You are here

Phòng ngừa đại họa ``Hồng vệ binh VN``

Ảnh của vothihao

Bằng sự tăng cường mức độ, thủ đoạn đàn áp người bất đồng chính kiến và người dân khiếu kiện vụ Formosa, nhóm quyền lực đang nắm thế thượng phong trong hệ thống cầm  quyền VN đã tự cáo giác về họ. Rằng quyền lợi của họ và thủ pahjm hại nước hại dân là một. Chỉ có như thế thì họ mới có thể giày xéo lên quyền lợi của đất nước và nhân dân để  bảo vệ tuyệt đối cho những kẻ ngoại bang đã hủy diệt môi trường biển VN và dồn hàng triệu ngư dân cũng như những người làm các ngành kinh tế liên quan đến thủy hải sản vào con đường khốn quẫn.

 Các nạn nhân mòn mỏi chết trong vô vọng không lối thoát khi những người nắm quyền lực và thủ phạm cùng chung quyền lợi, cố kết bảo vệ nhau. Điều mà phe đàn áp làm lâu nay dân là mô phỏng một số cách quản trị độc tài và nhiều thủ đoạn khủng bố, hãm hại các nạn nhân không chịu cúi đầu im lặng

  • Chuyện lạ: trẻ em  ồ ạt xuống đường đòi ``giết người``:

Chúng ta vừa chứng kiến một trong những thủ đoạn khủng bố gây nguy hiểm đối với xã hội vừa được đem ra áp dụng vào ngày 6/5/2017, tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 Qua hình ảnh được người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội cũng như tường thuật của những nhân chứng, thì đó dường như sự `sống lại` của những `Hồng Vệ binh` TQ từ thế kỷ trước. Nạn Hồng Vệ binh ấy đã gieo rắc không biết bao nhiêu kinh hoàng trên khắp đất nước TQ và để lại di chứng lâu dài không thể xóa bỏ về việc hủy hoại tâm hồn và nhân cách của những trẻ em ngay từ khi chúng mới bước vào đời.

Mục tiêu hãm hại của các Hồng vệ binh TQ  đã được cán bộ cách mạng chỉ ra và thường là để mặc chúng tự tung tác. Chúng hành động dựa trên lòng hận thù với trí thức và những thành phần ưu tú hơn, khá giả hơn trong xã hội những bần cố nông. Mục tiêu của chúng cũng là những người dám nói sự thật, không cúi đầu làm theo những mệnh lệnh bất lương của cán bộ thời Mao.

`Cỗ máy cái sản xuất` hàng triệu Hồng Vệ binh đường sá` ấy là nhà cầm quyền TQ dưới sự dẫn dắt của Mao Chủ tịch. Bằng việc ``nhồi sọ``, huấn luyện và kích động, ép buộc hàng triệu trẻ em đang ở tuổi thiếu niên và sau đó là thanh niên chưa hiểu biết gì về pháp luật cũng như đạo lý làm người xuống đường, họ đã biến chúng trở thành những kẻ tàn nhẫn, manh động, sẵn sàng dùng sức mạnh hung tợn của đám đông, sự liều chết mù quáng cho cái gọi là `lý tưởng cộng sản`để làm vũ khí thực hiện bất kể ý muốn nào của nhà cầm quyền.

 Hiện trạng Hồng Vệ binh TQ bị phê phán là một trong những tội ác lớn nhất của mọi thời đại. Đây là một trong những hành vi đại ác khiến cho Mao bị đời đời nguyền rủa và bị thế giới xếp hạng đầu tiên trong số những trùm tội ác của nhân loại.

Không ai có thể tưởng tượng được nỗi kinh hoàng mà đám Hồng vệ binh TQ. Chúng tràn khắp đường sá, rầm rộ như cả một rừng mãnh thú nhe những ``răng nanh`` nhỏ nhưng đã được mài rất sắc nhọn, với gương mặt non trẻ  ngây thơ khiến người ta xao lòng và chủ quan. Bên trong là chúng lại được đào tạo lại già dặn về kinh nghiệm áp đảo và vu oan giá họa.

Chúng đã là những cơn lũ quét, góp phần quan trọng trong giàn vũ khí triệt hạ hữu hiệu cho nhà cầm quyền của Đại Cách mạng Văn hóa, Đại nhẩy vọt... Khoảng 67 triệu người TQ vô tội đã bị chết đói hoặc bị đấu tố, giết chết trong thời kỳ này, mà đáng tiếc thay, hầu hết là tầng lớp tinh hoa(theo  `Mao Trạch Đông ngàn năm công tội` , tác giả: Tân Tử Lăng)

Nạn Hồng vệ binh TQ, sau khi chính quyền TQ có những cải cách, đã chìm xuống và không dám hoạt động một cách trắng trợn nữa. Gần đây mới xuất hiện hiện tượng Hồng vệ binh trên mạng Internet.( `Hồng Vệ binh kiểu mới: sinh viên yêu nước TQ` - BBC.com, 25.5.2017). Dù vẫn áp dụng nhiều biện pháp đàn áp nhân quyền nhưng nhà cầm quyền TQ cũng không đủ can đảm làm việc ô nhục và nguy hiểm là thổi hồn cho những `thây ma` Hồng Vệ Binh đường sá` sống lại.

 Ngày 6.5.2017, người VN không khỏi sửng sốt khi thấy bóng dáng của nạn `Hồng Vệ binh đường sá` trong những cuộc biểu tình phản đối linh mục Đặng Hữu Nam và các giáo dân đi kiện Formosa của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và các thiếu nhi tại huyện Quỳnh Lưu.

 Cuộc biểu tình này, được nhiều nhân chứng chứng minh là do chính quyền đứng đằng sau tổ chức, đã làm sống lại không khí đấu tố, thù hận, bất chấp công lý khi họ vu cáo và kết tội linh mục Đặng Hữu  Nam và các giáo dân. Lần đầu tiên người ta thấy đông đảo ``Hồng vệ binh VN`` lao ra đường, tay cầm gậy gộc, khí thế hung hăng và hò hét `Bác Hồ muôn năm( Hồng vệ binh TQ cũng hô `Mao Chủ tịch muôn năm trước khi đấu tố hoặc giết ai đó). Đám đám trẻ em này đòi ``tử hình cha Nam``và mạt sát những người đi kiện Formosa đòi công lý!

Đặc biệt là chúng đòi tử hình một linh mục hoàn toàn tuân thủ pháp luật VN, đang phải chịu bao nguy hiểm, bị vây hãm, bị xua đuổi, từng bị công an đội lốt côn đồ đánh đập đổ máu trong khi đang cùng người dân Nghệ An đi bảo vệ quyền lợi cho cả chính gia đình chúng.

Hiện tượng này khiến nhiều người không thể không lo ngại, cảm thấy trước thảm họa đối với người VN nếu không ngăn chặn việc một số người trong chính quyền tiếp tục dùng công cụ ``Hồng Vệ binh VN`` để đàn áp.  Phải chăng, họ nghĩ rằng dùng lực lượng công an đội lốt côn đồ để đàn áp dân, giết dân trong đồn công an là chưa đủ tàn bạo và bây giờ họ quyết định lơi dụng sự ngây thơ của trẻ em để tạo sức ép đấu tố, đàn áp mù quáng?

Ai đã tàn nhẫn biến những thiên thần trong trắng đầu đời ấy biến thành những ``Hồng Vệ binh`` một mực đòi giết người để bảo vệ sự tồn tại của Formosa?

Trong vụ đấu tố vừa rồi, rõ ràng là hành động chia rẽ lương giáo có chủ đích và gây thù hận. Nhưng linh mục Nam và các bà con giáo dân đã điềm tĩnh nêu gương không oán giận, ủng hộ quyền tự do biểu đạt ý kiến và quyền biểu tình của người dân, lại còn tiếp tế bánh và nước cho những người đang muốn giết mình. Cách ứng xử khiêm nhường, hành động bao dung độ lượng đó có thể hóa giải sự thù hận và cảnh ``nồi da nấu thịt`` mà những kẻ bán nước đạo diễn tội ác mong muốn.

Mặc dù vậy, không thể không cảnh giác với thủ đoạn ``đóng đinh câu rút`` mới, dùng bổn cũ soạn lại của quan thầy TQ, là dùng ``Hồng Vệ binh VN``.

Quốc hội và các nhà trí thức, nhà giáo dục, đặc biệt là các bận cha mẹ cần lên tiếng trước vấn đề này để bảo vệ trẻ em và xã hội.

  1.