You are here

Lũ ác ôn - Còn đảng, còn mình

 
Kami
 

Hà Nội ngày 17/7/2011
 
Có lẽ trong 7 cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc tại Hà nội trong 7 ngày Chủ nhật vừa qua, thì sau khi kết thúc không có cuộc biểu tình nào lại để lại dư nhiều âm như cuộc biểu tình ngày Chủ nhật 17/7/2011.
 
Một trong những sự kiện nổi bật được quan tâm nhiều nhất có lẽ là một video clip rất ngắn, 25 giây, là bằng chứng về sự hành xử thô bạo, vô nhân tính của một nhân viên an ninh mặc thường phục ở tư thế đứng trên cửa xe bus và dùng chân đạp nhiều phát vào mặt một người biểu tình đang bị một nhóm người bắt giữ, khiêng như con vật để chuẩn bị quẳng lên xe. Một hình ảnh vô cùng phản cảm, hiếm có khó tìm trong xã hội loài người văn minh ở thế kỷ 21, đặc biệt trong một chế độ gọi là xã hội chủ nghĩa do đảng CSVN lãnh đạo, mà có lẽ vẫn còn nhiều người trong số chúng ta rất tự hào.
 


Hình ảnh cho thấy một nhân viên AN đạp thẳng
vào mặt người biểu tình bị bắt như súc vật
 
Sự việc này buộc tôi chợt nhớ đến 6 lời dạy của Hồ Chủ tịch đối với lực lượng công an nhân dân, mà trong trụ sở làm việc của các đơn vị công an, ở đâu đâu đều được treo ở những vị trí trang trọng, dễ quan sát nhằm nhắc nhở mỗi cán bộ chiến sĩ công an phải nghiêm chỉnh thực hiện. Trong đó có 2 điều, đó là điều 4 và điều 6 ghi rõ “Đối với dân phải kính trọng, lễ phép – Đối với địch phải cương quyết khôn khéo”. Từ hành động thô bạo của một nhân viên công an, với những cú đạp thẳng vào mặt người dân yêu nước, chỉ vì họ đã biểu tình chống Trung quốc nhằm bảo toàn sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, trong lúc bị tóm tay tóm chân bởi một nhóm nhân viên công an nhân dân, và những lời dạy của Hồ Chủ tịch cho thấy vô tình lực lượng công an của đảng, luôn theo phương châm còn đảng còn mình đã lộ nguyên hình là một lực lượng phản động, chống lại nhân dân, coi dân là địch, là kẻ thù mà họ phải trừng trị cương quyết.
Lúc còn bé đi học, đọc sách báo của đảng thấy nói nhiều về lũ ác ôn trong chế độ Mỹ – Ngụy, đó là những kẻ mất hết tính người, đối xử với đồng loại như loài cầm thú như thằng Đại úy Đ. trâu, cai ngục trong cuốn hồi ký "Bất khuất" của cựu tù nhân Côn Đảo ông Nguyễn Đức Thuận, hay hình ảnh thằng Xăm trong tác phẩm "Hòn Đất" của nhà văn Anh Đức. Nghĩ lại ngày ấy còn bé vừa đọc vừa sợ, trong đầu hình tường lũ ác ôn ấy như là ma quỷ và nghĩ tại sao lại có các con người mất hết nhân tính như thế? Sau này lớn lên cũng hiểu phần nào sự thật, đó chỉ là chuyện của những người làm công tác tuyên truyền, họ phải viết như thế để tạo dựng cho người đọc sự căm thù đối thủ của họ, chuyện chắc cũng có nhưng mà ít thì họ xít ra nhiều. Từ khi đất nước hòa bình thống nhất đến nay, cũng là lúc cái từ ác ôn hình như cũng hiếm khi gặp trên báo chí sách vở, kể cả báo chí chống cộng.

Tên Minh (áo vàng) và Thượng tá Canh Quận phó CA
Q. Hoàn kiếm trong ngày CN 17/7/2011

 

Thật không ngờ, sẽ có một ngày như hôm nay khi tôi phải mở Từ điển tiếng Việt để xem rõ nghĩa cái từ “ác ôn” là gì? Theo Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, do Hoàng phê chủ biên, Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, trang 17 đã định nghĩa thì “Ác ôn là danh từ chỉ kẻ tham gia ngụy quyền có nhiều tội ác đối với nhân dân, hay còn là khẩu ngữ để nguyền rủa kẻ có nhiều hành động tàn bạo dã man“.
Được biết, người biểu tình trong ngày Chủ nhật 17/7/2011 đã phát giác nhân viên an ninh mặc thường phục có hành động bất nhân nói trên là này tên là Minh, cấp bậc đại úy, chức vụ Đội phó Đội An ninh Công an Quận Hòa Kiếm, Hà Nội là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Theo các thông tin trên mạng cho biết, viên công an này tên Minh, trước đây thường xuyên xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà để theo dõi giáo dân, cướp máy ảnh của giáo dân và cũng tên này cũng là người khóa tay bóp cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam trước chợ Đồng Xuân Hà Nội vào ngày 29/4/2008, khi anh Nam tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc nhân dịp đuốc Olympic Bắc Kinh được đón rước tại Việt Nam. Nếu đúng như vậy thì việc gọi tên Minh là một kẻ ác ôn quả cũng không sai.

Tên Minh cũng là kẻ khóa tay bóp cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam trước chợ
Đồng Xuân Hà Nội vào ngày 29-4-2008 tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc.
 
Hành động kể trên của tên Minh, một nhân viên An ninh có thể nói là một hành động vi phạm pháp luật, vô nhân tính, có lẽ không có một lời lẽ nào có thể biện minh cho hành động côn đồ, thô bạo và vô giáo dục của một nhân viên Công an của chính quyền Việt Nam đối với người dân yêu nước.
Clip video cũng như các tấm hình đó sẽ đi vào lịch sử, để cho con cháu chúng ta thấy sự tàn bạo của chế độ cộng sản, độc tài đảng trị ở Việt nam, đã biến những chiến sĩ công an nhân dân ngày nào nay đã trở thành những kẻ ác ôn công khai chống lại nhân dân, chống lại những người yêu nước giữa thanh thiên bạch nhật, giữa chốn đông người.
Nhận xét về sự nguy hiểm của hành động thô bạo vô đạo đức này, GS. Chu Hảo đã cho rằng (trích) “… Nó hết sức nguy hiểm ở chỗ, đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù địch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước chống lại âm mưu bá quyền độc chiếm Biển Đông của các thế lực phản động Trung Quốc. Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là “vì dân, của dân” sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo. Sự đàn áp này khêu ngòi và kích động các hành động bạo lực, có nguy cơ gây mất ổn định chính trị-xã hội vào đúng lúc, hơn bao giờ hêt, chúng ta cần sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội để bảo vệ và phát triển đât nước trong tình hình nóng bỏng hiện nay…“.
Nhưng có lẽ GS. Chu Hảo nói còn chưa hết, đó là những hình ảnh của lực lượng Công an trấn áp thô bạo người Biểu tình trong thời gian qua ở Hà Nội và Sài Gòn đã cho thấy chính quyền của đảng CSVN hiện nay ở Việt Nam, đã công khai đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của dân chúng trong việc bảo toàn chủ quyền lãnh thổ. Nhưng quan trọng nhất là nó càng lộ rõ bản chất hèn với giặc, ác với dân của đảng CSVN, mà bây giờ người dân cho rằng “Đối với dân thì lòng đảng trùng ý giặc, ngược lại đối với giặc ý đảng ngược lòng dân”. Điều đó cho thấy sự phản động của đảng CSVN, đã và đang đi ngược lại lợi ích và quyền lợi của dân tộc, khi họ có chủ trương thà mất nước còn hơn mất đảng.
Xin đừng quên, triết lý của Đạo Phật có dạy người ta rằng “Ác giả, ác báo”, chắc rằng những kẻ vô thần là đảng viên đảng CSVN như tên ác ôn Minh kia không hiểu được quy luật Nhân quả, đó là nếu ta gieo nhân lành ắt được quả lành, bằng ngược lại ta gieo nhân xấu thì sẽ được kết quả xấu, đừng quên quy luật nhân quả, luân hồi sẽ mãi mãi còn là bài học giáo dục có giá trị sâu sắc cho đời mỗi con người.
Như ngày xưa thì các cụ còn bảo quả báo sẽ đến ở kiếp sau, nhưng thời nay cũng đã khác, quả báo bây giờ là quả báo của thời đại tên lửa, nó sẽ đến rất nhanh, không phải chờ kiếp sau mới thấy đâu. Những tên công an, dân phòng đã và đang có các hành động vô nhân tính ác ôn như tên Minh đánh đập đàn áp những người yêu nước, đừng nghĩ tưởng mình là cha thiên hạ, được quyền ngồi trên pháp luật, tất cả phải sợ , phải phục tùng, phải tuân thủ theo từng lời nói và hành động của mình.
Chắc chắn bọn chúng sẽ phải trả giá và nhận được bài học đích đáng.
Ngày 21 tháng 7 năm 2011.
—————--------------------------------------
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

 

Bài bình luận

Hôm lay, thứ 5 ngày 07/21/2011, vào lúc 14:33, xuất hiện "jó Đông" trên trận chiến Xích Bích... à ko... trên bờ-nóc RFA !

Cây nào trái đó

Tôi nghĩ nguời dân Việt Nam chúng ta quá Chất Phác và Cả Tin nên chúng ta đã mắc phải một xai lầm rất lớn đó là Chúng ta đã dung túng, bao bọc, chở che cho những người Việt Cộng, Đảng Cộng Sản trong thời kỳ chiến tranh 1975. Để rồi khi đã lên nắm chính quyền, họ đã trả ơn người dân yêu nước như thế nào chúng ta đã thấy quá rõ. Thiết tưởng, nếu lịch sử tái diễn một lần nữa, hoặc ngay cả nếu như bọn xâm lược tàu cộng có kéo quân sang đánh chiếm Việt Nam, và đánh đuổi bọn cộng sản Việt Nam, thì liệu lúc đó các nhà đương kiêm cộng sản Việt Nam có nhận được sự bảo vệ, chở che của người dân Việt Nam yêu nước như trước đây nữa hay không? Tôi dám chắc là không. Và ngay cả nếu lúc đó những nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam có trốn bất kỳ nơi nào dưới gầm cầu, gầm cống thì họ cũng se bị chính người dân Việt Nam yêu nước Việt Nam lôi lên để đên tội cho bằng được. Xin các Chú các Bác nhân sĩ yêu nước tiếp tục giúp dân Việt Nam chúng ta thoát khỏi nạn thác loạn này. Xin Các báo đài trong và ngoài nước tiếp tục đưa tin kêu gọi sự hưởng ứng và hỗ trợ trên tòan thế giới.

- Bọn ác ôn thời đại CHXHCN Việt Nam - Một hình thái của bọn phát xít mới đối với chính đồng bào của mình. Ai là kẻ dung dưỡng chúng? Khi Kami, một người rất điềm tĩnh, ôn hoà mà đã phẫn nộ như thế này thì hàng vạn, hàng triệu trái bom phẫn khác sẽ còn nổ giây chuyền mạnh mẽ hơn! Chúng ta hãy vận động bà con, bạn bè thân thuộc hưởng ứng cuộc xuống đường của thanh niên vào Chủ nhật này, 24/07, nữ mặc áo dài, hoặc nam và nữ mặc áo thun với hàng chữ "No-U" (Không Lưỡi Bò) do báo Sài Gòn Tiếp Thị cung cấp gây quỹ giúp bà con ngư dân. Bravo Kami!

Nhìn hình ảnh của tên ác ôn , côn đồ Minh , CA Hoàn Kiếm HN , ai mà không tức giận, muốn phỉ nhổ vào hắn nhưng nghĩ cho cùng cái tên Canh mặt mũi gian hùng kia mới là người ra lệnh, chỉ chỏ đánh người cho Minh, hắn khi nghe lệnh, Minh chấp tay nghiêm chỉnh như 1 chú chó con . Ngay cả tên Canh cũng không dám tự quyền cho đánh dân , phải lệnh ở trên , phải cỡ Giám đốc CA HN đức Nhanh là ít nhất hay từ TW đảng , BCT không chừng. Kẻ chủ mưu , lãnh đạo đàn áp nhân dân phải bị trừng trị , trừng phạt gấp 3 lần các loại chó săn, hạng sai bảo thì mới đúng người đúng tội.

Kami đã viết một bài rất hay và rất đắt!

nhin hinh anh nay ,va so sanh voi nhung gi ma ong tong bi thu nguyen phu trong doc len truoc hoi truong quoc hoi ngay hom qua ta thay hoan toan trai nguoc voi nhung gi ong ta noi no tuong phan mot cach tan nhan va lanh lung no tan bao mot cach quyet liet ,no lua doi nhan dan mot cach trang tron,ong ta noi rang cai dang cua ong ta la cai dang cua nhan dan ,do nhan dan va vi nhan dan .vay ma nhung ten tay sai cua ong ta da cha dap len cai goi la nhan dan .

CNCS là vậy chúng nó coi dân là bị trị cai trị , đánh đập người dân tỏ lòng yêu nước chống cstq xâm lược , trước nhất hãy gọi những thằng đạp dân là những tên phản quốc, và cũng xác nhận cstq đã khống chế csvn 100% và hán tộc đô hộ VN rất gần, càng ngày càng lộ sự xấu xa bán nước của csvn 1958 cho dù HS TS thuộc chính phủ VNCH thế mà HỒ ĐỒNG vẫn ngang nhiên ký công hàm , csvn chỉ tham ô quyền lực họ ko hể bảo vệ đất nước và bảo vệ người dân VN , họ sẫn sàng dân đất biển cho ngoại ban họ chỉ mê cncs coi đất nước VN là riêng của họ (NGƯỜI ĐẨNG TRƯỞNG LÀ HCM)cavn là 1 loại côn đồ chỉ phục vụ cho lũ bán nước, chúng nó đánh giết dân đen khắp VN , tiếp tay với cán bộ cướp đất nhà dân đen làm giàu DÂN OAN KIỆN CÁO KHẤP NƠI , nhưng đảng csvn bao che tư trung ương xuống địa phương còn csvn trên đất nước VN thì tàn bạo ác ôn côn đò vẫn làm chủ đất nước