You are here

19, 21 hay 20?

Bài “Chủ tịch Hà Nội hẹn tiếp tục chờ đối thoại với nhân dân Đồng Tâm” trên báo Dân trí, để ý có mấy đoạn như sau:

“19h10, ông Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác nói, toàn bộ diễn biến xung quanh vấn đề người dân bắt giữ các chiến sĩ công an và cán bộ huyện tại nhà văn hóa. Trong quá trình đó, dù đã được lãnh đạo thành phố tuyên truyền thuyết phục, đến nay dân vẫn còn giữ 21 người”.

Ở một đoạn khác:

“Ông Phạm Hồng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND nhân dân xã Đồng Tâm - cho biết, trong nhà văn hóa xã vẫn còn 19 cán bộ chiến sĩ công an”.

Như vậy, cùng một bài viết, Phó chủ tịch xã Đồng Tâm thì nói còn 19 người bị giữ, ông Chung bảo dân còn giữ 21 người. Lỗi này không phải ở phóng viên mà là ở ông Chung và ông Sỹ vì các ông nói thế thì phóng viên ghi thế:

Ông Chung nói hai mốt

Xã bảo mười chín thôi

Còn đâu hai mống nữa

Hay dân nướng mất rồi?

Chưa hết. Sau đợt thả một số cảnh sát cơ động vào chiều ngày ngày 17/4/2017, nhiều trang báo đưa tin, người dân đã thả 15 cảnh sát cơ động, 3 người trốn thoát, số còn bị dân giữ là 20 người gồm CSCĐ và cán bộ huyện, xã.

Vậy con số nào đúng? 19, 21 hay 20?

Không biết rồi đến khi trao trả nốt, chính quyền đòi 21 mà “kho” Nhà văn hóa thôn Hoành lại thiếu mất 2 thì sẽ ra sao đây. Mạng người chứ có phải con gà con vịt đâu.

***

Ps: Trong đêm căng thẳng 19/4 có một thông tin từ fb Ellen Nguyen rằng người dân Đồng Tâm bắt thêm 10 an ninh giả dạng dân thường nữa. Tin này cần tiếp tục xác minh

Tường Thụy