You are here

Nghịch lý trong chế độ cộng sản VN: Tội phạm tăng, ngành công an mừng

Ảnh của nguyenvandai

Bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân là trách nhiệm của bất kỳ nhà cầm quyền nào trên thế giới. Bởi vì người dân đóng thuế nuôi cả hệ thống chính quyền bằng lao động của họ. Họ đã đổ mồ hôi, nước mắt, thậm trí là máu, mạng sống nếu không may tai nạn lao động xảy ra.

Khi có những vụ phạm tội xảy ra thì các lực lượng bảo vệ pháp luật phải nỗ lực hết mình để tìm ra hung thủ. Nếu không tìm ra hung thủ do các lỗi chủ quan như năng lực, trình độ yếu kém, thiếu kinh nghiệm...thì những người có trách nhiệm phải chịu kỷ luật.


Để tội phạm xảy ra nhiều, thường xuyên và nghiêm trọng thì người đứng đầu ngành công an phải chịu trách nhiệm.

Nhưng trong chế độ cộng sản phản động thì mọi chuyện không theo nguyên tắc như vậy.

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị giết tại tỉnh Điện Biên, với thành tích sau 72 giờ Ban chuyên án đã xác định được nghi phạm, phá thành công vụ án, chiều ngày 18/2, tỉnh Điện Biên đã chúc mừng, khen thưởng Ban chuyên án.

Thay mặt UBND tỉnh Điện Biên, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phá chuyên án 219D.

Đây là nghịch lý!

Gia đình có con bị giết thì đau đớn, Nhân dân thì mất tiền đóng thuế. Ngành công an thì được tặng thưởng thành tích bằng tiền mặt, tăng quân hàm, tăng lương.

Trong nỗi đau tột cùng của gia đình có người thân bị giết, ngành công an vẫn ăn mừng, tặng hoa, tiền, chén chú, chén anh...

Có lẽ ngành công an mong có nhiều các vụ trọng án, để rồi họ lại nhanh chóng điều tra tìm ra hung thủ để được thưởng, tăng quân hàm,tăng lương.

Bởi nếu không có các vụ án xảy ra thì làm sao họ tăng quân hàm, tăng lương nhanh được, thế cho nên giám đốc công an tỉnh nào cũng đòi làm tướng.

Nếu tính số vụ án hình sự xảy ra trong một năm tính trên tỷ lệ dân số thì Việt Nam phải đứng hàng đầu thế giới.

Theo báo cáo của ngành công an:

“Năm 2018, lực lượng CAND đã điều tra, khám phá án gần 45.000 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 82,32%, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 12,32%, cao hơn 1,9% so với năm 2017); đã triệt phá gần 3.000 băng, nhóm tội phạm.”

Như vậy tính ra trong năm 2018 đã có 54,664 vụ án hình sự xảy ra trong năm 2018. Trung bình có 149 vụ án xảy ra mỗi ngày.

“Sáu tháng đầu năm 2018 phát hiện 3.110 đối tượng tội phạm là trẻ vị thành niên, tăng 11,4% so với cùng kỳ 2017.”

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết “từ năm 2016 đến nay, trung bình 1 năm xảy ra gần 100 vụ giết người cướp tài sản; 1.000 vụ giết người do nguyên nhân tâm lý, xã hội (60-70% là do bột phát, nhất thời; khoảng 17% là các vụ người thân trong gia đình giết hại lẫn nhau; trên 10% các vụ giết người do mâu thuẫn trong khi sử dụng rượu bia, tham gia giao thông…).

Thống kê từ năm 2015 đến tháng 5-2018 cho thấy, toàn quốc xảy ra 4.187 vụ do các nhóm đối tượng lưu manh côn đồ, thanh, thiếu niên sử dụng hung khí, vũ khí đâm chém nhau tại các địa bàn công cộng, liên quan đến 14.415 đối tượng tụ tập, gây rối, truy sát, trả thù lẫn nhau làm 264 người chết, 3.280 người bị thương.”

Qua các con số thống kê nêu trên, chúng ta mức độ an toàn cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân Việt Nam thật là mong manh.