You are here

Bản chất độc ác và phi nhân tính của chế độ cộng sản qua Vụ Vườn rau Lộc Hưng

Ảnh của nguyenvandai

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thống, ngày Tết cổ truyền là ngày của đoàn tụ của mọi gia đình Việt Nam trong một gia đình ấm cúng để đón Tết và vui Tết sau một năm lao động cực nhọc và của cả những người phải xa gia đình.

Vậy mà ngay trong những ngày đầu Năm mới 2019, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động một lực lượng liên ngành với các phương tiện cơ giới hùng hậu tới tàn phá, cướp bóc nhà cửa, ruộng vườn của những người dân Công giáo hiền lành ở khu Vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.

Nhà cầm quyền cộng sản đã không dừng bàn tay tội ác của họ mặc cho những người dân yêu cầu bồi thường cho họ thoả đáng để họ có tiền mua nhà ở trước khi cướp phá hoặc để cho họ đón xong Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù, những người dân đã xây dựng nhà cửa và cư trú trên mảnh đất này từ thời cha ông của họ vào thập niên 1950 của thế kỷ 20. Nhiều thập kỷ trước khi đảng cộng sản Việt Nam thiết lập được sự cai trị của họ trên mảnh đất này.

Người Việt sống trên đất nước, mảnh đất của mình, vậy mà lại bị những kẻ là đồng bào của mình khoác áo cộng sản, nhân danh chính quyền để tàn phá nhà cửa, ruộng vườn. Người dân vô tội bị đẩy vào cảnh màn trời, chiếu đất, vô gia cư,…

Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa thấy một nhà cầm quyền nào đối xử với người dân của mình độc ác và tàn bạo như vậy.

Để so sánh một chút giữa chế độ cộng sản và các nền chính trị dân chủ văn minh khác:

Từ khi nổ ra các cuộc xung đột, nội chiến ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Có hàng triệu người dân ở khu vực này phải chạy nạn để tránh chiến tranh, xung đột.

Và họ được các nước Âu Châu đón nhận và cưu mang. Khi họ được các nước Âu Châu nhận tị nạn, họ chính phủ các nước Âu Châu sắp xếp nhà ở, cung cấp tiền ăn ở mức dư dả, được cung cấp dịch vụ chữa bệnh, học tiếng, học nghề miễn phí.

Tại CHLB Đức, gia đình tôi cùng với trên một triệu người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi được hưởng các phúc lợi xã hội như những công dân Đức.

Cụ thể, ngay sau khi rời khỏi nhà tù cộng sản tới nước Đức. Vợ chồng tôi được chính quyền địa phương sắp xếp cho một căn hộ 2 phòng ngủ, nhà tắm, vệ sinh, bếp riêng biệt. Không phải trả tiền nhà, điện, nước, vệ sinh,…. Được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, học tiếng Đức, … miễn phí. Mỗi người được trợ cấp tiền ăn là 374Euro mỗi tháng. Trước mắt, chúng tôi được học tiếng Đức hết năm 2019.

Các gia đình người Afganistan, Syria, Iran,… ở cạnh nhà tôi, họ đã tới Đức được 3-4 năm, nhưng họ vẫn được chính phủ Đức nuôi toàn bộ vì họ chưa tìm được công việc phù hợp.

Qua sự so sánh nhỏ trên để chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, cũng là người Việt Nam. Nhưng khi sống trên quê hương, Tổ quốc của mình thì bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị khác biệt. Bị tước đoạt các quyền tự do, bị đánh đập, bị cầm tù,…. Và hàng triệu người dân oan khác đã và đang tiếp tục bị cướp tài sản, nhà cửa, ruộng vườn,…, như vụ Vườn rau Lộc Hưng đang xảy ra.

Chúng ta không thể chấp nhận một chế độ cộng sản độc ác và phi nhân tính như vậy. Chỉ với một nhóm 200 tên Uỷ viên trung ương và Bộ chính trị mà chúng cai trị trên 90 triệu người dân một cách độc đoán và chuyên quyền.

Chỉ cần người dân, đặc biệt là hơn 8 triệu người Thiên Chúa giáo cùng nhau đoàn kết lại thì chúng ta có thể thổi bay nhà cầm quyền cộng sản với các công cụ bảo vệ chế độ trong tay.

Với quyền năng và sự chúc phước của Thiên Chúa, không có việc gì khó với Ngài. Cái khó nằm ở chính chúng ta, và chỉ khi nào chúng ta hành động thì Ngài mới phù trợ.

Hãy kết nối để tạ ra sự đoàn kết ngay hôm nay, ngày mai chúng ta có sức mạnh sẽ đập tan cường quyền và bạo lực, mang lại tương lai tươi sáng cho muôn đời con cháu và đất nước, dân tộc Việt Nam.