You are here

SUNGROUP CHỐNG LỆNH CHÍNH QUYỀN ĐÀ NẴNG RA SAO?

Trong phiên tiếp xúc cử tri chiều 22.4, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã thông báo chủ trương của Thành ủy rằng sẽ rà soát toàn bộ các dự án lấn sông Hàn.[1] 

Tiếp đó, trong buổi họp báo ngày 24.4, Phó Chủ tịch Thường trực Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tuyên bố tất cả các dự án ven sông Hàn đều buộc phải tạm dừng, không được thi công để cơ quan chức năng rà soát. [2]

Ấy thế mà, SunGroup vẫn bất chấp các chỉ đạo này, tiến hành dự án như thường. Chỉ bốn ngày sau đó, SunGroup đã thảm nhựa toàn bộ dự án, trồng hàng cây vỉa hè ven sông để tạo ra tình cảnh 'chuyện đã rồi', như có thể thấy rõ ràng trong hình ảnh đối chiếu dưới đây. 

 

Trước sự thách thức trực tiếp và trắng trợn như vậy của SunGroup, chính quyền thành phố nếu không có động thái mạnh, ắt hẳn sẽ khiến cho dư luận nghi ngờ rằng mọi chỉ đạo trước cử tri lẫn tuyên bố trong họp báo chỉ nhằm xoa dịu dư luận, rồi đâu lại vào đấy.

Bóng đang trong chân chính quyền thành phố, đá thế nào - ghi bàn hay thủng lưới niềm tin nhân dân - là tùy thuộc vào quý vị. 

---

[1]https://laodong.vn/bat-dong-san/bi-thu-da-nang-se-ra-soat-tat-ca-cac-du-an-ven-song-cua-song-han-729331.ldo

[2]https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-tam-dung-ra-soat-toan-bo-du-an-co-nguy-co-an-mon-song-han-a431307.html