You are here

Hàng ngàn người dân lại bất ngờ biểu tình phản đối Dự Luật Đặc khu và Luật An Ninh mạng

Ảnh của nguyenhuuvinh

Ngày 10/6/2018, hàng loạt cuộc biểu tình đã nổ ra khắp nhiều nơi trên cả nước để phản đối hai dự luật Đặc khu” và “An ninh mạng” , gây sự lúng túng hoảng loạn cho nhà cầm quyền Hà Nội.

Trước đó, nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng các biện pháp bẩn thỉu là dùng côn đồ ngăn chặn những người yêu nước thường tham gia biểu tình ở các Thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn và một số thành phố khác.

Thế nhưng các cuộc biểu tình vẫn nổ ra ở nhiều nơi trên các Thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Tây Ninh, Phan Thiết… Thậm chí, trước việc nhà nước trấn áp và khiêu khích người dân, cuộc biểu tình đã xảy ra bạo loạn mà theo những người dân tham gia biểu tình cho biết là do đám công an giả danh côn đồ lẫn vào dòng người để phá hoại nhằm đổ tội cho người dân yêu nước.

Nhiều người đã bị bắt và suốt một tuần qua, các tỉnh, thành phố đã làm mọi cách để trấn áp bằng cách đánh đập, khởi  tố để đe dọa và bôi nhọ người biểu tình yêu nước.

Đặc biệt những ngày sau biểu tình trong tuần qua, nhà cầm quyền CSVN đã tăng cường lực lượng đến mức tối đa nhằm ngăn chặn người dân xuống đường bảo về Tổ quốc. Hầu hết lực lượng công an, dân phòng, cán bộ và cả quân đội đã được báo động và lập mọi mưu đồ ngăn cản.

Hầu hết mọi ngõ ngách đều được bố trí các loại công an, cảnh sát và các lực lượng khác nhau gầm gừ đe dọa người dân. Nhiều người bị khóa trái cửa không thể ra ngoài.

Những tưởng như vậy thì mọi “mầm mống” của biểu tình sẽ bị triệt tiêu, lãnh đạo đảng và nhà nước có thể ăn no ngủ kỹ vì đã có đám thuộc hạ canh nhà, giữ chuồng.

Nhìn cách huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể ra sức đi tuyên truyền, giải thích về ý đồ bán nước của đang để hy vọng lung lạc tinh thần người dân, không ai nghĩ rằng có thể có những cuộc biểu tình lớn mạnh được nữa.

Thế nhưng, bất ngờ sáng 17/7/2018, tại Hà Tĩnh và Nghệ An vẫn có những cuộc biểu tình với hàng ngàn người tham gia.

Tại Giáo Hạt Văn Hạnh, một Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình đã được tổ chức với hàng ngàn người dân và nhiều linh mục, tu sĩ tham dự.

Ngay sau Thánh lễ cầu nguyện cả mấy ngàn người dân từ nhiều Giáo xứ đã tề tựu và biểu tình. Linh mục Micae Hoàng Xuân Hường đã cùng các linh mục trong Giáo hạt dẫn đầu cuộc biểu tình.

Nhiều câu khẩu hiệu phản đối việc “Dự luật Đặc khu” là làm cớ cho giặc xâm lược lãnh thổ ngang nhiên cũng như phản đối Luật An ninh mạng nhằm bịt miệng người dên để đảng dễ bề thao túng và bán nước.

Cuộc tuần hành diễn tra trọng trật tự, ôn hòa và rất có tính nhân văn. Những bài hát như “Trả lại cho dân” “Xin hỏi anh là ai”, Kinh Hòa bình… đã cất lên trong suốt cuộc biểu tình làm những người tham dự và người xung quanh hết sức xúc động.

Cũng ngày 17/6/2018, tại Giáo xứ Song Ngọc, những cuộc biểu tình vẫn nổ ra với hàng ngàn giáo dân tham dự.

Cả hàng ngàn người đã thể hiện ý chí quật cường yêu nước của mình.

Nhà cầm quyền lại lúng túng và loay hoay dù họ có đủ súng đạn và nhà tù.

Bởi điều họ thiếu nhất là sự chính nghĩa.

Video cuộc biểu tình hôm nay:

 

Ngày 17/06/2018
J.B Nguyễn Hữu Vinh