You are here

Biển Đông thà rằng Quốc Hội đừng lên tiếng

Ảnh của Gió Bấc

 

 

 

Vừa qua, nhiều cử tri, cả một số cá nhân đại biểu Quốc Hội như Trương Trong Nghĩa, Dương Trung Quốc khẳng khái đề nghị Quốc Hội phải xem xét, ra nghị quyết về tình hình biển Đông nhưng tất cả các dề xuất này đều bị gạt bỏ ngoài tai. Đến nay, Quốc Hội chưa nghe, chưa biết gì về Biển Đông.

 

Biển Đông nghe gọi tên cũng bốc hỏa

 Lần này, tàu Trung Quốc xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế ở Biển Đông, gây hấn, tạo áp lực với các đơn vị của VN suốt hơn 4 tháng qua và chưa biết đến bao giờ chúng ngừng tay, đươc sự cho phép của Đảng trong kỳ hop Quốc Hội đã rụt rẻ lên tiếng về biển Đông. {1}

Tuổi Trẻ, một tờ báo cấp tiến xưa nay, mới tập tành công việc bưng bô đã cố gắng vặn vẹo ngòi bút để xưng tụng cho hành động dũng cảm của Quôc Hội. “Tại phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội, từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng” Hóa ra Biển Đông xưa nay là từ bị cấm kỵ trong Quốc Hội cho nên, việc nhắc đến Biển Đông 6 lần đã thành sụ kiện quan trọng.

Nhưng Biển Đông đươc nhắc đến như thế nào?

Trình bày diễn văn khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết "tình hình Biển Đông thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp, khó lường", đồng thời khẳng định "Quốc hội nghe báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã 3 lần đề cập vấn đề Biển Đông. Thủ tướng cũng đồng thời nhấn mạnh:"Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước".

báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn cho biết cử tri, nhân dân lo lắng về "những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”

Biển Đông nghe Quôc Hội Việt Nam nhắc tên mình theo kiểu ấy đã bốc hỏa muốn nổi sóng thần. Căn bệnh khôn lỏi, lẫn tránh sự thật và lập trường leo dây đi hàng hai, hàng ba đã tạo cho quan chức Việt Nam một lôi noi năng rối rắm vô nghĩa. Tàu Cộng đã dùng vũ lực chiếm đảo Hoàng Sa, Trường Sa lập căn cứ. Thi thể hơn 100 liệt sĩ đến nay vẫn chưa được quy tập. Nay Tàu Cộng lại dùng tàu to, sức mạnh lấn biển theo đường lưởi bò, ép giàn khoan của ta ngừng hoạt động. Người Mỹ vì bảo vệ tự do hàng hải quốc tế đã có mặt tại khu vực, công khai chống lại đường lưởi bò của Trung Quốc.

Quốc Hội không thẻ nghe suông, phải ra Nghị Quyết

Người ta có câu châm ngôn đại loại là thà rằng anh đừng lên tiếng để dư luận còn nghi ngờ, còn khi anh lên tiếng dư luận biết chắc chắn là anh vừa ngu lại vừa hèn.

Sáu lần nhắc đến Biển Đông ở Quốc Hội không lần nào đề cập đúng thực trạng là Trung Quốc đã và đang xâm lấn biển. Thậm chí cái tên Trung Quốc còn không dám nhắc đến.

Đây là cuộc xâm lấn hết sức nuy hiểm từ một phía Trung Cộng và hy vọng mong manh nào đó là sự chống lại Trung Quốc từ phía Mỹ chứ không có gì là phức tạp.

Tại diễn đàn Hương Sơn, Bắc Kinh Bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc đã công khai tuyên bố "Các đảo ở Biển Đông và đảo Điếu Ngư là những phần lãnh thổ không thể thay đổi của Trung Quốc. Chúng tôi thậm chí sẽ không cho phép lấy đi một tấc lãnh thổ mà tổ tiên của chúng tôi đã để lại," {2}

Lãnh thổ mà Ngụy Phương Hòa nói tất nhiên là toàn bộ Biển Đông theo đường lưởi bò. Lập trường của Trung Cộng là nhất quán, chiếm toàn bộ, không để sót một tất nào. Trung Cộng sẽ chiếm bằng biện pháp hòa bình như đã từng chiếm ở Hoàng Sa, Trường Sa, Vị Xuyên, Cao Bằng…

Nếu cứ ngũ mê gọi việc đối phương đang thưc hiện mạnh mẻ kế hoạch xâm lược bằng khái niệm mơ hồ tình hình phức tạp và kiên quyết đấu tranh bằng biện pháp hòa bình thì rơi vào một trong hai tình thế: thụ động từng bước đầu hàng, chấp nhận mất dần chủ quyền từ biển đảo đến đất liền hoặc là chủ động đầu hàng nhưng dùng biện pháp đấu tranh hòa bình để che mắt người dân và dư luận quốc tế.

Ngay chuyện trẻ con đánh nhau giành miếng bánh, thằng nhỏ hơn đâu thể nào dùng biện pháp hòa bình mà giữ đươc bánh khi thằng lớn nhất định muốn ăn. Hòa bình ai cũng muốn nhưng hòa bình đâu thể có bằng cách đi xin mà không mất điều gì? Muốn hòa với Trung Quốc chỉ có một con đường là dâng biển, dâng đất cho nước mẹ vĩ đại, để giữ đươc đại cục còn đảng còn mình.

Ngay trong kỳ họp lần này, trong 6 lần nhắc đến Biển Đông ấy lại không có điều mà cử tri cả nước mong đợi nhất và trách nhiệm quan trọng nhất Quốc Hội phải làm đó là ra một Nghị Quyết về các giải pháp bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông. Trong tình thế tàu giặc đóng quân hơn 4 tháng trên vùng biển đặc quyền kinh tế và ra những tuyên bố áp đặt, đe dọa, ngồi trong hội trường máy lạnh có cái tên sang trọng Diên Hồng, Quốc Hội chỉ làm một việc là “nghe báo cáo về công tác đối ngoại trong đó có biển Đông”

Sự kiện về chủ quyền lãnh thổ biển Đông bị Trung Quôc xâm lấn đã bị hạ nhỏ tầm mức xuống thấp nhất, Quốc Hội cũng tự tươc bỉ quyền lưc trách nhiệm của mình trong việc đưa ra quốc sách bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Chủ trương như một thần chú mà Nguyễn Phú Trong, Nguyễn Xuân Phúc “những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước” là ước mơ hoang tưởng hoặc là lời tuyên thệ đầu hàng trá hình của lãnh đạo Việt Nam với Trung Quốc do sự hèn nhươc.

Thử nhìn lại xem bốn tháng qua, đảng, chính phủ đã làm những biện pháp hòa bình nào đề bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông?

Mấy mươi lần “giao thiệp” giữa BNG VN và TQ xem như kết quả bằng không, ngoài trừ việc đảng muốn nhắn gởi với phía Trung Quốc là lòng trung thành và sự khiếp nhược của lãnh dạo VN với Trung Quôc là vô hạn.

 

Kiện Trung Quốc ư? Xin đừng nhắc đến chữ ấy làm các nhà lãnh đạo VN mất ngủ mà mót ra cả quần.

Vận động sự ủng hộ của Quốc tế ư? Chừng như làm nhiều nhưng không được bao nhiêu chính vì cái lập trường ngoại giao ba không, ba phải. Không ai dại gì đương đầu với kẽ mạnh để giúp Việt Nam khi mà VN vẫn tuân thủ ba không, trong đó không liên kết với bên nào chống lại một bên khác. Giúp đở phải có qua có lại. Tôi giúp anh chống ngoại xân thi anh cũng phải giúp tôi khi cần thiết chứ sao chỉ bắt người ta giúp 1 chiều.

Hãy cho dân mở miệng

Thật ra giữ lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình vẫn còn có cách làm.

Xin kiến nghị Quôc Hội nếu đảng, và nhà nước không có giải pháp giữ lãnh thổ bằng biện pháp hòa binh thì hãy để dân làm Đó là cách đi xin, những biện pháp hiền lành từ tốn nhất mà đảng và chính phủ hoàn toàn yên tâm không cần phải dùng ak 47 đối phó

Hãy để người dân cùng ký nguyện thư gởi chủ tich Tập Cận Bỉnh, xin ông lòng thương mà buông tha cho miếng lưởi bò Biển Đông.Trong thời buổi thế giới phẳng này chỉ cần phát động vài ngày sẽ có ngay thinh nguyện thư gởi ngài Tập

Giáo hội Phật Giáo Việt Nam nhân từ đến nỗi tội phạm Phạm Nhật Vũ còn được giáo hội làm đơn xin tha chẳng lẽ vì vận mệnh quốc gia giáo hội Phật Giáo không mở lương từ bi gia hộ lên tiếng kêu gọi cộng đồng Phât giáo thế giới lên tiếng hưởng ứng. Chắc hẳn đức Đạt Lai Lạt Ma cùng đồng cảnh đang xin lại Tây Tạng cũng sẽ phát tâm cùng tăng chúng Việt Nam lên tiếng với ngài Tập. Sự minh triết của Đức Đạt Lai Lạt ma về lòng tư bi, sự bình đẳng hiếu sinh của chúng sanh chắc sẽ làm ngài Tập sớm giác ngộ.

Đâu chỉ Phật Giáo, giới Công Giáo, Cao Đài Hòa Hảo ở VN hay bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có thể xin ngài Tập.

Còn trẻ em Việt Nam, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu cũng có thể viết thư gởi qua bác Tập bày tỏ lòng kính yêu dân tộc Trung Quốc vĩ đai, hoàng đế Mao, Tập vĩ đại.

Giới văn nghệ sĩ yêu nước của chúng ta cũng sẳn sàng sốt sắng viết thư gặp gở Tập Chủ Tịch. Nếu người phát ngôn Bộ Ngoại Giao ta chưa đủ sức truyền cảm khi giao thiệp xin hãy cử đại sứ Lý Nhã Kỳ hay nữ hoàng nội y Ngọc Trinh đi đàm phán với hoàng đế Tập biết đâu lời oanh tiếng ngọc của các em giúp ngài Tập hiểu được chủ trương “những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước” sẽ ban bố cho Việt Nam một nền hòa bình vĩnh viễn và một thái thú được cha truyền con nối đời này sang đời khác để bảo vệ cho chủ nghĩa Mác Lê Nin bácg chiến bách thằng.

Hồ Chủ Tịch há chằng thực hiện thành công kế sách này với tướng Tiêu Văn ấy ư?

Thật vậy, chỉ cần một nghị quyết cho dân mở miệng xin với Thiên Triều là chị Kim Ngân sẽ đi vào lich sử không phải vơi vai diễn chủ tịch Quốc Hội nhiều tai tiếng hiện nay mà là một nữ anh hùng thật sự,

 

  1. https://tuoitre.vn/chu-quyen-bien-dong-trong-phong-hop-dien-hong-20191021232113678.htm
  2. https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-50135690