You are here

Bí mật đằng sau việc VN dùng cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao đón ông Tập Cận Bình


Kami
-
Cờ tổ quốc hay quốc kỳ là cờ hiệu của một nước, nó thường là mảnh vải có kích thước màu sắc và hình tượng nhất định dùng làm biểu trưng cho một quốc gia và được coi làm biểu tượng thiêng liêng có tác dụng tập hợp lực lượng quần chúng của quốc gia đó. Mỗi nước đều có lá cờ riêng của quốc gia mình, mọi hành vi phá hủy hay xúc phạm quốc kỳ đều bị coi là hành vi trái pháp luật. Chuyện một số phần tử quá khích xúc phạm quốc kỳ của một nước đối phương như dẫm, đạp, xuyên tạc hình tượng hay đốt cờ... của một quốc gia nào đó trong các cuộc biểu tình phản đối đều xuất phát từ vấn đề bất đồng quan điểm chính trị. Trong trường hợp này thì đối với quốc gia có lá quốc kỳ bị xúc phạm là một điều sỉ nhục và thiệt hại về mặt chính trị, do vậy trong trường hợp này hai quốc gia sẽ tiến hành giải quyết thông qua con đường ngoại giao bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ khác nhau tùy theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Nhắc đến chuyện này vì cũng lạ, chả có ở đâu như dân Việt nam mình khi quốc kỳ của Trung quốc “lỡ” bị xúc phạm xuyên tạc hình tượng trên quốc kỳ từ năm ngôi sao (ngũ tinh hồng kỳ) thành sáu ngôi sao (lục tinh hồng kỳ) trong nghi lễ nghi lễ đón Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Phủ Chủ tịch thủ đô Hà Nội ngày thứ Tư 21.12.2011 thì các nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước kêu ôi ối cứ như thể Trung quốc đã xúc phạm quốc kỳ Việt nam. Về vấn đề này đã có rất nhiều ý kiến, nhiều bài viết ở các blog, các website trên mạng internet của nhiều người  nhận xét đánh giá cho rằng sự việc này (quốc kỳ Trung quốc thừa một ngôi sao) là trầm trọng, là biểu hiện ngầm bán nước của chính quyền Việt nam đang dần từng bước biến Việt nam thành một khu tự trị thứ 5 của Trung quốc… (!?). Nghĩ mà thấy hơi bị hài hước, hình như các bác nhà mình quá ngây thơ và ấu trĩ khi coi 4 ngôi sao nhỏ trên lá cờ Trung Quốc là tượng trưng cho 4 khu tự trị Tây tạng, Quảng tây, Nội mông, Tân cương mà các bác quên cái khu tự trị thứ 5 của họ là khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ, đó là còn chưa kể đến 2 đặc khu hành chính Hongkong, Macau và thêm cả đảo quốc Đài loan (Trung hoa Dân quốc) họ đang đòi chủ quyền. Nếu như các bác nhà mình suy diễn thì ngoài ngôi sao lớn thì biểu tượng các ngôi sao nhỏ hình như còn thiếu 4 ngôi sao (không kể Việt nam), qua đó cho thấy chuyện này hoàn toàn sai (*), mang nặng tính chất cảm tính cá nhân xuất phát từ sự mặc cảm (không thích) đối với chính quyền hiện tại. Mà nguyên nhân của cái gọi là sự cố kỹ thuật có lý do của nó, không như nhiều người ngộ nhận và lo lắng.

Tham vọng của Trung Quốc là thế này chứ không chỉ 6 ngôi sao (**)
Chuyện đón tiếp ông Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình một lãnh đạo cấp cao của nhà nước Trung quốc, tương lai sẽ là người đứng đầu nhà nước Trung quốc mà để xảy ra một “sai sót ngoại giao trầm trọng”, mà theo đánh giá của Cựu Đại sứ Nguyễn Ngọc Trường cho rằng “đây là sự dốt về lễ tân, thiếu chuẩn mực, thiếu cẩn thận, có thể gây hậu quả vô cùng xấu”. Sau hai ngày xảy ra sự việc trên, trên trang website của Bộ Ngoại giao Việt nam có một bản tin cực ngắn với tựa đề “Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 23/12/2011″ vỏn vẹn chỉ có vài chục chữ (trích):
” Câu hỏi: Đề nghị cho biết thông tin về việc trong lễ đón Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/12, các cháu thiếu nhi Việt Nam đã vẫy cờ Trung Quốc có in hình 6 sao trong khi cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao?/ Trả lời:Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã được thông báo đây là sai sót mang tính kỹ thuật. Cục Lễ tân Nhà nước đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và kỷ luật các cán bộ có liên quan./.”
Về nội dung của bản tin trên theo một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết đây chỉ là văn bản soạn sẵn nhằm đối phó và trấn an dư luận, nguồn tin cũng cho biết từ ngày 21-23.12.2011 Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao không có cuộc họp báo nào liên quan tới vấn đề này và Vụ Đông Bắc Á Bộ Ngoại giao cũng không hề phát hành Công hàm hay thư thông báo và xin lỗi tới Đại sứ quán Trung Quốc.
Điều đáng chú ý là không hề thấy bất kỳ phản ứng nào từ phía nhà nước Trung quốc hay truyền thông của Trung Quốc về vấn đề sơ xuất nghiêm trọng này. Theo nhà báo Trần Đông Đức cho biết tới 16h03 ngày 23.12.2011, sau khi bản tin Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao VN trả lời câu hỏi của phóng viên, thì trên tờ Caixun của Trung Quốc đã ra ngay bài bình luận về chuyện này với nhan đề “六星红旗”欢迎中国 越南玩笑开大了(Lục Tinh Hồng Kỳ hoan nghênh Trung Quốc Việt Nam Ngoạn Tiếu Khai Đại Liễu) có nghĩa là Cờ Đỏ Sáu Sao hoan nghênh Trung Quốc Việt Nam Vui Đùa Rộng Mở – có câu  bình luận tổng kết như sau “Chẳng qua, câu chuyện lá cờ sáu sao cũng đã nói lên cho nhân dân Việt Nam và Trung Quốc về một thứ lý lẽ rằng, hai nước có rất nhiều phương diện tương đồng mang tính đỉnh cao ví dụ như quốc kỳ, thể chế, hình thái ý thức vân vân. Một lần sai ngộ về ngoại giao sự vụ, tuyệt không ảnh hưởng gì đến tiến trình tích cực hợp tác phát triển giữa hai nước. Tương lai tại Nam Hải và các vấn đề khác, Trung Việt đều cần xiết chặt đôi tay cùng nhau đón chào thử thách và khảo nghiệm, thực hiện thắng lợi cùng nhau.”

Các thiếu nữ Pakistan dùng cờ “TQ” 6 sao đón chủ tịch Hồ Cẩm Đào.
Đây là điều hết sức bất thường chứ hoàn toàn không đơn giản như nhiều người nghĩ vì nó mang tính chất đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Nghĩa là những vật có cùng tiếng thì cùng đáp lại với nhau, những vật có cùng khí chất thì tìm đến nhau kiểu ngưu tầm ngưu, mã tầm mã và chắc chắn là một mưu đồ chính trị của một số phần tử bảo thủ (thân Trung Quốc) trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp Việt nam hợp tác với phía Trung Quốc tấn công phái cấp tiến cụ thể là nhằm hạ uy tín Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hạ bệ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh con trai của cố Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch. Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết trước chuyến thăm Trung Quốc của TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từ ngày 11 tới 15/10/2011 và chuẩn bị cho Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt nam, phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà nội đã đề nghị Vụ Đông Bắc Á Bộ Ngoại giao cho phép sử dụng lá cờ Trung Quốc (do ĐSQ Trung Quốc tại Hà nội cung cấp) với biểu tượng 6 ngôi sao với lý do coi như là sự bày tỏ cảm tình thắm thiết biết ơn về sự ủng hộ của Trung Quốc trong mối quan hệ với Trung Quốc mang tính vĩnh hằng và đời đời bền vững. Việc này Vụ Đông Bắc Á Bộ Ngoại giao đã báo cáo cho một thứ trưởng lãnh đạo và đồng báo cáo Ban Đối ngoại trung ương đảng CSVN để xin ý kiến chỉ thị và đã được chấp thuận. Trong việc này Cục Lễ tân Nhà nước Bộ Ngoại giao cũng như Đài truyền hình Việt  Nam (VTV) trước đây chỉ là đơn vị thừa hành theo chỉ thị của cấp trên, hoàn toàn không phải là như nội dung bản tin của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao và chắc chắn sẽ không có ai sẽ bị kỷ luật như nội dung bản tin công bố. Sự việc nêu trên không biết có liên quan tới việc sáng 23.12.2011, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương đảng? Trong buổi làm việc này Tổng Bí thư cho rằng, hạn chế lớn nhất hiện nay của Ban Đối ngoại Trung ương là công tác nghiên cứu cơ bản, tham mưu, dự báo chiến lược còn chưa đáp ứng được yêu cầu, thiếu tính chủ động và tích cực.
Người Việt thường ví thâm như Tầu, để nói lên sự nham hiểm của người Trung Quốc trong lĩnh vực chính trị, xã hội và đối ngoại. Việc phía Trung Quốc đề nghị phía Việt nam dùng quốc kỳ Trung quốc thừa một ngôi sao là kế sách chịu nhục của ban lãnh đạo Trung Quốc để thi hành kế sách “vứt xương cho chó cắn nhau”, hòng hạ thấp uy tín ngành ngoại giao và Văn phòng Chủ tịch nước nhằm chia rẽ nội bộ và tạo mâu thuẫn cho cuộc đấu đá trong nội bộ ban lãnh đạo đảng CSVN và chính quyền của họ. Nhằm mục đích mượn tay những kẻ thân Trung Quốc để nhổ những cái gai trong mắt họ như Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh là đối tượng số một cần phải triệt hạ. Ngay sau khi nhà nước Việt nam đón tiếp Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt nam bằng cờ Trung Quốc 6 sao, đã có tiếng nói trong ban lãnh đạo đảng CSVN yêu cầu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh từ chức để thể hiện sự chịu trách nhiệm về sai sót mang tính kỹ thuật trong cương vị của mình.
Chuyện đơn giản chỉ là như thế, hy vọng nó cũng là câu trả lời cho những ai còn lấn bấn không có câu trả lời trong vấn đề vì sao nhà nước Việt nam đón tiếp Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt nam bằng cờ Trung Quốc 6 sao.
Hà nội, chiều Noel 24 tháng 12 năm 2011
————————-
Ghi chú:
(*)Theo sách vở thì cờ đỏ năm sao (ngũ tinh hồng kỳ) là quốc kỳ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa được quy định trong “Hiến pháp nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa” do Tăng Liên Tùng thiết kế tháng 7 năm 1949. Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng. Năm ngôi sao màu vàng tượng trưng cho ánh sáng. Ngôi sao lớn đại biểu cho Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bốn ngôi sao nhỏ đại biểu cho nông dân, công nhân, giai cấp tiểu tư sản và giai cấp tư sản dân tộc. Bốn ngôi sao nhỏ vây quanh ngôi sao lớn tương trưng cho nhân dân cách mạng đại đoàn kết dưới mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc và sự ủng hộ của nhân dân dối với đảng cộng sản.
(**) Theo nhà báo Trần Đông Đức cho biết  TQ nghiên cứu nhiều về địa lý và tài nguyên khoáng sản thế giới.
Vòng trong đất đai
1. Triều Tiên tỉnh (chắc là nó tính Bắc Hàn ???)
2. Lưu Cầu tỉnh (Okinawa)
3. Đài Loan tỉnh
4. Hương Cảng đặc khu
5. Áo Môn đặc khu (Ma Cao)
6. Việt Nam tỉnh
7. Tân Gia Ba đặc khu
Vòng ngoài khoáng sản, dầu khí và quân sự, hải quân cơ địa
1. Tây Bá Lợi Á tỉnh
2. Alaska
3. Hawaii
4. Bắc Úc
5. Sumatra
6. Miến Điện đa dân tộc tự trị khu
7. Maldives
8. Seychelles
9. Sudan.
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA
 
 

Bài bình luận

Kami viết thánh tướng như kiểu :đám BCT đảng cs nằm trong tay kami vậy , sao giám chắc là âm mưu " chơi " Trương tấn Sang và Phạm bình Minh ? đám lãnh đạo BCT và TW có đứa nào khác đứa nào đâu ? có chăng chỉ là giỏi " lừa bịp , mị dân "hơn nhau 1 chút , nhưng bản chất của chúng thì chỉ là một mà thôi. Nếu đúng theo kiểu kami viết thì từ vài năm trước đảng và nn đã cố tình nhầm lẫn , mớm lời , mớm ý về sự nô lệ Tầu như báo Nhân dân điện tử nhầm viết quân tầu ỏ đảo Hoàng sa tích cực bảo vệ lãnh thổ tầu (đã cướp đựoc của VN ) , báo phụ nũ VN nhầm đăng hình Hải quân Tầu khi viết về HQ VN , Ban văn hóa Thành Hồ treo pa nô nhầm hình quân lính Tầu cho nhân dân sùng bái, báo đài Hà Nội ca tụng viên tướng tầu đã "dậy VN 1 bài học "........ những sự việc đó để " chơi " ai vậy ? Đảng cs VN chỉ " chơi " người dân Việt thôi ! Đây là 1 kế hoạch " tập dần cho dân quen " theo kiểu tuyên truyền láo mãi thành cũng thành thật . Cứ nhầm , lỗi kĩ thuật liên tục ( mà chẳng ai bị phạt, còn lên chức , lên tướng....) đến 1 ngày tự nhận là Viêt nam tỉnh hay Quảng nam tỉnh của tầu thì cũng là chuyện " đã quen ". chả có gì lạ !.

Day co le la cum tu moi va chinh sac nhat de noi ve doi tuong hien nay cua dat nuoc va dan toc VN. Trung Quoc tu bao doi nay luon theo duoi chien luoc banh truong va xam lang lang gieng bang nhieu thu doan khac nhau. Lich su dat nuoc VN da hon mot lan chung minh . Voi chieu bai quoc te CS , dang CS Trung Quoc da dung nen cai goi la dang CSVN de lam ban dap xam nhap va banh truong,cuoi cung de cai tri dat nuoc nay. Thoi gian dau,chung dung be lu tay sai VN de mi dan Viet va den luc vung manh , tu tu se thay nhan su lanh dao bang nguoi Tau 100%. Thu doan nay da thuc hien va sau hon 50 nam , den nay khi ma suc manh cua TQ va be lu tay sai da du manh va co cho dung vung vang trong bo may to chuc va dieu hanh o VN thi chung no moi xuat dau lo dien tung buoc mot. Nhu chung ta chung kien qua nhieu du kien :tranh chap bien dong ,bauxite , ha hiep dan lanh yeu nuoc ,co 6 sao , ca nguoi tuong tau , pho bien hinh anh quan doi TQ, thong tin va co vo van hoa Tau va con nhieu .Van de o day la nguoi dan Viet , dan toc minh cokha nang nhan ra dieu nay de tinh giac va chon cho minh mot huong di rieng hau dat nuoc duoc bao ton va dan toc Viet con ton tai khong bi dong hoa Tau theo thoi gian. Luc nay khi ma kinh te TQ dang lon manh (thu 2 tren the gioi) the luc va be lu tay sai cua chung o VN cang lo lieu hau mau chong cai tri , khong che ,gom thu tat ca tai nguyen dat nuoc Viet de phuc vu mau quoc Trung Quoc, cung co vi tri va suc manh cua ho..

Dear Kami. Vàng không ra vàng,đỏ không ra đỏ.Con nhà nòi CS mà tin là " lỗi kỹ thuật ",bào chữa lấy được...... Con cắc kè nói chuyện thì khó tin lắm.

Kami giải thích số sao nhỏ bao quanh ngôi sao lớn bằng hình ảnh khu tự trị của Trung hoa đại lục thì không phù hợp. Nhiều người giải thích rằng: ngôi sao lớn ám chỉ dân tộc "đại" Hán còn 4 ngôi sao nhỏ vây quanh chính là 4 dân tộc nhỏ : Tạng, Hồi, Mãn, Mông, thì hợp lý hơn. Vì vậy theo như Kami cho biết là phía Trung cộng đề nghị lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt nam (Việt cộng) sử dụng cờ 6 sao để đón tiếp "hoàng đế tương lai" Tập Cận Bình và được chấp nhận.Tuy nhiên cái lý do mà phía TC đưa ra khi buộc giới lãnh đạo VC sử dụng cờ có biểu tượng 6 sao là " sự bày tỏ cảm tình thắm thiết biết ơn về sự ủng hộ của Trung Quốc trong mối quan hệ với Trung Quốc mang tính vĩnh hằng và đời đời bền vững." không ổn chút nào. Sự "bày tỏ cảm tình thắm thiết biết ơn....Trung quốc" có thể bày tỏ nhiều cách sao TC lại chọn cách thay đổi lá quốc kỳ của chính mình trên một quốc gia kế cận? Sự xuất hiện quốc kỳ TC với "6 sao" đã xảy ra ở Việt nam trước đây ít nhất 2 lần: 1 lần tại nhà hàng tại hội chợ triển lãm ở Vũng Tàu, 1 lần tại đài truyền hình quốc gia VTV1. Với cái lý do vớ vẩn của phía Đại sư quán TC đưa ra mà ban Đối ngoại TW đảng cộng sản VN lại chấp nhận thì chứng tỏ cái ban Đối ngoại này và cấp cao hơn của nó là cái bộ Chính trị đảng cộng sản VN có "vấn đề" trầm trọng. Chuyện không đơn giản như Kami đã nhận định :" là kế sách chịu nhục của ban lãnh đạo Trung Quốc để thi hành kế sách “vứt xương cho chó cắn nhau”, hòng hạ thấp uy tín ngành ngoại giao và Văn phòng Chủ tịch nước nhằm chia rẽ nội bộ và tạo mâu thuẫn cho cuộc đấu đá trong nội bộ ban lãnh đạo đảng CSVN và chính quyền của họ. Nhằm mục đích mượn tay những kẻ thân Trung Quốc để nhổ những cái gai trong mắt họ như Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh là đối tượng số một cần phải triệt hạ. Ngay sau khi nhà nước Việt nam đón tiếp Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt nam bằng cờ Trung Quốc 6 sao, đã có tiếng nói trong ban lãnh đạo đảng CSVN yêu cầu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh từ chức để thể hiện sự chịu trách nhiệm về sai sót mang tính kỹ thuật trong cương vị của mình." Nếu đúng là đại sứ quán TC yêu cầu giới lãnh đạo đảng và nhà nước VC như Kami đã nói thì chứng tỏ rằng giới lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt nam đã bị "điều khiển " bởi bàn tay của Trung cộng rồi. Nguy cơ mất nước và dân tộc bị nô lệ ngày càng hiện rõ hơn bao giờ hết.

Nếu suy luận như Kami thì tất cả những người VN không biết cờ 6 sao là đễ tháh thức nhân dân trong "công cuộc" sáp nhập VN vào TQ phải không ?<b> Vì sao ngay cả Cựu Đại sự VN tại BK Nguyễn trọng Vĩnh đã nọi<b> cò 6 sao là trêu nguơi và xúc phạm đến Quốc gia VN.. Chẳng lẽ ĐS Nguyen trong Vĩnh ccán bộ cao cấp CS còn phẩn uất chắc là ông ngu như Kami sao ?</b>

Trong thời đại thông tin toàn cầu, chẳng có gì là duy nhất, cũng chẳng có ai là thần tượng cả, tất nhiên chẳng có gì là bí mật mãi. điều gì dối trá sớm muộn cũng bị lật tẩy. Kami nên học hỏi thêm và đối chứng thông tin cẩn thận, không nên đánh giá thấp những ý kiến khác là ngây thơ và như vậy là chủ quan , Còn nhiều cao thủ lắm Kami ạh. Lòng tự trọng là điều cần có cho dù đứng ở vị trí nào trong xã hội. Người Saigon.

Kami, anh là ai ?, đứng về phe nào ? Hãy giải thích cho mọi người biết. Mời các bạn đọc link: KT – 312 – 122611 – Lời cảnh báo của một thành viên Nhóm Vì Dân Tộc http://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/26/kt-312-122611-l%e1%bb%9di-c%e1%ba%a3nh-bao-c%e1%bb%a7a-m%e1%bb%99t-thanh-vien-nhom-vi-dan-t%e1%bb%99c/

Đây là bản chất quen thuộc của tác giả Kami hay dùng nhằm phô trương bút danh Kami, Tác giả thích đưa ra cái tiêu đề giật gân cho bài viết của mình, nhưng nội dung không có một bằng chứng cụ thể. Chúng ta chưa quên bài của Kami viết : "Wikileaks: Việt Nam được hưởng qui chế tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh. " Trong bài "giật gân" này, tác giả kết luận như sau, " đã có tiếng nói trong ban lãnh đạo đảng CSVN", nghe như Kami đi guốc trong ruột bộ chính trị đảng CSVN, nhưng Kami không cho biết ai trong ban lãnh đạo đảng đã nói thế? Dựa theo nguồn tin nào để tác giả khẳng định như thế. Người bình thường sẽ nghĩ rằng đây đúng là một cái "Wikileaks" từ nội bộ đảng CS, đúng như tiêu đề của bài viết này Kami đã đặt cho nó. Vì vậy, bút danh Kami là nhân vật quan trọng nằm trong lòng chế độ mới biết được! Hì hi.."Chuyện đơn giản chỉ là như thế..."

<p>He.he t&ocirc;i viết b&agrave;i n&agrave;y xong 2 ng&agrave;y sau tr&ecirc;n tờ Tuần b&aacute;o T&agrave;i ch&iacute;nh <a href="http://international.caixun.com/content/20111223/CX01ulpp.html">international.caixun.com</a> TQ họ viết trong b&agrave;i <a href="http://international.caixun.com/content/20111223/CX01ulpp.html">越南欢迎中国贵宾用&ldquo;六星旗&rdquo;被批</a> đ&acirc;y n&agrave;y tr&iacute;ch <em>&quot;Một quan chức Việt Nam, cho biết: &ldquo;Bất cứ sai lầm n&agrave;o cũng phải từ chức, trước hết phải được đổ lỗi l&agrave; Bộ Ngoại giao Việt Nam, nếu họ đ&atilde; cố &yacute; khi d&ugrave;ng sai l&aacute; cờ của một quốc gia sẽ l&agrave; sai lầm, rằng họ c&oacute; thể l&agrave;m việc (từ chức) đ&oacute;?&rdquo;.&quot;</em></p> <p>Xin đọc to&agrave;n văn b&agrave;i dịch ở đ&acirc;y:</p> <p>http://tintuchangngay.info/2011/12/26/vi%E1%BB%87t-nam-hoan-nghenh-khach-trung-qu%E1%BB%91c-v%E1%BB%9Bi-m%E1%BB%99t-la-c%E1%BB%9D-sau-sao-da-d%C6%B0%E1%BB%A3c-phe-duy%E1%BB%87t/</p> <p>C&ocirc;ng bố r&otilde; nguồn tin từ ai, t&ecirc;n tuổi, chức vụ&nbsp; ư? B&aacute;c kh&ocirc;ng đ&ugrave;a đấy chứ? Đừng qu&ecirc;n đ&acirc;y l&agrave; VN b&aacute;c ạ, b&aacute;c muốn ch&uacute;ng t&ocirc;i v&agrave;o t&ugrave; hay sao?</p> <p>Mến</p> <p>Kami</p>

Xin đừng nói rằng ở VN, sợ sẽ bị đi tù để rồi tha hồ nói dóc. Úp úp, mở mở để dư luận muốn nghĩ thế nào thì mặc. Cái tật khinh thường độc giả của Kami đã khiến anh mất vui. Nếu anh cần có nhu cầu chọc ghẹo người ta thì hãy viết phiếm luận. Đừng viết kiểu này để mất đức liêm sỉ của người cầm bút. Tôi biết Kami post nhiều bài viết trung thực trong trang TTHN, nhưng những bài ấy chỉ chuẩn bị dọn đường cho một bài khác của Kami với vài nét thông tin lệch lạc nguy hiểm! Tranh đấu với CS là tranh đấu vì sự thật, chúng tôi không cần sự giả dối để đánh CS. Có người viết rằng: "đảng CSVN là một tập đoàn ma quỷ, muốn giải trừ ma quỷ phải có một đội ngũ thần thánh" Nếu dùng quỷ để trừ quỷ thì thà rằng sống với lũ quỷ kém tinh xảo vẫn hơn! Cho nên nếu ta đánh CS bằng sự dối trá lừa phỉnh thì thà rằng sống chung với CS hay hơn sống chung với những người thắng CS bằng sự dối trá.

Tôi cũng không tin việc treo cờ 6 sao là nội bộ đảng cs chơi sỏ nhau vì nếu cần hay Trung nam Hải ra lệnh thì chúng cho Tấn Sang , Bình minh ra rìa về nhà chăn gà ngay chứ cần gì phải vẽ chuyện mất công, mất thời giờ ! Còn nhớ mấy tay bộ chính trị ngày xưa bị ra rìa không ? Tất cả bài bản chỉ để dân Việt nam quen đi , lỗi mãi thì thành sự thật, mai mốt không cần phải cải chính nữa là xong,,,,hay xem các giàn khoan khổng lồ nhất thế giới đang tiến vào biển đông , các cung hữu nghị , viện Khổng tử Tầu đang bắt đầu xây cất rầm rộ ở VN,,,,,,ngay cả sự vờ vịt chống lại tầu của 3 Dzỏm cũng là kịch bản......... Tuy thế , tôi vẫn nghĩ về bài viết của kami là 1 suy nghĩ riêng của kami , tôi tôn trọng , dù không tán thành ! còn kết tội , kết án thì còn quá xa

Vâng, nếu là suy nghĩ riêng của Kami thì tôi đồng ý, tiếc rằng tác giả không nói đấy là quan điểm riêng, nhưng anh xác nhận như đinh đóng cột. Xin đọc bài : "Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh" Đây chỉ là một ví dụ cụ thể, còn nữa... Tôi bất bình không phải tôi hiểu lầm mà là những người tôi quý trọng bị hiểu lầm vì những thông tin thất thiệt của Kami. https://nguoiduatinkami.wordpress.com/2010/11/30/wikileaks-%E2%80%93-kh-cho-vi%E1%BB%87t-nam-d%C6%B0%E1%BB%A3c-h%C6%B0%E1%BB%9Fng-quy-ch%E1%BA%BF-khu-t%E1%BB%B1-tr%E1%BB%8B-tr%E1%BB%B1c-thu%E1%BB%99c-cq-trung-%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BA%A1i-b%E1%BA%AFc-k/ Tôi sẽ còn tiếp tục theo dõi những bài viết khác của Kami, đặc biệt những bài có tựa đề giật gân, tuổi cũng đã già nên cần sự kích thích cho gân cốt dẻo dai...

Như vậy thì càng chứng tỏ nhất nhất chuyện gì tòa đại sứ TQ chỉ thị (nói là đề nghị hay yêu cầu cho dễ nghe) đảng CSVN cũng nhất nhất tuân theo bất chấp thể diện quốc gia và sự thâm hiểm của kẻ thù. Đỉnh cao trí tuệ loài người sao khiếp nhược thế, ngu tối thế. Vậy thì không chỉ Phạm Bình Minh phải từ chức mà cả thủ tướng, chủ tịch nước và bộ chính trị của đảng CSVN cũng phải từ chức vì sự vâng lời ngu ngốc, bẩn thỉu, thối tha này! Hỡi ơi, việc từ chức giản dị bình thường này đã chẳng bao giờ xẩy ra, trái lại còn dùng những cái loa kiểu Kami này để thanh minh thanh nga, chạy tội. Bồi bút cũng đánh khinh như bán nước đấy, bạn ơi!

Tuy có nhiều điểm tôi không đồng ý với Kami nhưng tôi vẫn thấy Kami là 1 người viết có " Tâm " cho phong trào dân chủ VN , tôi không cần biết thật rõ kami là ai ? Điều quan trọng là cần biết những bài viết của kami với nội dung và có ý thế nào ? nếu nói lên sự khát vọng , cổ vũ cho 1 nước VN tương lai tự do và dân chủ thật sự , với mục đích để người dân hiểu rõ hơn về bản chất chế độ ngày nay là điều tốt đẹp cho dân tộc, đất nước.

Khi một phát biểu đúng-đắn...thì chúng ta phải nhìn sâu vào hành-động của đương sự...mà so-sánh với lời phát biểu đó có đúng-đắn hay không,có nhiệt tâm với lòng thành hay không,có tính cách xây dựng tốt cho cộng-đồng xã-hội thì chúng ta nên ủng-hộ và nâng đở họ. Còn phất cờ theo gió là loại người cần bỏ vào xọt rát...vì tất cả đều không có giá trị của đương sự. Chúng ta KHÔNG nên trở thành kẻ HÀM-HỒ mà chạy theo bè phái,cãm tình viên....hay chúng ta mắc phải một bệnh nan-y bấc trị...như ung-thư...khi nghe ai phát biểu một lời nào nghe đúng tâm mình thì cho là đúng...và xét lại...như thế nào là đúng cho xã-hội.?????Cho chúng ta không nên BỊ ngu-xuẩn mà chạy theo.

Trích từ : http://nguyenthieunhan.wordpress.com tác giả Lão Móc. Subject: Mặt thật của lính đánh thuê trên mạng". ... " Khi bài “Lính đánh thuê trên mạng hiện nguyên hình” được post trên Báo Tổ Quốc được 2 nicks Hồ Dâm Dật và Phạm Thị Oanh Yến góp ý cho thấy Kami Ajinomoto có liên hệ chồng chéo với tên “du sinh” Nguyễn Xuân Châu, một Việt kiều ở Úc. Cả hai tên này đã thành lập và điều hành trang mạng TIN TỨC HÀNG NGÀY. Và đã giở trò “song thủ hỗ bác” y chang như “đảng Việt Tân chệch hướng” với “đảng Việt Tân đúng hướng” do bác sĩ Trần Xuân Ninh lãnh đạo và “đảng Việt Tân chệch hướng” do Lý Thái Hùng cầm đầu... Nick Kami Ajionomoto càng lộ rõ mặt tay sai VC khi viết bài đăng tải trên trang web của đài RFA chê bai lời kêu gọi xuống đường biểu tình của linh mục Nguyễn Văn Lý, Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Nữ Vương Công Lý… và .."..

Cảm ơn món quà đầu năm của Kami. Bài viết của Kami đã làm nhiều thành phần trong hệ thống quyền lực CSVN lúng túng và vệ tinh của họ thì đỏ mặt...Tôi thích cái cách hehe của Kami... Nhân tiện tôi mong Kami cho ý kiến về những" thắc mắc " như sau: 1-VN có thể từ bỏ đảng CS không?tại sao?hậu quả?. 2-TQ có muốn đánh VN không?tại sao?nếu có, hậu quả?. 3-Chiến tranh Việt-Trung xảy ra quốc gia nào sẽ can thiệp trực tiếp? nếu không có,tại sao? 4-VN có muốn chiến tranh với TQ không ?tại sao?nếu có,hậu quả? Chúc Kami 2012 vui vẻ,sức khỏe,thịnh vượng. Beanh(từVN).

nhung nguoi co trong trach da lam nhuc Quoc The nuoc la dang tan cong moi mat ke ca van hoa chinh tri kinh te chinh quyen viet nam dang bat luc va nhu nhuoc