You are here

Lịch sử không phải là "Dấu Chấm Hết" (phần 3).

Ảnh của nguyenngocgia
Đài RFA có bài "Tàu khảo sát Trung Quốc tiếp tục "quậy" vùng kinh tế đặc quyền Việt Nam" vào hôm 15 tháng Năm năm 2023. Trong bài cho biết [1]: Nơi mà Tàu Cộng "quậy" thuộc phạm vi bãi Tư Chính thuộc quần đảo Trường Sa. Bài báo cho biết thêm (trích): "..Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận với Reuters rằng “Các tàu nghiên cứu khoa học và đánh cá của Trung Quốc thực hiện các hoạt động sản xuất và làm việc bình thường trong các vùng biển thuộc quyền tài phán của Trung Quốc.” Như vậy, Trung Quốc đã xác nhận chính thức đây không phải là hoạt động “đi qua không gây hại” hay “tự do hàng hải” mà là hoạt động thực thi đòi hỏi “chủ quyền” của họ trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam..."
 
Cùng ngày, đài RFA còn có bài "Lưỡng viện Hawaii - Chim Én báo hiệu mùa Xuân", trong đó cho biết cả Hạ Nghị Viện và Thượng Nghị Viện tiểu bang Hawaii đồng thuận tuyên bố "Chứng nhận 50 năm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị xâm lược” [2].
 
Cả hai sự việc nổi bật và vô cùng quan trọng, đối với vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam nêu trên - rất đáng sửng sốt - khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, thông qua báo chí trong nước, hoàn toàn im lặng.
 
Song song đó, đài VOV cho biết [3], hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII làm việc từ ngày 15/5 - 17/5/2023. Vỏn vẹn 3 ngày làm việc, dường như ĐCSVN dành thời gian cho vấn đề nhân sự rất nhiều, trong bối cảnh "đốt lò" rất cam go hiện nay, hơn là tiếp cận nhanh chóng và có phương án ứng phó với vấn đề nóng rực về chủ quyền biển đảo.
 
Hoàng Sa - quần đảo vốn bị Tàu Cộng chiếm đóng trọn vẹn vào 19 tháng Giêng năm 1974, với sự oanh liệt ngã xuống của 74 người lính Việt Nam Cộng Hòa. Gần 50 năm qua, Tàu Cộng nghiễm nhiên coi đó là chủ quyền bất khả năng phạm của quốc gia Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường Sa - vốn phức tạp hơn rất nhiều, bởi nhiều quốc gia cùng tuyên bố chủ quyền, trong đó có Đài Loan - Philippines - Trung Quốc - Malaysia - Việt Nam là các quốc gia thật sự đang chiếm giữ trên thực tế.
 
Giờ đây Lịch Sử đang đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải "rõ ràng - sòng phẳng - mẹ nó - sợ gì" hơn bao giờ hết. Bởi:
 
- Một khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên tiếng ủng hộ tuyên bố của lưỡng viện tiểu bang Hawaii - Hoa Kỳ về sự xâm lược của Tàu Cộng đối với Hoàng Sa, tức là phải công nhận nhà nước Việt Nam Cộng Hòa là một nhà nước có chủ quyền - hợp pháp. Và nếu họ lên tiếng ủng hộ, điều này không khác gì cái bộp tai họ tự "ban tặng" cho chính bản thân chế độ độc đảng toàn trị đã cưỡng chiếm quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, rồi áp đặt ách cai trị bạo tàn - ngang ngược - kỳ thị - chia rẽ người Việt Nam, suốt gần nửa thế kỷ qua.
 
- Một khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lên tiếng ủng hộ tuyên bố của lưỡng viện tiểu bang Hawaii - Hoa Kỳ về sự xâm lược của Tàu Cộng đối với Hoàng Sa, tức là họ tạo một xung đột không thể hóa giải, về đồng tiền của Úc Đại Lợi phát hành kỷ niệm 50 năm mà họ đã dõng dạc tuyên bố "một chế độ không còn tồn tại" - Tức là họ đã tự tố cáo sự xâm lược quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, với sự thành công từ ngày 30 tháng Tư năm 1975. Cần nhấn mạnh thêm, về sự im lặng của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam - khi Hoàng Sa bị chiếm đoạt - trong tư cách "huynh đệ tương tàn" mà họ luôn rêu rao cho cái thứ "chính nghĩa" từ cột mốc lịch sử không thể nào quên.
 
Lịch sử không phải là Dấu Chấm Hết. Lịch sử càng không có quyền chễm chệ nằm trong sách giáo khoa của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, để nhồi sọ vào đầu thế hệ trẻ. Lịch sử không phải nơi ẩn nấp, quanh co, đôi chối. Lịch sử cũng không phải là "cuốn tự truyện của kẻ chiến thắng".

Lịch sử là khoa học. Không được bóp méo lịch sử và chính trị hóa nó bằng các thủ đoạn lừa lọc, bởi như thế là phỉ báng lịch sử - điều không một sử gia nào, không một quốc gia nào, không một dân tộc nào có thể chấp nhận. Đó là điều sỉ nhục đối với khoa học và nhân loại nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng.

Lịch sử thật nghiệt ngã. Nhân - Quả thật công bằng. Và số phận dân tộc Việt Nam thật cay đắng! Người cộng sản Việt Nam vẫn mãi không chịu nhìn nhận - từ ngày 19 tháng Tám năm 1945 - Lịch sử hiện đại - dưới bàn tay nhào nặn thô bạo của các thế hệ cộng sản đời đầu và được các "mạo sử gia" tiếp nối lừa lọc - lịch sử Việt Nam không khác gì một con người tàn tật và bịnh hoạn nan y.

__________________