You are here

Liên minh giữa tội phạm xã hội đỏ và xã hội đen

Ảnh của nguyenvandai

Trong chế độ độc đảng cộng sản, do quyền lực của các quan chức cộng sản là tuyệt đối nên sinh ra sự tha hoá tuyệt đối. Để bảo vệ cho các hoạt động phi pháp của mình, và cũng để cạnh tranh với các nhóm lợi ích khác. Các quan chức cộng sản(tội phạm xã hội đỏ) có mưu mô, thủ đoạn cao hơn thường cấu kết với các loại tội phạm bên ngoài xã hội(tội phạm xã hội đen) để bảo vệ, bảo kê cho nhau trong các hoạt động phạm pháp.

Ví dụ: Quan chức hải quan, thuế, biên phòng,… bảo kê cho tội phạm buôn lậu, chốn thuế,… Thanh tra thị trường, công an thì bảo kê cho hàng giả, hàng nhái,… Công an thì bảo kê cho tín dụng đen, ma tuý, cờ bạc, mại dâm, chiếm dụng lòng đường, vỉ hè,… Các quan chức cộng sản cao cấp thì bảo kê cho tham nhũng như vụ của Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Hồ Thị Kim Thoa,

Nguyễn Phú Trọng là kẻ bảo kê cho cả chế độ cộng sản tham nhũng và suy đồi.

Tóm lại trong chế độ cộng sản Việt Nam việc liên minh giữa tội phạm xã hội đỏ và tội phạm xã hội đen diễn ra trên mọi lĩnh vực và mọi cấp độ.

Việc các đại biểu quốc hội phát hiện và nêu lên trên nghị trường chỉ là một vài hiện tượng nhỏ trong cả một xã hội tội phạm đỏ đen đã và đang hoành hành trong nhiều thập kỷ qua.

Tại phiên thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm chiều 13/11, ông Mai Sỹ Diến - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá cho rằng, "hiện nay một số cán bộ, công chức quan hệ phức tạp với cá nhân ngoài xã hội".

Ông giải thích, "đó là liên minh giữa những người có tiền với những người có quyền, thậm chí cả tiền - quyền - xã hội đen, hoạt động với phương châm khép kín, giấu mình nhằm lẩn tránh dư luận xã hội".

Theo ông, từ những "liên minh" nêu trên hình thành nên các nhóm chia sẻ việc công, tư liên quan đến lĩnh vực mà một người trong nhóm được Nhà nước giao phụ trách nhằm trục lợi. Nhiều cán bộ có tài sản lớn đứng danh người thân.

"Hàng loạt các vụ án đã và đang xét xử liên quan đến cán bộ, công chức đã phần nào minh chứng cho nhận định của tôi", ông nói. 

Nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện và xử lý nghiêm tội phạm, ông Diến đề nghị Bộ, ngành liên quan xây dựng kế hoạch nhận diện các mối quan hệ bất thường nói trên. Từ đó, tổ chức thanh tra, kiểm tra, điều ra để kết luận, xử lý và răn đe tội phạm có hiệu quả hơn.

"Những quan hệ không trong sáng, kể cả lợi ích không quy thành tiền nhưng đem lại sự hài lòng, thoả mãn cho người nhận. Do vậy, quyền lực phải được kiểm soát bằng cơ chế, quyền hạn phải được đảm bảo bằng trách nhiệm để chống tha hoá cán bộ", ông nói.

Những phát hiện của đại biểu Mai Sỹ Diến chỉ là một hạt cát trong cả một bãi cát tội phạm đỏ đen.

Muốn xoá bỏ loại liên minh tội phạm đỏ đen nguy hiểm này, chỉ có cách duy nhất là xoá bỏ cái chế độ đã sản sinh ra, nuôi dưỡng và bảo vệ nó. Đó chính là phải xoá bỏ chế độ độc đảng cộng sản để xây dựng chế độ dân chủ đa đảng.