You are here

Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước!

Song Chi.
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước, nếu nhìn vào tấm hình những người đi biểu tình yêu nước bị công an-là những con người cùng chung máu đỏ da vàng, cùng ngôn ngữ, cùng chung sống trên một lãnh thổ đất mẹ cong cong hình chữ S-đánh đập, đối xử thô bạo như với kẻ thù hay tội phạm loại nặng. Nào vác trên vai như khiêng con vật giữa phố, nào kéo lê xềnh xệch giang hai tay hai chân giữa đường, nào bị đạp thẳng vào mặt, ngực, bị quẳng quật trên xe…Những bức hình chụp, video clip còn đầy đó trên mạng, thời buổi này có cái gì che dấu được dưới ánh sáng mặt trời?
Những tấm hình sẽ đi vào...lịch sử!

Công an bắt bớ, đàn áp người biểu tình phản đối Trung Quốc.
Chúng ta chắc chắc sẽ mất nước khi đa số đội ngũ công an chìm nổi, cảnh sát cơ động cho tới dân quân trật tự…còn tin rằng những người đi biểu tình ôn hòa xuất phát từ lòng yêu nước-là những kẻ bị bọn xấu lợi dụng, sẽ trở thành có hại cho chế độ, cho cách mạng, cần phải trấn áp. Hoặc họ được các thế lực thù địch nào đó cho tiền, chỉ với 50.000/đồng, để xuống đường gây rối!
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi con số những người dũng cảm đi biểu tình để cất lên tiếng nói phản đối những hành vi ngang ngược, gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc còn quá ít nếu so sánh với những con người thờ ơ, bàng quan, vô cảm trước vận mệnh đất nước. Còn quá nhiều những người tin rằng cái bọn xuống đường kia là bọn phản động hoặc rỗi hơi, muốn chơi nổi. Rằng không nên dính dáng đến chính trị, chuyện lớn đã có nhà nước lo, đảng lo. Rằng biển Đông vẫn yên tĩnh, quan hệ giữa hai nước vẫn tốt đẹp, chỉ có những kẻ có cái nhìn bi quan, tiêu cực là hay làm lớn chuyện mà thôi.
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi ngay trong những ngày một con tàu thăm dò dầu khí của VN bị tàu Trung Quốc cắt cáp, và sự căm phẫn của người dân đang đốt nóng các diễn đàn, báo chí, thì một ông Phó Thủ tướng (Hoàng Trung Hải) lại ra lệnh tích cực triển khai xây dựng Cung Hữu Nghị Việt Trung (một dự án được xây dựng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nhà nước Trung Quốc dành cho nhà nước Việt Nam!). Trong những ngày tháng 6, khi người dân đang sục sôi xuống đường biểu tình thì đoàn Mặt trận Tổ quốc VN (một tổ chức mang tiếng là đại diện cho nhân dân) lại đang đi thăm Trung Quốc để khẳng định Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc (lời của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Hoàng Thám). Những ngày tháng 7, khi ngư dân VN tiếp tục bị tàu quân sự Trung Quốc với các binh lính có vũ trang đánh đập tàn tệ thì đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí-Hội nhà báo VN lại đang hồ hởi đi thăm Trung Quốc v.v…
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi giữa lúc cả thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, đều lên tiếng bênh vực VN, lên án hành động ngày càng leo thang gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông và sẵn sàng chìa bàn tay cho VN. Thì ngay sau đó, từ ông Bộ trưởng Bộ quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh cho đến ông Thứ trưởng ngoại giao Hồ Xuân Sơn lại tiếp tục ca bài ca Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” với Trung Quốc; tiếp tục trân trọng 16 chữ vàng lừa mỵ. Và ông Thứ trưởng ngoại giao Hồ Xuân Sơn lại thân hành sang tận Bắc Kinh, chấp nhận con đường đàm phán song phương với Trung Quốc!
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi là một nước nhỏ, yếu hơn Trung Quốc nhiều lần nhưng những người lãnh đạo VN lại khước từ mọi lợi thế chính nghĩa mà VN đang có trên hồ sơ biển Đông, khước từ sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, khước từ mọi sự đàm phán đa phương, dựa cậy vào luật pháp quốc tế…Từ ông Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho đến ông Chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng quân chủng hải quân, mạnh miệng tuyên bố VN không liên minh liên kết quân sự với bất cứ nước nào, không cần đến bất cứ ai, tự mình cúi đầu đi thẳng cái bẫy đàm phán song phương của kẻ thù!
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi đường lối ngoại giao sai lầm của đảng và nhà nước cộng sản VN, chọn kẻ thù lâu dài của dân tộc làm đồng minh, bạn bè, sợ hãi làm bạn với các quốc gia dân chủ tiến bộ. Một đường lối ngoại giao không rõ ràng, nước đôi nước ba, lúc thế này lúc thế khác, làm mất lòng tin của nhân dân và cả thế giới!
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước với một nhà nước mang tâm lý khiếp nhược sợ hãi nước khác quá nặng. Một nhà nước không dám và cũng không thể bảo vệ được người dân của mình trên biển và cả trên bờ. Một nhà nước không dám đứng về phía nhân dân, thiếu lòng tin vào nhân dân, luôn luôn đặt quyền lợi và sự tồn vong của đảng, của chế độ lên trên quyền lợi của đất nước và dân tộc. Một nhà nước không bao giờ công khai minh bạch chuyện nước trước quốc dân, chỉ chăm chăm đi đêm, hết ký hiệp ước này lại đến thỏa thuận kia. Đất đai biển cả cứ ngày càng hẹp dần, mất dần.
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi ngay chính những người dân, kể cả tầng lớp trí thức nhân sĩ, dù đã hiểu ra cái họa mất nước là từ phương Bắc, nhưng vẫn chưa nhìn ra hoặc chưa dám thừa nhận gốc rễ của cái họa mất nước chính từ những kẻ bán nước đang ngồi trên đẩu trên cổ dân tộc. Từ sự lựa chọn, con đường đi mà họ đang dẫn dắt cả dân tộc phải theo! Nên chỉ kêu gọi đảng sửa đổi, cải cách mà không dám nghĩ đến chuyện phải thay đổi luôn cả cái đảng ấy, cả mô hình thể chế chính trị này.
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi trong từng người dân Việt, vẫn là cái tâm lý ích kỷ cộng với tầm nhìn ngắn, chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái hại lâu dài, chỉ nghĩ đến cái lợi cho bản thân mà không nghĩ đến cái lợi chung của đất nước, của cả cộng đồng.
Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước bởi muôn vàn cái thực tế hiển nhiên đang bày ra trước mắt như thế.
Nhưng thực sự thì, chúng ta đã mất nước chưa?
VN có còn là một quốc gia hoàn toàn độc lập, toàn vẹn về lãnh thổ lãnh hải?
Câu trả lời đau đớn là chúng ta đã mất nước rồi, mất dần dần, mất toàn diện về mọi mặt mà chúng ta nhiều người vẫn chưa ý thức hết.
Chúng ta đã mất nước rồi khi nhìn lại trên dải đất VN này, người nước lạ muốn làm gì thì làm, vào ra nước ta như chỗ không người, vơ vét tài nguyên, nguyên liệu, thực phẩm chất lượng cao mang về nước vả đổi lại những hàng hóa thực phẩm kém chất lượng, hàng độc hại. Thuê đất thuê rừng của ta, đưa người sang làm việc rồi cắm rễ lâu dài trên quê hương ta. Những công trình kinh tế trọng điểm đều trao vào tay người nước lạ. Trong những công trường, nhà máy…của nước lạ, người nước lạ tràn ngập, nếu có chuyện gì xảy ra, khác nào kịch bản Con ngựa thành Troy sẽ xảy ra?
Chúng ta đã mất nước rồi khi báo chí phê phán chỉ trích Trung Quốc thì bị Bắc Kinh cao giọng mắng nhà cầm quyền VN phải biết định hướng dư luận, phải về dạy dỗ lại nhân dân! Nhất cử nhất động của đảng, của nhà nước VN đều “được” sự quan tâm chỉ đạo kèm cặp của Bắc Kinh. Và ngay trong những cuộc biểu tình của người VN, cũng có bóng dáng người Trung Quốc đứng quan sát, theo dõi, chỉ thị…

Những nhận vật được cho là người Trung Quốc có mặt quan sát các cuộc biểu tình của người VN. Nguồn: blog Nguyễn Xuân Diện.
Chúng ta đã mất nước từ lâu, từ trong sự lệ thuộc về tư tưởng, khi sao chép của Trung Quốc từ mô hình thể chế chính trị, kinh tế…cho đến cách ứng xử với nhân dân, học theo làm theo từ cải cách ruộng đất, đánh tư sản mại bản cho đến mẫu trang phục quân đội! Từ trong sự lệ thuộc về kinh tế ngày càng nặng nề, mà lệ thuộc kinh tế tất yếu đưa đến sự lệ thuộc vể chính trị. Lệ thuộc về văn hóa. Lệ thuộc về tinh thần.
Đâu cần phải đợi đến khi chiến tranh xảy ra, chúng ta mới thực sự mất nước?

Bài bình luận

đọc xong, buồn tê tái, khóc cho số phận của một dân tộc tự hào với đoàn kết, thương người. bi kịch của một dân tộc.

cải chính lại: thứ trưởng Hồ Xuân Sơn chứ không phải Nguyễn Thanh Sơn.

nhảm quá!

Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước nêú ...chúng ta cứ laỉ nhaỉ như vẹt...Song Chi và caí đám trên đây.

Chúng ta đã mất nước từ lâu rồi. Từ cái ngày Hồ chí Minh đem chủ thuyết cộng sản vào đất nước. Chưa có một chế độ nào trước đây bán nước như chế độ cộng sản hiện nay, chế độ này bán nước có giấy tờ làm chứng.

Nhìn vào các bức ảnh của cái gọi là "công an nhân dân"đối xử thô bạo với những công dân Việt nam yêu nước bày tỏ quan điểm chống ngoại xâm Bắc phương một cách ôn hoà chúng ta đã thấy rằng đây quả là chế độ"thái thú Tô Định"đang sống lại trên quê hương VN! chế độ hiên tại ở VN do đảng CS lãnh đạo là cánh tay nối dài của CS Trung quốc.Tập đoàn CSVN bây giờ họ không còn là đại diên cho quyền lợi tập thể hơn 80 triệu người VN,mà ngược lại họ chỉ đại diện quyền lợi cho hơn 100 uỷ viên trung ương đảng và hơn 2 triệu đảng viên của họ.Họ chỉ cần được Trung quốc phong cho làm "An nam quốc vương" để được làm giàu,vơ vét tiền của,vinh thân phì gia thì cho dù ngư dân bị giết trên biển bởi bọn ăn cướp Trung quốc,cho dù phài mất bao nhiêu đất đai bằng những văn bản hoa mỹ được gọi là"thoã hiệp" về biên gìới trên đất liền và trên biển v.v và v.v...nhưng thực chất là những hiệp định cắt đất, cắt biển cho bọn bá quyền Bắc kinh để đổi lại bọn cẩu tặc Bắc phương sẽ cho tập đoàn CSVN được yên ổn để tiếp tục vơ vét cho đầy túi tham! Không một chính quyền yêu nước nào lại bắt bớ,hành hạ,bỏ tù người dân đi biểu tình chống họa xâm lược!!! Đảng CSVN đã vì quyền lơị cá nhân, phe nhóm,hơn là quyền lợi quốc gia dân tộc vì thế họ đang triệt tiêu ý thức đề kháng của dân tộc Việt,họ muốn biến dân Việt thành một chủng loại chỉ biết cúi đầu nô lệ,không còn phản ứng trước bất công,áp bức và ngoại xâm!!! để họ còn có thể ngồi đó ngàn năm theo kiểu "cha truyền con nối"!cho dù VN chỉ còn là một tỉnh lỵ của cẩu quyền Trung quốc! người dân VN phải tự ý thức,nếu không muốn mất nước,phải can đảm,phải nhìn về gần năm nghìn năm lịch sữ vẽ vang của cha ông chúng ta chống bọn xâm lược Bắc phương như thế nào để chúng ta có giải non sông cẩm tú hôm nay? phải chăng đó là tinh thần KẾT ĐOÀN CỦA DÂN TỘC,ngày nay CSVN vì quyền lợi của đảng, của phe nhóm,của cá nhân,họ đã trở thành thế lực đối kháng với quyền lợi dân tộc, người dân đang làm cách mạng tại Syria,họ đang trả giá máu xương rất đắt trước họng súng của bạo quyền,nhưng họ vẩn không lùi,không cúi đầu,vì lý tưởng phải có một chính quyền vì dân cho dân và của dân.Không ai ban phát cho mình lý tưởng cao đẹp đó,nếu chúng ta không xã thân!!! hiếu chân.

Chính bản thân " chúng ta chắc....." đã làm được những gì ????????? mất nước lâu rồi ngố ạ !

những bài viết trên cực kì bổ ích, đưa ra sự thực hiên nay ,thúc đẩy lòng yêu nước , tình dân tộc Việt,,,,,,,,, kẻ phản đối chỉ là bọn hèn hạ , ăn cơm nhân dân Việt mà thờ ma Tầu , theo kiểu đảng bán nước cs VN. Toàn bộ lãnh đạo Viêt Cộng đều trong tay và cam tâm nô lệ Tầu rồi, còn gì nữa mà mất nước.

<p>&nbsp;Đ&atilde; chỉnh lại t&ecirc;n Thứ trưởng Bộ ngoại giao, &ocirc;ng Hồ Xu&acirc;n Sơn chứ kh&ocirc;ng phải &ocirc;ng Nguyễn Thanh Sơn-cũng l&agrave; thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Ch&acirc;n th&agrave;nh cảm ơn bạn/anh/chị đ&atilde; nhắc nhở. SC.</p>

Trong lúc ở Hà Nội: CA , AN , tay sai của đảng thẳng tay đánh đập, đàn áp nhân dân , đạp những cú giầy vào thẳng mặt người dân đã bị nắm trói cả 2 tay , 2 chân chỉ vì dám tỏ lòng yêu nước VN . Một Blogger tại Mỹ cho biết , 1 số lớn thanh niên nam nữ vừa được nhập cư ở Mỹ theo diện du học, đi làm , thực tâp, "xóa đói, giảm nghèo ? " , " nhân đạo ? "... 95 % là con các quan chức đảng VN , rất nhiều người có cha mẹ đang công tác ở CA Hà Nội , ngày xưa chỉ có con cháu các quan CA cao cấp, ngày nay Trung cấp cũng đã gởi được con sang Mỹ. Các con cháu CA này sang Mỹ mà giầu hơn cả Mỹ, dùng toàn đồ thượng hạng , sang như đĩ điếm. Chính phủ Mỹ đứt khoát là biết " tỏng " họ là ai , cha mẹ làm gì ? nhưng cứ cho vào hưởng thụ, chắc thưởng công bố mẹ chúng đã bán nước và đã chà đạp, đánh đập dân Việt ? Mỹ tán thành và đồng lõa việc này chăng?

Nếu có thông tin chính xác thì bạn nên cho dân biểu địa phương khu bạn ở biết đồng thời báo cho các đoàn thể, truyền thông người Việt hải ngoại. Chắc chắn vấn đề sẽ được sáng tỏ nhất là tại Mỹ sắp có bầu cử vì các dân biểu đối lập hoạt động rất tích cực. Việc công an CSVN đạp vào mặt người biểu tình trong hoàn cảnh không có chống cự này là vô cùng phạm pháp, vô lương. Chúng ta chờ đợi tiếng nói của những dân biểu, những nhà làm luật của quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam xem họ có nói gì không? Chúng ta chờ xem hội luật gia Việt Nam làm gì? Phản ứng của trí thức, sinh viên, dân chúng Việt nam thế nào? Tôi hy vọng Nguyễn Thanh Phượng, người có khuôn mặt đẹp hiền hậu Nguyễn Bảo Hoàng,người có khả năng trí tuệ. Tôi hy vọng những thế hệ thứ hai trong gia đình COCC đã từng du học tại Havard , Oxford, Pháp, Úc, Nhật, v.v...được nhìn thấy bức hình này. Ít ra họ cũng nói được một lời nào với người thân của họ đang là kẻ cầm quyền cai trị. Đó cũng là một đóng góp để họ không hổ thẹn với lương tâm, giáo dục văn minh mà họ đã được hưởng của nhân loại. Hy vọng Tổng Thống Obama xem được tấm ảnh này. Tấm ảnh này chắc chắn sẽ gợi nhớ cho Obama người da đen bị cảnh sát da trắng đánh đập ngày nào khiến dân da đen đã phải nổi loạn. Hy vọng bà ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, thượng nghị sĩ Webb, các thượng nghĩ sĩ có lòng hỗ trợ Việt Nam trong vụ biển Đông xem được tấm ảnh này để quí vị có thêm tiếng nói công bằng với lãnh đạo CSVN. Hy vọng những du khách muốn đến Việt Nam suy nghĩ lại ...đừng đến đất nước này. Một quốc gia không văn minh, không công bằng và không tôn trọng quyền làm người. Hy vọng mấy ông Trung Quốc vĩ đại có lòng "Khổng Tử" lấy chữ Nhân làm đầu thôi không áp lực lãnh đạo CSVN đối xử với "dân" tàn nhẫn hơn nữa. Cầu xin vụ "Thiên An Môn" ở Trung Quốc sẽ không được CSVN học lại để xảy ra ở Việt Nam!

Thông tin chính xác nhất là nếu bạn ở Mỹ thử đi tìm hiểu quanh quanh khu bạn sống , những người Việt nam vừa định cư,nhóm nào chẳng thèm đi làm đã có xe đắt tiền nhất ,ăn chơi xả láng , mua nhà trả bằng tiền mặt ( đâu cần trả góp như bọn tỵ nạn cũ) là ai ? có phải là con cháu VC không ? vào các ĐH danh tiếng của HK xem ai được học bổng , nhóm Việt nào chẳng cần học lực tài ba, vất vả mà vẫn được nhiều nhất ? Đám con cháu quan đảng vc đầy rẫy trên dất Mỹ và Canada .Bạn có còn nhớ đến lúc TT Bush qua VN thăm,xì ra , thì mọi người mới ngã ngửa là con 3 Dũng đựoc ém ở Mỹ ,học hành toàn Đại Học lớn của Mỹ từ thuở nào không ? Đợi thông tin chính xác từ cơ quan Mỹ thì hơi mơ mộng đó nhé.Ừ ! bạn có lòng tốt nhưng mơ mộng thật , đợi các con quan lớn VN " nói lời nào với người thân " nghe thật lãng mạn . Người lãnh đạo Syria hôm nay cùng vợ cũng là dân du học ở Oxford đó , mà cũng tàn ác, cũng tham quyền, cũng bóc lộc, đàn áp nhân dân như người cha vô học của họ thôi , có khác gì đâu? TT Obama là người theo chủ thuyết " thực dụng " nghĩa là có lợi thì làm , Clinton, Webb cũng thế , đừng hy vọng lắm mà thất vọng nhiều. Tuy nhiên tôi đồng ý với bạn 1 điểm : mùa bầu cử sắp đến , các ứng củ viên đối lập sẽ rất ưa thích vụ cho các con cháu quan đảng vc vào Mỹ quá nhiều, họ sẽ dùng điểm này để hạ các dân biểu đương quyền, nhất là đồng đảng dân chủ Obama , Clinton.

Đây là dự luật cấm vận Việt Nam liên quan đến các vi phạm về quyền con người. Dự luật này đã được đưa ra vào hồi cuối năm ngoái khi dân biểu Joseph Cao giới thiệu dự luật lần đầu. Dự luật này nhắm vào quan chức chính phủ, công an, hay bất cứ ai tham gia vào việc vi phạm quyền con người đối với những người bất đồng chính kiến ôn hòa. Đã phê chuẩn và áp dụng chưa? Xin tham khảo Joseph Cao hay đại diện CD người Việt tự do tại Mỹ. Cái đáng quí tôi muốn đề cập là đóng góp cá nhân. Có cá nhân giúp sức thì cộng đồng mới thành công. Thông tin từ nhóm du sinh sẽ cho biết những ai là COCC một cách khá chính xác. Việc con TTVN du hoc và lấy chồng nhiều người ở VN và hải ngoại đã biết và bàn tán trước khi ông Bush hỏi chuyện ông Dũng. Việc con các ông lớn không đồng ý hoặc "cãi lại" cha mẹ đã xảy ra nhiều. Không tiện nêu danh tính vài vụ ra đây thôi. Tôi không mơ mộng đâu mà chỉ hy vọng thôi bạn ạ. Hy vọng là điều cần trong cuộc sống. Xin hỏi trong thực tế, bạn và con cái bạn có bao giờ xảy ra "không đồng ý" một cách mạnh mẽ chưa? Chính trong giới CA ở VN, tôi hy vọng cũng có những người CA không đồng ý hay "khinh ghét" hành động của Đại Úy Minh, tên CA đạp vào mặt người biểu tình. Biết đâu chừng chính trong gia đình của Minh cũng có những người "không hài lòng" về hành động đê hèn này. Hy vọng là thế! Con người mà! Xưa kia, ta có sự tích Mục Liên Thanh Đề. Gần đây, có chuyện năm Cam và người con gái đi tu. Vậy thì, cha mẹ ác chưa hẳn là con cái sẽ ác. Người Cộng Sản, Cựu đảng Viên CS, người Việt tự do hay VNCH cũng vẫn là người và là người Việt Nam. Có người tốt có người xấu. Có người hèn có người không hèn. Lòng yêu nước và muốn bảo vệ tổ quốc là mẫu số chung. Việc quyết tâm chống ngoại xâm là mẫu số chung. Chúng ta cần đoàn kết, cần sự đóng ghóp của mọi người. Thực tế trước mắt, một số cựu đảng viên đang chống chế độ độc tài thối nát một cách mãnh liệt nhất và hữu hiệu nhất! Từ mẫu số chung, người Việt trong và ngoài nước, chúng ta nên đoàn kết, tin tưởng, biết trân quí sự dấn thân của trí thức, thanh niên, của mọi thành phần nam nữ già trẻ, bất kể quá khứ bản thân đã và đang chịu đựng mọi thử thách quyết tâm bày tỏ ý chí chống ngoại xâm TQ bằng hành động văn minh, ôn hòa biểu tình tại Hà Nội, Saigon, ở các tỉnh VN và thế giới. Các quốc gia văn minh thế giới sẽ tiếp nhận thông tin này, chúng ta sẽ có thêm bạn, thêm đồng minh ủng hộ VN và những kẻ đê hèn, kém văn minh sẽ phải lùi bước. Giai đoạn lịch sử của nước nhà là bây giờ đây! Nước Mỹ là nước hiện tại người VN phải cám ơn nhiều nhất! Thank you USA

Cái ông joseph Cao đã bị cho về đuổi gà cho vợ rồi , biết đâu mà lần ? có nghe cái vụ ông ta và 1,2 dân biểu tính đưa ra cái luật bạn nói , chẳng biết có thông qua hay thực thi không , mà thực tế cứ thấy đầy rẫy con cháu các quan đảng cs nhập cư vào Mỹ , càng ngày càng đông hơn. bạn có biết tại Hà Nội bây giờ có phong trào giữa các quan đảng và người giầu có nhờ đảng là " đua nhau qua Mỹ mua nhà cho rẻ " không ? họ ra vào nước Mỹ như đi chơi, nghỉ mát vậy thôi. Họ hàng , gia đình tôi sống ở Mỹ có hơn trăm người , chẳng có ai biết vụ con 3 Dũng ăn học và sống ở Mỹ cho đến khi BUSH hăm hở kể công với 3 Dũng lúc thăm VN thì mới ngã ngửa người ra bạn ạ. Bạn biết trước là bạn giỏi và có liên hệ cao đấy ! Chuyện con cãi lại cha mẹ là chuyện thường tình và không phải con cái kẻ ác sẽ ác cũng đúng , nhưng ít thôi bạn ạ , đa số rau nào sâu ấy ! vả lại bạn thật sự có nghĩ con cái các ông lớn VN có thể nói, cảm hóa cha mẹ mình ở VN thay đổi đường lối cai trị không ? đây không phải là hy vọng hão huyền mà là ngây thơ đó bạn ạ .Lịch sử VN và thế giới đã chứng minh nếu đám con cái này có về cố quốc thay cha mẹ cầm quyền thì cũng chẳng khác gì cha mẹ , dù có ăn học ở Harvard hay Oxford , trước mắt là con trai của lão Gà đáp Phi ( Lybia ) tốt nghiệp ở Anh , về nước cầm đầu bộ máy CA , mật vụ khát máu nhất của chế độ, Chính vợ chồng TT Syria hiện nay , sau khi tốt nghiệp ở Anh, học thêm ở Mỹ về nước thay cha làm lãnh đạo có khá gì hơn cha họ không? Bạn thạnk you USA là chuyện của bạn , bạn được MỸ nuôi nấng bảo bọc , như cho ăn welfare chẳng hạn thì bạn cám ởn là đúng, đám con cháu các quan đảng vc được sang Mỹ thụ hưởng cũng nên cám ơn USA. Còn thân nhân của những gia đình tan nát , cha ,chồng bỏ mạng trọng trại caỉ tạo, con chết trên đường vượt biên vì sự phản bôi , bỏ rơi người dân miền nam của Mỹ 1975 thì đừng bắt họ cám ơn , bạn nhé! Bạn hay nói đến kinh Phật , bạn ở ngòai đời , trong chùa hay nữa vời ?

Thấy ông viết hy vọng TQ có lòng " Khổng tử " " lấy chữ Nhân làm đầu " mà tui phát lên cười rung người ,mém rụng cả rún .Thấy ông ca tụng con gái Dũng xà mâu, khen Bảo Hoàng , con Ngụy rúc vào đ. kẻ thù kiếm miêng ăn, gọi kẻ đạp vào mặt nhân dân là Đai úy v,v....ông có thật ở trong chùa không đó hay được " cắm " vào chùa ? còn nếu ông là cựu VNCH thì cứ đọc lời phát biểu của ông thì biết ngay tại sao miền nam bại trận, phải chạy tuốt qua Mỹ ăn bám.

Đọc xong mà buồn tê tái. Chúng ta đang và dần dần mất nước vào tay bọn Tàu dã man và độc ác. Chúng ta chắc chắn sẽ mất nước hoàn toàn nếu Đảng Cộng Sản tiếp tục lãnh đạo đất nước.

Hiện tình đất nước đã cho chúng ta thấy rõ ràng nguy cơ mất nước đang ở trước mắt, và sự làm ngơ của đảng CSVN để cho Trung Cộng mặc tình thao túng lại càng rõ ràng và tồi tệ hơn. Từ cổ chí kim trên thế giới này chưa có một đất nước nào mà CA lộng hành bắt người yêu nước bày tỏ thái độ ôn hòa chống lại sự xâm lấn của ngoại bang. Sự phẩn nộ trong lòng người VIỆT NAM khắp nơi đối với sự ngang ngược của bọn Trung Cộng ngày càng cao thì sự căm ghét thái độ nhu nhược ươn hèn của những kẻ lãnh đạo CSVN càng to lớn hơn. Tất cả người VIỆT NAM chúng ta ở khắp nơi trên thế giới hảy siết chặt tay nhau cùng quyết tâm chống giặc để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, đòi lại quần đảo Hoàng Sa và phần đất biên giới đã bị Trung Cộng lấn chiếm. Chúng ta là người VIỆT NAM mang giòng máu anh hùng bất khuất, chúng ta tự nguyện, tự phát đoàn kết chống xâm lăng không thể chờ nhà nước CSVN lo liệu, vì họ đã làm ngơ , thông đồng với giặc cho Trung Cộng thuê đất rừng đầu nguồn, di dân vào VIỆT NAM, để mặc cho TC bắn giết ngư dân, tịch thu hải sản đánh bắt được bằng mồ hôi nước mắt, tịch thu ngư cụ để đòi tiền chuộc đã bao nhiêu lần mà nhà nước CSVN không dám hé môi bênh vực, bảo vệ dân mình, rất nhiều điều tồi tệ khác mà hầu hết người VIỆT NAM ngày nay đều biết, tất cả những tội lổi của CSVN không thể tha thứ được, không thể kể hết được, chế độ CS không thể tồn tại trên thế giới văn minh này bởi vì bọn họ toàn một lũ buôn dân bán nước để cầu vinh, dốt nát ươn hèn. Người lãnh đạo quốc gia mà chỉ nghĩ tới quyền lợi cá nhân, gia đình, không có trách nhiệm với dân với nước thì chỉ là sâu mọt đục khoét làm hại dân lành. Người lãnh đạo sáng suốt không thể không nhin thấy nguy cơ mất nước, người lãnh đạo có trách nhiệm không thể ngồi im khi dân mình bị nước khác đe dọa. Chúng ta không thể chần chờ, hảy ra sức bẻ gảy gông cùm thoát khỏi chế độ CS đánh đuổi Trung Cộng khỏi bờ cõi để toàn dân VIỆT NAM được sống trong tự do, no ấm và có được quyền làm người thực sự. Ngày nào còn CS thì ngày đó dân tộc VIỆT NAM còn đói nghèo, còn mất mát. Tiếng cuốc kêu

Chúng ta mất nước chủ yếu vì tính vô cảm của nhân dân ta. Hồi xưa chúng ta còn nước vì nhân dân còn yêu Tổ quốc, bây giờ nhân dân ta đại đa số chỉ yêu tiền, nước còn hay mất không quan tâm. Phải chăng đây là âm mưu của bè lũ cướp nước? Chúng đánh vào ý thức hệ của nhân dân ta? Đồng ý với tác giả với những nhận định của mình. Không thấy tác giả có đề nghị cụ thể nào để cứu nước.

Chu'ng ta dã có chu' quyê'n trên dâ't bao gio' dâu thì lâ'm gì mà có chuyên mât nuoc ? Khéo lo ..tui vi xi thì dang lo sô't vó .. Mâ't dãng nêu' bon Bac kinh không anh anh em em nuã Mât nuoc nêu' dân chúng lât dõ' lúc dó thí moi chi Song chi ... Vê' lãnh dao ..nuoc nhà Nguyen phuong thao .. Italy

don` bieu tinh la ngon' don` doc nhat vo nhi cua dcsvn tu khi noi^. chien'. Nen dau co de dang gi de cho nguoi vn trong nuoc bieu tinh , vi khac gi gay ong dap lung ong.