You are here

Blog của songchi

Ảnh của songchi

Việt Nam – 49 năm ngày 30/4/1975

Song Chi. 

Tưởng Niệm 49 năm biến cố lịch sử ngày 30/4/1975, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với hai người có xuất thân, quá trình học hành, kinh nghiệm sống khác hẳn nhau là Tiến sĩ, dịch giả, nhà nghiên cứu Nguyễn Quang A từng sống dưới chế độ VNDCCH ở miền Bắc trước đây, hiện tại đang sống tại Hà Nội, Việt Nam và nhà văn, nhà báo Từ Thức từng sống dưới chế độ VNCH cũ ở miền Nam, hiện tại đang sống tại Paris, Pháp.

Ảnh của songchi

Chính sách ngoại giao của Việt Nam – có thật là khôn ngoan, đa phương, đi cùng với thời đại?

Song Chi.

Truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin, ông Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/3, đã "trân trọng mời Tổng thống Putin sớm thăm chính thức Việt Nam" và ông Putin "đã vui vẻ nhận lời".

Ảnh của songchi

Chị Tuyết Nga--Trên đời này có sự khổ nhục, bất hạnh nào mà người phụ nữ ấy chưa từng trải qua?

Song Chi.

Mỗi lần buồn rầu, tuyệt vọng, chị Tuyết Nga cứ tự hỏi, tại sao cuộc đời mình lại quá nhiều bất hạnh? Tại sao ông Trời bất công, có bao nhiêu kẻ ác thì lại sướng cả đời, còn chị có làm gì hại ai đâu mà phải chịu số phận bi đát này? Nghĩ tới nghĩ lui chị cũng ngẫm ra, nếu như không có biến cố ngày 30/4/1975 thì gia đình chị đâu phải bỏ thành phố đi về vùng kinh tế mới xa xôi, rồi mẹ chị, anh chị vì vậy mà chết bỏ chị lại một mình bơ vơ, từ đó cuộc đời chị mới đầy tai ương, bất hạnh như vậy.

Ảnh của songchi

“Nổ”– Căn “bệnh” đã thành khó chữa?

Song Chi.

Khi đảng cộng sản cưỡng chiếm được miền Nam, giành độc quyền lãnh đạo trên toàn đất nước thì “căn bệnh” mà người dân, nhất là dân miền Nam, nhận thấy rõ nhất ở chính quyền mới, chế độ mới là bệnh “kiêu ngạo cộng sản”.

Ảnh của songchi

Việt Nam: Để có thể sống hòa bình một cách bình đẳng, độc lập với Trung Quốc

Song Chi.

Trong 2 tháng đầu năm 2024 đã có ít nhất 2 ngày đặc biệt nhắc nhớ đến 2 sự kiện lịch sử đau thương của dân tộc Việt Nam: 50 năm ngày Trung Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa (19/1/1974 –19/1/2024), 45 năm ngày Trung Cộng đưa quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới giữa 2 nước (17/2/1979 –17/2/2024).

Ảnh của songchi

Xung quanh vấn đề sức khỏe, sống chết của ông Nguyễn Phú Trọng

Song Chi.

Cuối cùng sau khoảng hai tuần vắng mặt, ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện tại kỳ họp bất thường thứ 5 của Quốc hội khóa XV khai mạc sáng 15/1 tại Hà Nội, dập tắt mọi đồn đoán râm ran trong dư luận về sức khỏe của ông suốt những ngày qua. Mặc dù vậy, xem video clip người ta có thể thấy sức khỏe của ông càng kém hơn trước: ông bước đi rất chậm, và phải có người khác, như Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nắm tay dìu đi, còn khi đứng lên chào cờ thì phải bấu vào bàn và được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đỡ dậy…

Ảnh của songchi

Thế giới và Việt Nam trong năm 2023 qua cái nhìn của nhà văn, nhà báo Từ Thức

Song Chi.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện với nhà báo Từ Thức ở Paris, Pháp--một nhà báo kỳ cựu, từng là đặc phái viên của Việt Tấn Xã (VNCH) trong suốt cuộc hội đàm về Việt Nam tại Paris. Sau 75, cộng tác với nhiều báo, websites tại hải ngoại. Đồng thời ông cũng là một nhà văn.

*Thưa nhà văn, nhà báo Từ Thức, nếu chỉ được phép chọn ra 3 sự kiện quan trọng nhất trong tình hình chính trị thế giới năm 2003, ông sẽ chọn những sự kiện gì?

Nhà văn, nhà báo Từ Thức:

Trang

Subscribe to RSS - Blog của songchi