You are here

Chế độ chính trị nào thì xã hội đó!

Ảnh của nguyenvandai

Trên báo điện tử Vietnamnet ngày 17 tháng 4 có bài “Mỗi dân tộc, mỗi con người đều phải cố “thuần hóa” tính hung dữ”.

Bài báo đưa ra các vấn nạn bạo lực học đường diễn ra ngày nhiều gây lo ngại cho mọi người dân, đặc biệt là các phụ huynh.


Vậy bạo lực học đường xuất phát từ đâu?

Cổ nhân có câu: “chế độ chính trị nào thì xã hội đó”.

Chế độ cộng sản VN bạo lực ngay chính với Nhân dân của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong lĩnh vực thu hồi đất đai của người dân là rõ nét nhất. Bất kể người dân nào cũng nhìn thấy việc chính quyền cộng sản các cấp dùng bạo lực để tước đoạt quyền sử dụng đất đai của người dân.

Trong lĩnh vực chính trị xã hội, nhà cầm quyền cộng sản sử dụng lực lượng an ninh của mình để tấn công bạo lực với những người hoạt động dân chủ và nhân quyền ôn hòa. Bản thân tôi từng bị an ninh cộng sản tấn công bạo lực 2 lần: ngày 8 tháng 5 năm 2014 và ngày 6 tháng 12 năm 2015. Trên 70% những người hoạt động nhân quyền, dân chủ trong nước đều từng bị an ninh cộng sản tấn công bạo lực ít nhất một lần.

Việc nhà cầm cộng sản sử dụng bạo lực là phương pháp cai trị Nhân dân và trấn áp đối lập thì thử hỏi làm sao nền giáo dục lại không bị ảnh hưởng. Hay nói đúng nhất là nền giáo dục sẽ mang bản chất của chế độ chính trị và là bản sao của cách ứng xử của nhà cầm quyền.

Bởi vậy muốn để người dân mà đặc biệt là thế hệ trẻ “thuần hóa” tính hung dữ của họ thì trước tiên nhà cầm quyền cộng sản phải tự “thuần hóa” bản chất tàn bạo hoang dã của mình.

Tôn trọng các quyền con người, các quyền tự do chính trị của Nhân dân là bước đầu tiên mà đảng cộng sản tự “thuần hóa” mình.