You are here

Năm mới với Ngư lôi và An ninh mạng

Ảnh của vothihao
 • (Triều đại Việt Tệ (tiếp theo)

  * Đi đâu?

  Khi xây dựng xong nền móng cơ bản của "triều đại Việt tệ", nhà cầm quyền sẽ dẫn người dân của họ đến đâu?

  Để bày tỏ lòng trung thành với TQ, mặt khác cũng cho rằng đó là tấm áo giáp kiên cố nhất để bảo vệ quyền lực tuyệt đối của mình, có nhiều minh chứng về việc nhà cầm quyền VN mô phỏng TQ theo một cách thô thiển những công cụ quản lý độc tài gây hại nhất cho người VN.

  Luật An ninh mạng phát tác ngay đầu năm 2019, kèm theo tàu chiến, ngư lôi TQ ngoài biển và áp sát đất liền VN, người và các loại vũ khí- trong đó có vũ khí quân sự, kinh tế và ngoại giao...Cả VN lấy gì để đảm bảo rằng sẽ không thành Đặc khu của TQ? Mọi quyết định, mọi hành động tàn bạo nhất cũng không ai được bản luận và phản biện mặc dù quyền đó của công dân đã được khẳng định trong Hiến pháp.

  Chỉ còn một tuần nữa, 1.01.2019, Luật An ninh mạng có hiệu lực dù bị người dân trong nước và quốc tế đã cảnh báo và phản đối mạnh mẽ.

  Khi Luật này thực thi, nhân tài vật lực VN sẽ tập trung đặc biệt cho việc kiểm soát và cấm đoán các công dân, các tổ chức, doanh nghiệp...trong và ngoài nước. Thật đau lòng khi Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng và các lực lượng khác, thay vì đấu tranh với kẻ thù bảo vệ đất nước thì lại làm ngơ nhiệm vụ đó và coi người dân là kẻ thù để đấu tranh và kiểm soát. Theo đó, Nhà cầm quyền đã và sẽ còn đưa ra những quy định chèn ép hoạt động của Facebook, Google... khiến họ phải thu hẹp hoạt động hoặc vì lý do không thể vi phạm công ước quốc tế mà buộc phải rút lui khỏi VN để tạo chỗ đứng duy nhất cho nhà kinh doanh mạng TQ tha hồ thao túng.

  Tổ chức Phóng viên không biên giới(RFS) nhận định: "trong nhiệm kỳ thứ nhất của Chủ tích Tập Cận Bình, kiểm duyệt và theo dõi tại TQ chặt chẽ chưa từng có với việc sử dụng diện rộng công nghệ mới. Phóng viên nước ngoài khó tác nghiệp và công dân TQ nay có thể đi tù chỉ vì chia sẻ thông tin trên mạng xã hội hoặc trò chuyện qua tin nhắn". TQ "xuât khẩu mô hình này 'và lối kiểm duyết báo chí và Internet được VN sao chép".( theo https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-44440599).

  * VN lựa chọn "Chiến tranh lạnh" ?

  Lựa chọn nô lệ cho TQ, nhà cầm quyền VN đang có dấu hiệu áp dụng cách quản lý xã hội theo kiểu bao cấp thời "Chiến tranh lạnh". Sẽ mất hầu hết những đối tác giàu mạnh và văn minh có thể giúp VN phát triển. Đã có những dấu hiệu cho thấy một xã hội mông muội, cầm cờ đỏ sắt máu hò hét đấu tố đồng bào theo kiểu những đội Cờ đỏ, Sao đỏ... Nếu việc này tiếp tục sẽ hết sức nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn cho mọi người VN, không loại trừ ngay cả quan chức trong bộ máy. Nếu không ngăn chặn, những cuộc đấu tố, vu cáo, triệt hạ, cướp bóc và giết chóc như thời Cải cách ruộng đất và cải tạo tư sản...trước đây sẽ trở lại.

  Trước thềm năm mới, khi Luật ANM sắp "thít cổ" người VN để "triều đại Việt tệ" được vận hành trơn tru, chúng ta cần nhận biết những đặc điểm của "cẩm nang cai trị" theo cách phản nhân loại. Cách cai trị này không có gì đảm bảo sẽ không được áp dụng một cách sốt sắng và hung hãn, trên miệng huyệt đào sẵn chôn tự do nhân quyền và chủ quyền VN.

Cẩm nang này gồm 6 bước.

Bước 1: Thao túng lịch sử, chỉ có độc đảng cầm quyền là chân lý. Khi một sự kiện xẩy ra mà đảng nói nó chưa xẩy ra, thì nghĩa là nó chưa từng xẩy ra. Sách 'Gạc Ma vòng tròn bất tử' của mấy vị tướng từng sẵn sàng chết để bảo vệ chế độ nhưng khi họ chỉ thuật lại như một chứng nhân của sự thật về việc TQ xâm lược VN thì bị thu hồi và bị quy kết là xuyên tạc, ngay trong năm 2018.

Bước 2: Hãy nói "hai cộng hai bằng 5 hoặc mấy cũng được, miễn là không bằng 4. Vì đảng bảo thế". Anh dám nghi ngờ, dám cãi lại ư? Cho ngay anh vào phòng giam tẩy não, để anh đau đớn mà không được chết, anh không chịu nổi thứ khủng khiếp nhất để anh cũng phải phản bội lại chính mình và những người yêu thương nhất, bóp vụn trong anh chút nhân tính cuối cùng để anh cũng khinh rẻ chính mình, khi khinh rẻ chính mình thì người ta thậm chí còn không thể sung sướng bằng kiếp dế giun.

Bước 3: Kiểm soát tư tưởng, biến đổi cách suy nghĩ của các công dân. Phải hiểu chân lý theo kiểu ngược với loài người: tự do là nô lệ, chiến tranh là hòa bình. Ngu dốt, tàn nhẫn là sức mạnh.

Bước 4: Giám sát hành vi- ngoài hệ thống công an chìm nổi, dân phòng, mật vụ chìm nổi, công an giả danh côn đồ, đội Cờ đỏ Sao đỏ, có thêm Luật An ninh mạng cùng những Tư lệnh tác chiến cùng những sự giám sát cố hữu khác.

Bước 5: Gieo rắc nỗi sợ hãi. "Bộ Tình yêu" sẽ là chốn tra tấn, nơi mà vì nỗi sợ, vì sự nhỏ nhoi của con người trước sự đè nặng khổng lồ của cả một bộ dối trá và tàn bạo, con người trở thành loài "bán đứng".

'Dưới gốc cây dẻ gai xòe bóng, Anh bán đứng em và em bán đứng anh'. ' Một người khẳng định uy quyền của mình trước kẻ khác bằng cách nào? Bằng cách làm cho họ thống khổ.

Bước 6: tạo ra kẻ thù. Để người dân quên đi sự thống trị và tham nhũng của đảng cầm quyền, cách hiệu quả nhất là tạo ra, vẽ ra và vu cáo biến ai đó thành những kẻ thù từ bên ngoài : VN lâu nay đã đưa những nhà bất đồng chính kiến và dân oan vào lực lượng 'diễn biến hòa bình, chống phá, lợi dụng tự do dân chủ....' để vu cáo, nhục mạ và cầm tù họ bằng những bản án tàn khốc nhất...

Vâng, trên đây là những đặc trưng tiêu biểu nhất về cái xã hội phản nhân loại mà thiên tài George Orwell trong tiểu thuyết vĩ đại mang tên "1984" đã mô tả và qua sự mô tả của ông, chúng ta có thể hình dung và chứng thực nó nhiều phần tại VN ngày nay. . Nhà văn George Orwell, cũng là tác giả của cuốn "Trại Súc vật"- một trong những cuốn sách hay và đáng độc nhất mọi thời đại- trong niềm đau da diết vì con người và để bảo vệ nhân loại, ông đã tự xoắn vặn tim gan của mình viết ra những dòng rỏ máu cảnh báo cho loài người về tai nạn này ngay giữa thế kỷ trước. Từ sự cảnh báo của ông, nhiều quốc gia đã nhận ra và tránh được nó để đạt được văn minh và giàu mạnh, coi quyền con người là trung tâm, là đích đến của mọi chính thể cầm quyền.

* Đừng biến thành "Trại Súc vật":

Mong mọi người tỉnh táo và cùng gắng gỏi hành động, không để VN bị vùi lấp dưới huyệt mộ chôn tự do và quyền con người. Khi huyệt mộ này mở ra, quan chức và lãnh đạo hôm nay đừng vội đắc chí cho rằng huyệt mộ này chỉ dành cho những dân đen. Không có dân chủ và nhân quyền, bất kỳ ai cũng có thể bị tổn thương nếu nhóm quyền lực của họ bị "ngã ngựa".

Điều có thể hy vọng là cái thế lực hùng mạnh áp dụng Cẩm nang 6 bước nói trên – phe Xã hội chủ nghĩa – đã tự tan rã ở thế kỷ trước bởi những ung nhọt của chính nó. Dẫu có áp dụng kiểu "Chiến tranh lạnh" mềm dẻo kiểu thế kỷ XXI, thể chế cộng sản độc tài tại TQ, VN, Cu ba và Bắc Triều tiên... rốt cuộc cũng sẽ tự triệt thoái.

VTH