You are here

Sự hủ bại của vợ chồng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và các thuộc cấp

Ảnh của nguyenvandai

Các hoạt động mang tính chất lợi dụng chức vụ quyền hạn hay tham nhũng khác của các quan chức cộng sản và vợ con thường diễn ra khá kín đáo. Hiếm khi người dân, hay các cơ quan truyền thông có thể biết nếu như không có sự tiết lộ tình cờ hay cố ý của những người trong cuộc.

Trong vụ việc hai xe biển xanh của Bộ công thương vào tận cầu thang máy bay để đón vợ của Trần Tuấn Anh, ban đầu là do hai đại biểu quốc hội tiết lộ cho Báo Người Lao động, rồi sau đó hàng loạt các báo cùng đồng loạt đưa tin.

Ngày 5/1 đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc vội vàng đưa ra công văn của Văn phòng Bộ Công Thương ký ngày 3/1 về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM trở lại Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Vẫn theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

Thế nhưng theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, trong 2 ngày 3 và 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc tại Hà Nội và tham dự một số sự kiện quan trọng.

Cụ thể, trong ngày 3/1, vào buổi sáng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành nông nghiệp năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 do Bộ NN&PTNT tổ chức tại trụ sở Bộ này.

Bộ trưởng Công Thương cũng đã có phát biểu tại đây.

Còn trong ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp tục làm việc tại Hà Nội. Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào tại trụ sở.

Hai Bộ trưởng đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực điện lực.

Buổi chiều 4/1, tại trụ sở Bộ, Trần Tuấn Anh đã dự và trực tiếp trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại cho  Lê Triệu Dũng, nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương).

Quan diễn biến sự việc kể trên chúng ta có thể thấy sự suy thoái về nhân cách, đạo đức, lối sống và sự gian dối giữa các cơ quan, giữa các quan chức với nhau như thế nào trong chế độ cộng sản.

Trần Tuấn Anh mới chỉ là Bộ trưởng công thương mà đã để cho vợ con và thuộc cấp sử dụng xe công bừa bãi, làm công văn gian dối, lừa đảo. Đây chỉ là những việc vừa bị phơi bày, còn trong bóng tối, chúng làm biết bao chuyện phá hoại đất nước mà chưa bị lộ?

Trần Tuấn Anh buộc phải biết về những việc làm của các thuộc cấp và vợ con của y. Tôi cho rằng đây chỉ là lần đầu tiên bị phơi bày ra công luận chứ không phải lần đầu tiên mà họ sử dụng xe công và làm ra các công văn gian dối, lừa đảo.

Chuyện gì sẽ xảy cho quốc gia, dân tộc nếu sắp tới đây Trần Tuấn Anh lên Thủ tướng hay Chủ tịch nước?

Chủ lò Nguyễn Phú Trọng sẽ xử lý vụ này như thế nào khi Trần Tuấn Anh đang là đương kim Bộ trưởng lại đã từng là thái tử của cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương?

Người dân Việt Nam còng lưng đóng thuế thì không thể để cho các quan chức cộng sản sử dụng bừa bãi , làm càn, sống sa hoa, hủ bại trên mồ hôi, nước mắt và cả máu của Nhân dân.