You are here

Các đại gia vào “LÒ”, tại sao người dân lại vui mừng?

Ảnh của nguyenvandai

 

Thứ nhất, chúng ta xem mối quan hệ giữa các đại gia và quan chức độc tài CSVN:

Đây là mối quan hệ cộng sinh giữa đại gia và quan chức độc tài CSVN. Họ tìm đến nhau, dựa vào nhau để cùng tồn tại, cùng vơ vét, chiếm đoạt tài nguyên, tài sản của người dân, của quốc gia để làm giàu bất chính.


Ở chiều thứ nhất, khi một người khởi nghiệp thì họ nghĩ rằng công việc làm ăn, kinh doanh của họ sẽ thuận lợi, dễ dàng khi có quan chức chính quyền để dựa dẫm, bảo kê. Và họ chủ đồng tìm đến quan chức độc tài CSVN để thỏa thuận làm ăn, ăn chia,…

Ở chiều hướng thứ hai, có những người khi khởi nghiệp muốn làm ăn chân chính, không muốn dựa vào quan chức. Nhưng các quan chức độc tài CSVN lại tìm đến họ để gây khó khăn, gây áp lực để buộc các doanh nhân này phải chấp nhận sự bảo kê của các quan chức. Sau đó, các doanh nhân phải đóng góp hàng tháng cho các quan chức.

Ở chiều thứ ba, mối quan hệ nội bộ gia đình đại gia và quan chức. Đây là mối quan hệ khá phổ biến. Tức là khi có chức, có quyền, quan chức độc tài CSVN sử dụng tiền tham nhũng được để đầu tư cho vợ, con kinh doanh. Đồng thời trực tiếp bảo kê cho doanh nghiệp của vợ, con. Nhất cử lưỡng tiện, vừa đảm bảo bí mật và rửa tiền tham nhũng được.

Ví dụ: Cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dùng tiền tham nhũng đầu tư cho con gái Nguyễn Thanh Phương mở ngân hàng, công ty chứng khoán,…

Cựu Chủ tịch Hà Nội là Nguyễn Đức Chung vừa bảo kê doanh nghiệp Nhật Cường Mobile, đồng thời cũng đầu tư cho doanh nghiệp của vợ và con,…

Phần lớn người dân nhận ra điều này và họ bất mãn với giới doanh nhân và quan chức độc tài CSVN.

Thứ hai, người dân nhận ra chế độ độc tài CSVN là giặc nội xâm của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Các quan chức độc tài CSVN trực tiếp tham ô, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân của đất nước để làm giàu một cách bất minh.

Ngoài ra các quan chức còn cấu kết với giới đại gia để vơ vét của cải, tài nguyên và phá hoại đất nước như trốn thuế, cướp đất đai, khai thác khoáng sản, buôn lậu, làm hàng giả,…

Người dân cũng nhận ra rằng giới doanh nhân là công cụ, là tay sai của giặc nội xâm độc tài CSVN.

Thứ ba, người dân nhận ra rằng sự giàu có của các đại gia thì cũng chính là nỗi bất hạnh của hàng triệu người dân, thậm chí là của cả dân tộc.

Khi các doanh nhân cấu kết với quan chức tước đoạt đất đai của người dân, đẩy hàng triệu người dân thành những người bị mất hết tư liệu sản xuất, biến họ thành những người thất nghiệp, bị bần cùng hóa, thậm trí trở thành những tệ nạn của xã hội,…

Khi doanh nhân cấu kết với quan chức khai thác tài nguyên cạn kiệt, gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng xấu tới môi trường sống của người, môi trường chăn nuôi, trồng trọt,…

Khi doanh nhân cấu kết với quan chức để trốn thuế, buôn lậu, sản xuất hàng giả, thuốc chữa bệnh giả,… làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng, phúc lợi xã hội của người dân.

Thứ tư, người dân nghèo cũng bất bình, bức xúc với các đại gia khi họ khoe khoang sự giàu có của họ, khoe con cái du học, thành đạt trên mồ hôi, nước mắt của người dân và chiếm đoạt tài nguyên của đất nước.

Cuối cùng, người dân biết những đau khổ, nghèo khó mà họ phải chịu một phần lớn do giới doanh nhân cấu kết với quan chức độc tài CSVN gây ra. Nhưng người dân không làm sao trừng trị được những kẻ trọc phú đó.

Và khi những doanh nhân, những trọc phú bị cũng như các quan chức độc tài CSVN vào “lò” thì người dân bày tỏ sự vui mừng của họ.