You are here

Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

Ảnh của nguyenvandai

Tô Lâm Vẫn Chứng Nào Tật Nấy

Người xưa có câu “đánh chết cái nết không chừa”

Từ khi đảng cộng sản VN cướp được chính quyền, cơ quan an ninh CS đã thực hiện nhiều chuyên án như cho các đặc vụ của mình giả danh là thành viên của các những tổ chức đối lập, tuyển mộ những người nhẹ dạ cả tin vào tổ chức. Huấn luyện, trang bị, hướng dẫn các hoạt chống đối rồi sau đó thông báo cho lực lượng an ninh bắt giữ họ khi họ chưa kịp hành động.

An ninh cộng sản VN còn làm cách khác là trực tiếp thành lập tổ chức, hoặc khuyến khích người khác thành lập tổ chức. Khi các tổ chức này chưa kịp có các hoạt động gì thì các thành viên đã bị bắt, còn các đặc vụ nhanh chân lẩn mất.

Ngành an ninh lấy đó để tuyên truyền cho chiến công phá án và làm thành tích. Rất nhiều các quan chức an ninh qua nhiều thế hệ làm những công việc bỉ ổi và ác độc để làm bậc thang tiến thân đem lại địa vị và quyền lợi cho họ. Và không biết bao nhiêu những người nhẹ dạ, cả tin đã bị chúng lừa gạt và bị đẩy vào con đường phạm tội, bị cầm tù với mức án nặng nề.

Mặt khác, quan chức an ninh bắn một mũi tên trúng ít nhất hai mục tiêu. Mục tiêu thứ hai là vu khống cho các tổ chức đối lập, chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa các tổ chức đối lập. Làm cho Nhân dân nghi ngờ, e ngại, không ủng hộ và tham gia các tổ chức đối lập.

Chúng ta đều biết là cơ quan an ninh, tình báo của CSVN có mạng lưới dày đặc ở Campuchia. Nhiệm vụ của họ là thu thập thông tin tình báo về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Campuchia; theo dõi hoạt động của các tổ chức, cá nhân người Việt hoạt động đối lập; tiến hành công tác phản gián;…

Vừa qua, Bộ công an Việt Nam giao cho các đặc vụ của mình ở Campuchia đóng giả thành viên của một tổ chức chính trị đối lập tuyển mộ ông Lê Quốc Bình(48 tuổi, ở thành phố Qui Nhơn), sau đó huấn luyện, trang bị vũ khí, hướng dẫn hoạt động rồi đưa trở về Việt Nam.

Ngày 29 tháng 8 năm 2018, ngay khi vừa trở về tới Việt Nam, ông Lê Quốc Bình chưa kịp có hành động gì, đã bị công an Bình Định và Phú Yên bắt và bị cáo buộc âm ưu tiến hành khủng bố.

Trong thời điểm hiện nay, không một tổ chức chính trị đối lập của người Việt nào có khả năng mua và trang bị vũ khí như ông Lê Quốc Bình đã được trang bị. Chỉ có lực lượng an ninh, tình báo của cộng sản Việt Nam nằm vùng tại Campuchia mới có khả năng làm được điều đó.

Không biết cơ quan an ninh cộng sản đã dùng bao nhiêu tiền để dụ dỗ, mua chuộc ông Bình. Nhưng chắc chắn ông và người thân của ông chưa kịp sử dụng số tiền đó, mà nó lại rơi vào tay một số quan chức an ninh tham gia chuyên án này.

Tiền thuế của Nhân dân đã bị cơ quan an ninh cộng sản sử dụng cho mục đích phạm tội và gây tội ác với người dân.

Trong thời gian qua, Tô Lâm, người đứng đầu ngành công an đã bị dư luận trong và ngoài nước chỉ trích, lên án vì hành động phạm tội bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại CHLB Đức. Nhưng ông ta chưa chịu ăn năn hối cải, thay đổi bản chất lưu manh, độc ác của mình để hướng thiện. Ông ta vẫn chứng nào tật nấy.

Để đánh lạc hướng dư luận và tuyên truyền thành tích nhân ngày Quốc khánh. Tô Lâm lại phạm tội, thực hiện tội ác mới khi chỉ đạo an ninh, đặc vụ thuộc cấp của mình đẩy ông Lê Quốc Bình vào con đường phạm tội.

Sự nhẹ dạ cả tin của ông Lê Quốc Bình đã làm hại chính ông ta, nhưng đó là bài học cho tất cả những người muốn đấu tranh cho tự do dân chủ của Việt Nam. Đó là không có một tổ chức, đảng phái chính trị nào của người Việt dù ở trong hay ngoài nước chủ trương đấu tranh vũ trang, khủng bố.

Tất cả những kẻ dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia vào việc huấn luyện, trang bị, hoạt động vũ trang đều là đặc vụ của cộng sản Việt Nam.

Có lẽ đã tới lúc Nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế cần phải xếp nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vào danh sách tổ chức khủng bố và tài trợ khủng bố.

Ngày 3 tháng 9 năm 2018

Luật sư Nguyễn Văn Đài