You are here

Tường thuật trực tiếp Biểu tình sáng 27.11.2011

 
Kami
-
Sáng nay 27.11.2011, theo dự kiến sẽ có một cuộc Biểu tình tuần hành của nhân dân Thủ Đô nhằm ủng hộ TT Nguyễn Tấn Dũng, Quốc hội ban hành  Luật Biểu tình. 
 
Theo quan sát của chúng tôi sáng nay Hà nội thật đẹp trong những ngày cuối thu đầu đông, mọi sinh hoạt quanh khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn diễn ra như thường nhật, nhưng đáng chú ý là có sự chuẩn bị “tiếp đón” khá kỹ càng của các lực lượng làm công tác bảo vệ của chính quyền.

 

Lúc 06h sáng 27.11.2007 tại khu vực tượng đài Lý Công Uẩn nơi sẽ diễn ra biểu tình (LXD)
 

 

 

 


Chùm ảnh Khu vực tượng đài Lý Công Uẩn 07h30 sáng 27.11.2011 của  CTV Kent – Trang TTHN
 

Tại khu hàm cá mập vẫn có 3 xe bus huy động chờ sẵn. (NXD)

Xe cảnh sát được đặc cách leo lên khuôn viên Tượng Lý Thái Tổ (NXD)

Xe cảnh sát túc trực tại một số điểm

Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường
Hiện nay 8h3o’ đã bắt đầu thấy xuất hiện một số Biểu tình viên ‘chuyên nghiệp” đang lảng vảng giả người đi tản bộ, nhưng họ vẫn chưa tụ tập được, vì lực lượng CS, AN… trong và ngoài sắc phục rất đông.

Dưới chân tượng đài Lý Công Uẩn sáng nay người ta dựng các chướng ngại vật (!?).

Một số khuôn mặt quen thuộc (LXD)

Nhóm dần dần ngày một đông lên (LXD)

Biểu tình viên đã bất chấp hiểm nguy, dương cao cờ Tổ quốc
Khoảng 9h00, nhóm BTV đã tập hợp với con số vài chục người và bắt đầu tuần hành.
Tin vừa nhận được, lúc 09h15 CA  đã ra tay trấn áp, hiện đã có  khá nhiều người bị bắt, trong đó Người Buôn Gió, Lê Dũng, Lã Dũng,  Đoan Trang, Dương Thị Xuân, Nguyễn Văn Phương, Trương Văn Dũng, Lưu Văn Đức … Một số khác đã nhanh chân dzọt lẹ trong đó có Nghệ sĩ đường phố Trí Hải… suýt bị tóm lên xe nhưng đã được giải thoát…
 

Cuộc biểu tình bắt đầu được khởi động

Trong lúc chờ cơ hội

 Lực lương CA chìm nổi bắt đầu tiến hành trấn áp

 
Theo tin từ những người cùng bị bắt trên xe buýt sáng nay, anh Nguyễn Văn Phương bị túm tóc, đẩy mạnh xuống sàn xe, và có nhiều người lao vào đánh đập anh rất dã man. Phương bị choáng do bị đánh mạnh vào đầu. Mọi người đang yêu cầu phải đưa... Phương đi kiểm tra sức khỏe.

Khi bị bắt trên xe bus vẫn ngoan cường.
Khi đang ngồi trên xe bus, biểu tình viên vẫn liên lạc với Kami và cho biết xe bus đang chạy lòng vòng, về phía Đông Anh, xe bắt đầu qua cầu Chương Dương... Anh chị em nói chuyện rất vui vẻ, tiếp tục posts tin và hình ảnh chia sẻ lên Facebook và tinh thần rất lạc quan.
Tin từ CTV đang có mặt tại Bờ Hồ cho biết lúc 10h00, lực lượng công an vẫn tiếp tục bắt giữ người trong số đó có LS. Lê Quốc Quân, anh Phạm văn Chính… Bản thân CTV cũng bị xét hỏi nhưng có thẻ được phép tác nghiệp nên CA thôi gây khó dễ
Tin cho biết trang blog ABS tường thuật sự kiện này đã bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ xuống không cho đưa thông tin.

Hiện nay những người bị bắt giữ  đã được đưa về Trại phục hồi nhân phẩm Lộc  Hà – Đông  Anh Hà nội nơi giam giữ những kẻ thuộc thành phần tệ nạn xã hội. Số ĐT CA huyện Đông Anh : +84438833619 (Cơ quan phục hồi nhân phẩm).
 
Trại phục hồi nhân phẩm Lộc  Hà – Đông  Anh  

CA bắt đầu tiến hành hỏi cung những người bị bắt, tin cho hay chị Dương Thị Xuân  tỏ ra không chút sợ hãi và trả lời từng câu hỏi (vô duyên) một cách ung dung, tự tin. Chị Nga ở Hà nam vừa nhắn tin thông báo mẹ của cô bị giữ tại công an phường Lý Thái Tổ, tại đây nhân viên CA đã có những hành vi côn đồ đối với mẹ cô.

Tin từ trại  Lộc Hà cho biết, hiện nay blogeer NBG bị tách ra và đưa đi đâu không rõ? Một bạn đọc gửi bản đồ đường đên trại Lộc Hà nhắn bà con đi sang đó hỏi đường tiếp để đến với những người đang bị bắt giữ trái phép và động viên họ.

 
Tin chúng tôi vừa nhận được, hiện nay những người bị bắt bị tách riêng và trong quá trình thẩm vấn anh Nguyễn Văn Phương đã bị nhân viên công lực tiếp tục đánh bị thương với lý do hô khẩu hiệu  "Phải trả tự do cho những người yêu nước".
Bác Dần, một cán bộ hưu trí khác đã từng bị bắt hôm 21/08/2011 khi tham gia biểu tình chống Trung Quốc, hiện cũng bị cao huyết áp trong Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Tất cả những người bị bắt giữ đều tuyệt thực để phản đối việc bắt người tùy tiện của công an thành phố Hà Nội
Hiện nay 13h30' đã có rất nhiều người có mặt tập trung trước cổng Trại Lộc Hà để nghe ngóng tin tức và tiếp tế thức ăn, nước uống cho những người bị bắt.
Đầu giờ chiều chị Dương Thị Xuân đã được thả. Trong khi LS Lê Quốc Quân và Blogger Người Buôn Gió vẫn bị giam giữ.
Tin cập nhật : Anh Lê Dũng , Lã Dũng, Nguyễn Văn Phương, Lưu Đức…. và những người bị bắt sáng nay đã bị đẩy ra đường sau gần 10 tiếng bị giữ trái phép tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.
Công an Hà Đông (số 6 Quang Trung) vẫn còn tạm giữ Chinh Pham, Người Buôn Gió, Lê Quốc Quân, Đoan Trang.

Bài bình luận

Ai tin lời tên TT Dzõm , giơ tay lên , để tôi đem đi Phục hồi nhân phẩm

Chân thành chia sẻ những khó khăn vất vả của các BTV, chúc các bạn vững niềm tin. Thiếng cuốc kêu

Bạn ơi ! Đừng dùng lời bất nhả như thế ! Chúng ta cần những người như Tác giả, để tường thuật Tin tức, thời sự, một cách khách quan, và không thiên về kẽ ác. Nếu bạn đọc những tin . . . Tức . . .cái cửa . . . của các báo lề phải. Chắc bạn sẽ không đằn nổi cảm xúc, để xổ tiếng Đan Mạch ?

HA NOI DA TRAI QUA TREN 10 CUOC BIEU TINH ROI CHUA BAO GIO NGUOI TA THAY KAMI THAM GIA CUOC CUOC TINH NAO CA DI NHIEN LA KAMI SO BI BAT BO TU KAMI CHI GIOI DUNG O BEN NGOAI " AN TUC NOI PHET" MA THOI NEN DAN THAN DAU TRANH NHU LUAT SU LE QUOC QUAN NHE KAMI,, DUNG AN TUC NOI PHET NUA.. PHAI CAN DAM LAM MOTNGUOI DAU TRANH TRONG KHI DAT NUOC DANG LAM THAN KAMI LUC NAO CUNG AN NOI NGO NGAO NHUNG BAN CHAT LA MOT THANG HEN, VO LIEM SI..

Tên này có vẻ sừng sỏ muốn ăn tươi nuốt sống Kami đây. Đúng là CA CA chăm phần chăm! Thế mới biết CA CA bắt biểu tình thì dễ chứ bắt "ăn tục nói phét" chửi bới CA CA hay CS trên mạng là khó! Cái đó gọi là chống bằng ngôn luật đấy! bằng cái mồm cũng có thể làm cho độc tài nghiên ngửa!CA CA phải phùng mang trợn mép! Kami đã thành công! Như vậy, thì Kami và mọi người cứ tiếp tục "An tuc Noi Phet" cho nó chết vì tức đi. Ha ha ha

Tôi là người biểu tình, quyết liệt phản đối ông Kami đã thuổng hình ảnh và thông tin của người khác làm của mình, trong khi đó lại không ghi địa chỉ nguồn rõ ràng. Cách làm báo như vậy mà đưa lên RFA thì kể ra RFA cũng dễ tính và bị Kami biến thành hố rác. Mặt khác, thông tin cũng không đúng, không chính xác nữa thì định thông tin, tường thuật trực tiếp cái giề? Chẳng hạn nhé: "Đầu giờ chiều chị Dương Thị Xuân đã được thả. Trong khi LS Lê Quốc Quân và Blogger Người Buôn Gió vẫn bị giam giữ" - Sai, Dương Thị Xuân và bác Dũng, bị tụt huyết áp chứ không phải cao huyết áp. Kami lấy chi tiết cao huyết áp là ăn cắp từ trang nuvuongcongly.net, lúc đầu họ đưa là hai người cao huyết áp nhưng sau 5 phút họ đã sửa lại là tụt huyết áp đúng với thực tế. Trưa không ăn gì sao cao huyết áp được hả Kami? Cũng hai người này được thả ra khi hơn 5 giờ chiều chứ không phải là đầu giờ chiều. Bịa Đây nữa: "Công an Hà Đông (số 6 Quang Trung) vẫn còn tạm giữ Chinh Pham, Người Buôn Gió, Lê Quốc Quân, Đoan Trang" - Bịa, Đoan Trang bị giữ ở Đông Anh với tôi chứ không hề ở Quang Trung. Cũng không hề có chuyện những người ở Trại Lộc Hà tiếp tế thức ăn, nước uống cho người bị bắt, vì họ không được trực tiếp tiếp tế cái gì cả. Bịa Bịa thế này mà đòi tường thuật thì vớ vẩn lắm Kami ơi. Tôi cam đoan rằng Kami không hề có mặt ở cuộc biểu tình, cũng không hề dám ló mặt ra đường mà chỉ ở nhà ăn cắp thông tin và hình ảnh. Viết thế này mà lấy nhuận bút thì kể ra cũng không biết ngượng. Đề nghị RFA không để những kẻ xào bài như Kami ăn cắp thông tin rồi đưa lên vớ vẩn. BTV