You are here

Chiến sĩ công an: tự điển mới định nghĩa ác ôn.

Ảnh của canhco

Ngày còn nhỏ, những lần học văn, hay học lịch sử, mỗi lần nghe thầy, cô giáo nhắc đến hai từ “chiến sĩ”, là trong tâm trí tôi sáng lên niềm tự hào, yêu mến và biết ơn những con người đã vì tổ quốc mà chịu mất mát, đau thương. Rất nhiều người trong số họ đã gửi lại tuổi xanh của mình nơi chốn rừng núi hoang vu hay nơi biển đảo xa xôi, mà đến bây giờ, người thân của họ còn chưa tìm được phần mộ của một phần da thịt mình.
 
Mỗi lần đi qua một nghĩa trang liệt sĩ, tôi thường cúi đầu trong thinh lặng để tưởng nhớ những người lính đã đổ máu cho tôi và thế hệ sau được sống trong hòa bình.
 
Năm đầu tiên về làm ở một cơ quan nhà nước, có nhiều đồng nghiệp của mình làm việc không có hiệu quả nhưng cuối năm lại được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Tôi thật sự ngỡ ngàng, không phải vì bản thân cái hão của danh hiệu, mà bởi hai từ chiến sĩ đứng trước danh hiệu thi đua của họ.
 
Xưa nay, hễ nói đến chiến sĩ, là người ta nghĩ ngay đến những con người ngày đêm miệt mài trên chiến trường, hay nói ngắn gọn hơn, nhắc đến chiến sĩ là người ta nghĩ đến chuyện đánh nhau. Thế thì mấy ông nhà giáo đánh nhau với ai trên tỉnh mà nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh? Khi tôi hỏi các đồng nghiệp của mình câu đó, mọi người chỉ biết cười trừ mà thôi. Nhưng lòng tôi thật sự chua chát lắm.
 
Còn một thứ chiến sĩ nữa trong muôn vàn chiến sĩ tại xã hội lạm phát ngôn từ này đó là “chiến sĩ công an”!
 
Khi nghe nhắc đến những “chiến sĩ công an”... mọi người nghĩ ngay đến những hình ảnh đánh, giết người man rợ của họ mà nạn nhân là những người dân trong tay không có một tắc sắt.
 
Chỉ có một em nhỏ ở Huế lấy 3,1 triệu của cô mình mà công an đánh đánh em đến bầm dập cả hai mông. Mới đây, trên các trang báo của Vietnamnet, Lao động,... có đăng tải thông tin, một phụ xe là anh Nguyễn Văn Nam khi bị công an Nghệ An giữ xe lại “làm khó”, anh yêu cầu công an lập biên bản giữ xe thì nhận được câu trả lời bằng một vật nhọn đâm vào đầu khiến anh phải nhập viện ngay sau đó.
 
Công an đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng khi ông tháo mũ bảo hiểm ra để nghe điện thoại. Công an dùng súng bắn vào đôi trai gái đang đi trên đường vì họ quên không đội mũ bão hiểm. Công an thuê côn đồ hành hung dân ở Nam Định. Công an xịt hơi cay vào một thanh niên đi đường và vu cho anh tàng trữ ma túy khi người dân đưa anh đến nhập viên trong tình trạng anh bị bất tỉnh và trên người chỉ có hai điện thoại di động...và mới đây nhất Công an đánh trọng thương và cưỡng bức hàng nghìn hộ dân ở Câu Hà, Điện Bàn, Quảng Nam và đập phá nhà cửa của họ, làm cho họ phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.
 
Càng ngày, với dùi cui, roi điện và súng ống trong tay, các “chiến sĩ” công an ngày một lập được nhiều thành tích đáng... sợ. Trong suốt 8 tuần vừa qua, khi những ngưởi yêu nước xuống đường biểu tình để phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam, thì các “chiến sĩ” công an đã thi đua lập được nhiều thành tích bằng nhiều hình thức khác nhau: Đại úy Minh đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức khi anh bị bốn công an khiêng, quẳng  lên xe buýt như quẳng súc vật. Công an đánh đập, bắt bớ,  bóp cổ người biểu tình mà không chứng minh được họ phạm vào tội gì…
 
Chưa hết, công an còn gây khó khăn, trở ngại về chỗ ở, việc làm khi những người yêu nước thực thi quyền được lên tiếng của họ. Không thể kể hết các “thành tích” ghê tởm và nhục nhã của công an nhân dân ngày một dày lên trên các mặt báo cả lề trái và lề phải hiện nay.
 
Tôi thực sự không biết, trong các trường Đại học an ninh, công an được đào tạo thế nào để họ có thể lạnh lùng đánh đập dân mình một cách dã man đến thế? Mỗi lần ra đường nhìn các khẩu hiệu treo đầy trên cây, hay những lần đến trụ sở công an làm việc, tôi luôn nhìn thấy khẩu hiệu “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoặc đâu đó trên tường treo 6 điều Bác Hồ dạy công an, trong đó có điều 4 là lễ phép, kính trọng nhân dân. Điều gì đã làm cho công an ngày càng lộng quyền đến thế để mỗi lần nghe nhắc đến công an là người dân lại lắc đầu ngao ngán như một nỗi kinh hoàng, khiếp sợ?
 
Tôi còn nhớ rất rõ, ngày xưa, khi còn đi học, trong tiết học bài Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi, có đoạn kể về tội ác của quân thù đến nỗi nước đông hải cũng không rửa sạch được tội của chúng đã gây ra cho nhân dân ta. Thế mà khi chúng “như hổ đói vẫy đuôi xin cứu mạng, thì nhân dân ta đã tha chết và còn cấp lương thực và phương tiện cho về nước.
 
Còn ngày nay, nhân dân ta đã làm chi nên tội mà công an lại thẳng tay đàn áp, đánh đập, bắt bớ họ đến thế? Sao dân mình khổ thế? Khổ mà không biết kêu ai. Ngư dân ra biển thì bị bọn Trung Quốc đánh đập, cướp hết sản phẩm lao động. Nông dân sống trên cạn thì bị bọn Trung Quốc xông vào đánh cả làng như ở Thanh Hóa. Sao những lúc đó, công an không xuất hiện cho nhanh để giải cứu nhân dân thoát khỏi tay bọn Trung Quốc?
 
Đi đâu cũng được nghe tuyên truyền rằng, Việt Nam tôn trọng nhân quyền, Việt Nam đang sánh vai với các cường quốc năm châu. Nhưng không biết là họ sánh vai kiểu gì, khi hành động “công an trị” ngày càng bộc lộ tính man rợ, thậm chí kinh khủng hơn cả Mafia như ở Ý. Vì nhóm xã hội đen đó còn có luật là không được đụng đến trẻ em và phụ nữ.
 
Ông Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc công an Hà Nội mới đây đã trả lời trên báo Pháp luật rằng: “ phải xử thật nặng người chống đối công an thi hành công vụ”. Ông nêu lên chuyện cô gái tát công an và ông “hết sức bức xúc về những hành vi coi thường pháp luật này”.
 
Sau đó, trên tờ Dân trí, đăng tải thông tin, cô gái này bị khởi tố vì “chống đối người thi hành công vụ, bị phạt tiền gần 3 triệu, bị giữ xe 10 ngày, và cô gái đó và gia đình đã xin lỗi công an.
 
Có một cô gái tát công an thì ngay lập tức cô bị khởi tố, bị phạt tiền, bị o ép đủ thứ. Thế mấy anh công an đạp vào mặt anh Đức khi anh bị bốn công an không chế, có hình anh rõ ràng trên mạng, sờ sờ ra đó, không ai chối cãi được, thì công an im lặng làm ngơ? Sao những người phụ nữ và trẻ em xuống đường biểu tình chống họa xâm lăng Trung Quốc thì công an bóp cổ, đánh đập họ? Sao không thấy có tòa án nào khởi tố những hành động man rợ đó của công an cho dân nhờ? Sao cô Kim Tiến kêu oan cho cha cô đến khản cả cổ, kiệt cả sức vì công an đánh chết cha cô, thì câu trả lời là sự im lặng hèn nhát, trơ trẽn của phía công an?
 
Sao ông Nhanh không cho khởi tố và bắt giam những hành động lộng quyền, đàn áp nhân dân của công an nhân dân mà ông là một thành viên? Hay ông chỉ nói lấp liếm cho qua chuyện với khẩu hiệu quen thuộc  “giáo dục chấn chỉnh cán bộ chiến sỹ về thái độ, tác phong, tư thế, điều lệnh. Khi tiếp xúc với nhân dân, người sai phạm, công an phải có tính chuyên nghiệp trong xử lý, vừa bảo vệ được tính mạng của mình, vừa thi hành được công vụ, vừa làm cho kỷ cương luật pháp được nghiêm”.
 
Tôi cầu mong đừng bao giờ phải nghe thêm một lời nào như thế nữa từ phía công an.
 
Khi tôi viết những dòng này thì ngày 27.7 đang đến rất gần, ngày thương binh liệt sĩ. Ngày để mọi người vinh danh, biết ơn các chiến sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc Việt Nam thân yêu. Ngày để mọi người nhớ lại công lao của các chiến sĩ hai miền đã chiến đấu anh dũng, đã ngã xuống trên đất này mà tôi thấy trong đoàn biểu tình hôm 24.7, có nhiều người đã nâng niu khi cầm trên tay tờ giấy có tên của các anh đã hi sinh.
 
Vì thế, làm ơn đừng đặt hai từ chiến sĩ trong sáng trước hai chữ công an không tương xứng. Chiến sĩ là người lính đánh nhau với giặc ngoại xâm. Còn chiến sĩ công an thì làm ngược lại: đánh đập nhân dân, thậm chí đánh đập đàn bà, trẻ em.
 
Vì thế, nếu gọi họ là chiến sĩ tôi sợ xúc phạm đến anh linh của các chiến sĩ thực sự đã chiến đấu, đã hi sinh cho tổ quốc, mà ngày mai, cả nước Việt Nam nghiêng mình tưởng nhớ đến họ trong niềm biết ơn sâu sắc.

Bài bình luận

Kính mời quý vị tham gia cách mạng " Tam Ngư " cùng Cty Trường Sa Đông , Cách Mạng = Thay đổi tích cực Tam Ngư = Ngư Dân , Ngư Trường , Ngư Nghiệp , bảo đảm an toàn đời sống và công việc làm trên Biển Đông cho Ngư Dân Việt Nam , Bảo vệ bằng mọi giá Ngư Trường Biển Đông và Hải Đảo của Việt Nam cho Ngư Dân và Nghề cá , Nghề Biển Việt Nam phát triển bền vững , hiện đại hóa Ngư Nghiệp Việt Nam bằng những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện nay của nhân loại và của Việt Nam , liên doanh liên kết với Nhật Bản và Nam Hàn để nâng cao khả năng khai thác đánh bắt , sơ chế trên biển , xây dựng năng lực cung ứng hậu cần và cứu hộ nghề cá hiện đại cho Ngư Dân an toàn yên tâm sống , hành nghề và bám giữ Biển Đảo của Nước Nhà , Cty TNHH Trường Sa Đông = căn cứ nghề cá mới nhất và hung mạnh nhất của Việt Nam trên Biển Đông và Quần Đảo Trường Sa , Thị Trấn Trường Sa Lớn , Huyện Trường Sa , Tỉnh Khánh Hòa , VIỆT NAM , giấy phép số 4201 303 467 , cấp ngày 08 tháng 7 năm 2011 ,tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Kánh Hòa , chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Nguyễn Đức Thuyết trân trọng kính mời Qúy Vị Yêu Nước , Yêu Biển Đảo Việt Nam , Yêu Thương Ngư Dân Việt cùng góp phần tham gia xây dựng dự án Hạm Đội Dân Sự Biển Đông và cuộc Cách Mạng Tam Ngư cùng Cty Trường Sa Đông , chúng tôi hân hạnh đón chào tất cả mọi người VIỆT NAM tham gia góp sức , góp vốn , góp cổ phần , xây dựng và phát triển Cty và Hạm Đội Trường Sa Đông trong chương trình này ( 2011 _ 2020 ) Sự hình thanh và hiện diện của hạm đội này sẽ là câu trả lời mạnh mẻ , là sự đáp trả rõ ràng và đanh thép nhất với những âm mưu thôn tính Biển Đông của phương bắc bành trướng , Ngư trường Biển Đông chính là toàn bộ vùng chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông , phải giữ lấy bằng mọi giá Ngư Trường , giữ Ngư Trường bằng sức mạnh của Ngư Dân và Ngư Nghiệp chính là chiến lược tối ưu thượng sách trong bối cảnh hiện nay trên Biển Đông của Tổ Quốc , Tôi tài hèn sức mọn như ng vì không cam tâm chịu đựng những uất ức do Trung Quốc gây ra cho Ngư Dân Việt Nam nên quyết định đem hết sức mọn tài hèn và 10 năm còn lại của cuộc đời để cùng Ngư Dân Việt Nam ra khơi trong dự án này kính mong quý vị Đồng Bào Việt Nam thân yêu chung tay chung sức hỗ trợ Chúng Tôi , xin thông báo Ngư Dân đầu tiên tham gia dự án này cùng cty Trường Sa Đông là " Sói Biển " Mai Phụng Lưu ở Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi , Anh nhận lời làm người Thuyền Trưởng đầu tiên và đội trưởng đội khai thác của Ngư Đội Hoàng Sa , thuộc Hạm Đội Ngư Nghiệp Trường Sa Đông , Văn phòng liên lạc tại Sài Gòn 79 bis Điện Biên Phủ Q 1 , ( liên lạc trước dt số 0919 777 617 ) Văn phòng phía Bắc Việt Nam , đang cần tìm cá nhân đang sinh sống tại Hà Nội để cộng tác và phụ trách khu vực phía Bắc . Đại diện cty TSĐ Chủ Tịch Nguyễn Đức Thuyết , Kính Cáo Bàn dân , Thiên Hạ Đồng Bào trong và ngoài Nước Việt Nam , Sài Gòn Ngày 28 /07 / 2011 . truongsadongvn@gmail.com

The thoughts well expressed. Bravo canh co!!!

Tôi thực sự xúc động khi đọc những dòng chữ này. Nhất là đoạn tác giã tâm sự phải nghiêng mình, cuối đầu khi đi ngang qua những nghĩa trang anh hùng liệt sỹ. Có điều tác giã đã không hiểu chút xíu nào chử Liệt và Chiến. Khi nói chiến sỹ công an, thì người công an đã phải chiến đấu với cái gì mới được công nhận và được gọi là chiến sỹ chứ. Không thể phủ nhận hết công lao to lớn của họ được ! Cũng như trước khi làm liệt sỹ, anh lính đã phải từng xông pha ngoải tiền tuyến với làn tên mủi đạn diệt thù, nếu anh ta chết đi, mới được trỡ thành liệt sỹ. Vậy anh chiến sỹ công an, đối tượng để anh phải xông pha, đánh phá chính là nhân dân. Nhân dân cũng đầy rẫy những bất trắc. Nhiều khi các chiến sỹ công an nhẹ tay với chúng, thế là chúng lại được đằng chân.....nó lân đằng đầu, Nhẹ tay với (quần) chúng, có mà khốn đốn cả chế độ siêu việt của ta. Không hết mình đấm đá, tra tấn, đe nẹt, thì quần chúng nó cho hết đãng ta ra chuồng lợn mà ăn cám chung với ....lợn. Đấy!!! Thế xem không gọi công an là chiến sỹ thì gọi bằng gì??? Giặc ngoài dể thấy, nội thù mới khó thấy. Thiết nghĩ, chữ chiến sỹ đem gán cho anh công an (nếu cần thì thêm vào chữ Nhân Dân cho nó lẫm liệt) cũng không có gì là quá đáng. Nếu anh chiến-sỹ-công-an-nhân dân ngã lăn ra chết (có thể vì ăn nhậu quá mức). Thì đương nhiên anh ta là liệt sỹ vì đãng quên thân. Cái công lao này, anh lính đánh giặc không làm sao sánh bằng. Hồ Chí Mén.

chien si cong an voi cha cong eo, ban dau may ong ay cung tu nhan dan ma ra, vi mieng com manh ao hay vi cho dung on dinh chac chan trong xh ma tro thanh cong an. roi nghe lenh tren dan ap nhan dan, day bao nguoi than muon song yen thi dung chong doi. nhin den cong an la thay hai chu mat day tren tran chung no roi, ko muon den gan nua toi uoc co mot phep mau cho bon chop bu ngu dot chet het di, ai doi tu cong an xa, chu tich xa den dia chinh deu song vo cung sung tuc, hach dich. minh den lam viec gi cung met moi, lu cut dot