You are here

Bộ Ngoại giao Việt Nam: Một loạt tội phạm trong vụ án các "chuyến bay giải cứu"hạm?

Ảnh của nguyenvandai

Khi nghiên cứu, tìm hiểu về đảng CSVN và hệ thống chính trị của chế độ độc đảng CSVN, chúng ta có thể thấy lộ ra vố số tội phạm.

Thứ nhất, tội phạm về chính trị:

Từ khi đảng CSVN đoạt được quyền lực về chính trị và áp đặt sự cai trị độc quyền của họ ở Việt Nam. Họ đã tước đoạt hầu hết các quyền con người về chính trị của đa số tuyệt đối người dân Việt Nam, trong đó có cả những đảng viên đảng CSVN.

Hệ thống các cơ quan tư pháp như công an, viện kiểm sát, tòa án là để bảo vệ các quyền con người và công lý thì chính hệ thống các cơ quan tư pháp là các tổ chức vi phạm quyền con người và chà đạp công lý.

Thứ hai, tội phạm về tham nhũng:

Trong hệ thống chính trị của chế độ độc đảng CSVN thì vô cùng hiếm tìm được một quan chức trong sạch, không tham nhũng.

Quan chức CSVN ở ngành nào thì tham nhũng ở ngành đó, ở cấp nào thì tham nhũng ở cấp đó. 

Các ví dụ điển hình về các tổ chức tội phạm đã bị phanh phui như: Như vụ án bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai liên quan tới bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh và hàng loạt giám đốc các sở,…

Hay vụ Kít Test Việt Á liên quan tới hàng loạt quan chức Bộ y tế, từ Bộ trưởng, thứ trưởng, cục, vụ,…

Trong Bộ công an có các vụ như án đánh bạc ngàn tỷ liên quan tới Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa và hoạt loạt các thuộc cấp.

Hay vụ do Thứ trưởng, Thượng tướng Trần Việt Tân và Trung tướng, Cục trưởng Bùi Văn Thành cầm đầu trong vụ bảo kê cho “Vũ Nhôm”.

Nếu vụ án MobiFone mua AVG được điều tra khách quan, công bằng, không bỏ lọt tội phạm thì Đại tướng, Bộ trưởng công an Tô Lâm đã trở thành trùm tội phạm. Lý do, Tô Lâm đã ký 2 văn bản quan trọng để MobiFone mua AVG thành công.

Như vậy, bất kể bộ, ngành, địa phương, cơ quan nào của hệ thống chính trị độc đảng CSVN bị điều tra một cách khách quan, công bằng, không bỏ lọt tội phạm thì đều đầy dẫy các vụ phạm tội tham nhũng, chức vụ.

Ngày 21 tháng 12 năm 2022, Ủy ban KT TƯ của đảng CSVN đã đụng đến người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Theo thông tin từ báo chí của Việt Nam cho biết trong các ngày 20, 21 tháng 12, tại Hà Nội, UBKT TƯ của đảng CSVN đã họp kỳ 24 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban. Trong kỳ họp này, UBKT TƯ xem xét trách nhiệm của các quan chức của Bộ Ngoại giao trong vụ chuyến bay giải cứu.

Báo chí cho biết tại kỳ họp này, hàng loạt các quan chức của Bộ ngoại giao bị khai trừ khỏi đảng CSVN là: Nguyễn Hồng Hà, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản; Lý Tiến Hùng, nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga; Nguyễn Lê Ngọc Anh, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia; Vũ Ngọc Minh, nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola.

Một số quan chức khác bị cách chức tất cả các chức vụ trong đảng CSVN nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Trần Việt Thái, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia; bị cảnh cáo là Nguyễn Hoàng Linh, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia; bị khiển trách là: Phạm Sanh Châu, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; Vũ Bình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản; Phạm Như Ý, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Ngoài ra, UBKT T.Ư đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, và ông Vũ Hồng Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.

Những người đã bị bắt như thứ trưởng Tô Anh Dũng, cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan, Nguyễn Quang Linh, trợ lý của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, và hàng loạt các trưởng phòng của Cục Lãnh sự.

Như vậy, chỉ riêng vụ án “chuyến bay giải cứu” công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong năm 2020, 2021 đã cho thấy Bộ Ngoại giao Việt Nam là một tổ chức đầy tội phạm. Những người bị phanh phui từ Bộ trưởng, thứ trưởng, cục trưởng, trưởng phòng, các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán và tới các viên chức ngoại giao.

Thật buồn thay cho đất nước Việt Nam với truyền thống dân tộc hào hùng chưa từng bị khuất phục bởi giặc ngoại xâm trong suốt 4,000 năm lịch sử.

Nhưng ngày nay, đất nước với gần 100 triệu người vẫn đang cai trị bởi một hệ thống các tổ chức đầy rẫy tội phạm hay còn gọi là giặc nội xâm của dân tộc.

Giải pháp nào cho tương lai của đất nước, tôi tin rằng mỗi người Việt Nam đều có câu trả lời. Nhưng quan trọng nhất là phải cùng nhau hành động.