You are here

Hạt Ngàn Sâu, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

Ảnh của nguyenhuuvinh

Liên tục trong những ngày tháng qua, Dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi và là nỗi đau, sự lo lắng của mọi người dân trước nguy cơ bán nước và người dân Việt Nam bị đảng CS bịt miệng.

Đặc biệt là những người dân ở khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… là những khu vực trực tiếp thấm nỗi đau của Thảm họa môi trường do Formosa, một doanh nghiệp của người Trung Quốc đã gây ra. Họ là những người hiểu nhất những hệ lụy của việc cho người Trung Quốc thuê đất đai dài hạn và trở thành những khu tô giới riêng.

Chẳng hạn Formosa Vũng Áng đã trở thành một khu biệt lập, đến mức Thứ trưởng của Việt Nam muốn vào kiểm tra cũng không được. Ở đó, phía Việt Nam đã giao cho họ toàn bộ từ điện, đường, nước… để trở thành một khu vực độc lập để làm gì trong đó chỉ có họ biết và xả thải giết chết biển.

Nhiều hệ lụy khác cũng đã phát tác ở địa phương này khi người Trung Quốc được đưa vào lao động với con số cả sư đoàn. Nhiều thanh niên Trung Quốc đã đến đây, lấy vợ con, mua nhà cửa và rất nhiều lao động Trung Quốc khác đã đến “gieo giống” tại đây. Nhà hàng, các dịch vụ tệ nạn đã mọc lên như nấm để phục vụ đội quân này, làm mất trật tự, an toàn xã hội cũng như tạo nên nhiều vấn đề xã hội hết sức phức tạp.

Trong khi đó, thời hạn cho thuê đất 70 năm vẫn là một con số dài như vô tận.

Nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra từ năm 2016 đến nay đã bị nhà cầm quyền CSVN tìm mọi cách ngăn chặn, dập tắt, dùng truyền thông cộng sản xuyên tạc, nói xấu hoặc lung lạc tinh thần người dân và đánh lừa dư luận xã hội.

Tuy nhiên, sự căm phẫn của công chúng ngày càng tăng và không có cơ hội dừng lại tại đây.

Nhất là từ khi Dự luật Đặc khu, cho người nước ngoài thuê đất ở các vị trí hiểm yếu của Việt Nam với thời hạn cả trăm năm, người Trung Quốc có thể ra vào “Đặc khu” như nhà mình mà không cần giấy tờ… thì cũng đồng nghĩa với việc bán đứng lãnh thổ, chủ quyền của đất nước cho kẻ thù dân tộc.

 Khắp nơi căm giận, mọi người căm uất và nhiều cuộc biểu tình tự phát đã nổ ra từ Nam đến Bắc. Những cuộc biểu tình đó đã bị nhà cầm quyền CSVN bán nước đàn áp tàn bạo.

Thế nhưng, những sự tàn bạo đó không dễ khuất phục tinh thần yêu nước và đòi hỏi quyền con người cho người dân Việt Nam.

Trước những cuộc biểu tình rầm rộ cũng như sự phản ứng của mọi tầng lớp người dân ở mọi nơi, nhà cầm quyền CSVN đã phải ngưng thông qua Dự luật Biểu tình. Nhưng lợi dụng khi dư luận còn quan tâm đến Dự luật Đặc khu, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh cho Quốc hội thông qua cái gọi là “Luật An ninh mạng” – một luật quái gở nhằm bịt miệng, ngăn chặn tư tưởng và quyền được biểu thị ý chí, tinh thần cũng như tiếng nói của người dân.

Tiếp theo các Giáo Hạt từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Binh… lên tiếng, biểu tình biểu thị sự phản ứng sâu sắc của người dân trước những dự luật bán nước và bịt miệng kia.

Ngày 22/7/2018, hàng loạt người dân thuộc Giáo Hạt Ngàn Sâu, thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh lại tiếp tục giương cao biểu ngữ và biểu thị tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ quyền con người ở Việt Nam.

Nhiều giáo dân, linh mục trong Giáo Hạt với hàng ngàn giáo dân đã biểu tình phản đối Luật An Ninh mạng và Dự luật Đặc khu.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được căng khắp nơi phản đối việc bán nước và cướp đoạt quyền của người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh ngày biểu tình của Giáo hạt Ngàn sâu, Giáo phận Vinh, ngày 22/7/2018:

Ngày 22/7/2018

J.B Nguyễn Hữu Vinh