You are here

Tản mạn về khả năng Việt Nam Cộng Hòa có thể trở lại được hay không

Ảnh của nguyenvandai

Ngày 30 tháng 4 năm 2021 tới đây sẽ kỷ niệm tròn 46 năm kể từ khi quốc gia Việt Nam Cộng Hòa bị Việt cộng xóa bỏ.


Cũng trong 46 năm qua, có nhiều người Việt ở hải ngoại hay một số người trong nước có gắn bó hoặc hiểu biết về VNCH tỏ lòng luyến tiếc và mong ước một ngày nào đó sẽ khôi phục lại VNCH.

Vào thời điểm 30/4/1975 nền dân chủ tại miền nam Việt Nam chưa được vững mạnh, chưa hoàn thiện bởi yếu tố chiến tranh. Nhưng VNCH đã thiết lập nền tảng cho một chế độ nhân bản, chế độ tự do, dân chủ đa đảng. Và nếu VNCH được tồn tại trong hòa bình để xây dựng và phát triển thì hầu hết các chuyên gia ở trong nước và quốc tế đều thừa nhận VNCH sẽ vượt xa Hàn Quốc và sẽ thống nhất với miền Bắc cộng sản trong hòa bình như nước Đức đã làm năm 1990.

Bởi vì VNCH có đầy đủ các yếu tổ thiên thời địa lợi như đất đai, tài nguyên, khí hậu, con người, vị trí chiến lược,… mà Hàn Quốc hay Đài Loan nằm mơ cũng không có.

Trong 46 năm qua, nhiều công dân của VNCH năm xưa, hay con cháu họ cũng đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đấu tranh nhằm khôi phục lại.

Ở Hoa Kỳ, có rất nhiều chính phủ tự phong là kế thừa của chính phủ VNCH trước đây, nhưng được rất ít người ở trong và ngoài nước ủng hộ.

Cái thiếu của các lực lượng VNCH trong 46 năm đã qua là gì?

Với các tổ chức, cá nhân VNCH ở hải ngoại.

Đó chính là sự đồng lòng và đoàn kết. Ngoài yếu tố bị các lực lượng cộng sản nằm vùng chống phá, chia rẽ, thì bản thân các tổ chức, cá nhân VNCH cũng thiếu niềm tin với nhau, dẫn đến mất đoàn kết và chia rẽ.

Tất nhiên là không thể tất cả mọi tổ chức, cá nhân VNCH đều có thể đoàn kết, liên minh được. Nhưng điều quan trọng là nếu bất đồng với nhau thì không chống phá lẫn nhau, mà mọi nguồn lực, mọi sức mạnh của mỗi tổ chức, cá nhân nên tập trung hướng tới đánh độc tài CSVN ở trong nước thì mới thành công.

Với các những người VNCH ở trong nước.

Cùng với tâm lý bị thua trận ngày 30 tháng 4 năm 1975 là sự đàn áp, cai trị khắc nghiệt, độc ác của độc tài CSVN ở trong nước thì hầu hết người các thế hệ người VNCH ở trong nước mất niềm tin và cũng không có chỗ dựa vững chắc từ hải ngoại.

Trong nước hầu như không có xuất hiện những tổ chức của các thế hệ người VNCH.

Bởi vậy họ cùng với những người dân VN khác cam chịu sự cai trị bất công của độc tài CSVN.

Sức mạnh của người VNCH nằm ở đâu?

Khoảng hơn 2 triệu người thuộc các thế hệ VNCH đang sinh sống khắp nơi trên thế giới. Họ có tiềm lực tài chính, tri thức, công nghệ, có môi trường tự do để hoạt động, vận động, liên kết, liên minh với nhau.

Ở trong quốc nội, có hàng triệu gia đình là hậu duệ của VNCH trước đây, có mối liên hệ quan hệ gia đình, bạn bè với những người VNCH ở hải ngoại.

Cả lực lượng VNCH ở hải ngoại và trong nước khắc phục được những điểm yếu ở phần trên thì hoàn toàn có thể giải tán được chế độ độc tài CSVN trong 3 tới 4 năm tới, nhân kỷ niệm 50 năm VNCH bị xâm lăng.

46 năm qua chưa thành công, vậy trong tương lai có thể thành công không? Và đâu là giải pháp để có thể thành công?

Chúng ta cần phải khẳng định với nhau rằng trên thế gian này không có điều gì là không thể.

Điều gì mà hôm qua, hôm nay chưa làm được thì ngày mai chúng ta có thể làm được miễn là chúng ta không từ bỏ khát vọng và nỗ lực của mình.

Đánh bại chế độ độc tài CSVN hoàn toàn không khó trong thời đại của internet, công nghệ thông tin và mạng xã hội(MXH).

Điều kiện tiên quyết là phải giương cao ngọn cờ đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN hay còn gọi là giặc nội xâm của dân tộc. Mục đích là tước đoạt quyền lực chính trị, kinh tế trong tay đảng CSVN để trao trả cho gần 100 triệu Nhân dân.

Bởi nếu chúng ta tiến hành cuộc đấu tranh với mục đích khôi phục lại VNCH thì không nhận được sự ủng hộ của phần lớn thế hệ trẻ hôm nay, họ sinh sau 1975 hoàn toàn không biết, không hiểu về VNCH.

Sau khi giải tán chế độ độc tài CSVN, các đảng phái chính trị mong muốn khôi phục lại VNCH liên minh với nhau để vận động người dân cả nước thông qua trưng cầu dân ý để khôi phục lại Hiến pháp, tên nước, quốc kỳ, quốc ca,…

Với tiềm lực kinh tế của các tổ chức, cá nhân VNCH thì không khó để vận động thuyết phục đa số Nhân dân VN đồng ý.

Các bước tiến hành:

Trước tiên là các tổ chức, cá nhân của VNCH phải vận động thành công người Việt ở hải ngoại ủng hộ việc thành lập một liên minh và một mạng lưới rộng lớn.

Phải thành lập được một hoặc nhiều ngân quĩ để đấu tranh xóa bỏ độc tài CSVN hướng tới việc khôi phục VNCH. Các ngân quĩ này để vận động và hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức của VNCH và các tổ chức có mục đích chống độc tài ở trong nước.

Không có ngân quĩ thì không bao giờ làm được việc gì cả.

Các tổ chức, cá nhân của VNCH phải sử dụng các kênh truyền thông ở hải ngoại như báo giấy, phát thanh, truyền hình, facebook, youtube, website, blog,… để vận động, tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức, lãnh đạo người Việt ở hải ngoại cùng hành động.

Lòng dân hải ngoại có đồng lòng và đoàn kết được thì lòng dân ở trong nước mới đoàn kết và đồng lòng chống giặc nội xâm độc tài CSVN.

Các cuộc vận động và tuyên truyền phải đạt đươc kết quả là tất cả các tổ chức và mỗi công dân VNCH ở hải ngoại phải có ít nhất một tài khoản facebook để liên lạc với các gia đình VNCH ở trong nước.

Mỗi gia đình VNCH ở hải ngoại liên hệ với các gia đình người thân, bạn bè của mình ở VN để vận động họ.

Ví dụ: Phải làm sao có 100 ngàn người VNCH ở hải ngoại liên hệ được với 100 ngàn người VNCH ở trong nước.

Người ở hải ngoại giúp đỡ cho người ở trong nước xây dựng, mở rộng nhóm bạn bè. Tới khi nào các nhóm ở trong nước lên 2 triệu người thì làm việc gì cũng dễ.

Tóm lại, phương pháp, cách thức đấu tranh để xóa bỏ độc tài CSVN hướng tới vận động khôi phục lại VNCH có rất nhiều trong thời đại của công nghệ thông tin.

Cái thiếu duy nhất là tấm lòng và sự nhiệt tình của mỗi người mà thôi.