You are here

Triết lý của nhà cầm quyền CSVN tồi tệ hơn Năm Cam

Triết lý thường dễ bị lầm lẫn như là "địa hạt" vô cùng "trí tuệ", vốn không dành cho quảng đại quần chúng. Không nên lầm lẫn giữa "triết lý" và "lý sự". Cũng không nên ngộ nhận giữa một "nhà lý sự đời" với một "triết gia".
 
Socrates - một triết gia - sinh khoảng năm 460 trước khi Chúa chào đời. Vào thời bấy giờ, chắc chắn chưa có những danh xưng "giáo sư - tiến sĩ" như sau này và còn nhiều nhà hiền triết khác, như triết gia Platon từng bị bán làm nô lệ và được người bạn giải thoát, trước khi được công nhận là một nhà hiền triết.
 
Những triết lý về tình yêu, về hạnh phúc, về đàn bà, về đàn ông v.v... dễ dàng bắt gặp rất nhiều trên mạng xã hội ngày nay.
 
Triết lý, nói cho dễ hiểu, nó là những suy tư, trải nghiệm, đúc kết trong cuộc đời, trong công việc, trong tình yêu, tình bạn; Triết lý cũng bật ra từ những va vấp, đụng chạm, thất bại và cả thành công trên mọi lãnh vực. Một điểm lý thú của triết lý là luôn ngắn gọn, mang tính khái quát và làm nổi bật bản chất sự vật hay hiện tượng. Hầu hết các triết lý phải được những nhân vật tên tuổi tầm quốc gia hay quốc tế nêu lên, mới được người đời chú ý.
 
Người ta không thể nào quên triết lý của ông Mai Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ "Nếu chúng ta sai, chúng ta nhận lỗi trước dân. Nếu dân sai, thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" khi đề cập đến vụ nhà cầm quyền CSVN cướp đất của người dân tại Đồng Tâm - Hà Nội vào năm 2017.
 
"Muốn xây dựng CNXH phải có con người XHCN" - một thứ triết lý quẩn quanh không lối thoát, như người đời tranh cãi câu chuyện "con gà và quả trứng" thứ nào có trước, hoặc giả "Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải quyết giành cho được độc lập", theo năm tháng, trở thành trò cười trong thiên hạ như cái xác ướp nằm tại Ba Đình hàng chục năm qua, tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng, vẫn tiếp tục được người CSVN ngợi ca [1] "giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn", mặc cho hàng triệu dân oan đang oằn mình đau đớn dưới bàn tay của "hậu duệ họ Hồ"!
 
Những kẻ "xảo ngôn ngụy ngữ" chỉ tự biến mình trở thành những "nhà lý sự cùn" thay vì những triết lý để đời và trở thành chân lý như của cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm".
 
Do trải qua nhiều năm "chứng thực" bằng máu, nước mắt, chết chóc, đọa đày và chia ly cùng với tất cả "của chìm của nổi" của dân tộc Việt Nam lũ lượt "đội nón ra đi", sau hàng chục năm mảnh đất còm cõi ốm o hình chữ S "được" người CSVN "lãnh đạo" (!), triết lý  của cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu trở thành Chân Lý là như vậy!
 
Câu chuyện ngoa ngôn và lộng ngôn xoay quanh vụ test kit mà mới đây Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc công ty cổ phần Việt Á bị bắt với cáo buộc ban đầu thu lợi hơn 4.000 tỷ đồng VN cùng sự liên đới của rất nhiều tỉnh thành và cả Bộ Y Tế, Bộ Khoa Học - Công Nghệ, khiến dư luận như lâm vào trận bão lửa điên cuồng với sự phẫn nộ chất ngất, ngợp trời trên mạng xã hội, khiến triết lý "mãnh lực đồng tiền", vốn chi phối gần như trọn vẹn trong xã hội độc đảng toàn trị, càng trở nên sống động hơn bao giờ hết!
 
Người dân càng chết điếng, khi nhắc lại khái niệm "F0 KHÔNG TRIỆU CHỨNG", với thông tin từ [2] báo Tuổi Trẻ cho hay từ hôm 12 tháng Bảy năm 2021 "Đoạn clip về cảnh sinh hoạt của bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi vừa được đăng tải trên mạng khiến nhiều người sửng sốt. Khác với hình dung của nhiều người, mắc COVID-19 là phải đau yếu, khó thở, ho sù sụ, sốt và phải nằm một chỗ điều trị... với bệnh nhân không triệu chứng, "bi kịch" ấy hoàn toàn không xảy ra. Họ vui vẻ  "thả" mình theo các bài tập nhịp điệu aerobic giảm mỡ bụng. Các thanh niên khác vẫn đá cầu, hít đất và lướt điện thoại..."
 
Quả thật, lần đầu tiên trong kiếp làm người, người ta mới nghe thấy, các nhà khoa học làm nghề Y "phát minh" ra một loại bịnh mà loại bịnh đó... "KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG"! Những con người bình thường bỗng chốc trở thành cái loại "F0 KHÔNG TRIỆU CHỨNG"! Hàng triệu con người hoảng loạn trong cơn lốc xoáy cúm Tàu dữ dội, bằng những cặp mắt kinh hoàng pha lẫn nghi kỵ, nhìn nhau như một thứ cặn bã, khi buộc phải tiếp xúc. Thế rồi, hàng trăm ngàn người bịnh ""KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG" bị nhốt vô một chỗ tập trung, không khác gì những trại súc vật mở rộng.
 
Hóa ra, nó chính từ cái thứ test kit chọt thẳng vào mũi mỗi người dân, theo chu kỳ 3 ngày/lần với giá cắt cổ, khiến hàng triệu người lao đao giữa muôn trùng vây từ lô cốt, nạt nộ, đánh đập, lùa hốt, cho đến khẩu trang ngộp thở thường trực trên mặt mỗi khi buộc phải ra ngoài, rồi cả những khoảng cách tối thiểu 2 thước v.v... khiến cả xã hội gần trăm triệu con người như những pho tượng biết di chuyển!
 
Không lời lẽ nào đủ để diễn đạt nỗi tả tơi lòng dân, những đầu óc rối bời, mất phương hướng cùng niềm tin đang "bật hết gốc", ngay trong những người, bấy lâu nay tôn thờ nhà cầm quyền CSVN như một tiền đề mặc định. Không thể nào tưởng tượng nổi sự vong bản của người CSVN bằng hành xử ngu xuẩn, tham lam vô độ, khi cưỡng ép người dân "vào tròng test kit" với hàng triệu cái que, như thứ hàng mã trong những cuộc hóa vàng vào ngày cúng cô hồn!
 
Đã đến lúc, cần phải chứng nhận cho thứ "triết lý" tàn ác, man rợ mang tên "THẦN TỐC XÉT NGHIỆM" [3] của nhà cầm quyền CSVN dựa trên đồng tiền thấm đẫm máu, nước mắt, tiếng rên rỉ của hàng ngàn người bịnh, giọng nỉ non đau đớn của hàng trăm ngàn thân nhân người đã chết, đã và đang phải đưa ma trong lặng lẽ, bởi đại dịch cúm Tàu, với con số mới nhứt - lên đến 30.041 sanh mạng [4] nhưng không thể biết rõ trong số hơn 30.000 con người đó, họ chết oan từ loại test kit của cái thứ "F0 KHÔNG TRIỆU CHỨNG", để rồi từ đó lây nhiễm và chết trong các khu gọi là "cách ly tập trung"!
 
Bốn ngàn tỷ bạc để lừa dối và hãm hại toàn dân Việt Nam, đó là thứ "triết lý" bẩn thỉu và độc ác nhứt, bởi dựa trên mãnh lực đồng tiền, bất chấp sanh mạng đồng bào, bất chấp luân thường đạo lý tối thiểu để làm người, thứ "triết lý" khốn nạn đó tồi tệ hơn ngàn lần, so với triết lý Năm Cam "Tiền không phải là tất cả, nhưng con người có thể làm tất cả vì tiền". Bởi Năm Cam là một thằng ăn cướp, còn nhà cầm quyền CSVN là một NHÀ NƯỚC CỦA DÂN - DO DÂN - VÌ DÂN!
_________________