You are here

Tường thuật biểu tình chống TQ ở Việt nam ngày Chủ nhật 03/7/2011

Trước trụ sở Công an Quận Ba đình sát với ĐSQ Trung quốc sáng nay 03/7(Hình ABS)
Sáng nay, thời tiết ở Hà nội rất đẹp, trời mát thuận tiện cho một cuộc xuống đường tuần hành ôn hòa chống Trung quốc. Từ 6h30' sáng, đoạn đường Hoàng Diệu chạy qua ĐSQ Trung quốc, từ ngã tư Trần Phú- ngã 5 Điện Biên Phủ đã được phong tỏa, cấm các phương tiện giao thông .

 

Ngăn đường vào Sứ quán Trung Quốc từ 6h30′ (Hình ABS).

 


Một đoàn khách có vẻ như từ Trung Quốc …(Hình ABS).
Theo Blogger Nguyễn Xuân Diện -blog tường thuật trực tiếp từ Hà Nộicho biết:
07h 40: Vẫn như mỗi chủ nhật cuối tuần từ 5 tuần nay, quanh khu vực ĐSQ TQ hiện đang thực hiện: Đặt rào chắn chặn đường Hoàng Diệu, đặt biển cấm trên khu vực bao quanh Vườn hoa Le-nin. Các lực lượng an ninh đã tụ tập xunh quanh khu vực ĐSQ và vườn hoa.Hôm nay có thêm 1 nét mới: Tại trước cửa quán cafe Cột Cờ (vẫn đóng cửa, vẫn có biển cấm): Đặt thêm 1 biển cấm quay phim chụp ảnh (hình như biển này cứ thích đặt ở đâu thì đặt, một cách tùy tiện) và  đặt sẵn 1 dây thừng to ngang qua đường (thừng bện bằng ni-lông màu trắng, dùng lần đầu nên còn mới tinh, để khi cần thì chỉ cần kéo lên là ngăn người đi qua.

(Hình NXD)
Sáng sớm nay, thấy có một xe bus to đùng đỗ cạnh cafe Cột Cờ, về gần ngã tư Trần Phú - Điện Biên, đến nay (7h46) đã thấy không còn đứng ở đó.
Trên hè đường sát cafe Cột Cờ có mấy chị trông quen quen, chắc là các chị ở Thành đoàn HN.(?).
 
 

 

 
Theo tin từ Sài gòn cho biết, lúc 07h00 khu vực "nóng" xung quanh LSQ Trung quốc được bố trí lực lượng công an, an ninh chìm nổi rất đông, đồng thời tại khu vực vườn hoa xung quanh Dinh Độc lập cũng đã xuất hiện nhiều nhóm người ngồi chơi, chủ yếu là sinh viên và thanh niên.
Lực lượng công an được bố trí dày đặc tại nhiều "điểm nóng", những khuôn mặt công an chìm (đã bị nhận mặt ở những chủ nhật trước) bắt đầu trà trộn. Ở các góc đường, nhiều hàng rào cũng đã được chuẩn bị sẵn để đối phó.

(Hình NXD)
Lúc 8H30' tại Hà nội đã bắt đầu biểu tình, đám đông hô vang các khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa - Trường Sa, tẩy chay hàng hóa TQ ...hát quốc ca trước Viện Bảo tàng Quân đội. Trong khi đó, tiếng loa của CA yêu cầu đoàn biểu tình giải tán nhắc đi nhắc lại liên tuc. Đám đông biểu tình bị ngăn cản, không cho sang đường vào Vườn hoa Lê-nin.

(Hình NXD)


Đặc biệt, người ta thấy có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Quang A, GS. TS Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Xuân Diện trong đoàn biểu tình.


 
(Hình NXD) Khoảng hơn 9h00, đám đông trở thành đoàn biểu tình diều hành qua các phố hướng về trung tâm thành phố.
 
 


 
(Hình NXD)
Tin cho hay, đoàn biểu tình ước tính có vào khoảng hơn trăm người tiếp tục vừa đi vừa hô khẩu hiệu, hướng về phía Cửa Nam, dự tính sẽ tuần hành quanh khu vực Bờ Hồ như những lần trước. Không khí biểu tình đang rất sôi nổi, hừng hực khí thế : "Đả đảo chính quyền phản động Trung Quốc", "Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ...
Theo blogger Nguyễn Xuân Diện cho biết:
09h30: Tiến sĩ Nguyễn Đức Mậu (Viện Văn học) nhập đoàn biểu tình
09h40: Đoàn đang hướng đến Trung tâm Bách Hóa Tràng Tiền...

09h50: Đoàn biểu tình đang ở ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng...Các Giáo sư: Ngô Đức Thọ, Hoàng Xuân Phú, các Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Kiên có mặt trong đoàn tuần hành.

10h00: Đoàn đến Nguyễn Khắc Cần cắt Hai Bà Trưng...
 

10h04: ĐOÀN BIỀU TÌNH ĐÃ TẬP TRUNG TẠI NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
ĐÔNG ĐẢO CÁC NHÂN SĨ, TRÍ THỨC, VĂN NGHỆ SĨ ĐÃ CHỜ SẴN TRONG CAFE BÊN HÔNG NHÀ HÁT LỚN BỖNG ÙA RA...
HOÀNH TRÁNG, HÀ NỘI ƠI
TÔI MUỐN VỠ TIM RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!

Một nghệ sĩ violon đứng trước Nhà hát Lớn kéo một bản nhạc ái quốc!

MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.


(Hình NXD)

MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!

Tiếng hô vang như sấm dậy!

Sau khi đã TUYÊN CÁO trước quốc dân đồng bào, là những lời hô vang dội sông núi!
Đã thấy đây! Hào khí của những ngày CÁCH MẠNG MÙA THU!
Đã thấy đây! Hôm nay! Hồn thiêng sông núi hiện về phù trợ!
Đã thấy đây! Trong nước mắt và nụ cười của VIỆT NAM!
Tại Sài gòn lúc 10h00, trước Lãnh sự quán không bị chặn đường, có khoảng 100  người tập trung bên bãi cỏ.

Tin từ Hà Nội cho hay: Lúc 10h10' lực lượng Công an đã ra tay đàn áp nguời biểu tịnh Một số người biểu tình đã bị bắt, lập tức tiếng hô "Phản đối CA bắt người yêu nước" vang lên, mọi người đồng thanh hô "Thả người yêu nước, thả người ... ". Đoàn biểu tình đang biểu dương lực lượng ngay trước Nhà hát Lớn TP Hà Nội. Một vị trí tuyệt đẹp để thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân, rất đông người dân đã dừng xe lại để quan sát và hưởng ứng đoàn biểu tình.

Lực lượng an ninh đang ra sức giải tán & yêu cầu đoàn biểu tình rời khỏi khu vực Nhà hát Lớn, tình hình đang dần trở nên gay gắt.

 

 

 

 
Vào lúc 10h15', Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội nhập đoàn biểu tình. Sau khi bị yêu cầu rời khỏi khu vực Nhà Hát lớn, đoàn tiếp tục tuần hành ra Hồ Gươm. Tại gần Công an phường Tràng Tiền, công an tiến hành bắt 02 người đọc Bản Tuyên cáo.
Đoàn Biểu tình vây trụ sở CAP.Tràng tiền yêu cầu thả người đọc Bản tuyên cáo bị bắt
Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Ngay lập tức, đoàn biểu tình đã bao vây đồn CA, yêu cầu phải thả người. Cuộc chiến "đòi người" kéo dài gần 5 phút, chật kín cả đoạn đường, kết quả là lực lượng công an buộc phải thả người trong tiếng hô vang dội, đoàn kết. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người. Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội.

Lúc 10:35 tại Hà Nội, tin cho biết  số lượng người tham gia mỗi lúc một đông thêm, không khí rất hào hùng, đoàn kết. Trong đoàn biểu tình lúc này, có sự góp mặt của hai nghệ sỹ mang theo Violon và kèn Saxophone, đoàn người vừa tuần hành vừa hát những bài ca yêu nước.

Lúc này, 10h30, đoàn đã đi quanh khu vực Hồ Gươm! Vào lúc 11h00, tại Hà nội, đoàn biểu tình đang đi trên phố Hàng Trống, tiến về Thủy Tạ, có 2 xe cảnh sát trắng đi trước dẫn đầu.


Đoàn người đi ngang qua ngân hàng citi bank, mỗi người cầm biểu ngữ nhỏ, vừa đi vừa hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”. Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì

Theo Blogger Anh BaSam cho hay vào lúc10h20’:Theo NNC Đinh Kim Phúc ở Sài Gòn, thì lúc này lực lượng cảnh sát rất đông, các nhóm sinh viên không thể ráp với nhau được. Tin mới nhận: ở Sài Gòn, lực lượng an ninh mới được tăng cường thểm, có lẽ không cuộc biểu tình không thể diễn ra như dự tính.Tin cho biết, tại Sài gòn đã có một số người bị công an bắt đưa đi đâu không rõ....


Tin cho hay, tại Hà Nội hiện tại đoàn biểu tình vẫn tiếp tục tuần hành quanh Bờ Hờ, lúc này đã đi đến Nhà hàg Thủy Tạ. Ước tính, số lượng người biểu tình đã lên đến khoảng hơn 200 người. Tin cho biết, cách đây 15 phút, một lực lượng rất đông cảnh sát cơ động đã kéo đến nhằm chia cắt đoàn biểu tình, nhưng kế hoạch đó đã bất thành.


Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì. Lúc 11h20 phút, đoàn biểu tình dừng trước tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, cùng hát vang những bài ca yêu nước, sau đó chia tay trong tinh thần đoàn kết, hẹn tuần sau tiếp tục. Một số khác vẫn tiếp tục ở lại để trao đổi, động viên lẫn nhau.
Đoàn biểu tình đã kết thúc khoảng 11h35 trước tòa nhà “Hàm cá mập”-Bờ Hồ.
 
Chùm ảnh blog BaSam:

 

 

Bài bình luận

Ne^n nho*' : Mie^`n Trung la` da^'t cua? Champa ...... Mie^`n Nam la` da^'t cua? Campuchia ..... Ai da~ cu*o*p' da^'t ???? cua? hai da^n to^.c tre^n ?????.. Sao gio*` ni kho^ng tra? lai. Viet Nam ne^n tro*? ve^` Qua?ng Do^ng , Quang Ta^y ma` o*? .................. Ai da~ giu'p tu*` gao. , qua^`n ao' , sung' , da.n du*o*.c ,..... ngay` ho^m nay lai. tro*? ma*t. ...????? Do^.c la^p. , ba^y gio*` sanh ta^.t ?????... Muo^'n chie^'n tranh thi` to`ng qua^n ro^`i da'nh nhau .....???? cho ha? da. ....??????..an thua thi` bie^'t ....... Kho^ng co' quo^'c gia na`o tie^'p su*'c da^u ma` cho*` .............. ne^'u co' tie^p' , xong ro^`i cu~ng bi. de` co^? .......... ca`ng vie^'t nhie^`u la`m chi? la`m tro` he^` ..... kho^ng co' ai nghe da^u ?????

Đã đảo Đảng cộng sản Việt Nam. Một kẻ cướp đất trắng trợn

da la dan viet nam thi fai biet yeu dan toc viet nam.dung co an chao a bat,cac nguoi quen la minh sinh ra o dau ah?ai da nuoi lon cac nguoi

Trung Quốc càng ngày càng tham lam thèm thuồng lãnh hải VN. Đã bao nhiêu ngàn năm ăn hiếp cớp đoạt VN và luôn luôn muốn cai trị VN nam như Tây Tạn Tân Cương. Còn đãng và nhà nước thì nhu nhược nhường đất nhường biển đảo cho TQ. Tại sao vẫn xem kẻ xâm phạm nhà mình như là anh em? Co chừng sẽ chiếm luôn nhà mình và sài luôn vợ mình. Nên tỉnh giấc! Hoan hô tình thần yêu nước của những người biểu tình ôn hoà. Hãy bền vững và kiên trì để bảo vệ đất nước bằng tiếng nói. Hy vọng những đồng chí trong quân đội có lòng yêu nước mà chuẩn bị bảo vệ đất nước khỏi xâm lược TQ.