You are here

Blog của Kami

Công tác tổ chức sẽ quyết định một cuộc xuống đường thành công

Việc tổ chức thành công một cuộc biểu tình để thay đổi một chính quyền hay một thể chế chính trị không đơn giản, nó cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện mang tính tổ chức cao của một ban lãnh đạo là điều tất yếu, không thể thiếu được.

"Hòn ngọc Viễn Đông" có phải là thành tựu của Việt Nam Cộng hòa?

Hòn ngọc Viễn Đông chỉ là một mỹ danh mà người Pháp dùng để chỉ thủ đô của Liên bang Đông Dương thuộc Pháp thời kỳ đầu thế kỷ XX và nó càng không phải là thành tựu của chế độ Việt Nam Cộng hòa? Sự phồn vinh, thịnh vượng của Sài Gòn có được trước năm 1975 là kết quả của nhiều chục năm khi Nam Kỳ là thuộc địa của Pháp.

Tổng BT Nguyễn Phú Trọng biến mất bí ẩn sau HNTW 7: Điều gì đang xảy ra?

Tin giờ chót, trong phiên họp bất thường của Bộ Chính trị Đảng CSVN sẽ tổ chức vào cuối tháng 5/2018 sẽ xem xét về yếu tố Trung Quốc của Tổng BT Trọng trong thời gian qua, để đề nghị hình thức kỷ luật. Vì thế, có lẽ không còn quá sớm, đã đến lúc chúng ta cùng đếm ngược thời gian để chờ xem số phận của Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ được quyết định ra sao.

Về bài viết "Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam" của Trưởng Ban TGTW Võ Văn Thưởng

Chuyện rằng, cựu Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trung tướng Võ Viết Thanh từng kể lại rằng "Gặp các vị đương chức tôi hay hỏi: Nếu bây giờ tranh cử với một người chủ trương dân chủ, chủ trương kinh tế thị trường mà quý vị vẫn chủ trương 'định hướng xã hội chủ nghĩa', chủ trương chuyên chính vô sản, chủ trương 'quốc doanh chủ đạo', dân có bầu cho quý vị không? Các vị ấy trả lời: Không." Nếu như thế thì nền chính trị Việt Nam hiện nay cần gì đến cái Chủ nghĩa dân túy để cuốn hút và lôi kéo dân chúng mà phải cảnh báo nguy cơ như ông Võ Văn Thưởng?

Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 với những đảo lộn về công tác Nhân sự Bộ Chính trị không như dự kiến

Đáng chú ý nhất là những đồn đoán bổ sung, thay thế Ủy Viên Bộ Chính trị sẽ không xảy ra. Nghĩa là không có xáo trộn nhân sự Bộ Chính trị trong Hội nghị Trung ương lần này. Điều duy nhất xảy ra chỉ là việc bầu thêm hai thành viên vào Ban Bí Thư Trung ương để thay cho ông Đinh Thế Huynh đang chữa bệnh dài hạn và thay vị trí còn trống của ông Trần Quốc Vượng sau khi ông này đã chính thức nhận nhiệm vụ Thường trực Ban Bí Thư.

Nhân 30/4: Muốn chính trị Việt Nam thay đổi cần có sự thay đổi về sách lược?

Chắc chắn một điều, sau 43 rồi 44 hay 45 năm trước mắt nếu những người chống cộng ở hải ngoại không thay đổi tư duy, cách nghĩ mà vẫn đi theo lối mòn của mấy chục năm qua thì chống cộng sẽ chỉ là cuộc chơi cho vui và bị một số kẻ kinh doanh chống cộng trục lợi. Vấn đề là phải thay đổi về sách lược, chiến lược cũng như chiến thuật cụ thể từng giai đoạn. Tư duy hoạt động chính trị ngày nay không còn là hoạt động của các đảng (tổ chức) chính trị về bề nổi như thế kỷ 19-20 nữa. Bây giờ là thời của các tổ chức Xã hội Dân sự với tiêu chí bảo vệ quyên lợi của các thành viên trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và có các tổ chức chính trị đứng sau yểm trợ, càng kín càng tốt để chờ cơ hội.

Hội nghị TW 7: Tương lai Chủ tịch Nước Trần Đại Quang sẽ ra sao?

Những tội trạng của ông Trần Đại Quang trong việc biến Bộ Công An Việt Nam thành một tổ chức tội phạm có hệ thống ở cấp nhà nước, thì việc ở lại hay ra đi đối với ông Trần Đại Quang hầu như không còn một chút ý nghĩa nào hết. Vì nếu như ông Quang không bị Tổng BT Nguyễn Phú Trọng bắt để xử tội cũng là nhờ do hồng phúc của tổ tiên mà thôi.

2 điểm sáng trong nhận thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong chuyến thăm Cộng hòa Cuba từ ngày 28 đến 3/3/2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tạo bất ngờ khi khẳng định (trái với quan điểm của Chủ Nghĩa Mark-Lenine) rằng, "Tự thân kinh tế thị trường không đưa đến chủ nghĩa xã hội, nhưng muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội thành công cần phải phát triển kinh tế thị trường một cách đúng đắn, phù hợp". Cộng với việc ông Tổng Bí thư đã quyết định "quật mồ' của trùm tham nhũng Nguyễn Bá Thanh, thì có thể coi là 2 điểm sáng đáng được khen ngợi về nhận thức của người đứng đầu đảng CSVN - mang tên Nguyễn Phú Trọng vốn dĩ là một kẻ máy móc, bảo thủ và giáo điều.

Cựu Trung tướng Phan Hữu Tuấn Phó Tổng Cục trưởng Tình báo BCA là ai?

Cựu Trung tướng Phan Hữu Tuấn sinh 19/6/1955 tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội có hộ khẩu thường trú tại số nhà 105B phố Yên Phụ, Hà Nội. Ông Phan Hữu Tuấn là em trai của nhà thơ nổi tiếng Phan Thị Thanh Nhàn, người từng nổi tiếng với bài thơ Hương thầm.

Từ Út trọc đến Vũ nhôm và tương lai của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

Từ giữa năm 2016, tại các cuộc họp của Ban Bí thư TW mỗi khi nhắc đến 2 nhân vật đầy tai tiếng, mang danh những kẻ sống cộng sinh hút máu ngân sách nhà nước là Út trọc, Vũ nhôm, thì ai cũng biết đó là những đàn em của ông Trần Đại Quang. Đó là 2 cái vòi bạch tuộc của Trần Đại Quang thông qua 2 đàn em thân tín nhất này để vươn những cái vòi khổng lồ vào trong lĩnh vực làm kinh tế của 2 bộ lớn, chủ chốt nhất nước đó là Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của Kami