You are here

Blog của nguyenhuuvinh

Ảnh của nguyenhuuvinh

TỔNG BÍ THƯ NHAI LẠI: ĐƯỜNG CÙNG CỦA CUỘC KHỦNG HOẢNG

Bổ cũ soạn lại

Những ngày gần đây, khi mà Đảng CSVN đang vào thời kỳ chuẩn bị cho một cuộc Đại hội cứ “đến hẹn lại lên” để phân chia chiếc ghế trong đảng, để các phe nhóm có dịp đấu đá với nhau giành quyền kiểm soát quyền lực thì người ta lại thấy dàn đồng ca báo đảng đưa lại những lời sáo rỗng, nhàm chán và hết sức phản cảm.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Tấn bi kịch thời đại

Một thất bại “Đậm đà bản sắc dân tộc”

Trận bóng đá Việt Nam – Indonesia kế thúc với tỷ số 0-3 ngay trên sân Mỹ Đình, đã bồi thêm một nhát búa cuồng nộ của dư luận đổ lên đầu Huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier người Pháp.

Thất bại này, đánh dấu một quãng thời gian 20 năm đội tuyển Việt Nam không thua Indonesia trên sân Mỹ Đình, đánh dấu một bước thụt lùi của bóng đá Việt Nam. Bước tiếp theo của đội tuyển Việt Nam muốn đi sâu hơn vào vòng loại WolrdCup 2026 đã trở nên những bước chân trên con đường vạn dặm, xa xôi và khó khăn.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Đoàn Thanh niên Cộng sản: Một tổ chức tội phạm

Bỗng nhiên, những ngày này, người ta nhắc nhiều đến một cái ngày mà từ rất lâu, hầu như chẳng mấy ai nhớ đến nó: Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (ĐTNCHCM) 26/3.

Người ta nhắc nhiều đến nó, không vì vai trò hay nó có tác dụng gì nổi bật trong thời gian này, mà nó liên quan đến một cựu lãnh đạo của tổ chức này, một Cán bộ lãnh Đoàn cỡ bự, đã leo lên đến cái ghế cao nhất nước và vừa… ngã ngựa: Võ Văn Thưởng - Một điển hình cho sự đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong cái gọi là “Sự nghiệp Cách mạng của cả nước”.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Một năm, xung quanh chân Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước, một trong hàng 4 nhân vật quan trọng nhất trong triều đình Cộng sản, dù vẫn được coi là nhân vật ít có sức nặng bằng các chân khác, thậm chí là “hữu danh, vô thực” trong một số trường hợp.

Nhưng, là một trong bốn nhân vật được coi là đứng đầu đất nước, câu chuyện quanh chiếc ghế này cũng nói lên nhiều điều.

Chuyện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bị đuổi thẳng cổ về vườn lần này gây chấn động không giống như sự kiện Nguyễn Xuân Phúc nối gót hai Phó thủ tướng là Ủy viên Bộ Chính Trị Phạm Bình Minh và Ủy viên trung ương Vũ Đức Đam ngã ngựa năm ngoái.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Một nền tư pháp tùy tiện

Mới đây, cái gọi là “Chống tham nhũng” đã bước sang một giai đoạn mới. Thay vì những câu khẩu hiệu “Quyết tâm”, “triệt để”, “Bất kể người đó là ai”, “không có vùng cấm”… thì hệ thống đảng đã bắt đầu đưa vào những khái niệm mới, những ý định của lãnh đạo, các lời lẽ thay chỉ thị không bình thường trong việc xử lý các cá nhân tham nhũng, hối lộ, ăn cắp, ăn cướp của công.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Tròn 2 năm cuộc chiến: Đằng sau bộ mặt cường quốc

Ngày hôm nay, 24/2, kỷ niệm tròn 2 năm ngày Cộng hòa Liên Bang Nga phát động cuộc tấn công xâm lược toàn diện vào Ukraine, một đất nước có chủ quyền. Hàng trăm ngàn quân lính Nga, cùng với những thiết bị quân sự - được tự xưng là “Hiện đại, tinh vi nhất thế giới” của một “Cường quốc quân sự” đứng hàng đầu thế giới - đã ngang nhiên vượt qua biên giới tấn công một đất nước láng giềng.

Ảnh của nguyenhuuvinh

ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN TIỀN BẠC

Thêm một phong trào… cực đoan

Chưa có giai đoạn nào, mà ngành Bộ Công an Việt Nam quan tâm đến việc người dân uống rượu bia nhiều đến thế. Trên cả nước là những cuộc “ra quân” hùng hậu với đủ các loại Cảnh sát, công an được huy động nhằm phục vụ Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) thực hiện nhiệm vụ đo nồng độ cồn bất kể ai tham gia giao thông. Khắp các nẻo đường, từ thành thị đến thôn quê, từ đồng bằng đến miền núi, mọi hang cùng, ngõ hẻm đều có thể xuất hiện CSGT bất cứ lúc nào với cái máy đo nồng độ cồn trên tay.

Ảnh của nguyenhuuvinh

HƯỚNG NÀO CHO VỤ ÁN ĐỖ HỮU CA

Thêm một tướng Công an “Học tập làm theo”

Đỗ Hữu Ca, nguyên Thiếu tướng, Giám đốc Công an Hải Phòng bị bắt vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ án làm rúng động dư luận bởi con số tiền mà Đỗ Hữu Ca đã nhận để chạy án là 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều mà người ta chú ý ở vụ án này, bởi Đỗ Hữu Ca là một nhân vật đặc biệt, một nhân vật vốn đã nổi tiếng trên dư luận xã hội từ khá lâu trước đây.

Đó là vụ án cưỡng chế, cướp đất Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Ảnh của nguyenhuuvinh

Theo con đường đảng và bác đã chọn

Đôi nét về khẩu hiệu tại Việt Nam

Ở Việt Nam, một trong những điều không thể thiếu trong đời sống xã hội dưới sự lãnh đạo của đảng, là “Khẩu hiệu”.

Ảnh của nguyenhuuvinh

ĐẰNG SAU MIỆNG LƯỠI NGƯỜI CỘNG SẢN

Nồng ấm, cải thiện?

Những ngày qua, hệ thống truyền thông Việt Nam đưa tin về mối quan hệ giữa Việt Nam – Vatican đã nồng ấm lên sau những chuyến thăm, những cuộc gặp gỡ của Võ Văn Thưởng đến Vatican, rồi đoàn đại biểu Đảng CSVN đến thăm Đức Giáo hoàng Fraccis.

Trang

Subscribe to RSS - Blog của nguyenhuuvinh