You are here

CON TRAI LÊ DUẨN VÀ TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG QUÂN ĐỘI NHỤC MẠ PHỈ BÁNG BÍ TÍCH TÔN GIÁO

Ảnh của nguyenhuuvinh

Ngày 24/03/2021, trên trang facebook của Lê Kiên Thành - con trai của Lê Duẩn, người đã từng giữ ngai vàng cộng sản một thời kỳ dài và là trang sử đẫm máu nhất, đau thương nhất, tan hoang nhất của đất nước, của dân tộc Việt Nam – đăng một bài viết và hình ảnh về chuyến đến nhà thờ Đền thánh Giáo xứ Bác Trạch, tại huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình.

Chuyến đi này cùng với Võ Văn Tuấn, nguyên Thượng tướng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam.

Tại đây, cả hai đã làm những trò nhạo báng và mất dạy, nhục mạ và phỉ báng một cách thâm độc và trắng trợn nhất đối với một tôn giáo.

Trong các bức hình mà Lê Kiên Thành đưa lên trên trang facebook của mình, tại Tòa Giải tội của Đền Thánh Bác Trạch, Võ Văn Tuấn chui vào ngồi trong tòa Xá giải, đóng vai Linh mục, nghiêng tai và giơ tay che để nghe phía ngoài Lê Kiên Thành quỳ gối và nhăn nhở diễn cảnh Bí tích Hòa Giải của người Công giáo.

Không chỉ có thế, trên stt của mình, Lê Kiên Thành viết nguyên văn như sau:

XƯNG TỘI

(Nhân chuyến đi về Tiền Hải, quê bạn đồng đội Trần Mạnh Chung)

Tại nhà thờ Bác Trạch, lòng nặng trĩu đầy tội lỗi, tôi quỳ ở ô cửa xưng tội:

- Con chiên Frangxoa Thành: Cha ơi, con vô tình mắc phải các tội A,B,C, D ạ.

- Cha cô Paulo Võ Tuấn (nguyên thượng tướng): Thế à con, thật tội lỗi. Nếu con muốn chuộc tội, hãy vào đây thay cha, vì cha cũng phạm các tội như con nhưng còn thêm … X,Y,Z nữa.

- Con chiên Frangxoa Thành: Dạ thôi, cha chờ con mắc thêm các tội ….X,Y,Z giống cha, rồi con…

-  Cha cô Paulo Võ Tuấn: Sao con lại có thể kinh tởm thế hả? Không sợ bị trừng phạt à

KINH TỞM!!!

Đây rõ ràng là một sự nhục mạ, xúc phạm hết sức nặng nề đối với một phép Bí tích của Giáo Hội Công giáo.

Trong Giáo lý của Giáo hội Công giáo, Bí tích Giải tội - Hòa Giải (Sacrament of Reconciliation (Penance) là bí tích thứ tư trong 7 phép Bí tích của tôn giáo này. Đó là phép Bí tích được chính Chúa Giêsu thiết lập để truyền lại cho các môn đệ của mình. Qua đó, các hối nhân được giao hòa với Thiên Chúa và mọi người.

Đây là một phép bí tích được quy định chặt chẽ và rõ ràng với những nguyên tắc của Giáo luật, Giáo lý. Những vấn đề này thuộc về Đức tin của người công giáo. Qua đó, họ sám hối tội lỗi của mình, quyết dốc lòng ăn năn hối cải và chừa bỏ các tội lỗi đối với Thiên Chúa và tha nhân.

Bí tích Hòa giải, cũng là một dấu chỉ thể hiện tình yêu thương của Thiên Chúa đối với con người và đòi buộc con người phải sống bằng tình yêu thương, tha thứ cho nhau.  

Chính vì điều quan trọng và cấn thiết đó, phép Hòa Giải được nâng lên hàng Bí tích.  

Để có thể tiến hành Bí tích Hòa giải, phải là một Linh mục được mang chức Thánh trong Giáo Hội Công giáo, người được Giáo hội công nhận và qua đó, thay mặt Thiên Chúa trong khi cử hành bí tích trọng đại này.

Với người Công giáo, việc đến gần Tòa Giải tội là việc hết sức quan trọng không chỉ khi các linh mục đang tiến hành Bí tích ngay giữa nhà thờ mà ngay cả khi bình thường. Bởi những quy định chặt chẽ về “Ấn tòa giải tội” và được hàng ngũ linh mục, giáo sỹ và giáo dân thực hiện nghiêm ngặt.

Việc ngồi vào tòa Giải tội là một hành động lỗ mãng, kêu ngạo và là một sự xúc phạm khó tha thứ.

Thế nhưng, một Tiến sĩ, con trai một Tổng bí Thư đảng Cộng sản và một Thượng tướng, nguyên Tổng tham mưu trưởng quân đội Nhân dân, đã ngang nhiên bày trò bôi nhọ và xúc phạm phép bí tích này ngay trong Đền Thánh của Giáo hội công giáo.

Qua những lời lẽ Lê Kiên Thành viết trên mạng, người ta thấy điều gì?

Tâm địa của Lê Kiên Thành muốn đưa một phép bí tích của người công giáo vào trò chơi bôi nhọ và xúc phạm người Công giáo cũng như Giáo hội Công giáo.

Ở đó, Bí tích Hòa giải được diễn giải theo tư duy bẩn thỉu và tội phạm của hai tên Cộng sản nòi.

Lê Kiên Thành và Võ Văn Tuấn cứ tự suy từ cuộc đời của chính mình, của cha mình là Lê Duẩn, bề ngoài đạo mạo, uy nghiêm trong vai hoàng đế một quốc gia có quyền sinh, quyền sát và hò hét thiên hạ phải quẩn quanh trong chiếc vòng “đạo đức” do chính mình vẽ ra. Còn chính ông ta thì thả sức với mọi nhu cầu của bản năng và cho gia đình mình?

Và qua đó, Lê Kiên Thành và Võ Văn Tuấn đã diễn giải một phép Bí tích của người Công giáo thành một trò đùa ác ý có chủ đích.

Ở đó, vai trò của Linh mục được hạ thấp và mô tả là tội lỗi hơn các hối nhân, phủ nhận vai trò của Bí tích Hòa giải.

Ở đó, việc cử hành Bí tích Hòa Giải, được mô tả là sự lừa đảo và là sự “KINH TỞM” – nguyên lời của Lê Kiên Thành?

Đây là một trò chơi nổi lấy tiếng vì ngu?

Gần đây, cộng đồng mạng đã xôn xao về những vụ nhà cầm quyền CSVN bắt bớ, bỏ tù, phạt tiền một số người với tội danh được gọi là “Xúc phạm quốc kỳ” của nhà nước Cộng sản Việt Nam.

Điều này được bàn luận khá nhiều, bởi với những người không đồng ý cho rằng đây là lá cờ của Tổ Quốc, thì đây là lá cờ mà đảng Cộng sản vẽ ra, hoặc theo một số nguồn tin, thì đây nguyên là lá cờ mà đảng “mượn” của một tỉnh bên Tàu. Và cái tội xúc phạm quốc kỳ, cũng không mấy nước sử dụng trong thời đại ngày nay.

Hẳn nhiên điều ai cũng biết, là lá cờ đó, chưa bao giờ được thật sự là chọn lựa của toàn dân, dù cái gọi là “Quốc hội” có thông qua, có chỉ định đi nữa. Bởi chưng, cái quốc hội đó, chỉ là một nhóm đảng viên mà thôi, người dân không có cửa để vào đó hoặc có vai trò gì trong đó.

Thế nhưng, người dân vẫn cứ bị bắt và bị bỏ tù như thường.

Cũng mới đây, cộng đồng người Việt Úc châu đã phản ứng dữ dội khi một cậu bé mới nứt mắt, bỏ thiên đường cộng sản chạy sang đi du học ở quốc gia tư bản giãy chết này và ngang nhiên giật xé, dẫm đạp lên lá cờ vàng ba sọc đỏ của Cộng đồng người Việt tại đây rồi xưng là “Bố mày đại diện 90 triệu người dân Việt Nam”.

Thế rồi “bố mày” bị đình chỉ học tập, bị phạt tiền và đang chờ hậu quả của việc làm đó từ cơ quan luật pháp Úc ít nhất là trong tội xâm hại tài sản của người khác.

Và hiện nay thì “bố mày” đang ngồi lo thon thót nếu có thể bị đuổi về Thiên đường XHCN của “bố mày”.

Đó là những trò chơi ngu lấy tiếng, tỏ ra yêng hùng của đám trẻ con mới lớn, bị ngộ độc thông tin và cuồng tín một cách ngu xuẩn.

Còn ở đây, Lê Kiên Thành, mang học hàm là Tiến sĩ, tuổi đời đã sắp chạm ngưỡng “Thất thập cổ lai hy” cùng với Võ Văn Tuấn, một Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng quân đội một quốc gia thì không có thể bao biện rằng đây là sự nông nổi trong suy nghĩ, một cách chơi ngu lấy tiếng như đám trẻ con.

 

Một đường hướng mới, một sách lược mới tấn công công giáo

Ở đây, chỉ có thể giải thích rằng, đó là một trò thâm độc và nham hiểm, thể hiện một trí não phân biệt, chống phá tôn giáo đến cùng. Đây là tàn dư, là hậu quả và là kết quả của thời kỳ cộng sản sắt máu nhất tại Việt Nam đối với tôn giáo: Thời kỳ Lê Duẩn.

Đã có giai đoạn dài, trong thời Lê Duẩn, người cộng sản mách nhỏ, truyền tai cũng như giải thích rằng Phép Giải tội của người Công giáo là một hình thức để linh mục lạm dụng các thanh nữ đến tuổi xây dựng gia đình. Những ai lấy chồng người Công giáo hoặc theo đạo Công giáo, đều phải đến phòng kín để linh mục tự do thỏa mãn tình dục gọi là “Rửa tội”. Điều này, nhằm ngăn cản, dọa nạt những người có ý định tìm hiểu hoặc đi theo tiếng gọi của Thiên Chúa.  

Những luận điệu xuyên tạc bịa đặt đó, đã không còn chỗ đứng khi mạng thông tin toàn cầu phủ sóng, và nhất là khi người Công giáo Việt Nam đã dám đứng lên cất tiếng nói của mình cách minh bạch, sòng phẳng mà không sợ, dù vẫn bị trả thù, bị trù dập. Những người đã hiểu ra, đã biết về giáo hội Công giáo và người công giáo, đã có dịp để kiểm chứng lại những lời lẽ tuyên truyền của cộng sản về Công giáo bịa đặt bẩn thỉu và thâm độc đến mức nào.   

Ở đây, chỉ có thể giải thích rằng: Cái tư duy thù địch với tôn giáo, cái tinh thần cộng sản tiêu diệt tôn giáo bằng mọi cách mà không thành công qua những sách vở tuyên truyền, các chương trình phim ảnh, tư liệu cũng như truyền miệng và chính sách phân biệt đối xử với công giáo đã không thành công, nay những tên cộng sản nòi này tiến hành tấn công trực diện vào các Bí tích, xúc phạm những nơi Thánh thiêng nhất của Giáo hội Công giáo.

Và đây không chỉ là một sự suy diễn hay quy kết, mà rõ ràng sự việc diễn tiến một cách có chủ đích hẳn hoi. Sau khi Lê Kiên Thành đưa stt này lên, nhiều kẻ hùa theo đã lao vào chế nhạo, cười cợt, thêu dệt và bịa đặt xuyên tạc về phép Bí tích này. Trong đó, cũng có những lời cảnh báo hắn rằng: “Hết khôn, dồn đến dại, hãy cẩn thận khi xúc phạm tôn giáo” thì chính Lê Kiên Thành đã nói lại rằng: “Đây là cách như người ta thường làm với sư ăn thịt chó vậy”.

Điều này, thể hiện một cách làm, một đường hướng mới chống phá tôn giáo một cách cơ bản nhất mà người cộng sản đã làm trong thời gian qua và đã thành công với Phật Giáo Việt Nam.

Một Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh được dựng lên dưới sự lãnh đạo của đảng. Toàn bộ nhân sự do đảng quản lý, các sư sãi có chức sắc đều là người của đảng, thậm chí sư sãi là đảng viên mấy chục năm tuổi đảng, hầu hết là nhân viên an ninh trá hình mặc áo cà sa.

Do vậy, cái thối, cái đuôi cộng sản không thể giấu hết được trước mắt thiên hạ. Cộng đồng mạng đã thấy quá nhiều những vụ việc, những hành động của cái gọi là Giáo hội Phât Giáo quốc doanh Việt Nam ra sao. Nó hoàn toàn đi ngược lại Giáo lý nhà Phật. Ở đó mọi trò đồng cốt, mê tín, dị đoan và tệ nạn đều được dung nạp và dung túng, miễn có tiền.

Nói tóm lại, Cộng sản đã khá thành công trong việc phá bỏ tận căn Phật Giáo Việt Nam, để thay thế vào đó một thây ma chính trị mang tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam do đảng quản lý và điều hành.

Và mục đích tiếp theo là Giáo hội Công giáo, dù Cộng sản đã cố công, gắng sức rất nhiều trong việc áp dụng mô hình đánh phá, khuynh loát và thay thế giáo hội Công giáo Việt Nam, thay đổi bản chất của Giáo hội Công giáo bằng tổ chức của đảng mang tên Ủy ban Đoàn kết công giáo.

Nhưng, những trò đó đã không thành công, chỉ là những trò vô bổ làm hài hước thêm, làm lộ mặt những con rối, những công cụ của đảng đã cài cắm, đã nắm gót chân trong Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Và nay là cách hành động mới.

Chúng lợi dụng sự thiện lành của người công giáo, để lấn tới với những hành động bẩn thỉu và đê tiện. Bởi nếu điều này xảy ra với Hồi giáo cực đoan thì cầm chắc là không chỉ gia đình Lê Kiên Thành, Võ Văn Tuấn mà mồ mả, dòng họ, con cháu của chúng đã bị đào đi đổ ra biển từ lâu.

Có thể nói rằng: Những nỗ lực của các thế lực đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam nói riêng và Giáo hội Công giáo hoàn vũ nói chung, đều đã thất bại trước đức tin của người Công giáo.

Ngay sau khi chúng tôi nói đến điều này, stt trên facebook đã lập tức được sự chú ý và gây phẫn nộ với cả gần 1.000 lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ. Ở đó, hàng loạt ý kiến đã nêu gọi Lê Kiên Thành và Võ Văn Tuấn hãy thôi đi cái trò “giơ dân đạp mũi nhọn”.

Thế nhưng, điều hẳn nhiên là khi có bão, lá hoa sẽ ảnh hưởng, sẽ có nhiều khó khăn cho sự phát triển của giáo hội Công giáo Việt Nam.

Nhưng, điều đó cũng là những hiện tượng báo trước những khó khăn mà người Công giáo còn gặp phải, đòi hỏi Giáo hội Công giáo sự nhìn nhận rõ ràng, sự đoàn kết và một thái độ kiên quyết để bảo vệ Đức tin và chống lại mọi sự phá hoại.

Và đây cũng là vơ hội để Giáo hội Công giáo biết thanh lọc những đám cỏ lùng đã được gieo trộm vào ruộng lúa của mình.

Ngày 24/5/2021

J.B Nguyễn Hữu Vinh