You are here

Blog của canhco

Ảnh của canhco

Có phải chúng ta đều là tù nhân dự khuyết?

Báo Dân Trí hôm nay đăng lại hình ảnh và câu chuyện khóa trái cả chục hộ dân không cho ra ngoài, với nội dung: “Ngày 8/9, tài khoản có tên Q.K. đăng tải lên mạng xã hội bài viết, phản ánh về việc con ngõ số 56 phố Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) bị khóa chặt bằng nhiều lớp khóa.

Ảnh của canhco

Những món quà đầy ý nghĩa

Quà tặng, đó là tâm tình của người này muốn gửi gấm đến người kia với lòng biết ơn, trân trọng tình cảm hay đáp trả lại ân tình mà người nhận quà đã từng làm. Quà tặng nói lên tính cách của người trao và qua đó người khác sẽ nhận ra nhiều khía cạnh mà người trao thể hiện.

Ảnh của canhco

Tổ tư vấn, trách nhiệm của ai?

Trong bất cứ chính quyền nào đều có Ban hay Ủy ban cố vấn cho lãnh đạo cao nhất. Ban cố vấn là một nhóm chuyên gia hiểu biết và kinh nghiệm sâu đậm về một lĩnh vực nào đó bao gồm quốc phòng, kinh tế, xã hội, y tế…những lĩnh vực mà một người lãnh đạo dù có thông thái cỡ nào cũng không thể nắm hết.

Ảnh của canhco

Ai đang điều hành thành phố này?

Đó là câu hỏi của một Bác sĩ có tài khoản trên Facebook tên Võ Xuân Sơn, ông là người đóng góp thiết thực vào việc giúp thành phố giải quyết khan hiếm Oxy cho bệnh nhân Covid-19, qua chương trình “Oxy cho sự sống”. Cơ sở khám bệnh của ông là nơi phát miễn phí bình Oxy cho người dân nếu có yêu cầu. Hàng trăm bình Oxy đã được giao tận nhà sau những cú phone khẩn cấp. Bao nhiêu lần bị trở ngại vì giấy tờ ông vẫn vượt qua để tiếp tục trợ giúp hơi thở cho người cần thở.

Ảnh của canhco

Vaccine Việt, một niềm ngạo nghễ mới

Trong đại dịch Covid-19 niềm hy vọng ngăn chặn bước tiến của con virus duy nhất là trông cậy vào vaccine. Nước Mỹ vẫn là người đi đầu vì có quá nhiều nhà khoa học trong hệ thống y khoa, các công ty dược phẩm nổi tiếng đa số đến từ Mỹ và lần này nước Mỹ may mắn tìm và sản xuất vaccine nhanh hơn dự kiến rất nhiều nhờ vào sự tận tụy của các cơ quan chống dịch như CDC / FDA hay ACIP. Các công ty dược phẩm đã nhanh chóng được phê duyệt sau khi chứng minh những quy trình nghiêm ngặt.

5 quy trình không thể thiếu đối với việc sản xuất vaccine tại Mỹ cũng như hầu hết các nước EU đó là:

Ảnh của canhco

Đắp mền chống muỗi

Vậy là người dân Tp. HCM bắt đầu thấm đòn khi quyết định mới nhất mà nhà nước vừa đưa ra phong tỏa mọi cơ sở kinh doanh có sự trao đổi của đám đông đều bị đóng cửa. Không tụ tập quá 3 người và quy định này kéo dài 14 ngày từ lúc 0h ngày 20 tháng 6. Tổng cộng có 414 điểm bị phong tỏa, riêng ba khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, sự phong tỏa sẽ ảnh hưởng tới đời sống của khoảng 60.000 người.

Ảnh của canhco

Ai cũng biết, chỉ bọn này không … biết

Không biết từ bao giờ người dân Việt Nam tự nhiên quen dần với sự giúp đỡ của những người cũng…dân như mình trong lúc thiên tai dịch bệnh. Tự nhiên đến nỗi họ quên mất rằng mình có cái quyền được hỏi, được chất vấn nhà nước về những gì mà họ phải làm mỗi khi tai họa ập lên đầu người dân. Cái quyền hiển nhiên ấy mất tích và không ai buồn hỏi tại sao, vì hơn ai hết họ biết rằng câu hỏi này không bao giờ được trả lời dù chỉ trên mặt báo.

Ảnh của canhco

Hãy lên tiếng đi, ông Bộ trưởng

Người Việt hình như bị đày đọa bởi những ông, bà bộ trưởng trước khi bị sách nhiễu, bóc lột bởi những tay du kích tại địa phương mình.

Ảnh của canhco

Chị ấy săn đúng con mồi!

Chưa bao giờ đài truyền hình VTV và các loại truyền hinh khác lại ế ẩm như thời gian gần đây khi mỗi tối từ 6 giờ 30 người người dàn hàng ngang trước TV chỉ để chờ xem một nhân vật độc thoại về một vấn đề duy nhất: lột trần mánh khóe của giới Show Biz mà nhiều người giờ đây viết trại là “show bitch”!

Theo thăm dò của BBC thì con số người xem bà Nguyễn Phương Hằng mỗi đêm lên tới hơn 500 ngàn người, mỗi một ngày trôi qua con số lại tăng lên. Nó ẩn chứa những gì giữa con số mà chính nhà nước cũng mơ ước ấy?

Ảnh của canhco

Những “gia đình cách mạng”

Ai cũng biết người cộng sản rất tự hào họ được những gia đình cách mạng từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã nuôi dưỡng, giúp đỡ họ chiến thắng và kiểm soát đất nước trong nhiều chục năm qua. Khuôn mặt chung của những gia đình được gọi là cách mạng là có con theo kháng chiến, gia đình ở lại làm hậu cứ cho cách mạng bằng cách tuyên truyền, kháng cự, vận động thậm chí cầm súng chống lại chính phủ thời Pháp hay thời đệ nhất và đệ nhị VNCH.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của canhco