You are here

Người Việt giết người Việt

Nhìn hiện trạng đất nước hiện nay, nếu mở miệng nói người Việt đang giết người Việt thì cũng rất dễ chứng minh.
 
Nguyên nhân sâu xa của chuyện này là do bị lệ thuộc, bị xâm lược và nô lệ lâu dài, thành ra người Việt tự căn bản đã mất niềm tin vào người khác. Và đương nhiên, ở mức độ nào đó, cũng mất niềm tin vào chính mình.
 
Nhìn lại lịch sử, dễ thấy chỉ khi nào khốn cùng người Việt mới đoàn kết, còn khi (nói như ngôn ngữ một thời) “hòa bình lập lại” thì người Việt lập tức xâu xé lẫn nhau. Cái não trạng “ăn bù uống trả thù” cho thời gian khó, đói kém làm nên động cơ sống của thời hòa bình. Và kẻ thù hay ngoại bang cũng nhìn y như vậy, cứ lúc nào Việt Nam có chút ăn chút mặc thì sẽ xâm lược, bởi lúc đó người Việt hèn yếu nhất.
 
Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cho tới nay, chưa khi nào Việt Nam có được 75 năm liên tục không chiến tranh hay nội chiến, nên cứ 2-3 đời người (mỗi đời trung bình 25 năm, tính tới lúc có con), chúng ta phải đối mặt với khốn cùng một lần.
 
Việt Nam hiện nay, nơi gác cửa mấy ngàn km bờ biển, là một miếng sườn ngon thơm mà nhiều nước muốn nướng nó. Trong đó, Trung Quốc (trùm “ẩm thực” thế giới) là thèm khát nhất, bởi nếu có biển Đông, câu chuyện “vươn ra biển lớn” của họ mới có cơ may thành hiện thực. Sức mạnh quốc gia sẽ được gia tăng?
 
Hiện nay Trung Quốc o ép Việt Nam hết cỡ, nhưng rút kinh nghiệm tiền nhân, chắc chắn (đến 90%) họ sẽ không trực tiếp xâm lược, mà để cho Việt Nam tự xâm lược mình. Bởi nếu họ xâm lược lúc này, vừa bị quốc tế phản ứng, vừa cản đường con tàu kinh tế của họ lao đi, vừa rơi vào đúng định mệnh 75 năm của Việt Nam (nếu tính từ 1945), họ sẽ gặp phải sự đoàn kết một lần. Khi Việt Nam đoàn kết, với bản chất khát máu, thì sẽ rất khó chơi.
 
Việt Nam tự xâm lược mình bằng cách nào?
 
Có thể nhìn thấy điều này ở mấy khía cạnh: Thứ nhất, về chính trị, Trung Quốc cứ o ép Việt Nam từ bên ngoài để họ tự o ép bên trong, tự khủng bố lòng yêu nước, trách nhiệm công dân nơi người dân của mình. Sự o ép này trong mấy năm qua đã khá rõ, khi số tù nhân lương tâm ngày một nhiều, số người bất đồng chính kiến bị đàn áp ngày một đông. Nếu cứ kéo dài tình trạng này, đến lúc người dân sẽ “sống chết mặc bây” với nhà nước, thì chuyện mất nước, mất tự chủ là một sớm một chiều.
 
Thứ hai, trong một bộ máy vốn độc quyền, nơi Hiến pháp, pháp luật luôn bị xuyên tạc và coi thường, thì chỉ cần một vài chất xúc tác từ bên ngoài, sự toàn trị sẽ được thể leo thang tột độ. Một nhà nước mà biến sự mâu thuẫn đến từ bên ngoài thành sự mâu thuẫn nội bộ, mâu thuẫn giữa bộ máy cầm quyền với người dân, thì nhà nước đó rõ ràng đang rất khó ứng xử, đang mắc lỗi điều hành.
 
Sự toàn trị là một bài toán vừa lạc hậu vừa mâu thuẫn của Việt Nam hiện nay. Lạc hậu thì đã rõ rồi, tôi không muốn nhắc lại nữa. Còn mẫu thuẫn là vì trong một bối cảnh kinh tế đang chuyển hướng mạnh sang thị trường, gần 4 triệu đảng viên không trực tiếp làm ra tài sản, mà lại không muốn giao quyền và giao việc chuyên môn cho các nhà chuyên môn độc lập thì làm sao duy trì và điều hành đất nước cho được. Sự lũng đoạn và mất giá của đồng tiền một cách chóng mặt như hiện nay là hệ quả từ sự thiếu hiểu biết của đội ngũ lãnh đạo và quản lý nhà nước về đồng tiền. Mà xã hội đương đại, bản lĩnh và thế giá của đồng tiền trên thương trường quyết định sự tồn vong của một quốc gia. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nước châu Âu ra đồng tiền chung, đó cũng là cách để họ bảo vệ chính mình, khi từng đồng tiền không giữ được bản sắc nền kinh tế, thậm chí, không giữ được quốc gia.
 
Thứ ba, từ những việc như chỉ TP.HCM tịch thu sách của Nguyễn Vĩnh Nguyên còn những nơi khác vẫn được bán; Sở VH-TT&DL TP.HCM không cấp phép tiếp nhận cho show diễn Chế Linh dù Cục Nghệ thuật biểu diễu đã cấp phép, với lý do “không phù hợp tình hình thành phố hiện nay”… đủ cho thấy sự cát cứ trong bộ mấy lãnh đạo hiện nay là rất nhiều. Sự không thống nhất hay chưa suôn sẻ trong việc điều hành thì có thể sửa đổi được, chứ tình trạng cát cứ (nghĩa là ai cũng muốn giữ quyền và chân lý riêng) thì có khác chi “12 sứ quân” mỗi người một phương, thật là khó và khổ cho dân. Từ thực trạng này cho thấy, dù độc đảng và độc quyền, nhưng rõ ràng trong nội bộ đã có quá nhiều tiền hậu bất nhất, trên bảo dưới không nghe, thì làm sao có thể nói tới sự đồng lòng điều hành đất nước, khi có biến cố thì càng khốn.
 
Đó còn chưa nói, trong gần 4 triệu đảng viên, quyền lực thực sự chỉ thuộc về một nhóm chóp bu ở trên, mỗi người cát cứ một lĩnh vực, Trung Quốc chỉ cần đánh vào một vài cá nhân nào đó thì đã có thể điều hành Việt Nam được rồi; không điều hành thì cũng chia rẽ bè phái, tạo ra các “mặt trận” chống đối nhau trong nội bộ.
 
“Đoàn kết là sức mạnh vô địch”, điều này đã từng đúng với chế độ cộng sản tại Việt Nam, nhưng hiện nay thì khó mà nói đến sự đoàn kết, đồng tình, đồng chí. Cho nên, nếu không tỉnh táo và biết lắng nghe tiếng nói phản biện từ các phía, từ người dân, nhà cầm quyền Việt Nam sẽ bị Trung Quốc xỏ mũi và chỉ đạo trọn bộ. Và chuyện xâm lược chính mình sẽ là hiển nhiên.
 
Riêng với người dân, vốn ở cấp độ thấp hơn và đông đảo hơn, Trung Quốc chỉ làm hai việc chính: 1) bán hàng giá rẻ để bẻ gãy kinh tế tự chủ; 2) bán các loại hóa chất độc hại để người Việt tự đầu độc và tự giết nhau.
 
Chỉ cần vào chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) thì hóa chất gì cũng có, từ hóa chất giả cà phê, giả trà đá cho đến giả hương liệu, gia vị, nước hoa…
 
Người dân Việt Nam làm sao biết chích thuốc thì trái cây sẽ chín đồng loạt, mà nếu biết thì thuốc ở đâu ra? Tất nhiên từ Trung Quốc.
 
Người dân Việt Nam làm sao biết ướp hóa chất vào nội tạng động vật, hoa quả, thức ăn… cho tươi lâu dài; làm sao có thể biến đũa tre thành măng non; gà chết, gà bệnh thành gà sạch… Trung Quốc chỉ cho.
 
Dẫn theo Tân Hoa xã,  người đứng đầu bộ phận hóa chất toàn cầu của Tập đoàn kiểm toán và tư vấn Deloitte, Tim Hanley nhận định, Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ để trở thành thị trường hóa chất lớn nhất thế giới vào cuối năm 2011. Trong năm 2010, Trung Quốc đã thu về 900 tỷ USD, tương đương 15% nhu cầu toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ. Ngay cả sữa, nước cam tổng hợp và vitamin C bán tại Mỹ hiện nay, phần lớn có nguồn gốc tại Trung Quốc; nhiều điều tra kinh tế về an toàn thực phẩm còn cho thấy, nhiều khi đề Made in USA, nhưng thực chất là được sản xuất tại Trung Quốc. Đơn cử là các loại nước cam đóng chai trong siêu thị, vitamin C và rượu Hennessy, trên 60% có nguồn từ Trung Quốc.
 
Hóa chất là “năng lượng sống” của xã hội hiện đại, đó là điều không thể tránh khỏi, nhưng nguồn gốc của nó như thế nào thì mới đáng quan tâm. Trung Quốc đang cung cấp phương tiện hữu hiệu để người dân Việt Nam làm ăn gian xảo, độc hại… Sự độc hại thì giúp người Việt giết chết người Việt, khác chi mình tự xâm lược mình, Trung Quốc cần gì phải đích thân xâm lược.
 

Bài bình luận

CÁC chóp bu CSVN coi mạng sống nhân dân như (CÁ) vừa rồi công an VN sáng kiến bủa lưới bắt cá(người vi phạm giao thông) tưởng đâu phim kiếm hiệp TQ nhưng đây là sự thật thế kỷ 21 mà vẫn còn sống trong bóng tối, trở lại CSTQ đầu độc dân VN bằng sản phẩm độc hại,nếu tình trạng này tiếp tục thì dân VN sẽ chết dần mòn còn kg thì cũng khờ khạo hoặc nặng hơn là điên khùng lúc đó CSTQ sẽ thi hành chỉ tiêu của MAO,ĐẶNG T BÌNH cho dân HÁN tràn xuống phương nam kg tốn 1 viên đạn, NGƯỜI VIỆT GIẾT NGƯỜI VIỆT nghe đâu đớn lắm nhưng đó là sự thật ,vì sao? vì cán bộ CSVN ân hối lộ khắp nới dù biết sản phẩm độc hại nhưng vẫn làm ngơ miễn là tiền ông bà cán bộ đầy túi dân đen sống chết mặc bay,độc tài độc đảng đã gây nên tệ nạn này , vì chúng bao che từ cao nhất xuống đáy ,kg 1 người nào ngoài đảng CSVN tố cáo hành vi lạm quyền ăn hối lộ ăn chận đục đẽo ngân sách làm giàu bất chánh vì vậy tiền cụ HỒ càng ngày càng mất giá chính cán bộ CS VN vẫn kg thích tiền cụ HỒ, người nào can đẩm tố cáo CSVN cho vào tù với tội danh chống phá nhà nước CS, rồi người dân vô cảm kg còn quan tâm tới đất nước đó là ván bài CSTQ mong muốn

Toi noi nhu vay boi vi toi la 1 cong dan viet nam. Toi du truong thanh va du nhan thuc nhung gi dien bien o dat nuoc chung toi...Noi ma nhung nguoi dan chung toi dang song trong thoi dai hoa binh. Co dat nuoc chung toi dang o che do CS,nhung nhung gi ma nhung bac cha ong la CS lam toi yeu cau cac bac cac chu ko dc xuyen tac...bat cu quoc gia nao tren the gioi deu co nguon goc cua no va ban than nuoc toi CHXHCNVN cung vay. Va nguoi ma cac bac goi la mot thang lop 7 ay la mot vi nhan that thu thua cac cac bac...Ngai la vi chu tich nuoc khon ngoan sang suot va la mot nha chinh tri tai ba, Hoang de Napoleon cua phap xuat than tu dau thi cac bac cung biet va nhung nhan vat vi dai cua the gioi ntn chung ta cung biet wa ro. Bac Ho kinh yeu song mai trong long moi nguoi dan VietNam voi nhung yeu to va kha nang cua mot nha lanh dao quoc gia tai ba. Nhung cac bac biet gi ko nhung ke lam tay chan cho che do cu moi la dang noi va cac bac dag dau tranh ko dung cch. Cac bac viet bai de noi len cam xuc cua minh thj ko aj y kjen...dat nuoc chung toj dag phaj trien theo dung nhung gi the gioi dang phat trien va nhung dieu dung voi hien phap quoc te ve mot quoc gia doc lap. Cac bac gop y de sua doi dat nuoc chung toi thi toi xin cam on nhung cac bac ko dc lay nhung gi cua cai ngay xua mk lam bia va xuyen tac nhung bac tien boi...cac bac lam gi cho chung toi ngay xua hay cung vo vet tai san cua nhung nguoi nong dan vo san va thieu hoc thuc. Cac bac day chung toi la dat nuoc chung toi giau co lam "rung vang bien bac"

Nếu nhìn thật kỹ đất nước , xã hội, kinh tế, chính trị của VN hôm nay thì có thể kết luận 1 cách dễ dàng : VN là 1 thuộc địa của TQ .Đất nước ngày nay đã tràn ngập người Tầu sang dậy bảo và chiếm đóng ( vờ vịt bằng du lịch, công nhân, chuyên gia...) những vùng trọng yếu , yết hầu của VN như Tây Nguyên hằng nghìn quân Tầu đã chiếm đóng, rồi họ đã tràn xuống miền Tây để nắm chắc vùng chu cấp thực phẩm cho bao tử VN....đọc báo VN đã thấy có những làng mạc thôn quê miền Tây đảo lộn vì 1 số đàn bà Việt bỏ chồng lấy Tầu, con gái theo Tầu v.v.... chẳng bao lâu nữa đàn bà con gái Việt nam chỉ để phục vụ cho Tầu mà thôi! . Kinh tế thì khỏi bàn , người mù cũng phải thấy lệ thuộc Tầu như thế nào. Chính trị thì là 1 phiên bản tồi của Tầu , tất cả những người lãnh đạo cs VN đều phải thuần phục tầu , người nào có ý tưởng không ưa, chống lại Tầu thì bị đá văng ra ngay. Một đế quốc mà có đựoc 1 thuộc địa như thế thì đánh đấm thêm làm gì ? còn muốn hơn gì được nữa ? 1 thuộc địa hèn đến thế là tột cùng, đánh thật nó lăn ra chết dễ gì có đựoc bọn hèn đến thế . Tất cả những câu chém gió của 3 dzỏm hay hăm dọa vu vơ của Tầu chỉ để tung hỏa mù và lừa dân mà thôi, chỉ có bọn ngu mới tin.

Nhung nha bat dong chinh kien co nhung bai viet rat hay rat dang doc mong co nhieu bai viet hon nua Toi yeu CATD...

Sự thật nầy đã đến với dân tộc VIỆT NAM quá lâu rồi, giờ nầy mong sao các bạn trẻ và giới trí thức xhcn phải mở tung lối suy tư cho thật rộng, thật chi tiết, càng tường tận bao nhiêu thì người dân đen được nhờ bấy nhiêu,… Đáng tiếc từ ngày có đảng việt gian cộng sản đến nay, người dân lam lũ và khó nhọc đã bị họ lừa dối một cách thê thảm, còn những con người mang danh “kẻ sỷ” thì chưa chôn chặt được lòng tham, chỉ biết làm sao có lợi cho bản thân mà không bao giờ suy nghĩ và hành động vì QUYỀN LỢI của Quê Hương Đất Nước.! Ngày nay đang tìm thấy những suy tư mang tính vị tha như tác giả của bài viết nầy quả thật là niềm vui sẽ đến với Dân Tộc Việt rất cận kề. Hy vọng chúng ta phổ biến rộng rải thêm hơn để cảnh giác với xã hội đã có sự hiểm nguy đang cận kề bên cửa ngỏ. Rất cảm ơn tác giả, Tâm Đăng N.Đ.T

Người Sài gòn ơi! Câu nói của bạn - Cái não trạng “ăn bù uống trả thù” cho thời gian khó, đói kém làm nên động cơ sống của thời hòa bình - thật hay và vô cùng chính xác, làm cho Dân Nam chảy nước mắt nhớ lại ngày xưa. Cái thời mà Miền Bắc “ăn bù uống trả thù” xảy ra ngay sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hôm nay thế kỷ 21, tức 36 năm sau 1975, cái não trạng điên cuồng đó vẫn được tiếp tục khoe ra hàng hăm vào dịp 30 tháng 4. Dù rằng trong nước ngày nay bằng cắp, học hàm học vị đầy dẫy, đếm không xuể, nhưng không thấy ai nhìn lại quá khứ sai lầm, bỉ ổi và hạ tiện đó mà kêu gọi dẹp cái não trạng ăn mừng mỗi dịp 30 tháng tư. Nhưng cũng bỡi nước mình, dân mình mang cái bệnh vĩ cuồng thích làm anh hùng, thích khoe khoang thành tích, cho dù là thành tích bỉ ổi, đánh giết và ăn cướp của người đồng chủng đồng loại thì vẫn cứ khoe, lâu dần trở thành bản sắc dân tộc không rột rửa nỗi. Từ ngàn xưa dân Việt bị nhồi nhét lịch sử thần thoại, trừu tượng, phản khoa học, từ đó người dân dễ bị đầu độc, tin nhảm và xa rời thực tế. Càng xa rời thực tế thì càng bị thu hẹp tầm nhìn và hạn chế sự hiểu biết rộng đối với thế giới bên ngoài, có thể gọi đó là văn minh lũy tre làng. Con người bị vây khốn bỡi lũy tre bao bọc, cái gì của làng mình đều nhất, so với làng khác, vùng khác, nước khác thì không đâu sánh bằng làng mình. Dần dần văn minh lũy tre làng ăn sâu vào máu, muốn gột rửa hay phá bỏ không phải dễ. Thí dụ điển hình là muốn phá bỏ truyền thuyết nguồn gốc dân Việt là dòng giống rồng tiên thì sẽ gặp sự chống đối mãnh liệt. Dù rằng tiên và rồng đều trừu tượng, nhứt là rồng là con vật không có thật, tức là dối trá. Dân Việt thoát thai từ trăm trứng, nở ra trăm con, 50 con theo cha xuống biển, 50 con theo mẹ lên núi, v.v đủ nói lên tính chất bất bình thường của giống dân thoát thai từ loài vật, nửa người nửa vật. Kế tiếp đến 18 đời Hùng vương, không chứng minh đầy đủ mà chỉ nhắm đến Hùng vương thứ 18. Như vậy, từ đời thứ 17 về trước thì sao, không thấy nói rõ, chỉ thấy dựng lên Thánh Gióng? Đến đời nhà Lý thì nằm mộng thấy rồng bay, đem con vật không có thật đó làm lý do dời đô, áp đặt sự trừu tượng làm nền cho văn minh Thăng long. Đời nhà Lê thì vua Lê Lợi thấy “cụ rùa” nổi lên đòi cây kiếm, vua bèn trả kiếm, biến cái hồ thành Hồ Hoàn kiếm. Con rùa nổi lên đủ khả năng ngậm thanh kiếm biến mất, thì chỉ có rùa Hà nội mới làm nổi chuyện đó! Cách đây không lâu, dân Hà nội rộn lên lo âu cho mệnh hệ “cụ” rùa, trong lúc đó dân nghèo không đủ cơm áo, người già ốm đau không có thuốc thang thì Hà nội không bận tâm. Đời giặc cờ đỏ nhà Hồ có thêm đứa bé bán đậu phọng rang Lê văn Tám làm anh hùng tự thiêu lao vào đốt kho xăng địch ở Thị Nghè. Tìm khắp Miền Nam không thấy đứa trẻ Lê văn Tám thời đó, vậy mà Hà nội vẫn cho học trò học gương anh hùng giả tạo này. Thê thảm hơn nữa, một người chỉ có trình dộ lớp 7, cha làm quan nhỏ bị bãi chức vì tội say rượu đánh chết người, đói quá nên cái gã lớp 7 đó xin làm bồi tàu cho tây kiếm cơm. Vậy mà Hà nội vây quanh tôn làm vĩ nhân với đủ thứ tư tưởng xuất chúng. Đủ thấy cái văn minh lũy tre làng đã tạo cho Bắc hà sự tâm tối, bỡi họ được giáo dục với lịch sử mang đầy nét trừu tượng, thần thoại, xa sự thật dẫn đến dối trá là điều khó tránh. Lâu dần sự dối trá trở thành thói quen, bám chặt tư tưởng, khó gột rửa. Vì vậy “ăn bù uống trả thù” trở thành bản chất, bỡi họ không còn biết mắc cỡ, không biết hối hận, không thấy lương tâm cắn rứt cho hành động gây chiến, đánh giết và ăn cướp của đồng bào đồng loại mà họ là những người trực tiếp nhúng tay vào. Muốn phá bỏ văn minh lũy tre làng thì chính người Miền Nam phải thẳng thắn dùng cái văn minh đồng bằng Miền Nam mà nói lên tất cả sự thật, nhứt là sự thật về lịch sử Việt nam cận đại. Nơi đó – Miền Nam - dân chúng sống hiền hòa, thành thật, ngay thẳng và rộng rải, giống như thế đất bằng phẳng với đồng ruộng bao la, xa mút tận chân trời, giúp dân Nam di chuyển, sinh sống dễ dàng, với tầm nhìn rộng mở mà không bị gò bó trong lũy tre làng u tối. Nói như vậy không có nghĩa kỳ thị, nhưng nói thật, nói thẳng, để dẹp bỏ dối trá hầu đem lại lợi ích chung và lâu dài cho đất nước và dân tộc. Bất cứ quốc gia nào muốn đoàn kết dân tộc, cùng nhau xây dựng tiến lên mức no ấm, văn minh thì người dân phải có mọi quyền tự do, nhứt là tự do ngôn luận để nói lên lời phải, nói lên sự thật, sửa sai những kẻ nói dối, hại dân, hại nước. Đó là lý do Dân Nam từng ghi một số mốc lịch sử cận đại (dù chưa đầy đủ) để đánh đổ bộ sử dối trá do cộng sản Hà nội dựng lên. Xin được gởi dưới đây. Hy vọng là các bạn trẻ tiếp tay nói lên tất cả sự thật, giúp đất nước tránh được cái nạn dối trá, tàn sát lương dân, ăn cướp, bán nước và làm tôi mọi cho ngoại nhân. Dân Nam Hải ngoại, Dec 2011 1) Đi xa nhìn về: Lá cờ Việt Nam trên đất Mĩ và những mảnh hồn Việt (Phần kết) http://www.rfavietnam.com/node/795 Gởi ông Phạm đình Trọng (phần 1) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3580 Gởi ông Phạm Đình Trọng (Phần 2) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3603 Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần 3) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3616 Gởi ông Phạm Đình Trọng (phần kết) http://www.rfavietnam.com/node/795#comment-3657 2) Không còn mùa Thu http://www.rfavietnam.com/node/895 Gởi ông Trọng http://www.rfavietnam.com/node/895#comment-4010