You are here

Blog của nguyenvandai

Ảnh của nguyenvandai

Phạm Nhật Vượng và Vinfast nên chấm dứt “mộng du” ở thị trường Mỹ?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng Vinfast luôn thu hút được sự chú ý, quan tâm của người Việt ở trong và ngoài nước bởi rất nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất, đối với những cổ đông của Vinfast, mỗi biến động trong sản xuất, kinh doanh của Vinfast ảnh hưởng tới cổ phần, cổ tức của họ.

Thứ hai, việc kinh doanh thua lỗ của Vinfast không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới các cổ đông, mà còn ảnh hưởng tới người dân và đất nước. Tại sao như vậy?

Ảnh của nguyenvandai

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “đốt lò” chống tham nhũng hay đốt cả nền kinh tế xã hội?

Những con số thống kê về nền kinh tế xã hội của Việt Nam trong những tháng đầu năm 2023 thật đáng lo ngại.

Tổng cục Hải quan vừa đưa ra con số thông kê về xuất nhập khẩu của Việt Nam như sau:

Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến hết ngày 15/5/2023 đạt 230,59 tỷ USD, giảm 15,4%, tương ứng giảm 42,1 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2022.

Ảnh của nguyenvandai

Vụ án Nguyễn Phương Hằng và bài học "bóc phốt" nhau trên mạng xã hội

Theo báo chí trong nước đưa tin, Viện kiểm sát TP. HCM đã hoàn tất bản cáo trạng để truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm với tội danh “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,…” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ảnh của nguyenvandai

48 năm sau 30 tháng 4 năm 1975, đảng CSVN chưa có tính chính danh?

Đảng CSVN đã áp đặt sự cai trị của họ trên toàn lãnh thổ Việt Nam sau khi sử dụng vũ trang, bạo lực để cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hoà vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. 48 năm đã qua, các nhà lý luận của đảng CSVN vẫn không thành công trong việc chứng minh tính chính danh của họ trong việc cầm quyền cai trị đất nước và Nhân dân.

Chúng ta cùng xem tính chính danh của một đảng cầm quyền là gì?

Chủ thể của mọi quyền lực chính trị chính trong một quốc gia là toàn thể Nhân dân của quốc gia đó.

Ảnh của nguyenvandai

Tại sao đảng, chế độ và chính quyền CSVN không thể thu hút được nhân tài?

Bộ Nội vụ đang xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vậy Dự thảo này định nghĩa như thế nào về nhân tài?

Đó là những người có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có trình độ, năng lực sáng tạo vượt trội, có tinh thần cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có công trạng, thành tích, tạo nên sự tiến bộ, sự phát triển một tổ chức, ngành, lĩnh vực, địa phương.

Nguồn nhân tài được tìm kiếm từ đâu?

Ảnh của nguyenvandai

Việt Nam sẽ ra sao khi quy định quan chức ‘dám nghĩ, dám làm’ được miễn kỷ luật?

Ngày 24/3 vừa qua, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo nghị định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung.

Nói một cách ngắn gọn là những cán bộ ‘dám nghĩ, dám làm’ được miễn kỷ luật.

Trước tiên, tôi nói về việc tuyển chọn quan chức lãnh đạo ở các quốc gia tự do, dân chủ đa Đảng.

Ảnh của nguyenvandai

Tại sao nhiều người nói “quả báo” khi thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị bắt?

Sau khi báo chí của Việt Nam đưa tin cựu giám đốc công an thành phố Hải Phòng, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị tạm giữ hình sự vào ngày 18 tháng 2 năm 2023. Có rất nhiều người Việt ở trong và ngoài nước đã bình luận trên mạng xã hội rằng đó là “quả báo” cho ông Đỗ Hữu Ca.

Nguyên nhân, tháng 1 năm 2012, khi đó ông Đỗ Hữu Ca là đại tá, giám đốc công an thành phố Hải Phòng đã trực tiếp chỉ huy vụ cưỡng chế trái pháp luật đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Sau đó, ông Đỗ Hữu Ca đã có những phát biểu gây phẫn nộ trong quần chúng Nhân dân.

Ảnh của nguyenvandai

Hiến pháp Việt Nam cần phải sửa để người dân tự do ứng cử và bầu cử chức Chủ tịch nước

Hiến pháp của hầu hết các quốc gia trên thế giới đều quy định “mọi quyền lực nhà nước đều thuộc về Nhân dân”, hay quy định “chính quyền của dân, do dân và vì dân”.

Điều này được hiểu là đa số Nhân dân có quyền lực chọn và bầu đảng cầm quyền và người lãnh đạo đất nước thông qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Đồng thời đa số Nhân dân cũng có quyền phế bỏ đảng cầm quyền, chính phủ, người lãnh đạo đất nước khi mà họ làm không lời hứa với cử tri hay làm tổn hại tới lợi ích của người dân và đất nước.

Ảnh của nguyenvandai

Ông Nguyễn Phú Trọng cần biết: Muốn chống tham nhũng, phải xóa điều 4 Hiến pháp!

Trong suốt chiều dài 93 năm ra đời và tồn tại của đảng CSVN và gần 80 năm của chính quyền độc tài CSVN. Chưa bao giờ, những sự xấu xa, hủ bại, tham nhũng của các tầng lớp quan chức đảng và chính quyền độc tài CSVN rực rỡ như trong hơn 10 năm ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng bí thư.

Ngay từ khi giữ chức Tổng bí thư vào năm 2011, ông Nguyễn Phú Trọng đã xác định mục tiêu chống tham nhũng, tiêu cực là để mục tiêu sống còn để bảo vệ đảng và chế độ.

Ảnh của nguyenvandai

Lộ diện ứng cử viên chức Chủ tịch nước Việt Nam sau đêm giao thừa_

Ngày 17 tháng 1 năm 2023, Ban Chấp hành TƯ đảng CSVN đã họp bất thường lần thứ 3 trong nhiệm kỳ 13 để tước bỏ chức Ủy viên Bộ CT của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 18 tháng 1 năm 2023, Quốc hội Việt Nam cũng họp bất thường lần thứ 3 trong nhiệm kỳ 15 để tước bỏ chức Chủ tịch nước của ông Nguyễn Xuân Phúc.

Nguyên nhân được đưa ra trong các thông cáo báo chí của Ban CHTƯ và Quốc hội đều nêu rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Xuân Phúc khi làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2016-2021.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của nguyenvandai