉ là con ngụy. Vết thương nầy bao giờ mới lành đây. Lâu lâu có người lại khơi lại vì mục đích gì đay? 3. Các ông khinh khi Ông Thiệu thì ăn thua gì đến quân dân miền nam chúng tôi. cha anh chúng tôi xong pha chiến trận vì muốn bảo vệ Miền Nam, bảo vệ cái tự do mà chúng tôi có, cái dân chủ dù có giới hạn, cái dân quyền thực sự. Các ông nên nhớ là trong chế đọ dân chủ pháp trị khong ai tôn sùng lảnh tụ đânh bóng thờ phụng như thần thánh. Tôi người dân đi làm kiêm cơm, ông là tổng thống thì ông có công việc của ông. Hết nhiêm kỳ thì xuống, bầu người khác lên. 4. Ai không biết dân tộc Việt Nam bây giờ đang sống trong kềm kẹp của Đẩng Cộng sản Việt Nam, tàn ác với dân, hèn mạt với giặc, tham nhủng gắp vạn lần VNCH. Thế mà củng có kẻ lòn trôn để vinh thân phì da. 5. Sở học bao giờ mới đạt hết. tôi không phải như hạng con lừa chở sách! Nhưng tôi củng có chút đỉnh học vấn để kiếm cơm nuôi thân 6.Tôi có khi nào mạt sát các ông không. tôi có mạt sat lá cờ máu của các ông không, có chụp mủ các ông không . Tôi chỉ hỏi ban biên tập RFA là người am tường tận gốc rể cái chiến tranh VN là một chiến tranh tương tàn giửa gia đình VN với nhau. Tại sao lại tiếp tục để cho ông Cánh cò thọc gậy bánh xe vậy hả? Nếu các ông ở Miền Nam thời chiến tranh do CSBV gây ra thì mới thấy cái cảnh dân nó khổ đén mức đô nào? 7. Các ông cha chú Bác tôi kể cả bọn tôi chỉ mơ ước một ngay về để phục vụ đất nước trong tự do dân chủ,cơm no áo ấm cho mọi người. Như thế là ảo tưởng sao. Thật là đau lòng khi các ông cho đó là ảo tưởng!!! Nhửng lời tôi nói đây là thực lòng còn cho tôi là hạng gì củng được, vì các kẻ thắng xem chúng tôi là đồ sọt rát thất học, không biết lể nghỉa thì cho tôi nghiên mình tạ tội vậy. Mượn câu bồi tây: Quoi que ce soit! Chào

gì cả, vẫn kể lể linh tinh , ý tưởng lộn xộn! Những người viết bên trên chẳng có ai khinh người miền Nam cả, chỉ vì có ông cứ mang cái mồ ma VNCH Nguyễn văn Thiệu ra khoác lác , kêu gọi mọi người theo cờ vàng thành ra có người nói ra sự thật đau lòng. Sự thật có đau lòng thì vẫn là sự thật phải tôn trọng. Nhà văn Phan nhật Nam cựu đai úy Nhảy dù miền nam , 1 người hùng của dân Nam cũng sẵn sàng nhận lỗi và gọi mình là " kẻ thua trận " , đó là cái " Dũng " của 1 con người. CS chỉ nể và sợ những người có " Dũng " này, chứ còn cái kiểu "cãi chầy cãi cối " thì VC là bậc thầy , các ông còn phải học hỏi thêm . 1 khuyết điểm rất lớn nhất của đa số các ông cờ Vàng là ai không theo, không tán thành với các ông thì người đó phải là cs ,tỷ dụ như ông cố chứng minh trong bài viết bên trên . Những người chống Cộng tích cực nhất hôm nay có ai theo cờ vàng đâu ? họ chống Cộng vạn lần các ông cờ vàng ngồi sa lông nhi nhô ở hải ngoại. Sự thật đó ! có đau lòng thì cũng là sự thật. Cổ nhân hay nói " cải mả người chết chứ không cải đựoc nết người sống " chúng tôi cũng chẳng mong gì ông thay đổi đựợc , khi trí não đã chai lì , khô cứng dễ gì dám nhận cái mới, chấp nhận sự thật đau lòng để mà lớn lên.

Đọc bài lá cờ của Cánh cò, tôi thấy tội nghiệp cho bạn và các bạn trẻ cũng như đồng bào Miền Bắc không có cơ hội học được sự thật lịch sử Việt Nam từ thập niên 1930, vì vậy đã không hiểu rõ ý nghĩa, bản chất và mục tiêu của hai lá cờ. Từ đó Cánh cò ngộ nhận cờ đỏ là cờ tổ quốc. Nhưng thực chất đó là cờ máu của cộng sản. Bản chất và mục tiêu của cờ đỏ sao vàng là làm chư hầu cho cộng sản quốc tế, gây chiến, xâm lăng, khủng bố, thảm sát, bán nước và và ăn cướp của chính đồng bào đồng loại. Từ đó những người phục vụ cho lá cờ đó cũng đã sai lầm, phạm tội với tổ quốc. Ngay như cựu đại tá cộng sản Phạm đình Trọng, sau chuyến đi Mỹ, về nước, viết bài chia làm 2 phần: - “Đi xa nhìn về: Niềm vui ở Việt Nam và nỗi buồn ở nước Mĩ (Phần I: http://www.rfavietnam.com/node/792) và - “Đi xa nhìn về: Lá cờ Việt Nam trên đất Mĩ và những mảnh hồn Việt (Phần kết: http://www.rfavietnam.com/node/795)”, cũng không hiểu rõ sự thật lịch sử VN nên vẫn còn mắc mướu giữa hai lá cờ. Tôi đã viết cho ông Trọng bốn phần phản hồi qua bốn cái links dưới đây, mời Cánh cò và các bạn trẻ Hà nội đọc thêm: 1) Gởi ông Phạm đình Trọng (phần 1) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3580 2) Gởi ông Phạm Đình Trọng (Phần 2) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3603 3) Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần 3) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3616 4) Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần kết) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3657 Chủ nghĩa cộng sản đã gây ra cái chết cho hàng trăm triệu người, do đó mà các quốc gia trong khối cộng sản Liên xô và Đông Âu đã vứt chủ nghĩa cộng sản và những lá cờ cộng sản vào sọt rác. Các nước trong khối cộng đó đã lấy lá cờ cũ mang tinh thần quốc gia dân tộc làm quốc kỳ cho chế độ dân chủ, tự do hậu cộng sản. Nghị hội Âu châu cũng đã ra nghị quyết lên án cộng sản là chủ nghĩa diệt chủng, chống nhân loại. Vậy mà thế kỷ 21, Cánh cò và các bạn trẻ Hà nội hay cả Miền Bắc vẫn còn u mê, cho rằng cờ đỏ là cờ tổ quốc, thì biết đến bao giờ Việt Nam mới thật sự có tự do dân chủ và văn minh. Có lẽ không nên trách Cánh cò và người trẻ hay Miền Bắc nói chung, bỡi vì Miền Bắc đã bị Hồ chí Minh và cộng đảng Bắc Việt lừa dối, tráo trở lịch sử quá lâu, nên bị ngộ nhận, bị sai lầm, vô tình hay cố ý tiếp tay HCM và cộng sản đẩy Việt nam xuống hố, nay bị Tàu xâm lăng là chuyện phải xảy ra. Tôi ghi lại đây những mốc lịch sử quan trọng và những sự thật mà Cánh cò, các bạn trẻ và đồng bào Miền Bắc nên đọc qua, tìm hiểu kỹ sự thật lịch sử, để không bị cộng sản Hà nội lừa dối hết thế hệ này sang thế hệ khác. Làm người, nhứt là làm người trẻ có học mà bị “người lớn” và các sử gia bồi bút lưa gạt mãi thi đau và nhục lắm. Sau đây là tóm tắt những mốc lịch sử quan trọng: Miền Nam thời 1950 lúc tôi còn đi học, và trước 1975 tất cả học sinh đều được thầy dạy sử tóm tắt như sau : 1) Hòa bình, Độc lập, Thống nhứt lần thứ nhứt : "Đệ nhị Thế chiến đã mang lại chết chóc thê thảm cho nhân dân thế giới. Lớp thương tật, tàn phế, nhà cửa đổ nát, dân chúng mệt mỏi rã rời. Mọi người mong muốn có hòa bình để xây dựng lại căn nhà đổ nát của họ, cùng nhau tái thiết quốc gia. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân bắt đầu tàn lụi. Vì vậy, các nước thực dân, đế quốc bắt đầu trao trả độc lập cho 37 nước Á Phi, trong đó có Việt Nam. Đầu năm 1945, chánh phủ Nhựt đồng ý trao trả độc lập và thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này; đề cử học giả Trần trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ dân sự đầu tiên của VN. Chánh phủ do thủ tướng Trần trọng Kim đứng đầu ra đời ngày 17.4.1945. VN độc lập, thống nhứt theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Nhựt, Thái Lan, Anh quốc ngày nay. Cờ vàng được dùng làm quốc kỳ cho cả nước. Việc cấp bách đầu tiên Thủ tướng Trần trọng Kim làm là giương cao cờ vàng, huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo, đưa ra cứu đói Miền Bắc. (Ba Má tôi và bà con trong Nam sốt sắng xúc lúa gạo hiến tặng, giúp cứu đói bà con Bắc Hà, lúc đó tôi được 6 tuổi nên còn nhớ và về sau lớn lên biết rõ việc này). Nhờ vậy người dân Miền Bắc bớt chết đói trong trận đói Ất dậu 1945. Kế tiếp, TT Trần Trọng Kim cho áp dụng tiếng Việt làm quốc ngữ, thay thế tiếng Pháp, vào các công văn nhà nước vào nền giáo dục mới của nước ta. Cụ Kim cũng lưu dụng lại một số chuyên viên người Pháp giúp huấn luyện cho người Việt trong lãnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, v.v. Vua Bảo Đại và chánh phủ Trần trọng Kim đoán biết là Nhựt sắp bại trận, nên nhà vua và TT Trần trọng Kim cố gắng giữ nền độc lập, thống nhứt, mong sớm tái thiết Việt Nam. Nhưng chỉ 4 tháng sau, mùa thu, tháng 8 năm 1945, thì chính phủ Trần trọng Kim bị HCM và đảng cộng sản Bắc Việt nổi lên cướp mất chánh quyền! Từ đó nước ta không còn cơ hội được độc lập, thống nhứt và canh tân. Nếu nhìn lại các quốc gia Ấn độ, Singapore, Phi luật Tân, Mã Lai, Brunei, v.v đã lấy lại độc lập không tốn xương máu, thì người Việt Quốc gia chúng ta buồn rơi nước mắt. Phải chi đừng có mùa Thu 1945, thì nước ta ngày nay đã giàu mạnh có khi ngang bằng nước Nhựt, và chắc là phải cao hơn Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, v.v. Từ đó cho thấy tham vọng của HCM và đảng cộng sản Bắc Việt đã đẩy nước Việt vào cảnh tang tóc, chia lìa để ông Hồ phục vụ cho Cộng sản Quốc tế, do đó ông Hồ và cộng sản Hà nội không phải là người yêu nước, thương dân. Đối với dân tộc Việt Nam, tội ác của ông hồ và đảng cs Bắc Việt bắt đầu từ mùa thu 1945. Làm người Quốc gia, tức lấy quốc gia dân tộc làm trọng thì phải thấy rõ việc ông Hồ và đảng cộng sản cướp chánh quyền của Trần trong kim là một trọng tội đối với lịch sử và dân tộc Việt Nam". 2. Hòa bình, độc lập, thống nhứt lần thứ hai: "Sau Thế chiến thứ 2, Pháp đồng ý trao trả độc lập cho VN qua Hòa ước Vịnh Hạ Long, được vua Bảo Đại ký kết ngày 7/12/1947. VN được độc lập, thống nhứt theo hệ thống Liên Hiệp Pháp, giống như các quốc gia được đế quốc Anh trao trả độc lập theo hệ thống Liên Hiệp Anh. Bảo Đại cũng dùng cờ vàng làm quốc kỳ, chia Việt Nam thành 3 kỳ : Bắc kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ, theo thể chế Quân chủ Lập hiến như Anh quốc, Nhựt, Thái lan. Tiếc thay, một lần nữa, HCM và cộng sản Hà nội bác bỏ giải pháp độc lập này, tiếp tục dùng bạo lực kháng chiến, dẫn đến trận Điện biên phủ, nướng dân đen một cách đau lòng và không cần thiết. Hàng trăm ngàn quân dân Miền Bắc chết, để sau cùng ông Hồ được Pháp chia cho nửa nước! Từ đó ông Hồ và đảng cs Hà nội tự do tung hoành, mở ra trận Cải cách ruộng đất, giết hàng trăm ngàn dân Bắc và có hơn nửa triệu người Miền Bắc bị đày vào rừng sâu, nước độc, chết dần mòn trong nghèo đói, bệnh tật. Điều đó chứng minh rõ bản chất lừa dối, ác tâm của HCM là lợi dụng cao trào kháng chiến chống Pháp để thành lập tổ chức Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội (Việt Minh) gồm nhiều phe phái yêu nước tham gia. Sau đó ông Hồ âm thầm cho đàn em sát hại, thủ tiêu các phe đối lập; kể cả việc mật báo, chỉ chọc cho Pháp bắt phe quốc gia. Ông Hồ còn bán đứng cụ Phan bội Châu cho Pháp để lãnh thưởng. Mục tiêu của ông Hồ là gom người Việt yêu nước không cộng sản vào Việt Minh để ông Hồ dễ tàn sát, tiêu diệt và độc quyền "yêu nước", chia hai đất nước, tiến đánh Miền Nam, tiếp tục nướng dân quân Miền Bắc vào lửa đạn Trường sơn và tiêu diệt dân quân Miền Nam để thực hiện mục tiêu cộng sản hóa Việt Nam và Đông dương theo lệnh Nga Tàu". Trên đây là hai lần Việt Nam được độc lập, thống nhứt mà không đổ máu. Xin mở ngoặc giải thích thêm việc chia ra ba kỳ (Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ) là cốt lõi căn bản của thể chế Liên bang mà Mỹ, Úc,...đang áp dụng. Thể chế Liên bang Mỹ, Úc đã đem lại tự do, dân chủ và công bình cho vùng miền. Giúp tản quyền cho địa phương được độc lập và tự trị trong hệ thống Liên bang. Thí dụ ở Mỹ, Tiểu bang (TB) có Quốc hội TB và Thống đốc. Ở Úc, TB có Quốc hội TB và Thủ hiến. Ba kỳ cũng tương tự như vậy, có Khâm sai và chính quyền riêng của địa phương, theo hệ thống Quân chủ lập hiến mà nhà vua chỉ là biểu tượng nghi lễ. Việc điều hành quốc gia do Thủ tướng và chánh phủ các cấp đảm trách, giống như Nhựt, Anh quốc, Thái lan và Úc (có Tổng toàn quyền, đại diện Nữ Hoàng). Cờ vàng 3 sọc đỏ tượng trưng cho 3 kỳ, cùng chung một nước Việt Nam. Vì thế, sau 1954, Miền Nam (VNCH) vẫn giữ cờ vàng 3 sọc đỏ làm quốc kỳ, bỡi đó là cờ Quốc gia được độc lập, thống nhứt mà không tốn xương máu của thập niên 1940. Màu vàng tượng trưng cho da vàng, sọc đỏ tượng trưng cho máu đỏ và ba miền Nam, Trung, Bắc. Màu vàng còn là biểu tượng của vương quyền, là đất (màu vàng thuộc hành thổ) nuôi sống toàn dân. Ba sọc đỏ song song tượng trưng cho tinh thần tương kính, đồng quyền giữa ba miền, không lấn lướt hay xâm hại nhau, cùng chung sống hòa bình để xây dựng chung trên mảnh đất Việt Nam. Đó là lý do tại sao dân Nam hải ngoại vẫn gìn giữ cờ vàng. Ngày nay nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận cờ vàng là cờ của tự do, dân chủ, nhân quyền, được chính phủ sở tại cho treo đầy ở hải ngoại. 3) Hòa bình, Độc lập (dù chưa thống nhứt) lần thứ ba : "Sau Hiệp định Geneve 1954, tức sau 9 năm kháng chiền, dân Việt chết thảm, mệt mỏi, chia lìa, đất nước bị chia hai, hàng triệu dân Bắc bỏ ông Hồ và cộng sản chạy vào Nam tìm tự do. Nếu lúc đó HCM và cộng sản Hà nội thương dân, thương nước thì ông ấy đã để cho dân Bắc được nghỉ ngơi, sống những ngày hòa bình, xây dựng Miền Bắc. Để cho dân Nam được tự do xây dựng Miền Nam, giống như Trung cộng & Đài loan, Đông Đức & Tây Đức, Bắc Hàn & Nam Hàn, thì không có chiến tranh VN, dân hai Miền không chết thảm và hai miền đất nước được giàu mạnh chớ không phải là nô lệ Nga, Tàu. Tiếc là ông Hồ, cộng đảng Hà nội chỉ yêu CSQT, nên ngay sau 1954, HCM đã mở ra trận đánh long trời lỡ đất "Cải cách ruộng đất”, giết hàng trăm ngàn dân Bắc, đày lên rừng sâu hàng nửa triệu bà con Bắc Hà, phá nát kinh tế Miền Bắc, đẩy dân Bắc vào cảnh đói rách tả tơi. Sau đó ông Hồ và cộng đảng Ha nội mở màn nướng dân Bắc vào lửa đạn trường sơn để đánh giết, xâm lăng Miền Nam, cho cả hai cùng chết”. Đó là bài học lịch sử và cũng là sự thật mà dân Nam (VNCH) đã học. Nếu ông Hồ và cs Bắc Việt không phá hoại hai lần Độc lập, Thống nhứt thời thập niên 1945 thì dân Việt dỉ nhiên không chết thảm, nước Việt đã được canh tân, giàu mạnh nhứt, nhì Á châu. Nếu sau 1954, ông Hồ và cs Hà nội biết thương nước, yêu dân, không chủ trương tiến đánh Miền Nam, thì dỉ nhiên không có chiến tranh VN. Nếu không có chiến tranh VN thì làm sao Mỹ đưa quân vào VN để bỏ bom đạn cho hai miền cùng chết. Hãy nhìn lại hình ảnh nước Nhựt đầu hàng Mỹ, nhưng không kháng chiến chống đế quốc, nhờ vậy Mỹ mới giúp Nhựt trở thành cường quốc số một Á châu. Tương tự như vậy, Mao trạch Đông không xua quân giải phóng Đài Loan, nên Mỹ đã tận tình giúp Đài loan được văn minh, giàu mạnh. Bắc Hàn sau trận chiến thời 1950, không xua quân đánh Nam Hàn. Nhờ vậy Nam Hàn được Mỹ giúp canh tân thành quốc gia giàu mạnh, mà VN ngày nay không đáng xách dép cho Hàn quốc! Tây Đức cũng thế, nhờ Đông Đức không tràn qua đánh giết, nên Mỹ giúp phát triễn Tây Đức thành cường quốc số một Âu châu. Chỉ có ông Hồ và cs Bắc Việt là "anh hùng", có được nửa nước vẫn chưa thõa mãn, cương quyết gây chiến để hai miền cùng chết. Đó là nỗi đau điếng ruột của VN chúng ta. Nghiệt ngã nhứt là ông Hồ và cộng đảng Hà nội đã dùng nửa nước này đánh giết nửa nước kia. Sau 1975, theo gương ông Hồ, đảng cs Bắc Việt dùng nửa dân tộc này để hãm hại, trù dập, ăn cướp, đè đầu cỡi cổ nửa dân tộc kia. Đến nay, Hà nội vẫn đối xử với dân Nam trong nước như công dân hạng bét, đến độ TP Sài gòn cũng bị đổi tên. Dân Nam hải ngoại vẫn bị Hà nội xem là hạng ngụy quân, ngụy quyền theo đúng truyền thống mà ông Phạm văn Đồng sau 1975 đã mắng chửi những người vượt biên là hạng "đĩ điếm, trộm cắp, trây lười lao động, chạy theo bơ thừa, sữa cặn của đế quốc". Đến độ, người chết là tử sĩ VNCH nằm ở nghĩa trang Biên hòa cũng bị trả thù. Hai cái bia người Việt hải ngoại xây ở Nam Dương và Mã lai để tưởng niệm nửa triệu đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên, cũng bị Hà nội dùng áp lực ngoại giao để đụt bỏ. Tội ác của ông Hồ, cờ đỏ và đảng cs không bút mực nào ghi ra hết được. Câu hỏi được đặt ra là (thí dụ) nếu ông Ngô Đình Diệm, hay ông Nguyễn văn Thiệu, được Miền Nam rồi mà vẫn tham lam, cố tình đưa quân Nam ra đánh giết Miền Bắc. Rồi sau chiến tranh Miền Nam thắng trận lại thẳng tay trả thù và ăn cướp trắng Miền Bắc giống y như những gì Hà nội đã làm với Miền Nam thì Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội bà con Miền Bắc nghĩ sao? Các bạn có đau khổ, nhục nhã, tức hận, như dân Nam đã tức hận sau 1975 không? Các bạn có coi phe chiến thắng Miền Nam là quân giải phóng hay là một lũ giết người cướp của, của đồng bào đồng loại? Nếu Miền Nam thắng trận, ban lệnh vứt bỏ tên TP Hà nội mà gắn vào đó là TP Ngô Đình Diệm hay TP Nguyễn văn Thiệu thì Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và bà con Miền Bắc nghĩ sao? Có còn cảm tình hay kính trọng dân Nam, Miền Nam nữa không? Nếu Miền Nam thắng trận tự do trả thù người chết như phá hoại mồ mã, bia tưởng niệm chiến sĩ Miền Bắc, thì Cánh cò, giới trẻ Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn trọng nễ Miền Nam nữa không? Nếu Miền Nam thắng trận, thẳng tay trả thù và ăn cướp trắng Miền Bắc, rồi hàng năm dịp 30 tháng Tư quân Nam ngồi giữa lòng Thành phố Ngô Đinh Diệm/Nguyễn văn Thiệu (là TP Hà nội cũ) ăn mừng chiến thắng, uống rượu, cười lên hô hố khoe rằng quân Nam là anh hùng, là đỉnh cao trí tuệ loài người, thì Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn trọng quân Nam, Miền Nam không? Quân Nam hành động như vậy thì có còn xứng đáng được xem là quân giải phóng, hay chỉ là bọn dã man, cả miền hành xử như lũ bán khai? Mấy câu hỏi đơn giản trên có lẽ cũng đủ cho Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và Miền Bắc nên xem lại lá cờ máu và hành động ngu xuẫn, côn đồ của HCM và cộng sản Bắc Việt rồi. Đó là lý do dân Nam xem lá cờ đỏ là cờ máu, gây chiến, nội xâm, giết người, cướp của, của đồng loại và đồng bào, làm nô lệ cộng sản Quốc tế và bán nước cho Tàu. Điều đó rất đúng, bỡi vì cờ đỏ một sao là do Mao mớm cho HCM lấy mẫu cờ đỏ một sao của tỉnh Phúc Kiến làm cờ cộng sản VN. Màu đỏ là màu máu của cờ cs Nga Tàu. Một sao vàng là chư hầu của Trung cộng. Cờ Trung cộng có 5 sao vàng. Sao lớn tượng trưng cho Đại Hán, 4 sao nhỏ tượng trưng cho Việt, Mông, Hồi, Tạng. Ông Hồ và cs Hà nội là Việt chư hầu, thế nên năm 1958, Phạm văn Đồng mới thừa lệnh HCM và bộ chánh trị gởi công Hàm công nhận Hoàng sa là của Trung cộng. Từ đó đến nay, theo chỉ đạo và tư tưởng làm bầy tôi của ông Hồ, Hà nội tiếp tục nhượng đất, biển, đảo, rừng, hầm mỏ, khu phố cho Tàu tự do đi lại, khai thác và chiếm đoạt. Đó là ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng. Trong khi đó cờ vàng chưa bao giờ ký tên chia hai đất nước, chưa bao giờ có ý xâm lăng Miền Bắc hoặc làm điều gì ác ôn như gây chiến, bán nước, hại dân. Đó là lý do tại sao cờ vàng vẫn tồn tại ở hải ngoại mà không chết. Lá cờ vàng đã cứu đói Miền Bắc năm Ất dậu, đã bảo bọc hơn một triệu bà con Miền Bắc vào Nam năm 1954, đã đem lại tự do no ấm cho dân Nam 20 năm, đã giữ gìn Sài gòn còn nguyên vẹn và Miền Nam trù phú giao lại cho Hà nội đàng hoàng. Để rồi sau đó Hà nội với lá cờ đỏ đã hiện nguyên hình là bọn cướp, phá hoại đất nước, đẩy VN vào cảnh đói rách, làm đĩ, mà chính ông Nguyễn hữu Vinh, giáo dân Hà nội đã nói: “Mẹ nó, bây giờ có đứa con gái nào đẹp đi làm đĩ tất, hết Đài Loan rồi làm đĩ Singapore, rồi giờ sang Mã-lai. Có đi sang các nước đó nhìn thấy những đứa con gái Việt Nam làm đĩ ở Singapore ông mới cảm thấy nó đau nó nhục. Một tháng đi sang Singapore được 29 ngày về, về xong chiều hôm sau lại đi. Đéo mẹ! Đến năm 80 đạt được 13 triệu rưỡi tấn lương thực. Mẹ, đói đói là vàng mắt cua ra. Thế nên là… Nói buồn cười lắm. Nói những cái đó nó buồn cười lắm. Chỉ có một cái điều kết luận thế này này, lời nói mà không có việc làm là vứt đi”. (http://www.rfavietnam.com/node/837). Ra hải ngoại hơn 30 năm, cờ vàng đã gởi tiền về giúp quê nhà, từ đó trong Nam khá giả hơn và kéo theo Hà nội bớt đói, cũng được khá lên. Đó là biểu tượng của tinh thần Quốc gia nhân bản của cờ vàng. Giống như những lá cờ cũ của các nước trong khối cộng sản Liên xô và Đông Âu, sau khi cộng sản sụp đổ thì họ dẹp cờ cộng sản, lấy lại cờ cũ quốc gia làm quốc kỳ mà Dân Nam đã nêu bên trên. Ngay sau 30/4/75, bà Dương Thu Hương vào Nam, thấy sự phồn thịnh của Sài gòn và Miền Nam, rồi thấy thêm đủ loại sách báo kể cả sách cs, được VNCH cho phép bày bán ở Sài gòn thì bà Hương chới với và vỡ mộng "giải phóng". Không thể tưởng được là Chánh phủ VNCH đã tôn trọng quyền tự do mọi mặt, kể cả tự do tư tưởng, do ngôn luận, thông tin,báo chí truyền thông. Bà Hương là nữ văn sĩ, rất mê viết, nên bà đã ngồi khóc giữa Sài gòn than rằng: Phe chiến thắng là lũ man dại Phe chiến bại là người văn minh Tôi không muốn dùng câu nói của bà Hương để nặng lời với Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và bà con Miền Bắc. Nửa ổ bánh mì là bánh mì, nhưng nửa sự thật không là sự thật. Vì thế bắt buộc tôi phải nêu rõ sự thật, để chúng ta cùng nhìn ra đúng sai một cách thẳng thắn và chân thành đối với hai lá cờ. Đến đây có lẽ Cánh cò, các bạn trẻ Hà nội và bà con Miền Bắc đã thấy cờ đỏ đem lại quá nhiều chết chóc, tai ương, nghèo đói chia lìa cho dân tộc Việt Nam. Nước ta đã mất 2 cơ hội canh tân tuyệt vời nhứt mà không cần dỗ máu, mất luôn cơ hội hai Miền Nam Bắc được sống an lành bên nhau, tự do làm ăn canh tân như hai nước Trung cộng – Đài loan, Bắc Hàn - Nam hàn, Đông Đức – Tây Đức. Chỉ tiếc là HCM, cộng sản Bắc Việt và cờ đỏ quá ngu muội, tham lam và tàn ác, cho nên VN bị tụt hậu, dân Việt vẫn đói nghèo, đất nước đầy bất công. Trước 1975, Miền Nam với chế độ VNCH có được Tự do, Dân chủ, Văn minh và No ấm không thua Singapore, Đài loan và còn trên chân Hàn quốc, Thái lan, Phi luật tân. Sài gòn được thế giới ban tặng mỹ từ Hòn ngọc Viễn đông. Tiếc thay, HCM, cộng đảng Hà nội và lá cờ máu chư hầu cộng sản Nga Tàu đã gây chiến, nội xâm, huynh đệ tương tàn. Dân hai miền vừa bị chết thảm, nghèo đói, bị ngoại nhân chê cười và ngày nay bị Tàu dẫm chân lên đầu cả nước, thế thì còn gì để bao che, cứu rỗi cho lá cờ máu nữa. Hai anh em Nam Bắc là con vua Hùng, có hai nhà nằm cạnh nhau. Anh Bắc không lo làm ăn, ngày đêm vác cờ máu, bồng súng, vung mã tấu, leo rào đánh giết anh Nam để ăn cướp. Nếu vua Hùng còn sống chắc cũng đau khổ, nhục nhã mà chết ngay. Dòng giống Tiên Rồng, 50 con lên núi khai mở vùng cao, 50 con xuôi Nam mở mang đồng bằng. Nhưng, năm mươi con miền núi tham tàn, theo Hồ, đội cờ máu, kéo vào tàn sát, ăn cướp 50 con miền xuôi Nam bộ, vậy mà xưng có văn hóa, lại còn nói cờ máu là cờ tổ quốc thì hết ý. Tôi tạm dừng ở đây. Còn nhiều sự thật lịch sử từ 1954 về sau mà tôi đã viết ra trong 4 phần phản hồi (đã nêu trên), kèm theo trang mạng đính liên quan đến từng mốc lịch sử. Mời Cánh cò, các bạn trẻ và bà con Miền Bắc đọc thêm để có cái nhìn chính chắn hơn là nhắm mắt, bịt tai, trốn sự thật, tự ru ngủ để ôm lấy cờ máu tiếp tục làm thân nô lệ cho Tàu. Xin chào tất cả. Dân Nam Hải ngoại, 3 Nov 2011 _____________________ Tài liệu tham khảo: Nhựt trao trả Độc lập (CP.Trần trọng Kim) http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHun... http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHun... http://danluan.org/node/2272 http://danluan.org/node/9814 http://danluan.org/node/2269 http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=65... ________________ Pháp trao trả độc lập cho Bảo ĐạI & phe Quốc gia http://www.tuoitrendt.de/aidavipham_hiepdinhgenever.htm “Do đó dưới thời Tổng Thống Vincent Auriol, từ 1947 đến 1949, Pháp đã thương nghị với phe Quốc Gia Việt Nam, và đã ký với Quốc Trưởng Bảo Đại 3 hiệp ước: Hiệp Ước Sơ Bộ Vịnh Hạ Long (tháng 12-1947), Thông Cáo Chung Vịnh Hạ Long (tháng 6-1948) và Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 để trả độc lập và thống nhất cho Việt Nam. Ngày 23-4-1949, với 45 phiếu thuận và 6 phiếu chống, Quốc Hội Nam Kỳ biểu quyết giải tán chế độ Nam Kỳ Tự Trị, để sát nhập Nam Phần vào lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam Độc Lập và Thống Nhất. Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hiệp Định Élysée là một hiệp ước đặc biệt. Bình thường các hiệp ước quốc tế chỉ do các ngoại trưởng ký kết. Riêng Hiệp Định Élysée ngày 8-3-1949 đã được chính Tổng Thống Vincent Auriol ký. Nhân danh Cộng Hòa Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol long trọng trao trả độc lập cho Việt Nam trước quốc dân Việt Nam, trước quốc dân Pháp và trước Cộng Đồng Thế Giới. Và nhân danh Chủ Tịch Liên Hiệp Pháp, Tổng Thống Vincent Auriol yêu cầu Quốc Gia Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Pháp trong tinh thần bình đẳng, hợp tác và hữu nghị (như trong các tổ chức Liên Hiệp Anh và Liên Hiệp Quốc). Từ nay Việt Nam được hoàn toàn độc lập về chính trị, kinh tế, văn hóa và có quân đội riêng. Theo quy chế Liên Hiệp Pháp, Việt Nam và Pháp có chính sách ngoại giao chung (trong việc thiết lập bang giao với các quốc gia trên thế giới hay tham dự những hội nghị quốc tế). .……………………….” http://www.rfa.org/vietnamese/ReadersOpinions/us-china-from-foes-to-frie... http://nhaydu.com/index_83hg_files/main_files/LuocSuSDND.pdf _______________ Khủng bố, Thảm sát, Diệt chủng trong Cải cách Ruộng đất (Miền Bắc) http://vietnamsaigon.multiply.com/video/item/100 http://www.google.com.au/imgres?imgurl=http://www.daivietquocdandang.com... http://www.youtube.com/watch?v=vYH99ucagl0 http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/copy_of_LandReform/LandReform... http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/LandReform50YearsAgoP2_NAn-200605... http://www.google.com.au/images?hl=en&source=hp&q=cai+cach+ru%C3%B4ng+%C... ________________________ Cờ Vàng http://www.toquocdanhdutrachnhiem.com/covang.html http://www.huyenthoai.org/Sach/LichsulacovangVN.pdf http://newsgroups.derkeiler.com/Archive/Soc/soc.culture.vietnamese/2008-... http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=62... _______________ Cờ đỏ Khó tin nhưng có thật: Cờ CSVN là Cờ Tỉnh Phúc Kiến http://www.thctct.com/index.php?option=com_content&view=article&id=258:k... http://dnnnet.blogspot.com/2009/06/csvn-dung-co-tinh-phuc-kien-cua-tc-la... http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0906CSVNxaiCoTinhPhucKienH.htm _________________ Phim Tài Liệu SựThật Về HCM Do Phong Trào Saigon For Saigon thực hiện 1)Tiếng Việt http://www.youtube.com/watch?v=Yz-sUDtfVrg&feature=related (1) NguoiVietQGHN http://www.youtube.com/watch?v=dOCpgoreveA&feature=related (2) Thanh niên Cờ Vàng http://www.youtube.com/watch?v=ZBqegGgdGGk (3) TP Saigon http://www.youtube.com/watch?v=TTb06u8rDL8&feature=related (4) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=cwR-YruIWBY&feature=related (5) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=d65vH4KRAp4&feature=related (6) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=RN-2TofGax8&feature=related (7) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=MwhrGxW9DJs&feature=related (8) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=6nkn341Zj7c&feature=related (10) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=937G_KhT1WU&feature=related (11) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=Ad-0l9YVqwU&feature=related (12) PTSG http://www.youtube.com/watch?v=EjpVbsO5rFI&feature=related (13) PTSG 2)Tiếng Anh HO CHI MINH THE MAN AND THE MYTH http://www.youtube.com/watch?v=4HMYQeb2SMo&feature=relmfu (1) http://www.youtube.com/watch?v=j5JawnmY4EU&feature=relmfu (2) http://www.youtube.com/watch?v=z6GRRg3iR9I&feature=relmfu (3) http://www.youtube.com/watch?v=fBxtbCvX4qU&feature=relmfu (4) http://www.youtube.com/watch?v=LWmGuPP47Yc&feature=relmfu (5) http://www.youtube.com/watch?v=QObhIgtyDZU&feature=relmfu (6) http://www.youtube.com/watch?v=9vI3699nF_8&feature=related (7) http://www.youtube.com/watch?v=BNSg4a_uQyI&feature=relmfu (8) http://www.youtube.com/watch?v=8Xvd5w06dRg&feature=relmfu (9) _______________________ Phim Tài liệu “Đại Họa Mất Nước” do Liên Minh Dân Chủ thực hiện (Tiếng Việt) Chapter-1/8: http://www.youtube.com/watch?v=JQwicWxsRB8 Chapter-2/8: http://www.youtube.com/watch?v=tNVG-lqJnDg Chapter-3/8: http://www.youtube.com/watch?v=YLnqNJssvHY Chapter-4/8: http://www.youtube.com/watch?v=O29v7zjUUzs Chapter-5/8: http://www.youtube.com/watch?v=XpbRLRzE1S4 Chapter-6/8: http://www.youtube.com/watch?v=uTzkoZoO_IE Chapter-7/8: http://www.youtube.com/watch?v=yLaaU26NWh0 Chapter-8/8: http://www.youtube.com/watch?v=jm3Un1Kbb3Y ____________ Phim Tài Liệu SựThật Về HCM Do Phong Trào Saigon For Saigon thực hiện 3)Tiếng Việt (Nếu trở ngại thì vào xem các trang sau) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/56/Yz-sUDtfVrg (1) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/55/YFKusCfVNRU (2) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/53/CxexixgNkqA (3) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/51/5oxEIdJV_vM (4) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/48/Y52haLnBQ0U (5) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/46/HgBctu-wc60 (6) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/54/4XzKdOPOmaw (7) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/52/VtdQEQqyqM0 (8) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/50/toYJ7OCWwtI (9) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/49/n3PgBcx1FHE (10) http://www.youtube.com/user/NguoiVietQGHN#p/u/47/t-6dQVwoQVY (11) ______________ TộI Ác HCM http://toiac.webs.com/hchiminhgynichin.htm Hồ Chí Minh Và Cái Chết Của Nông Thị Xuân http://toiac.webs.com/hvnngthixun.htm Mở lại nghi án 1925 HCM bán đứng Phan Bội Châu cho Pháp http://huongvebinhthuan.org/plugins/p2_news/printarticle.php?p2_articlei...

Buồn cười thật ! nếu cứ cãi chầy cãi cối là không thua , vẫn thắng ........... thì cứ thử mang lá cờ 3 sọc về VN vẫy cho mọi người xem đã , rồi hay bỏ công ngồi viết bài theo đúng tiêu chuẩn 4 D của VC : Dóc ,Dài , Dai , Dở.

“Người” thắng là anh hùng sao phải đi ăn mày, học hỏi “thằng” thua vậy, buồn cười thật? Nhà nước của “người” thắng uốn lưỡi nịnh bợ “thằng” thua, gọi họ là kiều bào yêu nước, xin kiều hối cho đỡ chết đói? Lại tranh nhau gởi con cháu đi học với với “thằng” đế quốc Mỹ thua trận, thật buồn cười! Lãnh đạo “người” thắng xách bị gậy đi nước ngoài ăn xin, bị kiều bào dí cờ vàng vào mặt, bỏ chạy, chui cửa hậu vào dinh quốc khách trốn, buồn cười wá!!!!!

Không thua mà hàng trăm ngàn quân nhân, công chức miền nam cũ ngoan ngoãn xếp hằng vào trại cải tạo để " phơi xương " , nếu Mỹ không nhân đạo thương xót thì giờ này cũng vẫn còn tan thương rách nát , sang Mỹ ăn bám diên HO ,HEN làm quái gì mà hãnh diện mà đòi làm Thầy đời . Một số thì theo chân Tổng thống đào ngũ , trốn chạy Nguyễn văn Thiệu ra nước ngoài làm " Thằng tỵ nạn " bây giờ có gởi tiền về VN là cho thân nhân họ hay nuôi gái gú trẻ cỡ cháu chít không chừng, tử tế gì cái hạng này mà khoe khoang . Ở Hải ngoại thì chia rẽ , chia phe, có 1 nhóm nhỏ mà đẻ ra mấy chục hội đoàn, toàn chức vị mà chẳng có quân như trò hề , đánh lẫn nhau, chửi nhau như hát hay hằng ngày .Ỏ Vn gởi người đi học là học cái hay của Mỹ chứ đâu phải học cái kiểu VNCH THiệu Kỳ Khiêm đâu, tưởng bở ! lập lờ đánh lân con đen, đám Ho Hen này là căn bã xã hội của Mỹ bốc vào vì nhân đạo, nuôi đám cô hồn này cũng là 1 gánh nặng cho Mỹ, biết đâu cũng là 1 lý do làm Mỹ suy thoái ? ông tưởng người ta không biết sao mà đòi bốc phét . Thôi được nếu các ông cứ cãi là không thua thì cứ mang cái lá cờ vàng 3 sọc đó về VN vẫy đi xem nào , xem đựợc mấy phút trước khi tan xác ? rồi hãy phét lác nhé . không dám làm thì nghỉ ngơi đi đừng viết cái kiểu 4 D ( Dóc , Dài , Dai , Dở ) nữa , không ai thèm đọc đâu, nhất là đừng "dựa hơi " vào blog người khác mà viết tràng giang láo lếu , nhớ uông thuốc đều nhá.

Mot dat nuoc ma di khoe la ti le di bau la 99% trong tat ca cuoc bau cu va lai co nhieu nguoi tin thi qua la cai dau cua nhung nguoi do la co van de, ngoai tru nhung ke ninh bo.

xhcn là 1 chủ nghĩa tồi , có 1 chế độ thối nát nhưng không cũng không có ai có thể phủ nhận là dù nó tệ đến thế vẫn thắng đựoc chế độ VNCH , chiếm trọn miền nam ,vì thế mới có nhóm bỏ chạy tuốt sang nước ngoài chuyên ngâm súc xích Mỹ rồi nói dóc.

Qua phần đầu và những mốc lịch sử quan trọng thời thập niên 1940. Nếu không bị HCM và cs Hà nội hai lần cố tình cướp chánh quyền, phá hoại nền độc lập, thống nhứt không đổ máu thì nước Việt chúng ta đã được canh tân dưới lá CỜ VÀNG với chánh phủ dân sự từ năm 1945. Dỉ nhiên, dân Việt không bị chết oan uổng và nước Việt đã giàu mạnh không thua các quốc gia láng giềng, đồng thời không cần có trận Điện biên phủ. Nhưng sự tham lam, ích kỷ và độc đoán của HCM và nhóm cầm quyền Hà nội đã vì mục tiêu phục vụ CSQT mà nướng hàng nhiều chục ngàn dân quân vào trận Điện biên phủ một cách mù quáng, không cần thiết để đặt nước Việt Nam lệ thuộc vào Tàu cộng, dẫn đến việc nước ta mất dần đất, biển, đảo, chủ quyền vào bàn tay nhà Hán. Mời đọc thêm link sau đây: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/indepth/story/2009/02/090202_china_advisers_review.shtml “Đọc các bài này người ta có cảm tưởng là các chiến thắng của Việt Minh từ Đông Bắc đến Điện Biên Phủ hoàn toàn là do công lao của các cố vấn Trung Quốc, từ đầu đến cuối, từ hoạch đinh chiến lược, lựa chọn địa điểm dể đánh đến trực tiếp tham gia theo dõi, chỉ huy trận đánh và trực tiếp can thiệp ngay khi cần………..Nói như vậy là vì khi làm cố vấn bắt buộc chuyên gia Trung Quốc phải nghiên cứu địa hình, địa diện, các cao điểm chiến thuật, chiến lược, trục lộ giao thông cùng các tiềm năng khác có thể khai thác... bằng chính tai mắt và khối óc của mình, chưa kể khi họvạch và làm đường và khi khí giới, quân trang quân dụng được, vượt qua biên giới, chở sang cho Việt Minh. Các cao điểm chiến lược, các cột mốc biên giới hẳn khó lọt qua con mắt của các chuyên gia quân sự Trung Quốc ngay từ thời điểm này để chuyển về cho Trung Ương Đảng của họ, không cần phải đợi tới bốn chục năm sau”. Những giai đoạn lịch sử của thời 1940 đến cuộc xâm lăng Miền Nam đã hiện rõ bản chất sắt máu của cs Hà nội và lá cờ máu đã thảm sát dân lành và ăn cướp chính đồng bào đồng loại. Vì vậy, Hà nội cố tình bưng bít, che đậy tội lỗi bằng cách mớm cho một số người nhắm mắt bênh vực cờ đỏ, hoặc đánh đồng hai lá cờ đều có tội với mục tiêu nhằm diệt lá cờ vàng hải ngoại để tiện việc nắm đầu, bóc lột 3 triệu Dân Nam hải ngoại thì hoàn tất mục tiêu nhuộm đỏ VN trong ngoài. Đồng thời giúp cờ đỏ triệt tiêu thành phần dân chủ trong nước để dễ dàng bán nước cho Tàu mà không sợ dân Nam hải ngoại lên tiếng tố cáo và chống đối. Đó là mục tiêu của Nghị quyết 36, mà Canhco và Miền Bắc chắc biết rõ vấn đề này?! Giống như năm 1973, Hà nội ký vào Hiệp định Paris, kêu gọi Miền Nam ngưng chiến, hòa bình, hòa hợp, hòa giải với chánh phủ 3 thành phần thì ngay sau khi Mỹ rút quân Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ban lệnh tổng tấn công, đó là trò lật lọng, lưu manh của Hà nội theo tư tưởng đạo đức giả của HCM. Bắt đầu 30/4/75 Hà nội đã trả thù một cách tiểu nhân và hèn hạ nhứt lịch sử VN và nhân loại. Thế nên dẹp cờ vàng hải ngoại là mục tiêu lớn Hà nội cố sức làm nhưng không bao giờ thành công, trái lại cờ vàng càng tung bay nhiều hơn ở hải ngoại. Hà nội dĩ nhiên cay cú và sợ bài học các lá cờ cũ của khối cs Liên xô và Đông âu sẽ được lập lại tại VN với lá cờ vàng. Nhưng Hà nội cũng quên là các lá cờ cũ của khối Liên xô và Đông âu đã mang lại tự dọ, dân chủ, ấm no, công bình KHÔNG đổ máu cho các quốc gia đó thời hậu cộng sản. Cờ vàng là cờ của quốc gia, dân tộc từ thời nhà Nguyễn, nương theo màu vàng thời hai Bà Trưng. Cờ vàng đã mang lại tự do, dân chủ, công bình và no ấm cho Miền Nam, thì dĩ nhiên cũng sẽ mạng lại tự do, dân chủ, công bình, no ấm cho Việt Nam mà KHÔNG đổ máu thời hậu cộng sản vậy. Tôi xin nhắc lại là nếu HCM và đảng cs Bắc Việt KHÔNG xâm lăng Miền Nam thì KHÔNG có chiến tranh VN. Nếu không có cuộc chiến VN thì Mỹ và Đồng minh không can dự vào VN. Cho nên tội gây chiến xâm lăng, khủng bố, diệt chủng và ăn cướp của đồng bào cùng nòi giống là do CỜ ĐỎ gây ra, chớ KHÔNG PHẢI DO CỜ VÀNG. Thế thì Canhco, giới trẻ con cháu cộng sản và ba con Miền Bắc nên tìm hiểu rõ lịch sử mà sớm vứt bỏ cờ đỏ đi. Bỡi vì lá cờ đỏ không những có tội với tổ quốc VN mà còn có tội đối với thế giới tự do, trong đó có Hoa kỳ và đồng minh. Lá thơ của Thượng nghị sĩ Mỹ tiểu bang Washington- Pam Roach - đã trả lời thẳng thừng với đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ là Nguyễn Tâm Chiến về lá cờ VNCH mà người bạn VN ở Mỹ đăng tải qua cái link này http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3597 (xin cám ơn bạn ở Mỹ). Trở lại chuyện lịch sử, để thấy thêm ác tâm của HCM, bộ chánh trị và cs Bắc Việt. KHỦNG BỐ, THẢM SÁT, DIỆT CHỦNG TẾT MẬU THÂN (HUẾ) Theo phong tục Á đông, đặc biệt là VN, Tết là thời điểm thiêng liêng để người dân có cơ hội nghĩ ngơi, cúng kiến tổ tiên, lễ bái chùa chiền nhà thờ, làm việc thiện, vui xuân, thăm viếng thân nhân, bạn bè. Dịp Tết Mậu thân HCM đề nghị với chánh phủ VNCH hưu chiến 3 ngày, cho quân lính hai bên được nghỉ ngơi, không bắn giết nhau, đúng theo truyền thống của người Việt. Chánh phủ VNCH chấp thuận đề nghị này của Hà nội. Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cho 1/3 quân lính về phép. Nhưng HCM, Lê Duẫn và Bộ chánh trị Hà nội đã lừa đảo,qua bài chúc tết, ông Hồ ra lệnh tổng tấn công. Bài chúc tết của ông Hồ nhắm bắn gục 3 con chim Miền Nam là dân Nam, quân lính VNCH, lực lượng võ trang MTGPMN và những dân Nam bị buộc đi dân công tải đạn. Mục đích của ông Hồ và Hà nội là giết càng nhiều người Miền Nam càng tốt, để sau này khi Hà nội chiếm được Miền Nam sẽ không còn lực lượng nào chống đối, dễ dàng cho HCM và Hà Nội tàn sát, trả thù, ăn cướp và đè đầu cỡi cỗ dân Nam lâu dài. Sau trận Mậu Thân, lực lượng võ trang của MTGPMN gần như bị xoá sổ hoàn toàn. Hàng chục ngàn vành khăn tang, hàng trăm ngàn bé thơ Miền Nam mất cha mẹ trong dịp tết; ông Hồ không quan tâm. Không lâu sau 1975 thì MTGPMN bị giải tán, giao cho Hà nội toàn quyền thống trị cả nước. Nữ bác sĩ Dương Quỳnh Hoa trả thẻ đảng. Nguyễn Hộ bỏ đảng chống xuồng về ruộng. Nguyễn văn Trấn đau khổ viết sách “Gởi mẹ và quốc hội”. Võ văn Kiệt mãi sau này mới dám nói trong Nam “có một triệu người vui thì cũng có một triệu người buồn”, và còn bao nhiêu cán bộ MTGPMN khác đã âm thầm chịu nhục, ngậm bồ hòn vì tay đã lỡ nhúng chàm. Đó là “tình thương” của ông Hồ dành cho Miền Nam và tấm lòng tốt của Hà nội “giải phóng” giùm Miền Nam! Ông Hồ và đảng cs Bắc Việt yêu nước, thương dân quá nên giết sơ sơ hàng trăm ngàn dân Bắc trong Cải cách ruộng đất, rồi Tết Mậu thân giết và chôn sống sơ sơ độ chục ngàn dân Nam trong mấy ngày Tết. Mời Canhco và bạn đọc xem thêm đoạn phim và tài liệu sau đây: http://www.youtube.com/watch?v=E_3hg-BxnTc http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/Tet-offensive_at_Hue_after_40years-the_wound_not_healed_TGiao-20080131.html http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/TetOffensive1968/Tet-offensive_at_Hue_after_40years-the_wound_not_healed_TGiao-20080131.html http://www.google.com.au/search?q=th%E1%BA%A3m+s%C3%A1t+m%E1%BA%ADu+th%C3%A2n&hl=en&prmd=ivns&ei=f2ltToXTMsapiAfWv_C5BA&start=10&sa=N http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/4208-C%E1%BA%A7n-x%C3%A9t-x%E1%BB%AD-Cu%E1%BB%99c-T%C3%A0n-s%C3%A1t-T%E1%BA%BFt-M%E1%BA%ADu-Th%C3%A2n-%E1%BB%9F-Hu%E1%BA%BF. http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26379 http://dankeu.com/~/goto/dao-phu-tham-sat-mau-than-hue-1968-920.aspx http://ngothelinh.tripod.com/HoangPhuNgocTuong_ThamSatHue.html Từ đó vết thương ngày Tết đối với bà con trong Nam, nhứt là dân Huế không bao giờ lành. MÙA HÈ ĐỎ LỬA & ĐẠI LỘ KINH HOÀNG (1972) Xuân Mậu thân qua, nước mắt dân Nam chưa kịp khô thì Mùa Hè Đỏ Lửa với Đại Lộ Kinh Hoàng chợt đến. Sau trận Mậu thân, cộng sản đại bại, lực lượng của MTGPMN bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. Đó là bài học nướng quân và giết dân đầy tội lỗi của ông Hồ vào dịp Tết. Không lâu sau ngày ông Hồ chết, Hoa Kỳ nhận ra sự hung ác, lọc lừa quá trớn của Hà nội, chỉ nhắm mắt giết chính đồng bào đồng chủng của họ. Thế nên Hoa kỳ quyết định dội bom Miền Bắc, cho chết thêm và chuẩn bị rút bỏ VN. Mỹ buộc Hà nội ngồi vào bàn hội nghị để ngưng chiến, giải quyết chuyện VN trong tinh thần hoà giải.Theo lẽ Hà nội dừng lại ở đây, nhưng không phải như vậy. "anh hùng" Hà nội mỗi ngày một hăng máu thêm. Lê Duẫn và BCT Hà nội xua quân biển người, tràn qua biên giới, tiến đánh Quảng trị và nhiều căn cứ khác ở Miền Nam năm 1972, để lại hàng trăm ngàn xác chết của thanh niên Miền Bắc. Quân VNCH chết khoảng hơn 30 ngàn người. Dân Nam chết bao nhiêu không thể đếm xuể. Sau cùng thì quân VNCH cũng đẩy lui cs Bắc Việt về bên kia biên giới. Trận đánh kinh hoàng đó đã để lại một dấu ấn đau nhục khổng lồ, bỡi người Việt Miền Bắc tràn qua đánh giết người Việt Miền Nam. Ông Lạc Long Quân, lấy bà Âu Cơ sanh ra trăm trứng, nở thành trăm con. Nhưng con cái của ông bà ấy chỉ biết đánh giết và ăn cướp của chính đồng bào, đồng loại! Vua Hùng có công dựng nước “Bác cháu ta" có công hại nước Giết dân đen, dâng nước cho Tàu Viết đến đây và xem lại các trận chiến nội xâm, người viết rơi nước mắt nhìn lại cảnh máu rơi, thịt nát, thây người mà Hà Nội vẫn còn mang bệnh tâm thần hãnh diện, khoe là "giải phóng" dùm dân Nam, thiệt là hết thuốc chữa! Mời Canhco và các bạn thêm đoạn phim và tài liệu dưới đây: http://www.youtube.com/watch?v=YulHrpWsjSU&NR=1 http://www.youtube.com/watch?v=j097RQHxEFE&feature=related http://www.google.com.au/search?q=%C4%91%E1%BA%A1i+l%E1%BB%99+kinh+ho%C3%A0ng&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvnso&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=t-N9TqPEHoqCmQXQgtSiBQ&sqi=2&ved=0CDYQsAQ#q=%C4%91%E1%BA%A1i+l%E1%BB%99+kinh+ho%C3%A0ng&hl=en&sa=X&tbm=isch&prmd=imvnso&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.,cf.osb&fp=1&biw=664&bih=456 http://www.youtube.com/watch?v=qCnh-RkqYx8 http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/8160-VIDEO-%C4%90%E1%BA%A0I-L%E1%BB%98-13-KINH-HO%C3%80NG 4) HIỆP ĐỊNH PARIS VÀ CƠ HỘI HÒA BÌNH, HÒA GIẢI, TÁI THIẾT ĐẤT NƯỚC VỚI CHÁNH PHỦ BA THÀNH PHẦN Mùi tử khí Mùa Hè Đỏ Lửa và Đại lộ Kinh Hoàng chưa tan thì đầu năm 1973 Hiệp định Paris được ký kết. Dân Nam đặt kỳ vọng (dù rất mong manh) vào lời cam kết của Hà nội trong Hiệp định hoà bình, hoà giải dân tộc, bầu cử tự do với chánh phủ 3 thành phần. Sau đó Nam Bắc ngồi lại với nhau từ từ thống nhứt trong hoà bình, cho dân Việt Nam Bắc đỡ chết thêm. Hoa kỳ rút quân và cam kết viện gần 400 triệu đô la giúp tái thiết Miền Bắc và viện trợ cho Miền Nam hơn 4 tỉ đô la để tái thiết Miền Nam. Đây là cơ hội tốt nhứt cho cả dân tộc VN, chấm dứt cảnh hai nhà cùng nòi giống tàn sát lẫn nhau. Đồng thời hai Miền Nam Bắc được thế giới tự do tiếp cận, giúp canh tân đất nước trong hòa bình. Nhưng chữ ký Hiệp ước chưa ráo mực thì Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ào ạt chuyển quân và vũ khí vào Nam, chuẩn bị tổng tấn công. Chứng minh thêm bản chất lừa đảo, lưu manh, u tối và tàn ác của ông Hồ và đảng cộng sản Bắc Việt, đã bỏ mất biết bao cơ hội chung sống hoà bình, xây dựng đất nước. Đúng y như lời ông Nguyễn văn Thiệu nói: "Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm ". Điều đó không lạ, bỡi HCM và đảng cộng sản có bao giờ tôn trọng Hiệp định, Hiệp ước, lời nói hay lời hứa của họ đâu. Cho nên cựu Trung Tá cs Trân anh Kim cũng nói “cộng sản nói một đường làm một nẽo”. Bà Dương thu Hương, cựu chiến binh và cựu đảng viên cộng sản cũng từng nói: "phe chiến thắng là lũ man dại". Mời Canhco và bạn đọc xem thêm tài liệu dưới đây: http://vi.wikisource.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Paris_1973 http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/3676-H%E1%BA%ADu-qu%E1%BA%A3-c%E1%BB%A7a-Hi%E1%BB%87p-%C4%90%E1%BB%8Bnh-Paris-1973 http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html Sau Hiệp định Paris, Mỹ bắt đầu rút quân, không can dự vào chiến trường Việt Nam. Hà nội vui mừng tự do đánh giết, xâm lăng Miền Nam mạnh hơn. Cộng sản tiến đến đâu thì dân Nam bỏ chạy về phía VNCH, theo lá cờ vàng để được chỡ che, lánh nạn cộng sản. Cộng sản phục kích trên quốc lộ, trên các con đường xuôi Nam, bắn thẳng vào đoàn dân chạy nạn. Nhiều nơi cộng sản phục kích hai đầu đoạn đường, tấn công, đoàn dân khốn khổ bị dồn cục, làm bia cho "giải phóng quân" tự do thảm sát. Máu đổ thịt rơi, tiếng kêu khóc của dân Nam vang trời, Hà nội vẫn không xúc động. Giống như bầy thú hoang, không còn nhân tính, cs Hà nội lập lại hành động tàn sát dân Nam y như năm 1972 Mùa hè Đỏ lửa với Đại lộ kinh hoàng. Đầu năm 1974, lợi dụng việc Mỹ không can thiệp vào Việt nam, VNCH đang chống đỡ sự tấn công từ cs Bắc Việt, thì Tàu cộng đưa chiến hạm tiến chiếm Hoàng sa. VNCH cho lệnh hải quân nghênh chiến, đổ máu cố giữ Hoàng sa cho Việt Nam. Trong lúc đó Hà nội vui mừng thà để Hoàng sa cho quan thầy Trung cộng chiếm còn hơn là để cho bọn “ngụy Sài gòn”. Viết đến đây, Dân Nam ứa nước mắt, không thể tưởng được là với 4000 năm văn hóa, nhưng chỉ cần bám Hồ và đảng mấy chục năm mà trí tuệ Hà nội đã biến mất. Nhưng thật ra thì ông Hồ và BCT đảng cộng sản Bắc Việt đã cho lệnh Phạm văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng sa cho “bác” Mao từ 1958. Nhiều trăm năm trước ông cha ta đã đổ mồ hôi, máu, nước mắt khai mở phương Nam. Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam, thì bất cứ con dân Việt nam nào đều phải có bỗn phận giữ gìn. VNCH đã giương cao cờ vàng chống Tàu bảo vệ đất nước chung cho muôn đời dân Việt, chớ đâu có phải chỉ cho riêng VNCH, cho Pháp, Mỹ hay bất cứ ngoại nhân nào. Thiệt là đau. Mời xem thêm tài liệu: Hoàng sa và Trận chiến với Trung cộng năm 1974 http://www.youtube.com/watch?v=81SLD7X9QTo&feature=related http://www.youtube.com/watch?v=oPwfhQMAuM4&feature=related Co Viet Nam - CHXHCN VN- Tran Anh Kim, p1/2 “Năm 1951, Tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố cả hai quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị”. http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974 Công hàm Phạm văn Đồng 1958: dâng Hoàng Trường Sa cho Trung cộng http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/cng-hm-phm-vn-ng-1958-dng-hong-trng-sa.html Mỹ rút quân, cắt mọi viện trợ, VNCH đành phải để chuyện Hoàng sa qua một bên, lo chống đỡ sự tấn công ồ ạt của cộng sản Bắc Việt hầu bảo vệ lãnh thổ VNCH. Trong lúc đó Liên xô và Trung cộng dồn nỗ lực giúp cho Hà nội đánh Miền Nam. Cuộc chiến trên bộ càng khốc liệt. Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cho lệnh rút quân khỏi Tây nguyên và bỏ vùng I và II để giữ vùng III và IV. Cuộc rút quân cấp bách, đột ngột là miếng mồi ngon cho cs Bắc Việt tiến chiếm Miền Nam nhanh hơn. Thống khổ nhứt là dân chúng Miền Trung ùn ùn chạy vào Nam lánh nạn. Đoàn chạy loạn bị ách tắt, cộng sản Bắc Việt tự do pháo kích, bắn trực tiếp vào đoàn dân quân Miền Nam. Suốt chiều dài rút quân đó, dân Nam và quân lính VNCH chết không biết bao nhiêu mà đếm. Riêng quân cộng sản cũng chết thảm, không đếm xuể. Đó là những ngày tháng say máu của cộng quân Hà nội, và nỗi kinh hoàng cho dân Nam sau Hiệp định đình chiến “Hòa hợp, Hòa giải” Paris dẫn đến Mùa Xuân 1975. Thật ra từ khi cs Bắc Việt bắt đầu đánh Buôn Mê thuộc và tiến đánh miền Trung đưa đến sự rút quân về Nam của Quân đội VNCH, thì trong giai đoạn đó, Quân đội VNCH đã đối đầu rất nhiều trận oai hùng với Bắc quân, đặc biệt là trận Xuân lộc đã để lại cho cộng sản Hà nội bài học để đời. Nhưng thời điểm đó báo chí quốc tế, mà phần đông là bọn thiên tả, đã có cái nhìn lệch lạc đối với VNCH nên tường thuật bất lợi, giúp cho phe Bắc Việt sau này huênh hoang, ba hoa, tự nâng bi thành tích của phe chiến thắng. Mời xem thêm tài liệu ngắn này: http://baovecovang.wordpress.com/2009/09/20/cu%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-d%E1%BA%A5u-cu%E1%BB%91i-cung-%E1%BB%9F-xuan-l%E1%BB%99c/ http://www.youtube.com/watch?v=25a_ZuHr_po Sau Hiệp định Paris ngưng chiến, hòa hợp hòa giải nhưng người vẫn ngã gục, máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi. Nếu đi nhận xác người, nhin trước sau, phải trái, nhìn toàn cảnh Miền Nam thì không tìm thấy xác nào của “đế quốc”, chỉ thấy hàng trăm ngàn xác của người Việt Bắc Nam. Sanh Bắc tử Nam, sanh Nam chết cho Miền Nam được tự do, hình như cũng cùng chung nòi giống! Hà nội cười vui rộn rã, Sài gòn bắt đầu đẫm lệ tình nghĩa “anh em” Nam Bắc chung một giống nòi! Đó là cái giá mà ông Hồ và Miền Bắc chạy theo chủ nghĩ CSQT, cướp chánh quyền Trần Trọng Kim, chia hai đất nước, xâm lăng Miền Nam. Nhưng lịch sử là lịch sử, thôi thì mời Canhco và bà con trong ngoài nghe bản nhạc này để thấm cho cái gọi là “đỉnh cao trí tuệ loài người” Hà nội! http://www.youtube.com/watch?v=DsvPNRzTo9k&feature=related Mậu Thân (Hát trên những xác người - Khánh Ly) http://www.youtube.com/watch?v=AEkewFd5D78&feature=related Hat Cho Mot Nguoi Nam Xuong - Khanh Ly http://www.youtube.com/watch?v=qKnB26cBWVo&feature=related 5) 30/4/1975 CƠ HỘI HÒA BÌNH, HÒA GIẢI, TÁI THIẾT ĐẤT NƯỚC Sau khi TT Thiệu từ chức trao quyền lại cho cụ Trần văn Hương, ông Hương tin tưởng người học trò cũ là Đại tướng Dương văn Minh nên trao quyền lại cho ông Minh, mong giải quyết chuyện VN trong tinh thần hòa bình hòa giải của Hiệp định Paris. Ông Dương văn Minh có người em ruột là Dương văn Nhựt đi theo Việt minh thời chống Pháp. Tập kết ra Bắc năm 1954 và xâm nhập miền Nam từ thời 1960. Vì tình cảm anh em, ông Minh đã bị người em móc nối. Dương văn Nhựt (cấp tá Vc) nương theo sự che chỡ của ông Minh móc nối thêm thành phần Phật giáo thân cộng và cái đám sinh viên, trí thức nửa mùa Miền Nam gọi chung là “thành phần thứ 3”.Từ đó ông Minh đi hàng hai; tin vào người em và một số tay chân của MTGPMN, nên ông cho là chỉ có ông mới có thể thương thảo với MTGPMN và cs Bắc Việt, để đem lại hòa bình hòa giải, xây dựng đất nước như lời tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống truyền thông của Hà nội và MTGPMN. Vì vậy, 30/4/75, ông Minh tuyên bố đầu hàng, bàn giao chánh quyền lại cho MTGPMN để tìm sự hòa hợp hòa giải mà ông hy vọng. Nhưng ông Minh đâu biết rằng cả ông, em ông, và nguyên cái đám MTGPMN cùng với thành phần thứ ba đều bị Hà nội lừa. Không lâu sau thì Hà nội bẻ cổ MTGPMN,và cái đám thành phần thứ ba sau cùng cũng bị Hà nội vắt chanh bỏ vỏ. Đó là cái giá “đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm”. Quyết định của ông Minh làm rúng động dân Nam, quân đội VNCH bàng hoàng, uất hận. Nhưng là những quân nhân gương mẫu, có tinh thần quốc gia chân chánh. Luôn luôn tôn trọng pháp luật, bảo toàn sinh mệnh đồng bào, đồng đội và tài sản chung của quốc gia, kể cả hiểu biết và tôn trọng luật chiến tranh. Thế nên Quân đội VNCH buông súng xuống, giữ Sài gòn còn nguyên vẹn và Miền Nam trù phú giao lại cho Hà nội. Phần đông dân Nam và quân nhân VNCH có học qua lịch sử đều hy vọng là Hà nội sẽ hành xử đúng luật chiến tranh như phe Bắc Mỹ chiến thắng Nam Mỹ năm 1865 đã hành xử. Bỡi năm 1975, tức 110 năm sau 1865, thế giới bắt đầu văn minh, Bắc Nam đều là người Việt, thì Miền Bắc có lẽ cũng hành xử văn minh, tôn trọng tự do, dân chủ và nhân quyền như Miền Nam đã có. Vì vậy, ngay sau 30/4/1975, quân, công, cán, chính VNCH đi trình diện, tự mang thức ăn cho 10 ngày cải tạo theo chỉ thị của chánh quyền cộng sản. Nhưng 10 ngày đó thành ra 10 năm, 17 năm tù tội, như tướng Lê Minh Đảo đã trải qua trong tù cộng sản. Hà nội không tắm máu Miền Nam ngay sau tháng 4, nhưng họ “phơi xương” dân quân Miền Nam cho chết dần mòn, để Hà nội an tâm vừa ăn cướp vừa giết người chậm trong âm thầm, theo kế độc trả thù dài hạn. Năm nay 2011 là 36 năm sau 1975, dân quân Miền Nam vẫn còn bị đè đầu cỡi cổ, trả thù truyền kiếp. Hai mươi năm chiến tranh Miền Bắc đói rách tơi tả nên ngay sau 1975, Hà nội ngoài miệng chửi Miền Nam là phồn vinh giả tạo, nhưng tay thì chuyền nhau của cải, mang vác cái phồn vình giả tạo đó về Bắc. Tài sản nào chỡ không được, gồng gánh không xong thì Hà nội đưa người vào chiếm đoạt. Tạo ra trận trả thù, ăn cướp Miền Nam một cách vừa hèn hạ vừa hãi hùng, lớn nhứt và kéo dài lâu nhứt trong lịch sử nhân loại. Một Miền Nam thịnh vượng, trù phú mà chỉ mấy năm sau hết sạch, dân Nam thấy cái đói trước mắt, sáng mắt ra thì đã muộn rồi. Cho nên chỉ còn mỗi con đường là xúm nhau vượt rừng, vượt suối, vượt biển mà đi. Trốn chạy cái “văn minh Hà nội” với cái “đỉnh cao trí tuệ loài người”. Cụm từ hòa hợp hòa giải trở thành tù đày, ăn cướp! Ba mươi tháng tư 1975 là cơ hội bằng vàng để Hà nội buông súng xuống, ôm lấy Miền Nam, phân quyền, áp dụng chánh sách tự do dân chủ như VNCH, để cùng nhau xây dựng lại quê hương, thì nước ta chắc chắn đã ngang bằng hoặc hơn Hàn quốc. Nhưng lịch sử là lịch sử, thôi thì mời Canhco và bạn đọc nghe vài bản nhạc và xem phim thuyền nhân cho biết. http://www.youtube.com/watch?v=eZtz9-f6cKg&feature=related Một Chút Quà Cho Quê Hương - Khánh Ly - Việt Dzũng http://www.youtube.com/watch?v=1vLHmmz5zgM&feature=related Đêm Chôn Dầu Vượt Biển Như Quỳnh http://www.youtube.com/watch?v=uJY8tWUt4iA&feature=related Nguoi Viet Ty Nan CS Truoc & Sau 1975 Duy Khánh ____________________ Thuyền nhân VN http://www.youtube.com/watch?v=i-3NxiOpNXg&feature=related Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954 http://www.youtube.com/watch?v=q8-_6eRQVh0&feature=related http://www.youtube.com/watch?v=XvdtVWeDIdw&feature=related (1/4) http://www.youtube.com/watch?v=0evCQzQeapg&feature=related (2/4) http://www.youtube.com/watch?v=bpPVFV80-hs&feature=related (3/4) http://www.youtube.com/watch?v=iuarHv81_wY&feature=related (4/4) http://www.youtube.com/watch?v=qVnPiHjDVtg&feature=related (Cap Anamur) English (Boat people) http://www.youtube.com/watch?v=-TsZVgQf4Ss http://www.youtube.com/watch?v=agmzNvN4R2o http://vimeo.com/709918 http://www.youtube.com/watch?v=aMzN4Luhb_I http://www.youtube.com/watch?v=cogI1FEdsAY http://www.youtube.com/watch?v=2ytbdwJNE-U http://www.youtube.com/watch?v=SW1ZwccBQsA&feature=related (Pulau Bidong) Vinh danh/Tri ân những ân nhân đã cứu vớt thuyền nhân http://www.youtube.com/watch?v=O-k7euzU7V0&feature=related Thuyen truong Jeon Je Yong 1 http://www.youtube.com/watch?v=MQ67m2hzqow&feature=related Thuyen truong Jeon Je Yong 2 http://www.youtube.com/watch?v=qVnPiHjDVtg&feature=related Cap Anamur http://www.youtube.com/watch?v=mLkKAtIlSGM&feature=related Danke Deutschland CAP ANAMUR000 http://www.youtube.com/watch?v=kM1paUlBUvs&feature=related Danke Deutschland CAP ANAMUR 002 http://www.youtube.com/watch?v=WuFmYs4N7ac&feature=related Erinnerung an 30 Jahre Flüchtlingsdasein 005 Đến đây có lẽ Canhco và bà con Hà nội đã thấy rõ ông Hồ đã nhập lậu cờ đỏ và chủ nghĩa cộng sản vào VN để khủng bố, thảm sát và ăn cướp của đồng bào đồng loại. Mà Nghị Hội Âu châu đã ra Nghị quyết lên án chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa chống nhân loại, bỡi chủ nghĩa cs đã thảm sát hàng trăm triệu người trên thế giới. Riêng nước ta đã bị ông Hồ và đảng cs Việt nam thảm sát khoảng trên dưới 4 triệu người và làm thương tật gấp đôi số đó; ước tính không dưới 10 triệu dân Việt hai miền. Xin mời xem thêm tài liệu sau đây: Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu http://www.dactrung.net/Bai-bv-2227-Nghi_quyet_1481_cua_Hoi_dong_Chau_au.aspx http://tiengnoitudo.wordpress.com/2008/03/06/ue-ngh%E1%BB%8B-quy%E1%BA%BFt-1481-2512006-cncs-la-t%E1%BB%99i-ac-ch%E1%BB%91ng-nhan-lo%E1%BA%A1i/ Qua 2 phần trình bày này, với những mốc lịch sử quan trọng, cho thấy ông Hồ, cờ đỏ và đảng cộng sản đã phạm tội lớn với tổ quốc Việt Nam. Dù sách vở, báo chí nhà nước có khoe khoang chiến thắng, bưng bít sai lầm và trốn chạy sự thật. Nhưng sau 30/4/75, Miền Bắc thắng trận trong chiến tranh, nhưng hoàn toàn bại trận trong hòa bình. Bỡi vì, năm 1975 Dân Quân VNCH đã giữ Sài gòn còn nguyên vẹn và Miền Nam phồn thịnh giao lại cho Miền Bắc. Nhưng 36 năm sau, Hà nội đã làm gì mà để nước nhà tụt hậu, dân Việt nghèo đói, chia lìa; Việt nam trở thành bãi rác Á châu, lại còn bị Tàu lấn chiếm mà không thấy đau nhục? Còn nhớ ngay sau ngày 30/4/1975 Hà nội phải nhờ kinh tế Miền Nam nuôi sống Miền Bắc. Từ đó, Miền Bắc phải học hỏi, bắt chước Miền Nam mọi việc. Từ việc nhỏ như tập lái xe honda, học sử dụng cầu tiêu máy ở Sài gòn, áo dài trắng đồng phục nữ sinh, cho đến phấn son, quần lót phụ nữ, mang trộm đủ loại sách báo tự do Miền Nam về Bắc lén đọc, mê say ca hát nhạc vàng, v.v. Đến việc lớn là kinh tế của Miền Nam, Hà nội cũng phải nhờ Tiến sĩ Nguyễn xuân Oánh , là cựu Phó Thủ tướng kiêm Thống đốc Ngân hàng, hai lần là Quyền Thủ tướng trong chính phủ Việt Nam Cộng hòa, giúp dạy Miền Bắc theo mô hình kinh tế tự do của VNCH. Hà nội, sợ mang tiếng học lóm nên đổi thành kinh tế thị trường, kèm cái đuôi theo định hướng chủ nghĩa xã hội cho đỡ quê, dễ ăn cắp, ăn cướp mà gọi trại là tham nhũng, hối lộ cho có văn hoa. Chỉ có một việc quan trọng mà Hà nội rét run, hèn nhát không dám học của VNCH và cờ vàng là chế độ Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, Đa đảng, Đa nguyên của Miền Nam trước 1975. Đó là lý do VN mất dần đạo đức, nói dối; lương lẹo, mánh mung đã trở thành cái nếp, không gột rửa nỗi. Người dân trở nên vô cảm, sống cho cá nhân và gia đình, chết ai nấy chịu. Bỡi vì 4 biểu tượng là Hồ, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản đều dối trá, mánh mung, độc ác, người dân khó tránh bị ảnh hưởng lây. Ngay như, những lớp già mang lốt “lão thành cách mạng” (nhưng thực chất là hạng kém học, giết người, cướp của) dù thấy chuyện bất bình, chuyện tàn ác, tham ô, bán nước cho Tàu cũng cứ ngậm miệng ăn tiền. Vì vậy nhờ Canhco và bạn đọc chuyển giùm những tài liệu và 2 phần bài này về cho mấy ông “lão thành” chiến bại trong hòa bình ở Hà nội thử xem qua. Nếu mấy ông đó còn sáng suốt, còn can đảm thì hãy hô hào cả nước cùng nhau vứt bỏ bốn biểu tượng sai lầm là Hồ, cờ đỏ, đảng và nhà nước cs VN càng sớm càng hay. Hãy bắt chước nốt chế độ tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng của VNCH để sớm hòa giải dân tộc, cùng nhau xây dựng lại VN cho đàng hoàng. Trong lúc chờ đợi, Dân Nam tôi nghĩ đã đến lúc Hà nội nên áp dụng cách làm của phe Bắc Mỹ sau chiến tranh 1865. Tức là hãy dẹp lễ ăn mừng 30 tháng Tư. Lễ đó chỉ chứng tỏ Hà nội kém văn minh, nếu không muốn nói là mù quáng và kém đức. Hãy biến ngày 30 tháng Tư hàng năm thành ngày tang dân tộc. Mọi người lo cúng mồ mã những người đã mất vì cuộc nội chiến tương tàn. Làm tấm gương và bài học cho giới trẻ sau này không ai tái phạm. Hãy trả lại cờ vàng cho dân Nam trong nước, bằng cách cho chỉnh trang nghĩa trang Biên Hòa, cho khắc cờ vàng 3 sọc đỏ lên mộ bia của các tử sĩ VNCH. Tại cổng nghĩa trang, xây dựng lại cột cờ, treo cờ vàng trang nghiêm, trả lại danh dự cho người chết. Trước 1975, VNCH không bao giờ phá hoại mồ mả của người cộng sản, kể cả mộ ông Nguyễn sinh Sắc là bố HCM, cũng được chánh phủ VNCH cho giữ gìn đàng hoàng. Hãy trả lại tên Sài gòn cho dân Nam, trả lại danh dự cho dân Nam là bước khởi đầu cho tiến trình dân chủ hóa mà không đổ máu. Đó là những việc Hà nội nên tự cắt ruột mà làm để toàn dân xóa bỏ tội ác mà ông Hồ và đảng cộng sản đã gây ra cho dân Bắc lẫn dân Nam. Hãy sớm đưa xác ông Hồ về quê chôn cất cho ông siêu được thoát. Phá bỏ cái lăng, dùng đất có ích lợi cho dân. Xã hội văn minh, tự do, nhân bản chả có ai ướp xác xây lăng. Để ông Hồ nằm đó và giữ cái lăng chỉ mang thêm tội cho ông. Bỡi vì hàng năm ông cũng ăn cắp, tham nhũng của dân hàng triệu đô la tiền bảo quản xác chết và lăng. Đó là sự sỉ nhục mà đảng cs buộc ông Hồ phải im lặng nhận chịu, ngày ngày bị người dân nguyền rủa. Lý quang Diệu có công đưa Singapore thành quốc gia giàu mạnh nhứt, nhì Á châu, nhưng không có tượng đài nào của họ Lý. Việt Nam nghèo như bãi rác Á châu, vậy mà lăng mộ, tượng đài “hoành tráng” khắp nơi, nhưng lại không đủ cầu tiêu công cộng, cả nước càng thúi thêm! Xin mượn bài đồng dao trẻ em Miền Nam hay hát sau 30/4/75 để kết thúc thư này: Hôm qua em mơ gặp bác Hồ Chân bác dài, bác đạp xích lô Trông thấy bác, em kêu xe khác Chào tất cả, Dân Nam Hải ngoại, 4 Nov 2011

Đúng vậy cánh cò ạ ! lá cờ vàng là 1 lá bài chính trị cho nhiều hội đoàn Hải ngoại hay tiêu biểu cho 1 sự hoài vọng của 1 số người có tí chức tước trong chế độ miền Nam cũ , ra hải ngoại trở thành " thằng dân đen " nên họ nối tiếc 1 dĩ vãng , phải bám víu cái dĩ vãng đấy để còn " đỡ tự ti " , dù là phải bám vào 1 chế độ đã gắn liền với những câu : " tham nhũng, bè phái , lừa thầy , giết chủ , hèn và bại trận chạy trốn... " và cũng có 1 số người " ghét cờ đỏ thì treo cờ vàng " . Bài quốc ca miền Nam cũ là của 1 đảng viên cán bộ của cs Lưu hữu Phước đã từng bị tác giả đòi lại bản quyền bao lần mà họ nhất định không trả , cứ khư khư ôm lấy hát mà không biết ngượng miệng, cả cái miền nam tài giỏi mà không làm nổi 1 bài quốc ca ? . Tuy nhiên lá cờ đỏ mà cánh cò trân trọng (Vì CC viết là đã có thân nhân đổ máu tô thắm lá cờ này ) đối với nhiều người thì Lá cờ đỏ đầy máu me của mấy triệu dân VN đã ngã gục xuống cho 1 lý thuyết ngoại lai tàn ác, cho âm mưu bành trướng của cs, nấp dưới chiêu bài giải phóng! Hình ảnh cuộc chiến VN , CCRĐ và Mậu Thân 68 còn sờ sờ trước mắt , bao nhiêu máu dân lành đã đổ vì lá cờ " Bất nhân " này ? . Lá cờ đỏ hôm nay tượng trưng cho 1 chính quyền tàn bạo phát xít, tham nhũng, cướp bóc, hèn với giặc ác dân . Bản quốc ca của cờ đỏ mà CC viết là " tính chất hùng tráng " thật ra chẳng có gì hùng tráng mà chỉ nêu ra 1 khía cạnh đầy dã man , thú tính của người cs như đoạn " Thề phanh thây, uống máu quân thù...." nếu dịch câu này ra tiếng ANH . PHÁP, TBN....thì cả thế giới phải kinh hoàng về trình độ " văn minh thời kì ăn lông , ở lỗ " vẫn còn đang tồn tại ở VN. Đất nước VN dứt khoát phải cần có 1 lá cờ mới ,1 quốc ca mới đó là 1 lá cờ thật sự cho sự hạnh phúc, ấm no của người dân, 1 bài quốc ca thật sự có sức sống cho dân tộc . Cả hai phía nếu không có đủ cam đảm dứt bỏ những quá đau thương , vất đi những hình tượng ám chướng cho tổ quốc thì đừng mong gì đất nước này khá hơn lên được .

Tôi cũng nghỉ như ông,nhưng mà giờ làm gì được nữa.Tôi đang sống dưới chế độ của cộng sản bắc việt,nghĩ lại cũng thấy tiếc nhưng mà không giử được miền nam là do ai?Ông nào cũng muốn lên nắm miền nam nên lật đổ ông Diệm(do nghe lời thằng Mỹ)tôi chỉ thích đệ nhứt cộng hòa mà thôi!Ông Diệm là một người yêu nước thực sự.Còn mấy ong sau này chỉ là amatuer,chống cộng kiểu saloon thì chống làm quái gì?Nghe lời Mỹ lật dổ ông Diệm hoàn toàn sai lầm!Mấy ông đi qua bên đó rồi đâu có sống ở đây như tui đâu có chịu đựng?cha tôi buồn quá mà mất tụi tui không được ưu tên gì hết chỉ nổ lực bàn thân.Cho tôi hỏi Du Tử Lê còn sống hay đã chết rồi?Tôi thích những tác phẩm cũa ông ấy,Yêu,Sống,loạn,Tiền...đều rất hay.

Cám ơn bạn đã đọc và chia sẻ tâm tư bài viết. Rất buồn khi biết ba của bạn đã mất trong nỗi buồn đau của Miền Nam. Nhờ bạn kính cẩn thấp giùm tôi nén nhang cho ông cụ. Thế hệ chúng tôi và thế hệ ông cụ cùng tất cả dân Nam đã xả thân bảo vệ Miền Nam có được 20 năm ấm no, tự do dân chủ. Tiếc là tất cả anh em chúng tôi đã không hoàn thành trách nhiệm bảo vệ được Miền Nam như ý muốn, để cho các bạn trẻ Miền Nam đã phải chịu biết bao thống khổ, nhục nhằn dưới chế độ tàn bạo, tiểu tâm, hèn hạ của cộng sản Hà nội. Đó là nỗi đau khôn nguôi. Tôi như tất cả dân Miền Nam ngay thẳng, hiền hòa, chẳng muốn đánh giết ai. Nhưng giặc đến phá hoại sự hiền hòa, yên ấm của Miền Nam thì phải cùng anh em cầm súng bảo vệ đồng bào và phần đất tự do của Miền Nam. Sau đó, tôi vô tù cộng sản, rồi ra biển liều mạng với trùng dương, may mà còn sống. Ngày 30 tháng tư 1975, Miền Nam chúng ta là phe thua trận trong chiến tranh, nhưng trong hòa bình chúng ta hãnh diện đã thắng trận tâm lý là người văn minh. Bỡi vì dân Nam chúng ta no ấm, lương thiện, hành xử đạo đức của người văn minh. Hai môn học Đức dục và Công dân giáo dục thời VNCH đã dạy chúng ta làm người thì không được dối trá, phải lấy đạo đức và lòng ngay thẳng, lương thiện đối xử với nhau. Môn học Công dân dạy chúng ta thương dân, thương nước, bảo vệ dân, bảo vệ nước. Cho nên. chúng ta không phạm tội với tổ quốc, bỡi vì chúng ta không nói dối, không lừa gạt, không xâm lăng, đánh giết, ăn cướp của người anh em Miền Bắc. Chúng ta không hèn hạ dâng dất, biển đảo cho Tàu. Chúng ta đổ máu chống Tàu trong trận Hoàng sa. Chúng ta không nướng dân, nướng quân vào lửa đạn một cách man rợ như Hà nội đã làm. Chúng ta không phá hoại mồ mã của người cộng sản, kể cả mộ phần của ông Nguyễn sinh Sắc (bố của HCM), VNCH chúng ta cũng cho gìn giữ đàng hoàng. Chúng ta hãnh diện dạy con em chúng ta rằng Miền Nam, dân Nam và tập thể quân, công, cán, chính VNCH là những người có đạo đức, đã xả thân bảo vệ dân và bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam đến ngày cuối cùng. So với Miền Bắc là phe thắng trận trong chiến tranh. Nhưng họ đã bại trận thảm thương trong hòa bình. Bỡi ngay sau ngày 30/4/74, họ đã hiện nguyên hình là những kẻ cướp, hành xử vô đức của hạng tiểu nhân. Cho dù ngày nay một số còn vênh váo, nhưng họ không có cách nào mở miệng dạy dỗ hay nói chuyện đạo đức với chính con cháu của họ. Nhứt là người cộng sản có học lại càng đau khổ, nhục nhã ê chề. Bỡi vì họ đã bị HCM và đảng cộng sản lừa gạt, bán đứng họ. Đẩy họ vào cảnh phải cúi đầu dưới cờ máu, nhắm mắt, ra tay đánh giết, lừa gạt, ăn cướp, ăn cắp của chính đồng bào đồng loại. Tội lớn nhứt của họ là đã nhắm mắt theo Hồ, cờ đỏ và đảng cộng sản phá hoại hai cơ hội độc lập thống nhứt, không đổ máu để canh tân nước nhà thời thập niên 1940. Dẫn đến việc nướng quân dân một cách dại dột trong trận Điện biên phủ không cần thiết. Mở màn ăn cướp và giết hại hàng trăm ngàn dân Bắc trong Cải cách ruộng đất. Đày hơn nửa triệu người Bắc vào rừng sâu nước độc, diệt trí thức qua vụ Nhân văn giải phẩm và vụ án xét lại. Sau đó thì xua quân, nướng vào lửa đạn, đánh giết, xâm lăng, ăn cướp và trả thù Miền Nam hơn ba thập niên chưa dứt. Hơn 20 năm từ 1954, họ đã đẩy Miền Bắc vào cảnh đói rách tả tơi, khủng khiếp như thời kỳ bán khai. Phụ nữ Miền Bắc không biết đến cái quần lót, trẻ nhỏ không biết đến bình sửa, không thấy được cầu tiêu máy, sống trong sự kèm kẹp, u mê, chẳng biết thế giới bên ngoài. Hà nội là cái nôi văn hóa, nhưng dân Bắc không được học những tinh hoa thế giới, không được học đạo đức làm người, không được biết chút gì về sự phồn thịnh, no ấm, tự do, dân chủ của Miền Nam. Họ chỉ được học thù hận, đánh giết, ăn cướp, đói rách và nướng thân vào lửa đạn trường sơn. Chết bao nhiêu cũng phải giấu nước mắt, đội cờ máu hoan hô ông Hồ, theo đảng, lăn xả vào lửa đạn Trường sơn như con thiêu thân. Sau 1975, họ vỡ mộng, đau điếng trong lòng, phải học hỏi Miền Nam mọi việc để tập làm người văn minh. Nhưng tay họ đã lỡ giết người và ăn cướp của Miền Nam rồi thì sao? Xấu hỗ, đau đớn, nhục nhã với lương tâm là điều phải xảy ra. Đó là lý do chúng ta thấy nhiều người Miền Bắc cay đắng, uất hận với ông Hồ, cờ máu, đảng và nhà nước cộng sản, nên đã đứng lên bỏ đảng, chống đảng, chỉ muốn vứt bỏ cộng sản ngay, để lấy lại danh dự cho Miền Bắc. Đồng thời trả lại danh dự cho Miền Nam. Đó là các vị như tướng Trần Đô và chiến sĩ của ông ở Thái Bình, cựu đại tá Trần anh Kim, cựu đại tá Phạm quế Dương, bà Dương thu Hương, cô Trần Khải Thanh Thủy, các ông Vũ Cao Quận, Hoàng minh Chính, Nguyễn thanh Giang, Điếu Cày, Hà sĩ Phu, Bùi minh Quốc, v.v. Những người trẻ như Nguyễn tiến Nam, Phạm hồng Sơn và còn bao nhiêu người chưa lộ diện. Kể cả các Linh mục và bà con giáo dân Thái Hà, Hà nội cũng nhập cuộc. Hành động của những người cựu cộng sản Hà nội và bà con Miền Bắc này là ngọn đuốc soi đường cho Miền Bắc ngẩng đầu lên làm người văn minh vứt Hồ, vứt cờ máu, vứt đảng và nhà nước cộng sản, tiến đến dân chủ hóa Việt nam. Chúng ta, dân Nam trong ngoài thương mến, kính trọng họ và dĩ nhiên cùng hỗ trợ, tiếp tay họ bằng tất cả khả năng chúng ta. Thế nên, các bạn trẻ Miền Nam hãy tự hào làm người Miền Nam văn minh. Ngẩng cao đầu, nhìn thẳng vào mắt của con cháu cộng sản. Khi có điều kiện thuận lợi thì nói lên tất cả sự thật. Chỉ cho họ thấy là cha ông của họ đã sai lầm tàn hại nòi giống và quê hương, gây bao tang tóc cho dân tộc Việt Nam. Miền Nam VNCH đã làm đúng. Lời nói thẳng nói thật của dân Nam chúng ta sẽ giúp giới trẻ Miền Bắc có cha ông là cộng sản tự thấy xấu hổ. Sớm vứt bỏ Hồ, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản, trở về làm người Việt Quốc gia với chế độ dân chủ, tự do, nhân bản, đa nguyên đa đảng mà Miền Nam đã có thời VNCH. Đó là cách duy nhứt để tự cứu họ. Mang lại danh dự cho chính họ và những gia đình cộng sản không may đã bị ông Hồ và đảng cộng sản lừa gạt hơn nữa thế kỷ qua. Không có chế độ độc tài nào tồn tại mãi. Liên xô, Đông Âu đã vứt cộng sản vào sọt rác lâu rồi. Các cuộc cách mạng Hoa Lài ở Bắc phi và Trung đông đang tuần tự thành công. Không lâu nữa sẽ phải đến Việt Nam. Nước có khi lớn khi ròng, chế độ độc tài nào rồi cũng tiêu vong. Luật tuần hoàn của vũ trụ khó mà tránh. Năm 1865, nội chiến Mỹ chấm dứt. Phe Bắc Mỹ thắng trận, đã hành xử vô cùng văn minh với phe Nam Mỹ thua trận. Không một tiếng súng, tiếng kèn hay tiếng hò reo mừng chiến thắng. Phe thắng im lặng, chào kính phe thua đàng hoàng. Phe thắng đã để cho phe thua giữ lại lừa ngựa, vũ khí cá nhân, lá cờ Miền Nam và được cấp thêm lương thực, trở về nguyên quán, làm ăn, sinh sống bình thường. Phe thắng đã hợp tác và trọng dụng phe thua, cùng nhau tái thiết nước Mỹ thành cường quốc văn minh nhứt thế giới. Phe thua trận Miền Nam tự do xây dựng viện bảo tàng chiến tranh, mộ phần và đài tưởng niệm cho các tử sĩ phe thua. Kể cả các liệt sĩ miền Nam còn được cải táng đưa vào một khu đặc biệt trong nghĩa trang chung với phe thắng tại nghĩa trang quốc gia Arlington gọi là Confederate Section. Không có chuyện trả thù, kỳ thi, cướp giựt, trù dập. Không có cảnh say máu ăn mừng chiến thắng hàng năm như cái quân đội và nhà nước bán khai cộng sản Hà nội. Mỹ không có ngày lễ chiến thắng. Mời bạn vào xem nghĩa trang quân đội, lá cờ và các huy hiệu, huy chương quân chủng của phe Nam Mỹ thua trận. Confederate Memorial http://www.historichampshire.org/civilwar/confed.htm http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=PTOd5odknyc (Viện bảo tàng của cố tổng thống phe thua – Jefferson Davis) http://www.google.com.au/search?q=Confederate+Memorial&hl=en&biw=1152&bih=728&prmd=imvns&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=9CmYTrWHFoGViAe4sLCsAg&ved=0CF0QsAQ http://www.confederatemuseum.com/ Tài liệu đọc thêm về nội chiến và cách hành xử văn minh của phe Bắc Mỹ (thắng trận). http://translate.google.com.au/translate?hl=en&sl=vi&u=http://tdnl.wordpress.com/2008/05/05/giao-ch%25E1%25BB%2588-bai-h%25E1%25BB%258Cc-t%25E1%25BB%25AA-cu%25E1%25BB%2598c-n%25E1%25BB%2598i-chi%25E1%25BA%25BEn-hoa-k%25E1%25BB%25B2/&ei=KDaYTuvhLKSziQezieWrAg&sa=X&oi=translate&ct=result&resnum=8&sqi=2&ved=0CGIQ7gEwBw&prev=/search%3Fq%3Dn%25E1%25BB%2599i%2Bchi%25E1%25BA%25BFn%2Bm%25E1%25BB%25B9%26hl%3Den%26biw%3D1152%26bih%3D728%26prmd%3Dimvns http://tdnl.wordpress.com/2008/05/05/giao-ch%E1%BB%88-bai-h%E1%BB%8Cc-t%E1%BB%AA-cu%E1%BB%98c-n%E1%BB%98i-chi%E1%BA%BEn-hoa-k%E1%BB%B2/ http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0812BaiHocVeNoiChienMyH.htm Du Tử Lê. Ông Lê vẫn còn sống, mời bạn xem các links sau, với nhiều cuộc phỏng vấn do Du Tử Lê đảm trách, rất đáng xem. http://www.youtube.com/watch?v=i7Hyv_QcriY&feature=related (1.8.2011) http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=ocHxOehTGoM (25.12.2010) http://www.youtube.com/watch?v=XF4gNj3L09U&feature=related (1.1.2011) Chúc bạn và bà con trong nước may mắn. Dân Nam Hải ngoại, 6 Nov 2011

Có nhiều người lầm lẫn khi nhìn về quá khứ của VNCH. Tổng thống thì có ông tốt ông xấu, không phài ông nào cũng tốt, cũng giỏi. Ở những nước dân chủ trên thế giới cũng vậy. Người miền Nam chống lại cộng sản miền Bắc là để bảo vệ 1 quê hương VN tự do, dân chủ, chứ không phải để bảo vệ 1 lãnh tụ nào. Điều quan trọng là: Miền Nam Việt Nam trước 1975 đã có 1 thể chế Dân Chủ căn bản. Chúng ta hãy dọc lại những sách báo, tư tưởng,cũng như những hoạt động của người dân trước 1975 ở miền Nam thì sẽ thấy được những mầm Dân Chủ đang được nảy hoa trong giai đoạn này. Nếu không bị việt cộng phá đi thì chế độ đó sẽ dần dần được hoàn thiện. Ông tt Thiệu không thể ngồi ghế TT cả đời được. Người dân sẽ bầu lên người nào họ muốn. BuiQuan

nhà văn Phan nhật Nam vừa viết bài " Hãy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu " thật hay , thật chính xác về người Việt ở cả 2 phía , đang đăng trên mạng tin tức hàng ngày : http://tintuchangngay4.wordpress.com/ .Quí vị có thể tham khảo , tự soi lại chính mình ( bản thân tôi cũng làm thế ) nhất là mấy ông của chế độ Nguyễn văn Thiệu hay tuyên bố vung vít trên mạng này.

Nếu tôi không nhầm thì cái vụ chào cờ là của Ngân hàng Sài Gòn thương tín. Tôi đã từng làm ở ngân hàng này một thời gian ngắn, nên tôi thấy rất không ổn: - Đã thực hiện lễ chào cờ phải trang trọng. Chào cờ ngoài đường, xen lẫn hoạt động và đi lại của người dân, thật phản cảm. - Cái tổ chức ngân hàng sài gòn thương tín của các ông chủ ba Tầu sao lại được lạm dụng lễ chào cờ Việt Nam. Không thể để cái kiểu đánh bóng tên tuổi và khác người vào đây được. Tại sao không cơ quan quản lý nhà nước nào có ý kiến, hành động. Cờ của ngân hàng treo cùng với cờ Tổ Quốc, thật chẳng hay ho, nghiêm chỉnh chút nào. LTu.Tr

ban co tu tuong rat hay, rat tiec mot dieu ban goi co Do Sao vang la co To Quoc e rang ban da bi lua nhu nhieu nguoi, ban hay di tim lick su cua la co nay ra sao ? cung the ban nen di tim lich su cua co vang ba soc do nua nhe, NHAC BAN THEM MOT DIEU LA DOC SACH LE PHAI DUNG QUEN DOC LE TRAI, cung nhu khi ban di duong ma chi nhi mot ben co khi lao vao lua khong ngo