You are here

Biểu tình chống Trung quốc tại Việt nam sáng Chủ nhật 26/06/2011

 Theo tin nóng từ ABS trực tiếp từ Hà Nội,  cho biết 6h50′ … Không biết có biểu tình không mà cảnh sát, an ninh chìm nổi, dân phòng đầy nhóc, giăng quanh Sứ quán Trung Quốc, Vườn hoa, Bảo tàng, đường Điện Biên, Trần Phú, Hoàng Diệu …


7h10′ – ngã tư Hoàng Diệu-Trần Phú, xéo bên tay trái là Sứ quán TQ (Ảnh ABS).


Góc trụ sở Công an Ba Đình, Hoàng Diệu-Điện Biên, sát bên Sứ quán Trung Quốc (Ảnh ABS)

Đường Hoàng Diệu vẫn bị ngăn như các tuần trước. Đến 07h24: Cafe Highland chân Cột Cờ Hà Nội vẫn không mở cửa.Tin cho biết vào lúc 9h 10′ chỉ có một nhóm nhỏ tập trung trước SQTQ rồi bị giải tán, có xô sát nhỏ giữa người biểu tình và lực lượng bảo vệ.
 


 
Đã có sự hình thành đoàn biểu tình khoảng 50 người bắt đầu đi diễu hành trật tựquanh Bờ Hồ.Đoàn biểu tình không có nhiều cờ đỏ, nhưng rất nhiều biểu ngữ (khổ nhỏ). Tin cho biết vào lúc 9h 10′ chỉ có một nhóm nhỏ tập trung trước SQTQ rồi bị giải tán, có xô sát nhỏ giữa người biểu tình và lực lượng bảo vệ, một số  người đã bị bắt giữ.


 
Đã có sự hình thành đoàn biểu tình khoảng 50 người bắt đầu đi diễu hành trật tựquanh Bờ Hồ.


 
 
 

 

Đoàn biểu tình không có nhiều cờ đỏ, nhưng rất nhiều biểu ngữ (khổ nhỏ). Không khí biểu tình đang rất khí thế, những tiếng hô “Đả đả TQ xâm lược”, “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam” … vang lên ắt hẳn những tiếng loa phóng thanh, tiếng còi cảnh sát trật tự.  Còn tiếng hô thì vang dội một góc Hồ Gươm. 
9h40 tại Bờ Hồ. Ảnh: Nguyễn Xuân Diện

Theo tin của blogger Nhuyễn Xuân Diện, hiện nay đoàn biểu tình ở Hà Nội đa số là thanh niên sinh viên. Có hai xe cảnh sát  giao thông kèm ở dưới lòng đường, nhưng lại đi ngược chiều giao thông (tại đoạn Bờ Hồ trước tượng đài Lý Công Uẩn). Đoàn biểu tình vẫn đi trên Bờ Hồ chọn cách đi ngược lại so với lần trước, khiến đoàn xe hộ tống bên dưới trở thành ra …vi phạm luật giao thông.
CHÙM ẢNH CỦA NGUYỄN XUÂN DIỆN GHI LẠI NHỮNG HÌNH ẢNH TỪ HÀ NỘI
 

Gần ĐSQ TQ, Nguyễn Xuân Diện bất ngờ gặp một người mà mình ngưỡng mộ đã lâu mà chưa có dịp gặp
 
 
 

 

Bắt đầu sang đường tiếp cận Vườn hoa Lê – Nin


 

Và giăng cờ, bộc lộ tình yêu Tổ quốc và nỗi căm hờn khi lãnh hải bị giặc xâm lăng
 

 

Công an Hà Nội đặt biển cấm cả bên đường đối diện với Vườn hoa Lê-nin
và không cho mọi người đứng ở đây

 

 

Các em phục vụ trong Cafe Cột Cờ hôm nay rất nhàn rỗi vì không có khách
 

 
 
Dưới đây là hình ảnh từ BỜ HỒ HOÀN KIẾM
 

 

 

 

 

 

 
 
Tin mới nhất từ Vinh cho biết, những nơi trọng điểm của Vinh và những khu vực "nhạy cảm" như: ĐH Vinh, ĐH Y Vinh, quảng trường Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, Bộ tư lệnh quân khu 4, trụ sở phường Quang Trung và Lê Lợi... và nhiều nơi khác nữa nhưng đều không thấy điểm gì khác thường. Thành phố Vinh hôm nay đúng nghĩa một ngày chủ nhật - yên bình và lặng lẽ.
 
Theo tin từ Dân làm báo cho biết, mục sư Phạm Ngọc Thạch đang bị Công an khám xét nhà vì đã dán truyền đơn kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, trước đó, mục sư Thạch đã bị công an bắt bớ, đánh đập thô bạo.
 


Tại Hà Nội lúc 10h45, từ Bờ Hồ, đoàn biểu tình tiến về đường Bà Triệu, rồi đứng lại đó khoảng 15 phút, sau đó đoàn rẽ sang đường Hai Bà Trưng, đi về đường Điện Biên Phủ và giải tán tại khu vực cận kề vườn hoa Lê nin.
 
Tiếp tục cập nhật….

 

Bài bình luận

lay dan lam goc

Đảng cộng sản Việt Nam bảo thủ không chịu lắng nghe mà cứ độc đảng, độc tài, bao giờ cũng nghỉ người phản động này người phản động kia muống lật đổ chế độ, như ông bà thường nói vàng thật thì sợ gì lửa tại sao Đảng cộng sản luôn luôn run sợ nhỉ vả chăng đó là Đảng rởm. Chả có ai phản động chống phá cả mà chính bọn Đảng đã làm mất lòng tin trong nhân dân. Hỏi 100 người dân từ con nít mới lên 3 đến người già ở Việt Nam nếu đi làm một đều gì đó cho mình thì 101 người nghỉ ngay đến chuyện phong bì rồi. Tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam không ra đảo Hoàng Sa mà giải tỏa đền bù rồi bán đất bỏ túi riêng, đó là đất của dân do dân và vì dân đó, dân cho không và không cần tiền đền bù đó ra đó mà chiếm và hối lộ!

Thưa anh Kami, Hôm nay mới đọc được bài viết trên. Tôi com vào bài trên ở trang rfavietnam.com, nhưng chưa được,.. Xin chuyển qua Kami's blog của anh. Xin anh tùy nghi..sử dụng . Phuc Thien @@@@@@ Từ cuộc biểu tình không thành, chợt hiểu! Phan Nguyễn Việt Đăng, viết riêng cho RFA từ Sài Gòn Tôi đồng tình hầu hết với quan sát,nhận xét& ý kiến của bạn Việt Đăng Phan Nguyễn. Tuy nhiên nhiệt huyết của bạn VĐ nên được control thật cẩn thận bởi tri thức của mình, trước khi vội "kết luận" về hiện tượng biểu tình SG-HN . Mà bạn "người nhập cuộc" cũng không nên KL về người Nam-Bắc vội vả như vậy rồi không được bình đẳng lắm về quyền phát biểu của các bạn mình . Bạn cũng nên ..."đừng tuôn ra những lời thiếu suy nghĩ đó nhé! 26/06/2011 07:36 ". Tôi cũng đạp xe...đổ mồ hôi lòng vòng chợ BT-Dinh ĐL-TLS suốt buổi sáng ấy, một ngày trong tháng sáu và cũng thật sự đau lòng khi mừng rở ..."hụt" , nhìn thấy một nhóm "tụ tập" đông đúc trên góc Ngô Tùng Châu-Sương Nguyệt Anh, hồn nhiên, chen chúc với mục đích ...mua hàng Khuyến mãi điện tử...(dĩ nhiên tôi không trách ý thức về "quyền" & nhu cầu tiêu thụ, thụ hưởng rất "an toàn" của họ được !)...Tôi chỉ tủi phận cho tôi và chúng mình thôi ! Các bạn tôi ơi, chúng mình đã "đồng tâm" và nhen lên ngọn lửa yêu thương quê hương bằng mọi cách chúng mình có trong tay... Tôi thử đưa ra một ý kiến , nếu lần sau, "dậy mà đi" chúng ta nên đi bằng xe đạp, tuần hành bằng xe đạp (các bạn tự suy&nghiệm xem, nó lợi rất nhiều mặt !). Chúng mình cứ đạp vòng tròn các điểm định trước, cho đến khi có số đông, thì chúng mình sẽ treo trên giỏ xe của mình (không phải hoa phượng mà là ) ..."mùa hè của tôi"; những tâm tình của mình đối với đất nước, quê hương...( Anh Đỗ Trung Quân hén ?). Nhẹ nhàng (Nữ nhi) thế thôi, chắc các anh an ninh có võ hay cơ bắp cũng thấy "an toàn" cho "quê hương" mấy ảnh mà không nở cản đường, lôi mình xuống bóp cổ, quật đòn hông như với mấy bạn mình đâu ! Các bạn nên (riêng SG) -đừng dùng cờ, quạt (làm "môn bài", không thuận lợi lắm !vì cái lý do trốn thuế-treo lơ lửng đấy! ). Cờ Tổ Quốc đã được các bạn mình cổ xúy cho "Việt Nam Vô Địch",...xuống đường "bão" rồi, …trong những trận đá banh ấy, các bạn nhớ không !?!... Cảm ơn các bạn tôi, PT Giữ gìn sức khỏe, tinh thần và thân thể mình nghe các bạn, đừng để hao tốn anh em bạn bè mình...