You are here

Blog của canhco

Ảnh của canhco

Tuổi trẻ mà lú lẫn như tuổi già

Tuyệt vọng vì 'không thể kiếm sống', nhiều người Mỹ run rẩy chờ cứu trợ

Đó là cái tựa của báo Tuổi Trẻ số phát hành mới nhất, nó đang gây một làn sóng giận dữ, cười cợt trong các…bàn nhậu, café và ngay cả trên mạng xã hội.

Ảnh của canhco

Từ Ngã Năm chuồng chó tới Nguyễn Thiện Thành

Người Sài Gòn xưa có lẽ không ai là không biết cái tên Ngã Năm chuồng chó, nơi mà một thời kỳ gắn chặt vào ký ức người dân Gò vấp không những bởi cái tên mà còn là “di sản” mà nó đọng lại.

Ảnh của canhco

Một nhà nước không biết phải trái

Khi các quan chức nhà nước ngồi họp kín với nhau về một vấn đề tiêu cực thì rõ ràng người dân không ai biết nội dung và ý kiến từng cá nhân trong cuộc họp ấy là gì, mặt nào đúng mặt nào thiên vị hay cả nể…nhưng kết quả tới 100% biểu quyết đồng tình không truy cứu trách nhiệm cho những sai phạm có tính cách hình sự thì cuộc họp kín ấy mang tính chất mafia và bè đảng.

Ảnh của canhco

Tuyệt thực có phải là giải pháp?

Một lần nữa ông Trần Huỳnh Duy Thức lại tuyệt thực và lần này ông có vẻ quyết tâm đến chết.

Đây là lần thứ ba Trần Huỳnh Duy Thức chọn giải pháp tuyệt thực để đấu tranh với hệ thống đang giam giữ ông. Lần thứ nhất vào ngày 24 tháng 5 năm 2016 để phản đối việc công an làm áp lực buộc ông phải đi Mỹ định cư và ông cương quyết từ chối. Lần thứ hai vào ngày 13 tháng 8 năm 2018 ông tuyệt thực đề phản đối công an yêu cầu ông nhận tội để đổi lại lệnh đặc xá, ông cũng phản đối những ngược đãi của trại giam đối với mình.

Ảnh của canhco

Từ vụ án Hồ Duy Hải tới sự ... hợp lý, hợp lệ của Thủ Thiêm

Nếu ai theo dõi vụ án của từ tù Hồ Duy Hải đều thấy rõ điểm đặc biệt nhất của vụ án là tấm thớt và con dao gây án được mua từ chợ về nhằm chứng minh Hồ Duy Hải có tội. Từ tòa án địa phương tới cấp cao nhất đều tảng lờ nhân chứng, vật chứng cũng như đòi hỏi từ dư luận đến các bài viết điều tra của báo chí không ngưng nghỉ trong nhiều năm qua, để cuối cùng bị một tòa án gồm tới 17 thẩm phán đồng thanh gõ búa cho rằng Hồ Duy Hải có tội.

Ảnh của canhco

Thật khó tin họ là nhà văn

Những bức ảnh chụp được và loan truyền trên mạng xã hội trong mấy ngày qua của Hội Nhà Văn Việt Nam tổ chức đại hội lần thứ 10 cho thấy những hiện trạng xấu xí của một giai cấp được xem là trí thức của Việt Nam hiện nay. Trí thức vì ai cũng nhất trí rằng cái mà nhà văn theo đuổi là phản ảnh xã hội, miêu tả niềm tin của con người vào cuộc sống, tranh đấu cho sự thật, phác họa chân dung của xã hội nhằm đánh thức cộng đồng và chính quyền…

Ảnh của canhco

Quan ăn của rừng, dân rưng rưng nước mắt

Năm 2020 có lẽ là năm mà người dân các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt tạo ra nhất. Chưa ai có thể thống kê chính xác tài sản và con người của miền trung thiệt hại bao nhiêu nhưng có điều chắc chắn hơn cả là người dân đã thấm đòn, một loại đòn thù do thiên nhiên trả lại cho con người khi nó phá hoại hệ sinh thái mà thiên nhiên đã ban tặng: Phá rừng.

Ảnh của canhco

Những bộ trưởng “một nắng”

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam sau 75 xuất hiện một sản phẩm rất phổ biến đó là “mực một nắng”. Người ngư dân đánh cá nảy sinh ý tưởng phơi con mực khô thay vì nhiều ngày thì chúng chỉ phơi một ngày, tức là một nắng…con mực vì chưa khô hẳn nên thịt rất mềm, ngọt và rất được ưa thích. Tuy nhiên vấn đề bảo quản nó đã gây không ít tai họa cho người dùng bởi vi khuẩn và các loại bụi bặm, chất thải.. chưa được tiêu diệt hẳn khiến không ít người ăn nó phải vào nhà thương cấp cứu.

Ảnh của canhco

Hát trên những xác người…

“Nhà cháu đang thiếu nước uống! Có đoàn cứu trợ nào ghé ngang đội 5/2 Quy Hậu, Liên Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình gọi dùm sdt 0947531310, mình xin ít nước uống.”

Ảnh của canhco

Còn Đảng còn mình, còn nhân dân, còn lụt thì sao?

Trong cùng một ngày 12 tháng 10 hai sự kiện trái nghịch nhau đến đau lòng. Một: bão lụt gầm thét, người dân chống chọi một cách đơn độc và tuyệt vọng. Hai: Hà Nội tổ chức đại hội Đảng bộ Công an nhân dân do Thủ tướng chủ trì. Trong ngôi nhà đầy hoa và ấm áp ấy Thủ tướng rạch ròi trong một tuyên bố nhất quán: “công an còn Đảng còn mình”.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của canhco