You are here

Còn có thể tin vào sự trong sạch của người Cộng sản Việt Nam (?)

Đỗ Hữu Ca - vốn danh nổi như cồn, khi điều quân tấn công vô gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn - vào năm 2013, rồi sau đó hắn tự ca tụng tài năng điều quân khiển tướng, trong tư cách Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, bằng lời phát ngôn ngỗ ngáo, ví von trận đánh đẹp đến nỗi nên được "viết thành sách" [1] từ công lao phá sạch - đốt sạch cả khuôn viên đầm nuôi tôm hơn 20 ha, của gia đình nông dân vô tội.
 
Thời may, với thời cuộc lúc đó, Đoàn Văn Vươn chỉ thọ án 3 năm 7 tháng 21 ngày, nhờ ân xá từ án tù 5 năm bị kêu chính thức. Sau khi ra tù, Đỗ Hữu Ca muốn gặp Đoàn Văn Vươn vào năm 2018 - lúc hắn ta chuẩn bị nghỉ hưu [2]. Báo Dân Trí thuật lại, cuộc gặp "thắm tình đồng bào" giữa đôi bên (!). Câu chuyện hơn 10 năm về trước lui vào dĩ vãng, bằng quyết định nghỉ hưu của Thiếu tướng - Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca vào năm 2019.
 
Những tưởng với "tài năng" và "đức độ" cùng sự "thanh liêm" vốn luôn bày ra tràn đầy, Đỗ Hữu Ca thong thả và thảnh thơi để vui thú điền viên ở tuổi ngoại lục tuần... Có ngờ đâu! Ngày 21 tháng Hai năm 2023, báo Thanh Niên loan tin, khiến bá tánh rúng động "Vì sao Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị bắt khẩn cấp?" [3].
 
Xã hội xứ thiên đàng hàng chục năm qua, không hiểu sao, dưới sự lãnh đạo "tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam" lại để đồng tiền tác oai tác quái, đến mức gần như chễm chệ ngự trị, hầu hết trên mọi nẻo đường và trong tâm khảm mỗi con người... Xã hội Chủ nghĩa (!) Cứ ngỡ, quan chức ngành công an cấp càng cao càng trong sạch và chỉ biết "phụng sự tổ quốc - phục vụ nhân dân"! Ai có dè! Đỉnh đỉnh đại danh Đỗ Hữu Ca cũng lâm vòng lao lý với tội danh... "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Của đáng tội! Lại là cựu Thiếu tướng công an của một thành phố nổi tiếng thuộc hạng trung ương quản lý lại đi... lừa đảo bá tánh (!). Phải chi công an quèn! Nghèo khó cho cam! Nhục hết mức nói, với số tiền báo chí công bố lên đến 35 tỷ đồng - được mang đến tận cơ ngơi riêng; bằng TIỀN MẶT hẳn hòi. Báo Người Lao Động đăng tin [4], trong có đoạn "... cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca không thừa nhận việc nhận tiền để chạy án...". Thuở đời! Không có kẻ gian manh nào, lại đi vác cả đống tiền đem cho một dân quèn! "Mình có như thế nào người ta mới thế chứ" - Lời của đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vọng đến ngàn năm!
 
Báo giới đi tìm hiểu số tiền 35 tỷ đồng - Đỗ Hữu Ca đã nộp lại - sẽ giải quyết ra sao, từ giới luật sư. Luật sư tỏ ra bối rối và trả lời nước đôi "... cần chờ kết luận chính thức từ phía cơ quan tố tụng..." [5]. Làm sao có thể tin, một công an chuyên nghiệp với vị trí cao ngất ngưỡng cùng hàng chục năm dạn dày kinh nghiệm, lại có thể để trong nhà cả đống TIỀN MẶT rồi... ngồi ngó chơi?!
 
Vài năm gần đây, hầu hết các tham quan ô lại, khi bị bắt vì các tội danh có liên quan đến tiền, đều gần như... nộp tiền lại là coi như... xong tuồng!  "Số tôi đen, không may thì thôi, trả lại cho nhà nước cũng được" [6] - Quan tham Trần Văn Dự - cựu Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an đã thẳng tuột, không khác một tên đầu trộm đuôi cướp đã bị bắt mà vẫn nói càn.
 
Có lẽ, Đỗ Hữu Ca và gia quyến của hắn cũng thầm nghĩ như Trần Văn Dự! Dĩ nhiên, không có căn cứ nào để (hồ đồ) kết luận Đỗ Hữu Ca là một quan tham, cho đến khi báo Tuổi Trẻ - ra ngày 22 tháng Hai năm 2024 - chụp hình căn biệt thự của gia đình Đỗ Hữu Ca tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, nơi từng bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khám xét và tạm giữ nhiều tài sản. Hai cảnh cổng to tướng làm bằng hợp kim nhôm - theo phong cách giả cổ đua đòi hiện nay của bọn trọc phú, nó cho thấy vẻ kiên cố - bề thế và ... lạnh như băng tựa bộ mặt quan tham Đỗ Hữu Ca. Và bài báo giựt tựa nghe hết hồn [7] "Khối tài sản "khủng" của gia đình cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca có từ đâu?". Quả cũng đáng lạ! Điều này có nghĩa, quan tham Đỗ Hữu Ca xem ra, không chỉ bị buộc tội liên quan đến số tiền 35 tỷ đồng kia rồi!
 
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas sau khi phản tỉnh từng tuyên bố “20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản, là không có cái đầu” [8] nhằm hàm ý: Tuổi trẻ dễ bị dụ khị bằng những lời ngon tiếng ngọt - những lý tưởng cao đẹp nhưng toàn mộng mị hão huyền, nên dễ cảm thông và dễ tha thứ nhưng lúc tuổi đã trưởng thành, không từ bỏ Cộng sản nghĩa là kẻ bất trí vô tri, tựa như sỏi đá!
 
Không biết trong hàng ngũ đảng viên cấp cao và siêu cao còn mấy ai trong sạch? Khi mới đây, Trần Tuấn Anh - cựu Ủy viên Bộ Chính trị (một địa vị rất cao dưới chế độ độc đảng toàn trị) - đã bị kỷ luật và "tự nguyện" xin về hưu?!
___________________