You are here

Blog của nguyenvandai

Ảnh của nguyenvandai

Bàn về quyền tự do ngôn luận trong chế độ cộng sản Việt Nam

Theo truyền thông của nhà nước CSVN đưa tin: Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố chị Phạm Thị Đoan Trang (SN 1978), trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Ảnh của nguyenvandai

Bộ trưởng Công an Tô Lâm là Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nhà nước pháp quyền: chuyện khôi hài!

Sáng 18/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" trong CAND.

Ảnh của nguyenvandai

Mỹ muốn thắng Trung cộng, hãy giúp Nhân dân VN xóa bỏ độc tài CS

Sau chiến tranh lạnh, Hoa Kỳ vẫn luôn duy trì được vị thế siêu cường số 1 thế giới trên mọi lĩnh vực cho tới thời điểm hiện tại.

Nhưng vị thế siêu cường của Hoa Kỳ đang bị thách thức trực tiếp và nghiêm trọng bởi Trung Quốc. Dưới sự cai trị của nhà độc tài Tập Cận Bình, tham vọng của Tập Cận Bình đã trở thành tham vọng của nước Trung Quốc.

Ảnh của nguyenvandai

Ông Nguyễn Phú Trọng diễn hài “chống tham nhũng” đến bao giờ?

Sáng ngày 15 tháng 9, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, một đất nước, một xã hội muốn tốt đẹp thì phải có sự quản lý bằng cơ chế, pháp luật, phải có phép nước.

Ảnh của nguyenvandai

Hồ Chí Minh ơi! Ông chết rồi! Sao còn làm khổ dân tôi?

Ngày 2 tháng 9 tới đây, là tròn 52 năm ngày mất của ông Hồ Chí Minh. Tôi sẽ cùng bạn đọc điểm lại một vài di sản mà ông Hồ Chí Minh đã để lại cho đất nước và Nhân dân Việt Nam.

Ảnh của nguyenvandai

Một góc nhìn khác về cái gọi là “Cách mạng tháng Tám năm 1945.”

Ngày 9-3-1945, Nhật đảo chính Pháp chiếm toàn bộ Đông dương, rồi sau đó tuyên bố trao trả độc lập cho Việt Nam.

Ngày 11 tháng 3 năm 1945, Vua Bảo Đại tuyên bố Việt Nam độc lập.

Ngày 17 tháng 4 năm 1945, Chính phủ của giáo sư Trần Trọng Kim được thành lập và được Vua Bảo Đại phê chuẩn ngay sau đó. Đây là chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, thống nhất và ra mắt quốc dân vào ngày 19 tháng 4 năm 1945.

Ảnh của nguyenvandai

Cái kết của Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam, bài học cho quan chức CSVN

Triết gia Lord Action nói: “Quyền lực tuyệt đối, sinh ra sự tha hóa tuyệt đôi.”

Ở Việt Nam, quyền lực tuyệt đối về chính trị nằm trong tay tầng lớp chóp bu độc tài CSVN với 180 thành viên của Ban chấp hành TƯ, trong đó có Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Ảnh của nguyenvandai

Covid 19 trừng phạt thói kiêu ngạo của quan chức cộng sản Việt Nam

Thói kiêu ngạo là một cá tính rất xấu của con người, nếu một người có thói kiêu ngạo thì chỉ làm hại chính con người đó, cùng lắm là gia đình của người đó.


Nhưng những người mắc thói kiêu ngạo mà nắm quyền lực chính trị để cai trị đất nước thì làm hại cả đất nước và Nhân dân.

Ảnh của nguyenvandai

Chưa thấy 5 triệu đảng viên đóng góp cho Quỹ vắc-xin ngừa COVID-19

Gần một năm rưỡi qua, do đại dịch Covid 19 khắp toàn cầu và tại Việt Nam, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của Việt Nam.


Hầu hết các doanh nghiệp và người dân đều gặp khó khăn, nhưng họ không nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ, bởi bản thân chính phủ Việt Nam cũng không thu được thuế, nguồn ngân sách cạn kiệt.

Ba đợt bùng phát dịch Covid 19 đầu, Việt Nam có ít người mắc vì chủng virus lúc đó do độc tính lây lan không mạnh. Bởi vậy, chính phủ Việt Nam nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Ảnh của nguyenvandai

Thủ tướng Phạm Minh Chính để Vietnam Airlines phá sản hay giải cứu?

Trong những ngày vừa qua, các cơ quan truyền thông của nhà nước độc tài CSVN liên tục đưa tin về việc Tổng công ty hàng không Việt Nam, tiếng Anh là Vietnam Airlines, đang đứng cận kề việc phá sản.


Những khó khăn về kinh doanh và các khoản nợ mà Vietnam Airlines đang phải đối mặt:

Trang

Subscribe to RSS - Blog của nguyenvandai