You are here

Blog của Kami

Vì sao Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến kiện nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

Có thể là bà Đặng Thị Hoàng Yến muốn sử dụng vụ kiện này là lý do thoái thác, trì hoãn nợ nần với các cổ đông trong Dự Án Nhiệt điện Kiên Lương nói riêng và trong sự nghiệp kinh doanh của bà ta nói chung. Hoặc có thể đây cũng là dấu hiệu cho thấy, cuộc thanh toán ân oán của "cuộc chiến Ba - Tư" cách đây gần 10 năm đã được tái khởi động.

Nhìn sang Thái Lan: Lò hỏa thiêu nhỏ tại các Chùa một mô hình đáng quan tâm cho VN

Được biết hiện nay ở Việt Nam, xu hướng hỏa táng và tiết kiệm trong tang ma ngày càng được xã hội ủng hộ. Tuy nhiên, để xu hướng này trở thành phổ biến, vấn đề then chốt cần phải giải quyết đó là: giảm chi phí cho hỏa táng và nơi chôn cất gần và tiện lợi ... Vì thế, đây là một mô hình phù hợp với điều kiện Việt Nam, chi phí đầu tư rất rẻ tiền và có thể áp dụng đại trà trên toàn quốc.

Tai nạn Giao thông khi đi gia hạn Hộ Chiếu: Nỗi ám ảnh của Người Việt lao động chui tại Thái Lan

Vấn nạn mỗi năm thường xuyên có một vài chục người Việt bị chết do tai nạn giao thông, khi đi gia hạn hộ chiếu này, sẽ còn là mối họa đeo đẳng cuộc đời của những ai vì một lý do nào đó phải bước chân sang Thái lan để kiếm sống. Mà chúng ta chẳng có thể hy vọng gì về một sự cải thiện. Vì cái đó có lẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra.

Chiêu trò của Trung Quốc và cách ứng phó của Việt Nam!

Ngày 15/8/2019 Việt Nam đã điều 02 tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất, lớp Gepard 3.9 là các tàu Hộ tống Quang Trung số hiệu 016 và Lý Thái Tổ 012, ra bãi Tư Chính trên thềm lục địa của Việt Nam nhằm răn đe Trung Quốc. Đây có lẽ là nguyên nhân đã khiến các tàu Hải cảnh, tàu dân sự trá hình của phía Trung Quốc đã không có động thái quấy rối nào hòng cản trở việc hợp tác khai thác Mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt (Lô 05-1b và 05-1c) giữa Việt Nam và các công ty khai tác Dầu khí của Nhật Bản.

Vì sao Trung Quốc dám khẳng định chủ quyền ở Bãi Tư Chính của Việt Nam?

Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã không ít lần khẳng định, nhiều khu vực trên Biển Đông đang thuộc chủ quyền của Việt Nam là những phần lãnh thổ thuộc về Trung Quốc. Nhưng họ chỉ nói chung chung, chứ không nêu cụ thể và đích danh như Bãi Tư Chính lần này. Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc dám tuyên bố rằng, VN đã vi phạm quyền chủ quyền Trung Quốc ở bãi Tư Chính. Có lẽ họ đã nắm được "tử huyệt" nhất định nào đó của ban lãnh đạo Việt Nam và sử dụng làm vũ khí để gây sức ép.

Bàn về Chính sách 3 không của Việt Nam

Mọi lý thuyết về chính trị, an ninh là màu xám và cái đó không phải là bất biến. Một khi môi trường an ninh thay đổi thì khi đó chính sách đối ngoại của Việt Nam chắc chắn sẽ phải thay đổi. Nghĩa là, khi Biển Đông xảy ra xung đột giữa một bên là Mỹ và bên kia là Trung Quốc, lúc đó chính sách "ba không" của Việt Nam sẽ buộc phải thay đổi, vì khi nó không đáp ứng được. Chắc chắn lúc đó Việt Nam sẽ không có bất kể lựa chọn nào khác, mà dứt khoát phải lựa chọn chỗ đứng một bên cho mình. Lúc đó vẫn chưa muộn.

Đảng CSVN sợ thế lực thù địch, vậy thế lực thân địch là ai?

Giữa lúc chủ quyền biển đảo của Việt Nam đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc, kẻ thù phương bắc đang tìm cách cưỡng chiếm. Thì ông Nguyễn Phú Trọng, với tư cách người đứng đầu đảng và nhà nước không coi đó là chuyện sống còn, chuyện quan trọng nhất. Mà ông chỉ chăm chăm lo chuyện mất đảng, ông sợ thế lực thù địch mơ hồ nào đó xóa sổ đảng của ông. Đố chính là lý do, nhiều người phải đặt câu hỏi, "Đảng CSVN sợ thế lực thù địch, vậy thế lực thân địch là ai, nó đang nằm ở đâu?"

Khoảng lặng Bãi Tư Chính

Những người lính lần đầu cầm súng ra trận, họ luôn nhớ mãi và không bao giờ quên về cái khoảng tĩnh lặng trước giờ nổ súng. Đó là cái thời điểm giữa cái sống và cái chết; giữa cái còn và cái mất của một con người. Và Bãi Tư Chính cũng không phải là ngoại lệ, còn hay mất thì chưa biết, nhưng sự phản bội của một vài nhà báo trong vụ việc xung đột ở Bãi Tư Chính thì không bao giờ có thể quên.

"Người ta lớn bởi vì ngươi cúi xuống!" và tâm thế của lãnh đạo

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, quyết định gặp gỡ nhau một cách bất ngờ ở Khu phi Quân sự Bàn Môn Điếm bỏ qua sự chuẩn bị kỹ càng, chi tiết của nghi lễ ngoại giao. Một cuộc gặp dù không chính thức mang tầm cỡ thế giới, giữa hai lãnh tụ nổi tiếng của hai quốc gia vốn từng là kẻ thù không đội trời chung, đã trở thành hiện thực và thành công chỉ sau vẻn vẹn 24 giờ đồng hồ kể từ khi khởi động ý tưởng cho đến khi kết thúc. Điều quyết định cho sự thành công này, đưa Hoa Kỳ và Bắc Triều tiên từng bước xích lại nhau là sự thành tâm, sự thành thật và biết hạ mình xuống vì việc lớn của các lãnh tụ.

Sai phạm Thủ Thiêm: Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải sẽ thoát tội?

Nhiều ý kiến đặt câu hỏi rằng, 57 ngàn tỷ thất thoát ấy trong Dự án Đô thị mới Thủ Thiêm sẽ xây được bao nhiêu trường học, bệnh viện; bao nhiêu cây cầu cho vùng sâu, vùng xa. Để hình dung cho rõ, chỉ cần bạn biết rằng số tiền thất thoát trong một dự án (một dự án thôi) đã gần bằng một nửa vốn dự toán đầu tư xây dựng trên một ngàn km đường Cao tốc Bắc Nam, mà ban lãnh đạo Việt Nam lăm le để cho nhà đầu tư Trung Quốc vào nhận thầu. Và bạn sẽ hỏi quan chức cộng sản đã có bao nhiêu nhiên tích "vang dội" như ở Thủ Thiêm?

Trang

Subscribe to RSS - Blog của Kami