You are here

TIN VUI CHO SƠN TRÀ

Mới cách đây vài giờ đồng hồ, chính quyền thành phố đã rút lại đề xuất thu hồi đất và biển Sơn Trà cho dự án Công viên Đại dương.

Nghĩa là tạm thời SunGroup sẽ chưa thể triển khai xây dựng được, ít nhất là cho đến đầu năm sau; và Sơn Trà tạm yên ổn đến lúc đó.

Mặc dù hoan nghênh quyết định kịp thời này của chính quyền thành phố, không thể không nhắc lại rằng hồi tháng 12/2016, tức là hai năm trước đây, dự án Công viên Đại dương với đề xuất cáp treo lên đỉnh Bàn Cờ khi đưa ra bị dư luận phản ứng cũng đã rút lại ngay sau đó. Hơn một năm rưỡi sau đó là những ồn ào quanh chuyện băm xẻ Sơn Trà và biến động về nhân sự lãnh đạo thành phố, nên khi mọi chuyện bắt đầu im ắng là lúc Công viên Đại dương xuất hiện trở lại.

Vài ngàn hộ ngư dân phường Thọ Quang, Mân Thái lo âu trước rủi ro mất sinh kế đã đành, cộng đồng thành phố cũng thấp thỏm không yên trước những toan tính đưa vào, rút ra của chính quyền.

Chúng tôi không muốn một sự thậm thụt như thế.

Chúng tôi muốn chính quyền thành phố khẳng định một lần sau rốt rằng sẽ không và không bao giờ cấp phép cho dự án Công viên Đại dương cũng như những dự án tương tự xâm phạm vào khu Bảo tồn Thiên nhiên Sơn Trà.

Chúng tôi muốn chính quyền giữ núi, giữ rừng, giữ sông, giữ biển - vốn chẳng còn nhiều nữa ở Đà Nẵng, cho cộng đồng thành phố hiện nay và các thế hệ mai sau.

Chúng tôi muốn biển, rừng, sông, núi Đà Nẵng là để nhắc đến thấy tự hào vì đã được gìn giữ cho cộng đồng, chứ không phải nhìn nhau cùng tủi nhục vì đã bị tàn phá bởi lợi ích kim tiền.

---

Đà Nẵng rút lại đề nghị thu hồi đất đối với 81 dự án (Infonet): https://infonet.vn/da-nang-rut-lai-de-nghi-thu-hoi-dat-doi-voi-81-du-an-...