You are here

Tường thuật biểu tình lần thứ 10 chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 14 - 8 - 2011

 

Kami
-
Hôm nay ngày 14.08.2011, cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 10 sẽ được tiến hành theo thông báo của Blogger Nguyễn Xuân Diện bất chấp lời một lời cảnh báo ẩn danh nhắm tới những người biểu tình bắng một comment của Kẻ dấu mặt trong blog của ông NXD.
 

Từ sáng sớm khu vực xung quanh ĐSQ Trung quốc thấy một xe cảnh sát, trên xe có một số cảnh sát, và dụng cụ, dừng lại ở ngã tư Hoàng Diệu – Trần Phú, để chuẩn bị cấm đường, đoạn chạy qua cửa ĐSQ.

 

 
(ABS)
Khu vực trung tâm, quanh hồ Hoàn Kiếm yên tĩnh, vẫn chưa thấy các lực lượng bảo vệ An ninh, Cảnh sát, Dân phòng... triển khai gì . Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra như mọi ngày.

 
Đặc biệt hôm nay, đến lúc này 7h15' người ta thấy trên blog của TS NXD không có bài tường thuật như mọi Chủ nhật khác, không hiểu TS. NXD có bị "trục trặc" gì sau lời đe dọa của Kẻ dấu mặt hay không? Cho đến lúc 7h59', rất vui khi được biết trên blog NXD sẽ tường thuật trực tiếp từ Hồ Gươm.
 

 
 
Theo tin từ ABS cho biết, tới lúc này là 7h45’, tình hình xung quanh Bờ Hồ đã có vài chiếc xe cảnh sát gắn loa nhưng không thấy có xe buýt bắt người biểu tình. Trước đường Lý Thái Tổ vắng tanh, không có cảnh sát, trước tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc Quyết sinh”, có xe 1 gắn loa của CA phường Hàng Đào trực sẵn. 

 
Tin cho biết tới 08h00, hai đầu đoạn đường chạy qua trước cửa ĐSQ Trung quốc đã bị lực lượng bảo vệ cấm các phương tiện lưu thông qua lai. ABS cho biết cuộc biểu tình hôm nay sẽ có sự góp mặt của NV Nguyên Ngọc và SV Nguyễn Anh Tuấn.

 

 
TS-blogger Nguyễn Xuân Diện, Nhà văn Nguyên Ngọc, SV Nguyễn Anh Tuấn tại quán cafe Cung Thiếu nhi, phố Lê Lai, bên hông khuôn viên tượng Lý Thái Tổ - (ABS) 
Tin cũng cho biết những người tham gia biểu tình hôm nay đang tập trung tại các quán cà phê xung quanh khu vực Hồ Gươm chờ đến lúc 8h30 sẽ tập trung, hiện TS Nguyễn Quang A, NV Nguyên Ngọc và GS Nguyễn Huệ Chi đã có măt.

 
Và thêm cả TS Nguyễn Quang A - (ABS)
Khoảng 8h00 ở trước tượng Lý Thái Tổ đã thấy có mặt một số bà con có mặt. Và 8h25' cuộc biểu tình đã bắt đầu, Đám đông đã có sự hiện diện của nhà Văn Nguyên Ngọc, TS Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Kiên, nhà Văn Vũ Ngọc Tiến, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ...

 
Người biểu tình cùng nhau hát vang bài "Dậy mà đi" để kích thích lòng dũng cảm của đám đông, và cùng hô vang khẩu hiệu "Đả đảo TQ xâm lược".

 
Sau đó lúc 8h40 đoàn người bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ đoàn đi thuận theo chiều đương giao thông, và hiện đang đi ngang Toà nhà UBND TP HN, chắc sẽ ghé lại Tượng đài quyết tử.
Hôm nay thì mọi ngườ irất hăng hái, hăng hái hơn tuần trước, rất nhiều khuôn mặt mới, biểu ngữ mới... hôm nay nhiều biểu ngữ nó rộng hơn, nội dung đề cập đến nhiều vấn đề hơn...
 

9h00- Mọi ngả đường đổ về Hồ Gươm đã bắt đầu cấm xe ô tô chạy vào. Ngay sau đó, cảnh sát giao thông đã áp sát. Đoàn biểu tình dừng lại 8 phút trước cửa tòa nhà UBND TP rồi quay 180 độ ra phía sau và tuần hành ngược theo chiều giao thông (đi trên bờ hồ). Tiếng hô vang dội. Giáo sư Huệ Chi và Nhà văn Nguyên Ngọc đứng ngay phía trên đầu đoàn biểu tình...
 

Đoàn biểu tình dừng lại ở ngã tư Hàng Khay-Hàng Bài, cùng hướng qua Tràng Tiền Plaza hô các khẩu hiệu. Lực lượng công an chỉ dẹp trật tự, giao thông 
 

 Trong đoàn biểu tình lần này có sự hiện diện của anh Nguyễn Trí Đức, người bị đại úy công an Phạm Hải Minh đạp mặt khi khiêng lên xe buýt.
 09h20:  Đoàn biểu tình đang ở Hàng Khay. Xe cảnh sát giao thông (CSGT) sử dụng một loa có âm thanh rất lạ thường, làm người biểu tình chói tai.

 

09h25: Đoàn đi ngang qua trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm.

09:30 - Đoàn biểu tình đã lên đến khoảng 200 người, vừa tuần hành vừa hô vang những khẩu hiệu yêu nước. Không khí tại Hà Nội đang rất khí thế. Trước đó, khi đoàn biểu tình tuần hành đến trước Trụ sở Báo Hà Nội Mới, có một số lời đe dọa "giải tán" xuất hiện.

 

9:50 - Đoàn tiếp tục tuần hành đến Tượng Đài Cảm tử. Một số người dân đi đường cùng tham gia vào đoàn và hô những khẩu hiệu yêu nước.

Tin cho biết, có một số lời đe dọa "giải tán" và có tiếng hô giải tán từ an ninh chìm. Lần này trong đoàn biểu tình có thêm khẩu hiệu mới: "PHẢN ĐỐI ĐE DỌA NGƯỜI YÊU NƯỚC"
 

10:00 - Đoàn đang ở gần đường Tràng Thi. Thầy giáo - Tiến sĩ Khải Ozon gửi tặng câu thơ:

Đường càng đi càng đông
Chúng nó qua đây mắt diều không dám ngó

 

10:15 - Đoàn biểu tình vừa đi qua khu vực nhà hàng Thủy Tạ, số lượng người tham gia mỗi lúc một đông hơn, ước tính khoảng trên dưới 400 người Tiếng hô vẫn vang dội như lúc khởi hành. Thời tiết HN hôm nay khá mát mẻ, dễ chịu khiến mọi người rất hưng phấn.

10:18 - Chiếc loa phóng thanh từ xe Công an lại tiếp tục lẽo đẽo theo đoàn biểu tình, vẫn ra rả đọc lại "Nghị định 38 CP" về tập trung đông người... 
 

 
 
10h25: Đoàn biểu tình sau khi dừng lại ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hiện nay đang tiến về Đền Ngọc Sơn. Có khá nhiều bà con cô bác ngoại tỉnh về Hà Nội tham gia biểu tình yêu nước. Đặc biệt có hai em bé từ Hải Phòng, được bố mẹ cho lên HN tham gia với các cô bác ở HN. 
10:30 - Mọi người đang nghỉ ngơi và uống nước trước nhà hàng Thủy Tạ. Trong khi một nhóm khác vẫn tiếp tục đứng hô vang khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc. Một số người dân tuy không trực tiếp tham gia biểu tình, nhưng bày tỏ sự ủng hộ bằng cách mang nước đến mời.

10:40 - Đoàn đang trước Tượng đài Cảm tử, hô vang khẩu hiệu, chuẩn bị hát quốc ca và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 
10:55 - Đoàn biểu tình đã bắt đầu giải tán, trong khi một số thanh niên, tuổi trẻ vẫn còn đứng trước khu vực tượng đài Cảm tử để trao đổi số điện thoại, làm quen với nhau

Trước đó, đoàn biểu tình đã tập trung biểu dương lực lượng, hát những bài ca ái quốc, cùng nhau tưởng niệm những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc   
---------------
Một vài hình ảnh cuộc BT ngày 14.08.2011
(Blog NXD)
-
  
Một vài hình ảnh cuộc BT ngày 14.08.2011
(Blog ABS)
-
 


 
 

 
 


 

Bài bình luận

1) Biểu tình chống Trung cộng mà mang theo cờ đỏ thì chẳng khác nào chấp nhận VN là chư hầu của Tàu cộng. Bỡi cờ đỏ một sao là chư hầu cuả cờ đỏ 5 sao Tàu cộng mà HCM xin với Mao cho lấy kiểu cờ đỏ một sao vàng của tỉnh Phúc kiến để tỏ lòng thần phục, vĩnh viễn làm chư hầu Tàu. Cho nên mang theo cờ đỏ biểu tình thì chỉ thay mặt HCM và Phạm văn Đồng công nhận Hoàng sa, Trường sa là của Tàu vậy. 2) Các bạn trẻ nhứt là các bạn gốc Miền Bắc có biết, cờ Trung cộng với 1 sao lớn là đại Hán, 4 sao nhỏ là Việt, Mông, Hồi, Tạng không? HCM và đảng csvn đã nhận làm tôi tớ cho Tàu từ khi cướp chánh quyền mùa Thu 1945. Vậy mà các bạn còn giương cờ đỏ thì vô tình cũng nhập vào cái đảng bán nước mà thôi. Đi biểu tình cần gì phải xài màu đỏ. Cái màu máu đó đã làm chết bao nhiêu triệu dân Việt, hết sức đau lòng và tủi nhục. 3) Các bạn có biết, năm 1945, Nhựt trả độc lập cho VN, chánh phủ dân sự đầu tiên Trần trọng Kim đã hình thành, một mặt giương cao cờ vàng 3 sọc đỏ huy động Miền Nam đóng góp lúa gạo đưa ra cứu đói Miền Bắc, mặt khác tiếp nhận nền độc lập để canh tân VN. Nhưng HCM vừa cho quân lính cướp lúa gạo, nuôi quân, vừa nổi lên cướp chánh quyền từ tay Trần trọng Kim. 4) Nếu HCM không cướp chánh quyền thì nước ta đã được độc lập và canh tân từ 1945 mà không tốn xương máu. Giống như các nước Phi luật tân, Ấn, Mã lai, Singapore, Nam dương, v.v. Mấy năm sau 1945, Pháp trao trả độc lập cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại ký kết với Pháp về sự trao trả độc lập này thì HCM phá hoại bằng cách không công nhận nền độc lập. 5) HCM cương quyết dùng bạo lực chống Pháp, đưa đến trận Điện biên phủ (không cần thiết) và Hiệp định Gèneve chia hai đất nước năm 1954. Thay vì nước ta được độc lập, thống nhứt mà không tốn xương máu, thì HCM nướng quân dân vào lửa đạn trong trận Điện biên phủ để Pháp chia cho nửa nước! Sau đó HCM gây chiến, xâm lăng Miền Nam làm món quà dâng lên cho thiên triều đại Hán. Bao nhiêu triệu dân chúng hai miền chết thảm ông Hồ và đcs không quan tâm.

Biểu Tình chống Trung cộng (TT) 6) Tại sao, sau 1954, HCM và đcs Hà hội không lo canh tân Miền Bắc và để yên cho Miền Nam được tự do canh tân Miền Nam? Tại sao Mao để yên cho Tưởng giới Thạch canh tân Đài Loan? Tại sao Bắc hàn không trường kỳ tấn công Nam hàn (Hàn quốc). Tại sao Đông Đức không tràn qua biên giới đánh giết Tây Đức? Các bạn có thấy cs Tàu, cs Bắc Hàn, cs Đông Đức còn có nhân tính hơn HCM và cs Hà nội không? 7) Nếu ông Hồ lo canh tân Miền Bắc và để yên cho Miền Nam tự do canh tân, thì có chiến tranh VN không? Nếu VN không có chiến tranh mà hai miền được canh tân từ 1954, thì ngày nay nước VN thân yêu của chúng ta có bị chết thảm, nghèo đói, bất công, thê thảm và sắp mất vào tay Tàu cộng không? Thế thì cờ đỏ là cờ gây chiến, bán nước và làm chư hầu Tàu. Vậy mà các bạn còn giương nó đi biểu tình, thì các bạn còn muốn chế độ cs cứ tiếp tục đè đầu cỡi cỗ dân Việt và làm chư hầu Tàu vậy! 8) Các bạn có thấy và hiểu trước 1975, quân đội Miền Nam đã giương cao cờ vàng bảo vệ tự do, no ấm cho Miền Nam, hy sinh chiến đấu chống Tàu bảo vệ Hoàng sa. Sau 1975, dân Nam chạy ra biển, chết hơn nửa triệu người. Họ gom tụ lại dướI lá cờ vàng, còng lưng lao động, gởi tiền về giúp quê nhà; chống độc tài, đòi dân chủ tự do cho VN và chống Tàu cộng xâm lăng. Thế thì cờ vàng có phải là cờ gây chiến, nội xâm, ăn cướp, ác với dân, hèn với giặc không? 9) Tại sao các nước cựu cộng sản Đông Âu và Nga đã lấy lại cờ dân tộc của họ mà không tiếp tục xài cờ cộng sản nữa? Tại sao ngay sau ngày 30/4/75, bà Dương thu Hương ngồi giữa Sài gòn khóc thảm thiết như cha chết, rồi thốt lên :"Phe chiến thắng là lũ man dại. Phe chiến bại là người văn minh"?

Biểu tình cống Trung cộng (TT) 10) Thế hệ ngày nay là của các bạn, hãy can đảm dẹp biểu tượng sai lầm là cờ đỏ, thì may ra đất nước mới được bảo vệ và canh tân. Bỡi vì cờ đỏ là cờ chư hầu của Tàu, đã bán nước, gây chiến, nội xâm, ăn cướp của chính đồng bào, đồng loại; lá cờ đó ác với dân, nhưng hèn với giặc! 11) Trong khi đó cờ vàng là cờ quốc gia dân tộc VN, có từ thời nhà Nguyễn (chớ không phải chỉ riêng cho chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trước đây). VN đã độc lập thống nhứt dưới lá cờ vàng từ thời Trần trọng Kim. Cờ vàng đã bảo vệ bờ cõi, cứu đói Miền Bắc năm Ất Dậu, bảo vệ tự do no ấm cho Miền Nam, sau 1975 đã cứu giúp đồng bào trong nước thoát nạn đói do cờ đỏ gây ra. Từ đó đến nay, cờ vàng tiếp tục giúp nước, trong khi cờ đỏ thì bán nước. 12) Thế nên, còn chần chờ gì nữa mà không sớm vứt cờ đỏ, hỡi các bạn trẻ VN của thế hệ tương lai! Tôi mời gọi các bạn, khi đi biểu tình, thì ngoài nước các du sinh nên dẹp cờ đỏ, giương cao cờ vàng chống Tàu cộng và Việt cộng. Trong nước thì dẹp cờ đỏ, trương các biểu ngữ màu vàng chữ đỏ, tượng trưng cho cờ vàng sọc đỏ, vừa chống cờ đỏ 1 sao chư hầu, vừa chống cờ đỏ 5 sao nhà Hán xâm lăng. 13) Mong các bạn suy xét kỹ, tìm hiểu đúng sai, tốt xấu giữa hai lá cờ, biểu tượng của hai tinh thần Quốc Cộng vậy. “Cờ vàng chết mà chưa chôn Cờ đỏ chưa chết nhưng đã chôn rồi”. Thôi thì các bạn cứ chôn quách cho nó theo “bác” Hồ càng sớm càng hay. Chúc các bạn may mắn.