You are here

Chuyện của blogger Beo và con “trym” yêu thương

 
 

Kami
-
Trên mạng bây giờ nổi lên có một vài cái blogs lề phải của mấy đồng chí Hồng Vệ Binh thuộc dạng có tiếng tăm mà nhiều người biết đến, cũng có lẽ vì cái "mùi" của các blogs đó hơi bị nặng, bởi vậy nên mỗi khi người ta so sánh sự u mê của mấy blogger lề phải với tư tưởng chủ đạo theo khẩu hiệu "ta nhất định thắng còn địch thì nhất định thua"  hay "Cò đảng thì còn tiền" thì tôi tin rằng chắc chắn người ta lấy blogger Beo - Hồ Thu Hồng, Tổng biên tập báo Thể thao TP HCM  và blogger  đại úy Nguyễn Văn Minh phóng viên báo Quân đội Nhân dân ... ra làm dẫn chứng.

Đối với cá nhân tôi, một người sinh ra, lớn lên, được giáo dục và trưởng thành trong chế độ độc tài cộng sản nhưng tôi đã hiểu, biết và luôn  tạo cho mình một ý thức  phải suy nghĩ trên tinh thần tôn trọng mọi suy nghĩ khác biệt của các cá nhân khác, do vậy thì chuyện người ta viết gì, nói gì hay ủng hộ ai, ủng hộ xu hướng gì trên blog cá nhân là quyền của họ mà chúng ta phải có trách nhiệm phải tôn trọng. Đó là nguyên tắc của đa nguyên và tự do tư tưởng, điều này ngay cả những bạn bè của tôi hiện nay, những người ngày xưa sống khác chiến tuyến với cha anh của tôi nay họ có điều kiện sống ở các nước tự do dân chủ mà cũng còn không ít người không hiểu hết giá trị của nó để mà thực hiện trong vai trò của các members chúng ta thường thấy trên mạng internet. Điều này cho thấy việc cải tạo tư tưởng cho mỗi cá nhân người Việt bất kỳ họ sống ở đâu, trong xã hội tự do hay xã hội độc tài là một việc không hề đơn giản, nhất là khi tôi hay được nghe như người ta thường nói  “Bọn ngu thì bao giờ cũng đông!”, câu này bạn hãy ngẫm xem đúng hay sai?
Trên blog Tin tức hàng ngày của tôi và một số trí thức khác luôn lấy tư tưởng này làm trọng cùng với chủ trương mang tới cho bạn đọc những thông tin không thiên lệch vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội Việt Nam. Có nghĩa là  mọi thông tin hay, dở  bất kể nguồn gốc xuất xứ của báo lề trái hay lề phải mà thấy rằng bạn đọc sẽ quan tâm là chúng tôi cho đăng tải để chia sẻ cùng bạn đọc. Làm báo nhưng chúng tôi sẽ không  muốn định hướng cho độc giả,  vì đơn giản như thế là coi thường bạn đọc, do vậy chúng tôi muốn độc giả đọc và  tự rút ra đúc kết của mình qua mỗi mẩu tin hay bài viết. Tuy nhiên trên thực tế, cũng có không ít không ít ý kiến của các thành viên trong Ban Biên tập, Admin hay một số bạn đọc không ủng hộ quan điểm này. Họ muốn bạn đọc chỉ xem thông tin chống cộng một chiều như bao nhiêu các báo hay blog lề trái khác. Tôi thì luôn luôn phản đối với lý do  rất đơn giản là nếu làm như vậy thử hỏi khác gì cách báo chí của chính quyền Việt nam  đang làm hiện nay?
 


Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng trong một lần gặp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak.
Vì lẽ đó những bài viết của blogger Beo – Hồ Thu Hồng và đ/c đại úy Nguyễn Văn Minh – Báo Quân đội Nhân dân là những món ăn tinh thần thuộc dạng đặc sản. Hầu hết bạn đọc trên trang Tin tức Hàng ngày của chúng tôi khi họ thấy tên tác giả là hai blogger nói trên là họ lăn xả vào ngay để đọc và … kèm theo commets để rủa xả.  Riêng với tôi thì  thấy những blogger này họ có biệt tài, tuy mình biết  mánh của họ nhưng mà tôi không dám bắt chước, vì lương tâm không cho phép mình làm những điều xuyên tạc, bịa đặt như họ. Đã đành là nhà báo thì sống bằng nghề cầm bút, viết bài thì có nhuận bút để bù đắp cho sự lao động bằng trí tuệ, ai cũng vậy và xã hội nào cũng thế.  Nhưng nó chỉ khác ở chỗ một bên thì được tự do viết những gì mình nghĩ, người khác nghĩ và giữ đúng lương tâm của kẻ cầm bút, một bên thì hoàn toàn ngược lại.
Đại úy Nguyễn Văn Minh – Báo Quân đội Nhân dân cũng nằm trong số  thứ hai như mọi nhà báo xã hội chủ nghĩa khác, nhà báo của đảng thì phải viết nâng bi cho đảng, đảng ta ủng hộ Chủ nghĩa Xã hội và chống dân (làm) chủ thì họ cũng phải hùa theo viết bài chống dân chủ.  Do vậy có trách họ cũng chẳng được, vì chuyện bát cơm manh áo thì khó nói lắm. Cũng có lẽ do họ bị nhồi sọ quá lâu và quá nhiều nên đến nay họ còn chưa biết rằng cái phe xã hội chủ nghĩa  ấy giờ chỉ còn có vài ba nước lèo tèo còn lại mà thôi, thành tích về các quyền tự do của con người thì  luôn luôn đội sổ. Về đối ngoại chính họ lại không đoàn kết, về đối nội thì áp dụng một thể chế chính trị chuyên chế, độc tài, khiến cho thế giới chẳng ai ưa. Khi mà bất công xã hội ngày càng gia tăng một đằng thì quan chức tham ô , nhũng nhiễu, đạo đức tha hóa suy đồi, còn đằng khác số đông dân chúng thì nghèo khổ, kiếm ăn từng bữa, cơm chẳng đủ no. Những suy nghĩ như trên là của tuyệt đại đa số người dân trong nước không biết hoặc số người biết cũng rất ít.

Blogger Beo – Hồ Thu Hồng
Nhưng đối với Blogger Beo – Hồ Thu Hồng thì bà ta  thừa biết chuyện đó, nhưng biết lại giả như không biết mới là điều hết sức nguy hiểm, theo kiểu cái lối ca ngợi (chứ không phải ngậm miệng ) để ăn tiền, nên nhớ blogger Beo viết  blog không vì tiền nhuận bút để sống mà viết blog để chơi, để thể hiện đẳng cấp, để chọc ngoáy người khác cho vui , bởi vì tiền của Beo thì có anh dzai viện trợ nhiều như quân Nguyên. Điều đó dễ dàng thấy trong các bài biết của blogger Beo, văn chương thì cố tình ấm ớ hội tề , nội dung thì diễu cợt (anh Chí Phèo gọi bằng cụ) chả biết sợ bố con thằng nào. Quốc hội cơ quan quyền lực cao nhất của nước CH XHCN Việt nam thì Beo gọi là Cuốc hội thì đã khiếp chưa? Sở dĩ nói Beo không viết vì tiền nhuận bút để sống mà viết blog để chơi vì ai ai cũng biết Beo đang là gái bao  của một vị tướng công an. Chả thế mà các phiên tòa xét xử các vụ án chính trị quan trọng thì bao giờ người ta cũng thấy Beo hiện diện, chắc không biết có phải Beo đến để lo lấy tư liệu cho vấn đề thể dục thể thao của mấy bị can? Đó là chưa nói đến chuyện Beo biết nhiều thông tin bí mật của vị tướng kia bật mí cho, nhất là Beo đã từng viết trên blog cá nhân nói Kami là người của đảng Việt tân hoạt động ở Thái lan, là kẻ chỉ điểm cho An ninh Việt nam bắt anh Lê Công Định . Con người ta là thế, cứ tưởng mình là gái bao của ông nọ ông kia thì sẽ đương nhiên là bà nọ bà kia,  vì thế cũng phải chịu khó hóng hớt moi tin của anh dzai để giải quyết khâu oai, phải có cái mà thể hiện vời bạn bè, không có thì sợ quê một cục (không có chóp). Ngược lại anh dzai kia cũng thế, cũng phải nói làm phách cho nó oai tỏ ra cái gì mình cũng biết. Cuối cùng là chuyện của một đôi mèo mả gà đồng, buôn chuyện cho vui.
Chuyện đời tư của Beo thì nhiều người đã viết, như bà Dương Thu Hương, blogger Người Buôn Gió, blogger Trềnh A Sáng  …, vâng nhiều lắm không kể xiết vì dù sao Beo cũng là người nổi tiếng. Ai muốn tìm hiểu xin cứ dùng công cụ tìm kiếm của Google mà search Hồ Thu Hồng thì ra cả đống các bài viết về chiến tích oanh liệt của chi ta.  Xin trích một đoạn trong “Thư ngỏ” của nhà văn Dương Thu Hương viết về blogger Beo (trích) “Tôi không cho cô Hồng là một trí thức đích thực, bởi có cố gán cho cô ta chức danh ấy cũng chẳng ai tin, nhưng sự thực là cô Hồng đang giữ chức tổng biên tập của tờ báo Thể Thao TpHCM, vậy thì muốn hay không cô Hồng cũng được xếp vào hạng tinh hoa xã hội. Cứ cho rằng cái ghế này cô có được là nhờ uy lực của tình nhân Nguyễn Văn Hưởng tức Trần, nhưng bấy lâu nay thiên hạ vẫn chấp nhận vị trí này theo cách chính danh, vậy qua đó, liệu ta có thể nhận thức được chất lượng xã hội hay không?
Hồ Thu Hồng là gái bao. Gái bao và gái điếm là nghề bán dâm, hoặc theo thời hạn dài, hoặc theo từng cú. Theo lẽ thường, đã hành nghề này thì phải náu mình trong bóng tối, bởi kẻ mua dâm có một gia đình với tất cả các mối liên hệ chằng chéo xung quanh nó. Y có một người vợ mà y không thể bỏ, bởi bà ta là những cơn si mê ân ái đầu đời, người đã chia xẻ với y những ngày cơm rau muối và là mẹ của những đứa con y, y có những đứa con và những đứa này sẽ phải lấy vợ lấy chồng, sinh con đẻ cái. Không một ai muốn thấy chồng mình, bố mình, ông nội hay ông ngoại mình chường mặt ra ở nơi nhà thổ, bởi hình ảnh đó sẽ gieo những tổn thất không thể cứu vãn.


Vì những lý do cổ truyền ấy mà ngay ở nơi tự do tình ái có thể trượt quá đà như nước Pháp, cũng chẳng có một thứ gái bao nào kêu ổng ổng lên khoe khoang “chiến lợi phẩm” như cô Hồ Thu Hồng. Sự khoe khoang này chỉ có thể xảy ra do hai duyên cớ:


- Hoặc một sự vô liêm sỉ ngoại hạng, ca tối ư đặc biệt.


- Hoặc một bộ não vô năng mà sự vận hành hoàn toàn tuân theo chỉ thị của cái dạ dày và phần dưới rốn. Tôi định nghĩa vắn tắt hơn: suy nghĩ bằng dạ dày và hai quả cật.
Tôi thì cũng chả quan tâm đến dạng người như thế, người ta  bây giờ có câu đại ý là đừng tin chuyện của ca – ve, đừng nghe chuyện mấy thằng nghiện hút. Với tôi chuyện Beo viết trên blog cá nhân của  bà ta cũng thuộc dạng  đại loại như vậy không hơn mà cũng chẳng kém và kể cả những lời trong bài viết của bà Dương thu Hương thì tôi cũng nghĩ đó là chuyện của đàn bà với nhau, mình đàn ông không nên xen vào.
Nhưng hôm nay được đọc bài Blogger Beo – Tướng Hưởng, Wikileak và các ông Mỹ của Beo viết trên blog cá nhân tự nhiên thấy khác lạ và hình như có cái chi đó không ổn cho lắm, nên cũng tham gia có  một vài ý kiến.  Vì bài viết  này khác hoàn toàn với những bài trước kia của Beo mà độc giả thường thấy trên blog Beo, lần này thì hình như nó có cái gì hơi bị nghiêm túc  thì phải, có lẽ do tình thế của anh dzai bây giờ đã khác trước ? Bài viết  nói trên có nội dung đại ý Beo biện minh để bênh cho anh dzai của mình là đồng chí  thượng tướng công an mục đích để thấy sự xảo trá đến hài hước của bọn Mỹ thế lực thù địch, nơi hai đứa con của Beo đang sinh sống và học tập , trong bài có đọa viết “Wikileak tiết lộ 2 bức điện đánh đi từ sứ quán Mỹ tại Hà Nội, báo cáo nội dung làm việc giữa Tướng Hưởng và phái đoàn Mỹ về Bộ Ngoại giao. Beo sẽ đăng nguyên văn hai bức điện và ngay sau đó là xả băng, cũng nguyên văn, toàn bộ cuộc đối thoại để thấy  , và chắc chắn không riêng gì ngoại giao Mỹ“.
Mà theo Beo cho biết, anh dzai của mình là một người (trích) “Tốt nghiệp tiến sĩ luật, tướng Hưởng có một thời gian rất dài được đào tạo và chinh chiến ở ngoài nước trước khi về nắm cục Mỹ (gọi tắt thế cho dễ nhớ) đầu những năm 90, thế kỉ trước. Thế nên ông có mặt, dĩ nhiên phía sau hậu trường, gần như xuyên suốt toàn bộ quá trình bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, từ thuyết phục Mỹ bỏ cấm vận Việt, thuyết phục …Việt kí kết WTO cho tới bây giờ, khi ông rời bộ Công an sang giữ chức phái viên Thủ tướng. Hơn 10 năm trở lại đây, tất cả các quan chức ngành ngoại giao Mỹ (ngang cấp) khi vào Việt Nam đều đề đạt yêu cầu được gặp riêng ông“.
Riêng với ông tướng công an, anh dzai của Beo trình độ thấp hay cao, có đáng để phía Mỹ đánh giá thâp hay không thì xin bạn đọc đọc thêm bài phản biện của tôi sau khi ông ta có bài viết “Hãy hiểu đúng về Nhân quyền ở Việt nam” về vấn đề nhân quyền đăng trên Tạp chí Nhân quyền Việt nam số đầu để kết luận. Nếu ông tướng công an kia viết cho xong nhiệm vụ hòng xuyên tạc sự thật về khái niệm nhân quyền với mục đích ngu dân thì không có gì đáng nói, còn nếu thực sự hiểu biết của ông ta về vấn đề quyền con người như vậy thì tôi nghĩ khi nghỉ hưu nên thu xếp cho ông ta sang nghỉ dưỡng già ở nước Đại Ngu thì có lẽ thích hợp nhất.
Đành rằng vị tướng (anh dzai) kia đã đến tuổi nghỉ hưu, nhưng vẫn còn được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quan tâm giữ lại làm vai trò Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề An ninh Tôn giáo. Trường hợp này, nếu lấy câu “Làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại” ra để suy thì cũng khó đoán ai là người dại, ai là người khôn? Chắc không ai dám bảo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là thằng không khôn, kể cả Thủ tướng Dũng ít học, cho dù đó là sự thật hiển nhiên đi chăng nữa (!?). Để khẳng định thì xin bạn đọc đọc bài này của BBC đăng gần đây với tiêu đề “Wikileaks – Hoa kỳ:  ‘Chê Tướng Hưởng khen Tướng Tô Lâm“, nội dung có đoạn (trích) “Điện tín rò rỉ từ Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội đánh giá thấp hiểu biết của Thượng tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng về Hoa Kỳ khi còn tại chức nhưng tỏ ra khen ngợi một vị tướng khác, hiện là thứ trưởng công an.
Thế mới biết các cụ nói câu gì cũng cấm có sai, đó là câu “Xấu chàng thì hổ ai”, nên chuyện  tự nhiên thấy Beo mang chuyện riêng tư của anh dzai mình ra thanh minh thanh nga trên blog cá nhân của mình thì cũng chẳng có gì là lạ. Chỉ tiếc một điều cho Beo, là  Beo không biết lý do rằng trước đây khi anh dzai còn tại chức, quyền lực đầy mình hét ra lửa, cho đứa nào sống thì sống, bắt chết là phải chết, một chữ ký của anh dzai có giá cả trăm ngàn đô la Mỹ và chuyện Beo nói rằng hơn 10 năm trở lại đây, tất cả các quan chức ngành ngoại giao Mỹ (ngang cấp) khi vào Việt Nam đều đề đạt yêu cầu được gặp riêng ông anh dzai của Beo là do đâu. Do anh dzai của Beo tài giỏi thực sự hay là do chỉ vì anh dzai của Beo có chức có quyền?
Một điều buồn cười không thể không nói ra, đó là khi blogger Beo đã cho xả một cuốn băng ghi âm, mà theo Beo băng ghi âm này là bằng chứng để cho thấy để thấy sự xảo trá đến hài hước của nhành ngoại giao Mỹ, của nhà báo Nguyễn Như Phong,  nguyên phó TBT Báo Công an Nhân dân hiện là Tổng biên tập báo Năng lượng mới (Petrotimes), một ông “cuội” nổi tiếng  trong chuyện đổi trắng thay đen trong làng báo, với bài viết Sự thật về Libya và Gadhafi gần đây nhất mà dân cư mạng ai mà không biết.  Trong khi Gadhafi một kẻ độc tài sắp thành thây ma, vừa bị dân chúng nổi dậy lật đổ  báo chí nhà nước ta phải thừa nhận  “Kadhafi sắp hết nơi ấn náu” , Liên hiệp quốc thì đã phế bỏ, phía Việt nam  cũng đã chính thức công nhận nhà nước Libya mới của TNC và bằng chứng trên báo Thanh niên cho thấy sự thật về Libya và Gadhafi là “Tìm thấy 1.270 hài cốt tù nhân ở Libya “ bị giết hại bởi chế độ của ông Gaddafi trong một vụ thảm sát nhà tù năm 1996″. Thì ông Nguyễn Như Phong trong bài viết trên vẫn cho rằng “Kadhafi ở trong trái tim của hầu hết mọi người dân châu Phi như một con người độ lượng và giàu tinh thần nhân văn..“. Cũng có lẽ Beo lo nghĩ nhiều vì anh dzai hết chức hết quyền thì nồi cơm của nhà Beo cũng bị ảnh hưởng nên đã lú mất rồi, chắc hẳn Beo còn chưa quên việc Báo Hà nội mới  tiếng nói của đảng bộ Hà nội còn trâng tráo cắt xén lời nói của  Tổng Giám mục Hà nội Ngô Quang Kiệt,  thì cái loại bằng chứng của Beo đưa ra chắc chỉ có ai điên thì mới đi tin.  Mà nguyên tắc của người làm báo là trăm nghe không bằng một thấy, để thuyết phục cho cái băng ghi âm kia là có thật hay không, sao blogger Beo không cho một cái nguồn audio để bạn đọc họ nghe để kiểm chứng? Là Tổng Biên tập một tờ báo sao Beo không hiểu nguyên tắc tối thiểu đó của người làm báo?
Một điều nữa chắc chắn Beo thừa biết và đã tới mức Beo phải dùng cái blog cá nhân của quần chúng để thanh minh, thanh nga cho anh dzai, một đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, UVTW đảng và là người đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định xử những nhân vật đấu tranh dân chủ hoặc vận động nhân quyền ở Việt nam. Không biết có phải là vì trong lúc chính quyền nhà nước ta có tới hơn 700 tờ báo hình, tiếng, giấy, online sao chả thấy báo nào, ngay cả mấy tay thuộc hạ cũ như Hữu Ước – Báo CAND,  Đào Lê Bình – Báo ANTĐ, Nguyễn Như Phong – Petrotimes cũng chả thấy cựa quậy lên tiếng để bênh thủ trưởng cũ của ngành mình. Vậy có bao giờ Beo tự hỏi mình và anh dzai của mình giỏi thật hay dốt thật hay không? Hay là vì giờ đây anh dzai của Beo đã hết vị, chẳng ma nào nó thèm ngó để rồi tiếp theo rơi vào cảnh như người ta thường nói “Còn tiền còn bạc còn đệ tử, hết cơm hết rượu hết ông tôi”? Hơn nữa chắc là anh dzai của Beo dốt thật giờ không chức, không quyền, tiền thì không chịu chi thì ma nào nó quan tâm, hơn nữa bọn đàn em giờ cũng khốn nạn như sếp của chúng, nghe thấy thủ trưởng cũ bị  các thế lực thù địch họ chê dốt nó cũng cười và rủa thầm trong bụng chúng nó hai chữ đáng đời.
Còn nữa, chuyện của ngoại giao nó là thế, hình như cụ Nguyễn Du trong chuyện Kiều có câu “Bề ngoài thơn thớt nói cưới./ Bề trong nham hiểm giết người không dao” trong trường hợp  công việc đối ngoại của anh dzai Beo cũng đáng suy nghĩ lắm chứ? Chuyện bình thường mà sao phải gọi thế là sự xảo trá đến hài hước của ngành ngoại giao? Tại sao một người hơn 50 mùa lá rụng và là Tổng Biên tập một tờ báo của Nhà (máy) nước lại có thể ngây ngô đến như vậy?
Thời thế của Beo đã chuyển sang một ngưỡng mới, có lẽ bây giờ đã tới lúc clàm cho Beo mở mắt để thấy rõ lũ người người ăn ở bạc bẽo, khi người ta còn chức còn quyền thì chúng nó nịnh bợ, tử tế đến khi không còn chức quyền nữa thì đối xử không ra gì, thờ ơ lạnh lùng coi như không quen biết. Đã tới lúc Beo và anh dzai của Beo sẽ bước sang một trang mới, khi đương chức đương quyền thì anh dzai của Beo thi nhau “xúc”, Beo  thì vỗ tay để cổ vũ động viên khi anh dzai vơ vét. Giờ tới lúc hết chức hết quyền, hết bổng lộc thì  cả đôi sẽ quay sang trở thành “bức xúc”. Cứ cái đà này hết chức, hết quyền, hết tiền thì từ bức xúc rồi ra nhập đội ngũ bọn rân chủ như Beo thường mai mỉa họ trên blog chả còn mấy bước.
Chuyện này lại làm cho mình nghĩ thương hại cho anh dzai của Beo lúc ngã ngựa. Để kết thúc bài viết, lấy ý của một comment của một bạn đọc trên trang TTHN khi phát hiện ra rằng bài thanh minh của blogger Beo đã thế còn chậm hơn 18 ngày sau khi Wikileaks công bố, chắc là Beo phải hội ý & lĩnh hội chỉ thị  của anh dzai để kiểm duyệt trước rồi mới công bố hòng trấn an dư luận và gỡ gạc cái danh dự của thời quá khứ?.
Hu.hu…, đúng là quả báo và ông giời có mắt!
Hà nội, ngày 25 tháng 9 năm 2011
P/s: Sau khi bài viết này lên mạng thì t/g được biết trang Petrotimes đã có bài của ông Như Phong nói tới vấn đề này sau khi được phép của ông tướng công an.
———————————
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

 
 

Bài bình luận

Tôi là môt tú' ngú' vô cūng dôc lâp va' o' trang thái tu do ... Ngôn ngú' : Viê't và nói di song song vó'i nhau 1) blogger Beo có thê' viê't và diê'n ta' tâ't ca' nhūng thu' có trong dâ'u óc và dī nhiên khöng khó khän gì ca' 2)blogger Kami cūng thê' , nghīa là viê't tú nhüng suy nghi' tân da'y sâu trong Tim óc ... Không khó khän gi' ca' 3)Ví vây dê' lo cho cái bao tu' duoc no có lē môt vài blogger da' viêt theo don dät hàng .. Có nghïa là môt su dô'i chát Tôi không nghi' Beo va' Kami dã tró' thành môt cäp blogger trên võ dài & chui' bó'i nhau bä'ng vän chuong tiê'ng Viêt . Vi' dâ'u sao nuã Beo sô'ng theo thoi' và än theo thuó' . Cho nên vó'i xã hôi ó' Viêt nam : Thu' tuong xuât' thân tú' chän vit thi' chuyên Cave Beo tró' thành Blogger thi' dâu có sao! Nguoi' ta sao thí mi'nh vây Duoc là vua, thua là giäc .chuyên dó có tu' lâu .. Vây cho nên 2 bloggers Kam & Beo nên lây' câu: dī höa vi quy' và rút lui cho mä'y Tay comments nghi' ngoi môt chút .. Happy new blog... Cho ca' 2 dê' súc mà dánh giäc cuop' và bán nuoc nê'u thuc su là con Rô'ng & cha'u Tiën ... Chu'c tô't lành cho ngày tháng Nguyê'n Phuong Tha'o .

Bà này thật sự chẳng phải thật sự là người yêu của lão Hưởng đâu , cứ nhìn mụ beo nái thì biết, Hưởng cũng biết thụ hưởng lắm chứ , Hưởng làm tướng CA , trông coi lực lượng cả sư đoàn côn đồ, đĩ điếm ...thiếu gì gái đẹp dâng tận mõm, ngày xưa lúc bí quá , phải chọc gậy ẩu bây giờ con heo nái này mới gầm lên là " người yêu , người ếch " thật khổ. Con beo nái này sở dĩ bị chửi nhiều là tại vì nó hay chửi người khác, nó chửi các người đấu tranh dân chủ, không từ người nào cả , ngày nay có bị chửi lại thì cũng là lẽ công bằng. Ngày xưa lúc Hưởng còn quyền ,còn chức TT thì con heo nái này thật " mục hạ vô nhân" ,tự tung tự tác , gây bao nhiêu hành động ,lời nói cực kì " mất dậy " , mai mốt Hưởng đi luôn vào bóng tối thì mẹ này cũng câm họng thôi. Con heo nái này cũng hay chửi Mỹ lắm đây, bây giờ lòi ra có 2 đứa con đang ăn học ở Mỹ , tởm muốn nôn mửa ! Chính quyền Mỹ thừa biết các cán bộ cao cấp , đảng viên cs nào có con cái đang sống tại Mỹ, tại sao họ vẫn cho vào Mỹ trong khi cha mẹ chúng vẫn đang chống lại sự dân chủ , nhân quyền, đàn áp bắt bớ người vô tôi ? vì thế nhiều người cho rằng MỸ cũng chỉ đao đức giả , ngầm tán trợ chế độ bạo tàn cs mà thôi. Ngay cả các hộị đoàn chống Cộng ở Mỹ cũng không làm gì được và thậm chí có 1 số người Việt "quốc gia " ở Mỹ cũng chỉ nịnh bợ đám con cháu này vì chúng có nhiều tiền "ăn cướp được " , đau nhỉ ?

RFA tiếp tục cho đăng những bài như thế này thì độc giả sẽ quay lưng lại với RFA.

Tại sao?

Chị Beo này có thừa thông minh để hiểu mình đang trong tình thế nào! Beo cũng thừa hiểu cái bạc bẽo của thói đời (chả cần anh KM chỉ bảo). Beo làm gái bao (nếu có thật) thì là một mưu đồ (vụ lợi), chứ đâu phải mù quáng lụy tình. Đồng cảm với DTH KM gọi Beo là đĩ. Vậy thử hỏi có cần phải lo khi đĩ về già? KM chắc cũng đọc bài minh oan cho Tướng BT khi còn là candidate, bị vu oan khai gian tuổi để tại chức, trên blog của Beo? Chiêu độc của Beo chắc còn nhiều... Bài của KM viết đúng cả đấy, tình thế nó phải vậy. Vậy tui không hiểu ý của KM khi viết bài này! Không lẽ KM thực sự lo cho Beo?

Tôi chưa từng quen biết với Beo hay Kami, thậm chí cũng chẳng muốn quan tâm xem 2 người này là ai và mâu thuẫn việc gì với nhau.Tôi chỉ nghĩ đơn giản -có thể rất nhiều người khác cũng nghĩ như tôi- lên mạng mục đích để đọc những thông tin bổ ích để bổ sung cho kiến thức của mình,chứ không phải để đọc những bài viết có nội dung của của Kami.Tôi không biết - thậm chí cũng không muốn biết những gì Kami viết về Beo có đúng hay không.Đúng- rất đúng hay chỉ là lời đơm đặt thì theo tôi- tôi đều xem thường cả 2 người.Tôi đoán có lẽ 2 người cũng là trí thức,chắc chắn là trí thức rồi, thậm chí ngay cả không là trí thức đi nữa thì khi đem người khác lên mạng để nhục mạ là điều mà một người có nhân cách KHÔNG BAO GIỜ làm dù có hận thù nhau đến mấy.Nhất là Kami- là nam hay là nữ ?- nếu là nam sao lại tồi đến mức nói người phụ nữ là gái bao này cave nọ? Đàn ông mà tồi đến thế à? Nếu là nữ sao hèn hạ với nhau thế ? Kami không có Bà - Mẹ- Chị - Em gái - Con gái - Cháu gái sao? Tôi-một độc giả- xem thường nhân cách của cả 2 người. DƯƠNG THU HƯƠNG - BEO - KAMI Chán với dân trí thức như các người!

Tôi là người thứ 3 , không phải Beo , Kami , cũng chẳng phải gia đình liên quan gì đến 2 người này chỉ có ý kiến khách quan. Bà Thu Hồng , TBT báo Thể Thao đã mở 1 blog lấy tên là Beo, Bà ta đã chửi bới tất cả những người tranh đấu cho dân chủ , dân quyền ở VN hay đôi khi chỉ là dân oan bà ta cũng chửi , bà ta đã dùng những lời lẽ " mạt sát hạ cấp nhất " tới Nguyễn Tiến Nam , anh Hải Điếu cày , LS Công NHân, Đài , Định......, CÙ huy hà Vũ và ngay cả những bậc thầy , cha ông , bà cũng không nể nang gì , chửi tuốt ! . Tại sao bà ta làm thế ? vì bà ta là tính nhân rơi rác của Thượng tướng CA VC Hưởng , nhờ Hưởng mà bà ta có chức TBT báo Thể thao. Người ta chỉ " đáp lễ " chửi lại bà thôi chứ không phải là người " gây sự " đâu . Thành thật mà nói :nói bà Beo Thu Hồng này là cave , gái bao cũng thật tội cho những người đó , vì dù sao cũng vì hoàn cảnh , cuộc sống mà họ làm nghề ty tiện , còn bà Thu Hồng thì tự nguyện , còn lên mặt khoe khoang sự đĩ thõa và chửi bới mọi người , " Gieo nhân gì thì gặt quả ấy " mai mốt Hưởng có bị đá ra ngoài thì Beo sẽ thành Beo nái, Heo nái mà thôi, không ai thương ! còn con cháu bà ở Mỹ thì cố giấu lý lịch gia đình đi nhé , kẻo người ta phỉ nhổ vào mặt đấy. @ người không..biết viết : "xem thường nhân cách....Dương Thu Hương " thì đúng là chẳng biết gì cả ! đừng viết , câm miệng đi là hay nhất , bà Dương thu Hương là 1 nhà văn nữ nổi tiếng nhất của VN hiện đại , đã từng đoạt nhiều giải văn học trên thế giới , bà đã từng được báo thế giới Reader Digest , xuất bản hằng triệu số mỗi lần cho toàn thế giới vinh danh ,hình ảnh bà ngay trang bìa của báo , tác phẩm của bà được đăng tải toàn thế giơi ( trừ xứ cs ) , Bà Beo chẳng biết vì ganh tỵ hay muốn lấy lòng " chồng hờ " nên chửi bới bà Dương Thu Hương vì thế mới bị bà DTH đáp lễ cho 1 bài là câm họng luôn đến nay. Chuyện gì không muốn người ta làm đến mình thì đừng làm đến người khác, thật đơn giản mà nhiều người hay quên , ngay cả @ Người không,,,,,biết , cũng thế.

Bạn không biết gì về Dương Thu Hương thì tìm đọc các tác phẩm của bà, muốn biết Beo là ai thì vào Blog của beo để đọc. Khi chưa biết rõ mà đã tơm tớp nhẩy vào để còm thì... Đây là thế giới ảo, tôi nghi rằng chính bạn là ả Beo.

Kami à, Quốc gia nào cũng có nhiều sắc tộc khác nhau. Dù cùng màu da vẫn có nguồn văn hóa khác nhau. Từ đó chia ra nhiều thành phần với trình độ hiểu biết và quan điểm khác nhau. Nhưng họ có một ĐIỂM CHUNG là mong muốn có tự do, dân chủ và công bình. Nhứt là nhân quyền phải được tôn trọng. Do đó Kami thấy lạ là tại sao phần đông người Việt hải ngoại dù được ở các nước tự do, vẫn chống cộng quyết liệt mà những người từng theo hay đang theo cộng sản chụp cho họ cái mũ là chống cộng cực đoan, là đồ ngu! Rồi lên án họ là không biết tôn trọng nguyên tắc tự do, dân chủ, đa nguyên; không biết tôn trọng tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do thông tin, v.v Nhứt là đối với các bài viết tuyên truyền hay bênh vực cộng sản thì càng bị dân Việt hải ngoại lên án gắt gao. Tại sao? Lý do dễ hiểu là vì họ là những người Việt có tinh thần Quốc gia. Tức lấy quốc gia dân tộc làm gốc, tổ quốc trên hết, chớ họ không lấy lãnh tụ, đảng phái hay phe nhóm làm gốc. Họ chủ trương bình đẳng, không phân biệt giai cấp. Ngược lại với chủ nghĩa cộng sản chủ trương độc tài toàn trị và không bao dung. Cộng sản chủ trương chia và phân biệt giai cấp theo thứ tự từ cao xuống thấp: Lãnh tụ (“bác”), Đảng (đảng viên), Nhân dân (gia đình, thân tộc của đảng viên và những người ăn theo đảng) và quần chúng. Quần chúng chiếm số đông, nhưng lại là là hạng thấp nhứt, bị 3 giai cấp kia lừa gạt, bóc lột, đè đầu cỡi cổ họ. Đó là lý do họ phải chống cộng quyết liệt. Đối với Việt Nam, thì thành phần quần chúng có tinh thần Quốc gia đã bị HCM, cờ đỏ và đảng cộng sản lừa gạt, đuổi đánh, sát hại và ăn cướp từ thập niên 1940. Đến nay họ vẫn còn bị 3 giai cấp kia đè đầu cỡi cổ, bóc lột. Nhứt là người Việt hải ngoại đa số xuất phát từ Miền Nam, đã bị cộng sản Hà nội tràn vào đánh giết 20 năm. Ngày 30/4/1975 họ buông súng xuống, giữ Sài gòn còn nguyên vẹn và Miền Nam trù phú, giao cho Hà nội với lòng tin và hy vọng sẽ có chánh sách hòa hợp hòa giải như lời kêu gọi của Hà nội, và cũng chính Hà nội đã ký vào Hiệp định Paris năm 1973. Mời xem Hiệp định Paris: http://vi.wikisource.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Paris_1973 http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/3676-H%E1%BA%ADu-qu%E1%BA%A3-c%E1%BB%A7a-Hi%E1%BB%87p-%C4%90%E1%BB%8Bnh-Paris-1973 http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html Tiếc thay, Hà nội đã lừa gạt và trả thù dân Nam một cách tiểu nhân, hèn hạ và thâm độc nhứt lịch sử VN. Đó là lý do họ phải chống cộng quyết liệt, mà 3 giai cấp kia gọi họ là chống cộng cực đoan. Thực tế đó cả thế gới đều thấy, nhứt là cái chết của hơn nửa triệu dân Nam trên biển đã làm thế giới rúng động. Vì vậy thế giới đã tiếp nhau đưa tàu cứu vớt thuyền nhân VN và cấp tốc thu nhận, giúp cho họ định cư, làm lại cuộc đời. Trong lúc đó, Hà nội vẫn tìm cách nắm đầu họ để lợi dụng bóc lột, chớ chưa thấy Hà nội tỏ ra ăn năn, nhận sai lầm, mở ra tiến trình hòa giải công bình để tiến tới hòa hợp. Đó là lý do chánh mà họ phải chống cộng “cực đoan”. Nếu Kami và gia đình Kami nằm trong thành phần dân Việt quốc gia nói chung hay dân Nam tự do nói riêng thì Kami mới hiểu tận gốc lý do chống cộng quyết liệt của dân Nam hải ngoại. Từ thảm cảnh thuyền nhân làm thế giới bàng hoàng, dẫn đến việc chủ nghĩa cộng sản bị phá sản, sụp đổ trong khối Liên xô và Đông Âu, đã giúp thế giới nhìn ra những gì cộng sản đã làm. Trong đó có hàng trăm triệu người bị cộng sản thảm sát bằng mọi cách. Gia đình ly tán, dân tộc chia lìa. Máu và nước mắt nhân loại đã đổ ra liên tục khởi sự từ những năm cộng sản Nga nổi lên thời thập niên 1910. Vì thế, Nghị hội Âu Châu mới đưa ra Nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa chống nhân loại. Dù Nghị quyết chưa đủ túc số để thành luật vĩnh viễn, vì một số quốc gia còn dính dấp làm ăn với cộng sản không muốn bỏ phiếu, sợ mất lòng và mất quyền lợi riêng. Nhưng các nước trong khối có mặt đạt tỉ lệ đồng thuận rất cao với 99 phiếu thuận, 42 phiếu chống, +5 phiếu tán thành đã đủ tiêu chuẩn để giúp Nghị quyết có giá trị. Mời xem thêm Nghị quyết 1481: Nghị quyết 1481 của Hội đồng châu Âu http://www.dactrung.net/Bai-bv-2227-Nghi_quyet_1481_cua_Hoi_dong_Chau_au.aspx http://tiengnoitudo.wordpress.com/2008/03/06/ue-ngh%E1%BB%8B-quy%E1%BA%BFt-1481-2512006-cncs-la-t%E1%BB%99i-ac-ch%E1%BB%91ng-nhan-lo%E1%BA%A1i/ Vì vậy, người cộng sản trong nước nói riêng và Miền Bắc nói chung, nên tự cắt ruột, sớm vứt bỏ 4 biểu tượng ác ôn và sai lầm là Hồ, cờ đỏ, đảng và nhà nưước cộng sản, để trở về với chủ nghĩa Quốc gia như thời chánh phủ dân sự đầu tiên Trần Trọng Kim (mà dân Nam từng posted trước đây), thì mới xóa bỏ được quá khứ sai lầm. Từ đó, dân tộc dĩ nhiên được hòa giải đúng tinh thần quốc gia, tiến tới hòa hợp trong tinh thần bình đẳng. Chế độ đa nguyên, đa đảng, tự do, dân chủ, nhân quyền mới được áp dụng đúng đắn và thành công lâu dài. Đạt được ĐIỂM CHUNG mà Dân Nam đã nêu bên trên. Mời Kami và bạn đọc trong ngoài xem thêm một số tài liệu, phim ảnh liên quan đến cái chết của dân Nam, thuyền nhân, mà nếu gia đình Kami là dân/thuyền nhân gốc Miền Nam thì cũng sẽ quyết liệt chống cộng như tụi này vậy. http://www.youtube.com/watch?v=DsvPNRzTo9k&feature=related Mậu Thân (Hát trên những xác người - Khánh Ly) http://www.youtube.com/watch?v=AEkewFd5D78&feature=related Hat Cho Mot Nguoi Nam Xuong - Khanh Ly http://www.youtube.com/watch?v=qKnB26cBWVo&feature=related http://www.youtube.com/watch?v=eZtz9-f6cKg&feature=related Một Chút Quà Cho Quê Hương - Khánh Ly - Việt Dzũng http://www.youtube.com/watch?v=1vLHmmz5zgM&feature=related Đêm Chôn Dầu Vượt Biển Như Quỳnh http://www.youtube.com/watch?v=uJY8tWUt4iA&feature=related Nguoi Viet Ty Nan CS Truoc & Sau 1975 Duy Khánh Thuyền nhân VN http://www.youtube.com/watch?v=i-3NxiOpNXg&feature=related Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954 http://www.youtube.com/watch?v=q8-_6eRQVh0&feature=related http://www.youtube.com/watch?v=XvdtVWeDIdw&feature=related (1/4) http://www.youtube.com/watch?v=0evCQzQeapg&feature=related (2/4) http://www.youtube.com/watch?v=bpPVFV80-hs&feature=related (3/4) http://www.youtube.com/watch?v=iuarHv81_wY&feature=related (4/4) http://www.youtube.com/watch?v=qVnPiHjDVtg&feature=related (Cap Anamur) English (Boat people) http://www.youtube.com/watch?v=-TsZVgQf4Ss http://www.youtube.com/watch?v=agmzNvN4R2o http://vimeo.com/709918 http://www.youtube.com/watch?v=aMzN4Luhb_I http://www.youtube.com/watch?v=cogI1FEdsAY http://www.youtube.com/watch?v=2ytbdwJNE-U http://www.youtube.com/watch?v=SW1ZwccBQsA&feature=related (Pulau Bidong) Vinh danh/Tri ân những ân nhân đã cứu vớt thuyền nhân http://www.youtube.com/watch?v=O-k7euzU7V0&feature=related Thuyen truong Jeon Je Yong 1 http://www.youtube.com/watch?v=MQ67m2hzqow&feature=related Thuyen truong Jeon Je Yong 2 http://www.youtube.com/watch?v=qVnPiHjDVtg&feature=related Cap Anamur http://www.youtube.com/watch?v=mLkKAtIlSGM&feature=related Danke Deutschland CAP ANAMUR000 http://www.youtube.com/watch?v=kM1paUlBUvs&feature=related Danke Deutschland CAP ANAMUR 002 http://www.youtube.com/watch?v=WuFmYs4N7ac&feature=related Erinnerung an 30 Jahre Flüchtlingsdasein 005 Chúc Kami và các bạn bình an,vui vẻ. Dân Nam Hải ngoại, 29/9/11

Một con cave khi hành nghề, ngủ với dân thường, lao động thì bị gọi là " Đối tượng xã hội " có thể bị bắt đưa vào trường " Phục hồi nhân phẩm ", Cũng con này khi ngủ với đai gia, người giâu có thì được gọi là " chân dài " , nếu ngủ với "Sao thể thao, Sao phim ảnh..." thì được gọi là " kẻ đương thời , người nổi tiếng...." đựợc TV mời lên khoe hàng ,kể chuyên " ấy " thế nào cho vạn người thưởng lãm , nếu ngủ với Tướng CA thì thành Tổng biên tập báo chí , mở bờ lốc khoe khoang sự đĩ thõa và chửi bới tất cả mọi người không khen ngợi hay cùng cách sống với mình....