You are here

Chùa Ba Vàng hay chùa Ba Xàm

Ảnh của Tre

Tre

Các tờ báo khoa học thế giới đều đang đưa tin một thiên thạch cỡ lớn ít thấy từ trước tới giờ sắp đi ngang trái đất. Nó lớn kỷ lục đến nỗi một kính viễn vọng tầm trung cũng có thể dễ dàng trông thấy. Còn tôi, tôi xin khẳng định mục đích thiên thạch này đến trái đất chắc chắn là vì đất nước Việt Nam.

Trên thiên thạch ấy chắc chắn chở theo đầy rẫy các nhà khoa học với trí tuệ ngoài hành tinh. Họ đáp xuống Việt Nam để giải quyết những chuyện nhân dân đang lạ lùng và sốt vó.

Đấy là những chuyện dồn dập về ngôi chùa to, phật lớn, đắt tiền hết nhất Việt Nam lại nhất Đông Nam Á.

Là những “thánh” theo cách gọi mỉa mai của dân mạng Việt Nam-giáng trần lia lịa để chữa bệnh cho toàn thể dân chúng bằng nước tương Nhật, các loại đậu rang giòn ủ nước uống, gạo lức muối mè, nước rau ngò, phơi bánh nhau khô tự nhiên và không cắt dây rốn thai nhi….

Đến vài hôm nay (chắc thiên thạch đến gần sát Việt Nam rồi, các nhà khoa học ngoài hành tinh đang nhảy dù xuống đông như kiến) thì mọc thêm ra một thánh chữa bệnh bằng vỗ dầu hỏa và cúng dường.  Thánh này là một phụ nữ đứng tuổi tên là Phạm Thị Yến. Không biết thánh làm nghề gì nhưng rất rõ thánh sinh sống bằng cách nào. Vì trong những clip post đầy trên cả chục kênh truyền thông mang tên thánh thì thánh suốt ngày ngồi giảng pháp và truyền bá cho hàng trăm, hàng ngàn gương mặt hầu hết trông u mê dại dại như đang bị bỏ bùa. Thỉnh thoảng ngay trong buổi “trạch pháp”, lại có một đệ tử thuần thành đứng lên cầm phong bì kính cẩn dâng thánh. Và trong bất cứ bài giảng pháp nào thì cụm từ “cúng dường nhiều, cúng dường đầy đủ và thành tâm hoan hỉ” luôn được thánh nhấn mạnh, nhắc  đi nhắc lại nhiều lần cùng với số tài khoản của chùa.

Ngôi chùa này tên là chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Nhưng Ba Vàng gì chứ, với cái lối vừa vuốt ve, vừa đe dọa, vừa kiểm soát, vừa thúc ép, vừa ăn gian công người khác khôn “vãi cả đái” ra thì chùa này phải đổi thành Nghìn Vàng, Triệu Vàng, Tỷ Vàng mới chuẩn. Mà không, tóm tắt lại thì phải gọi là chùa Ba Xàm.

Tôi đã ngồi xem clip “thánh dầu hỏa” phổ biến phương pháp chữa bệnh như thế nào.

Thánh dầu hỏa Phạm Thị Yến với lũ Bạt Quỷ theo gió vào cơ thể

Đầu tiên, bà ta hướng dẫn dùng dầu hỏa xoa vào lưng, vai, thắt lưng, dọc theo chân, cổ tay. Phải vỗ nhanh, nếu không thì “lực vỗ sẽ tác động vào phần ngực, thấy tức ngực; hoặc vào phần ruột, thấy tức ruột” (vãi! Vỗ ở cổ chân mà lực tác động hẳn vào phần ngực).

Nhưng vỗ bằng bàn tay rất khó, phi thánh dầu hỏa thì nhân gian không ai làm được. Cho nên phải dùng một tấm nhựa dẻo hơi sần sùi để đập vào thì mới có lực chính xác. Sau khi vỗ phải dùng một thứ dụng cụ bằng gỗ có hai mấu, trông giống cái càng cua nhỏ để cào vào hai bên sống lưng. Nó lại có nhiều cỡ dùng cho đàn ông và đàn bà.

Đọc đến chỗ này tôi phải vỗ đùi đánh đét như ông nhà văn Hoàng trong tác phẩm Đôi mắt của Nam Cao: “Thánh quá, thánh quá, tổ sư con nhà Yến. Bán hàng giỏi đến thế này là cùng!”.

Chứ gì? Với hàng ngàn con người đang âu lo vì “ác nghiệp” kiếp trước, hoặc đang bị hành hạ vì bệnh tật,  một miếng nhựa dẻo hay cục gỗ nào có đáng bao nhiêu tiền. Dầu hỏa thì chắc chắn rẻ hơn dầu xanh. Ai mà chẳng rút ví?

Nghe tiếp. Đoạn này nói về nguyên lý chữa bệnh, mới thật càng vi diệu. Từ đây để dễ theo dõi tôi xin trích nguyên văn lời của Thánh dầu hỏa trong ngoặc kép và phần chữ nghiêng là bình luận của tôi.

Thánh: “Phương pháp vỗ dầu hỏa chữa khỏi các bệnh thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, ung thư, nhiễm trùng huyết, người cảm thấy sợ gió, không nằm được quạt, đi ra ngoài phải bịt khăn bịt tai, hắt xì liên tục, viêm mũi dị ứng, đau xương khớp, Parkinson, Gout, các u cục ví dụ u vú, đau sống lưng cổ gáy thần kinh tọa, mất ngủ.

Nguyên lý chữa bệnh là do cơ thể bị gió vào, nó vặn xương sống và kéo xương sống đi. Khi mình (dùng cái càng cua) cạo hai bên xương sống thì độc tố thoát hết ra, xương sống trở lại rất tốt.

Khi đau xương đau khớp thì phải sám hối về tội đã ác tâm hành hạ đánh đập giết hại chúng sinh, nên nay mới bị bệnh này trên thân.

Đặc biệt, nguyên nhân bệnh là do “oan gia trái chủ” (tức các vong linh có thù oán các kiếp trước với thân chủ nên kiếp này theo trả thù), gọi là vong linh ngạ quỷ. Chúng có thể theo gió vào cơ thể chúng ta nên còn gọi là Bạt Quỷ. Khi vào được cơ thể chúng ta thì lũ Bạt Quỷ này xem như nhà của nó nên vào chỗ nào thì chỗ đó tắc lại, máu không lưu thông được tạo thành u cục gây đau nhức sinh bệnh”.

Bình luận: Bọn Bạt Quỷ này chắc cài hệ thống radar định hướng định vị siêu việt và pin siêu mạnh. Vì cơ thể nhỏ xíu xìu xiu –theo gió phiêu bạt như thế mà giữa hàng tỷ người trên thế giới qua hàng muôn kiếp chúng bụp phát nắm trúng ngay đầu thằng thân chủ lì lợm thì thật là hơn cả NASA.

Thánh: “Khi gió bên ngoài thay đổi thì gió bên trong cũng chuyển động nên chúng ta bị đau tức. Cho nên đập vỗ vào thì nó ra rất là dễ. Nếu có gió ngoài trời mà đập thì rút được chất độc từ trong xương ra, còn không có gió thì chỉ rút từ ngoài thịt thôi.
Vỗ một lúc thì rát rát đau đau xong không rát nữa, nổi lên một cục hoặc một mảng thì lấy tay bóp day cho nhanh tan. Sau đó cuộn khăn chèn dưới lưng để giãn cột sống ra nhưng điều căn bản phải rút độc tố ra ngoài đã, nếu không thì độc tố lại tràn vào”.

Lời bình: Tôi xin cho thuê mặt bằng để bàn dân thiên hạ đến người nằm người vỗ. Đảm bảo thông thoáng ngoài trời gió lồng lộng, rút chất độc trong xương ra cứ gọi là thun thút. Ai nhỡ nằm lâu một tí thì lại còn rút hết cả xương ra chứ không phải chỉ chất độc đâu.

Thánh: “Vỗ xong ăn dưa chuột 2-4 quả/ngày. Sáng uống nước gừng, tối ngâm chân nước gừng.”

Lời bình: Cái này được. Giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, giải cứu các thứ.

Nhưng đoạn này mới là đoạn hay nhất:

Thánh:Vỗ dầu hỏa đều đặn thì không bị loãng xương và giòn xương vì các chất dinh dưỡng vào được trong xương.

Vỗ mà không khỏi bệnh là do phước báo chưa đủ nên oan gia trái chủ nặng và lớn.

Muốn khỏi bệnh, phải sám hối, tu tập tại chùa.

Cái này quan trọng nhất: phải đặc biệt phát tâm cúng dường hồi hướng cho các chúng sinh. Không được cân đong. Phải cúng dường nhiều và đầy đủ, cúng bằng cái tâm hoan hỉ thì mới tạo được nhiều phúc báo, đảm bảo hết bệnh và không tái phát.

Thánh còn  dặn đi dặn lại: “Lần trước do nói trên các phương tiện thông tin đại chúng (đoạn này thánh bịa-làm chó gì có phương tiện thông tin đại chúng cho thánh lên rao bán dầu hỏa và tấm nhựa vỗ lưng) nên chỉ hướng dẫn đi quét chùa quét làng để tạo phước báo. Nhưng như thế thì không khỏi được  vì phước mỏng và nhỏ quá. Lần này người bệnh nhớ phải cúng dường hết tâm hết sức. Nếu không cúng dường bệnh sẽ nặng hơn, đi bệnh viện này bệnh viện kia vẫn bị oan gia trái chủ che cho nên khám nhầm bệnh, uống nhầm thuốc và tái phát. Người đi chữa hộ cũng phải sám hối và cúng dường đầy đủ, nếu không sẽ mắc cùng bệnh với người bệnh. Vì oan gia đang oán kết với người này mà mình đánh nhau với nó thì nó có quyền đánh lại”.

Lời bình: Lần trước thánh nhỡ mồm, khuyên người bệnh đi quét chùa quét làng thì chỉ sạch sẽ thôi chứ không được xu mẻ nào vào mõm cả. Trót dại rồi không lặp lại nên lần này thánh phải ăn dày bù vào: Bất kể là ai, bất kể bệnh gì cũng phải cúng dường (nói trắng phớ ra là nạp tiền). Nếu chưa khỏi bệnh tức là chưa nạp đủ, nhớ nạp cấp tập vào. Không được keo, chết đấy nghe chửa?

Thánh (và bộ máy Tập đoàn kinh tế nhiều thành phần Chùa Ba Vàng đứng sau thánh) thật khôn hơn rận. Một mặt dọa bà con nếu không nôn tiền đủ sẽ không khỏi bệnh, một mặt thánh cần mẫn khuyên mọi người đi khám bác sĩ, uống đầy đủ thuốc chữa bệnh và thuốc bổ để “trợ duyên”.  Ấy tiền cúng là để nhanh chóng tạo phước, hối lộ mấy con vong linh thù dai đi theo trả oan, nhưng mấu chốt để khỏi bệnh lại là đã được chứng nhận hết nghiệp. Nếu còn nghiệp-thánh dằn mặt-uống thuốc bao nhiêu cũng không khỏi. Nhưng nếu đã hết nghiệp thì “cơ thể đầy đủ nhân duyên, uống thuốc vào là khỏi”.

Hóa ra thánh vừa gian, vừa tham, vừa ăn lận. Mặc dù cũng còn biết đường chừa cửa hậu, không tuyệt đường chữa bệnh bằng khoa học cho những người bệnh đã quá khốn khổ, cấm tuyệt họ tiêm vắc xin, uống kháng sinh, đến bệnh viện như các thánh tương Nhật, nước ngò, gạo lức muối mè khác. Nhưng “chữa khỏi hay không hoàn toàn do nghiệp của chúng sinh”. Cứ lập lờ thế, ai chết thì tại họ ráo, nhưng ai khỏe lại thì nhờ công của chùa. Khôn thế này, dân gian hiện đại Việt Nam gọi là “ăn cả giày, cả tất, cả đất xung quanh”.

Cướp công bác sĩ trắng trợn

Tập đoàn kinh tế Ba Vàng đã cướp công các bác sĩ một cách đểu giả và trắng trợn.

Trên trang web của chùa ghi rõ: Năm 2013, một em bé ở Thanh Hóa bị khối u lồi to như quả bưởi ngay trên mắt kéo giãn hai mắt. Sau đó cháu được BV Vinmec khám. Được bác sĩ mệnh danh là bàn tay vàng xử lý u bướu khủng thế giới McKay McKinnon mổ và tái tạo khuôn mặt thành công. Và dĩ nhiên, website chùa viết “cháu bé khỏi bệnh thần kỳ nhờ hết sức tin tưởng vào thầy, vào chùa”.

Năm 2012, một tử tù tên PXC cũng ở Uông Bí, can án vì tội giết người được giảm án thành chung thân. Website chùa viết: Vào tù thăm phạm nhân, sư trụ trì gặp một người giữ cuốn kinh phật đã đọc nhàu nát. V.v. “ Câu chuyện được nhà sư chia sẻ với một luật gia, vị luật gia đã nhận lời tìm cách nghiên cứu lại hồ sơ vụ án” (nguyên văn)…. Thế nhưng bức ảnh trong website của chùa Ba Xàm được ghi rõ: Phạm nhân thoát án tử hình nhờ niệm phật.

Năm 2015, một thanh niên khác tên Lại Ngọc Dũng ở Hải Phòng bị khối u trong lòng bàn tay, được thầy phán là do nhân quả do nhiều đời nhiều kiếp làm việc sát sinh hại vật. Vậy là sau khi nương dựa vào chùa, chuyến đi Singgapore để phẫu thuật đã thành công mỹ mãn.

Còn vô số những “người thật việc thật” khác,  được Công ty truyền thông Ba Vàng trích ra từ các tài khoản mang tên khác nhau, “thật như đếm” đến nỗi kèm theo cả số điện thoại, địa chỉ, nghề nghiệp, hay đang sống ở “singabore” (nguyên văn) cũng nhờ sám hối cúng dường mà bách bệnh tiêu tan.

Thậm chí có người trước kia chuyên đi vay nặng lãi để ăn chơi, phá tán hết tiền bố mẹ thì sau khi qua thầy trụ trì đấm mõm vong linh xong đã quay lại kiếm được tiền nhanh chóng để báo hiếu (chậc, chắc là nghiệp trước thì đi vay nặng lãi nên giờ quay lại làm nghề cho vay nặng lãi. Có thế thì mới không nghề nghiệp, nghiện hút, không học vấn mà vẫn kiếm tiền nhanh toanh toách như thế chứ).

Có cô gái đơn thân mãi không kiếm được việc làm, cúng oan gia trái chủ xong thì gặp được việc nhàn lương cao, các sếp lại thi nhau chăm chút.

Khác tình tiết nhưng những câu chuyện (bịa) về kiếp trước của người đến cúng “oan gia trái chủ” tại chùa giống nhau như lột ở chỗ nó đầy rẫy yếu tố kinh hoàng. Một tài khoản ghi tên là Lê Thị Thu Hà nói mình bị sốt chữa mãi không hết. Hóa ra 8 kiếp trước cô là mẹ nhưng “đẻ con gái nào ra là bóp chết con nấy”, nên 5 vong nhi đó theo oán tới giờ!

Một người phụ nữ đang cực kỳ đau khổ vì không có con được người nhà chùa phũ phàng ném vào mặt một câu “ Vì ác đấy, vì kiếp trước là phù thủy đấy. Vong nó chưa lấy hết đâu, nó lấy con xong nó còn muốn lấy mạng nữa cơ”. Xong, “sư thầy” này phán muốn giải oan thì cúng 5 triệu đồng cùng 24 ngày “làm công quả”, thực chất là lao động không công cho chùa.

Tham lam quá nên rất dễ phát hiện mâu thuẫn trong các rao giảng của trụ trì Thích Trúc Thái Minh và thánh nữ dầu hỏa Phạm Thị Yến. Một mặt họ nhấn mạnh chỉ có sám hối, tu tập, đến làm công quả… tại chùa thì mới hưởng được cộng phúc của chư tăng. Một mặt, để hốt được con nhang ở xa, họ lặp đi lặp lại tài khoản của chùa để “gửi tiền về cho các thầy, bạch lễ nhờ ơn thầy thì chữa được bệnh rất dễ”.

Tự hào vì được lừa

Sẵn tâm trạng u mê cộng thêm không khí huyền hoặc của “cõi linh thiêng”, hàng ngàn vạn người đã nhắm mắt dâng tiền bạc, sức lực cho những tay tổ lừa đảo mà không hề nhận ra. Vừa được ve vãn với chiêu bài tài sản là cái quý giá nhất mà mình còn dâng hiến được (khiến mình trở nên thanh cao, không ô trọc tham lam như những người khác), vừa bị hăm dọa với muôn ngàn lý do u minh như đã kể trên, họ thậm chí còn hết sức tự hào vì đã được lừa đảo.

Trong khi đó, Tập đoàn kinh tế Ba Vàng tỏ ra cực kỳ chuyên nghiệp trong truyền thông. Tổng giám đốc Thích Trúc Thái Minh và thánh dầu hỏa đều có kênh youtube, facebook, twitter, fanpage, có người lồng nhạc, làm phụ đề, minh họa rất rõ ràng. Cuối các clip không quên có các câu hỏi thăm dò và thúc giục like, share, đăng ký kênh… cùng các chiêu kích thích và lan tỏa sự u mê khác. Quả không hổ danh từng là giảng viên Đại học Kinh tế.

Nói chuẩn, bọn buôn thần bán thánh này chính là bọn lừa đảo thượng thặng  và tiếp tay giết người, khi đánh vào nỗi sợ hãi mông lung của những người dân u mê ít hiểu biết và đang sợ hãi để lột tiền của họ, thay vì số tiền đó dành để chữa bệnh, làm ăn.

Nhưng chẳng hiểu sao Tập đoàn Ba Vàng hoạt động rầm rộ suốt nhiều năm, công khai trên mạng rầm rập vậy mà chỉ đến khi báo Lao động bóc mẽ thì “các cơ quan chức năng” địa phương và trung ương mới sửng sốt ớ người ra đề nghị xử lý?

“Lói” như thánh Yến, “lếu các vị có liềm tin và tấm nòng thì thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng mới được phước báo”. “Liềm tin” và “tấm nòng” vào sự nghiệp kinh doanh của chùa Ba Vàng nhiều năm qua phải chăng đã được củng cố tại địa phương nhờ những tấm polime?

 

 

Tham khảo:

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/khi-nha-chua-mang-nu-sinh-giao-ga-ra-lam-nhuc-663629.ldo

https://laodong.vn/video/clip-goi-vong-chua-ba-vang-bi-an-nguon-thu-tram-ti-663593.ldo

http://chuabavang.com.vn/tin-tuc/niem-tin-phat-phap-da-cuu-lay-ban-tay-co-khoi-u-ac-tinh-cua-em-lai-ngoc-dung.html

http://chuabavang.com.vn/tin-tuc/hanh-trinh-cua-niem-tin.html

https://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/permalink/401792787252852/

https://www.facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan/