You are here

Về câu chuyện ông Võ Văn Thưởng bị ung thư

Việc Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng im hơi lặng tiếng, không tham gia bất cứ hoạt động nào của đảng cũng như chính quyền là một điều vô cùng kỳ lạ đối với một nhân vật nắm nhiều trọng trách như thế.

Cho nên, chuyện xuất hiện tin đồn ông Võ Văn Thưởng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo TW bị hạ độc bằng tia phóng xạ và bị ung thư đã làm xôn xao dư luận cũng không có gì là lạ.

Thông tin này thực ra đã được cánh phóng viên nội chính làng báo trong nước đã thầm thì với nhau từ lâu, mà tin của cánh nhà báo nội chính nói ra thì chuẩn không cần chỉnh và 90% phải là sự thật.

Nhà báo Phạm Chí Dũng, một cự cán bộ của Ban Nội chính thành ủy TP. HCM trong bài "Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương" Trương Minh Tuấn" đăng trên báo Người Việt, có viết về sự kiện này như sau, "Trưởng Ban Tuyên Giáo TW Võ Văn Thưởng, không hiểu vì lý do gì, vẫn quá vắng bóng trên các diễn đàn chính trị, ngày càng nhiều người bắt đầu nghĩ đến một chức vị mang tính thay thế:“Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương” Trương Minh Tuấn".

Nhà báo Hồ Thu Hồng, cựu Tổng BT Báo Thể thao TP. HCM cũng viết về sự kiện này trong bài viết “Nếu tôi là Bộ trưởng 4T…” đăng trên blog cá nhân có viết rằng: “Tôi, Beo Hồng, với thâm niên họp giao ban tuyên giáo và với kinh nghiệm bỏ nghề 5 năm chưa bị cũ, tôi nói thế này: Nếu nhà báo có đủ những phẩm chất ấy, tgiáo thất nghiệp.

Từ góc độ ngoài nuớc nhìn về, tôi thấy thiệt hại môi truờng sống nhỏ hơn rất nhiều lần thiệt hại của môi truờng đầu tư và ổn định XH, vì sự thổi phồng quá đáng của báo chí. Và, sự can thiệp của tgiáo vụ này quá chậm và yếu là đằng khác. (chắc tại sức khoẻ trưởng ban).”

Nếu search cụm từ "những hoạt động mới nhất của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng" thì chỉ thấy hoạt động cuối cùng là: "Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng các cơ quan báo chí." Theo đó, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), ngày 16/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tạp chí Cộng sản, báo Đại đoàn kết và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)".

Dẫn 2 ý kiến của 2 nhà báo gạo cội vốn là cựu đảng viên cộng sản, cũng như các nguồn tin của báo chí nhà nước, để để thấy khả năng ông Võ Văn Thưởng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo TW bị ung thư là có cơ sở.

Việc dư luận cho rằng ông Võ Văn Thưởng bị tình báo Trung Quốc ở Việt nam đầu độc bằng chất phóng xạ. Với lý do kể từ sau Đại hội 12, ban lãnh đạo Đảng thống nhất chủ trương chung, duy trì và tiến hành đường lối thực hiện các chính sách cải cách của ông Nguyễn Tấn Dũng, đó là điều mà nhiều người trong đảng gọi là “thực thi đường lối của Nguyễn Tấn Dũng mà không có Nguyễn Tấn Dũng”. Điều đó đã khiến cho banh lãnh đạo ở Bắc Kinh hết sức không vừa lòng. Cộng với việc lâu nay, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng luôn giương cao ngọn cờ chỉnh đốn và làm trong sạch đảng, nhằm thanh trừng và loại bỏ các nhân vật lãnh đạo có xu hướng thân phương Tây và chống lại Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - đồng nghĩa với việc chống Trung Quốc thì là điều không phải bàn cãi.

Quan trọng hơn, ông Võ Văn Thưởng là con trai của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, là một "hạt giống đó" và là hạt nhân lãnh đạo nòng cốt của Đảng CSVN. Trong một tương lai không xa, ông Võ Văn Thưởng sẽ trở thành một lãnh đạo hàng đầu của đảng CSVN. Do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, vốn là một nhân vật cải cách và chính là người nâng đỡ, dìu dắt để Nguyễn Tấn Dũng trở thành một nhân vật có thế lực như hiện nay. Nghĩa là, giết được ông Võ Văn Thưởng là người ta sẽ giết được cả một đường lối cải cách theo xu thế thân phương Tây. Đó là điều Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Bắc Kinh mong muốn.

Ngay sau khi tin đồn ông Võ Văn Thưởng bị ung thư do bị đầu độc bằng phóng xạ xuất hiện trên báo chí lề trái, thì ngay lập tức tối hôm đó, trong chương trình thời sự lúc 19h00 của VTV lập tức phát hình ảnh ông Võ Văn Thưởng, ông trùm tuyên giáo, người biến mất khỏi mọi phương tiện truyền thông từ tháng 6/2016 với vẻ mặt hồng hào béo tốt, ngồi cạnh ông Lê Hồng Anh, cựu thường trực Ban Bí thư.

Những nhà báo làm việc ở VTV cho biết, họ đã phải lấy những hình ảnh họp Quốc hội khóa 13 trong kho tư liệu của VTV, và đã chọn những hình ảnh của ông Võ Văn Thưởng dự họp Quốc hội khóa 13, cách đây hơn một năm. Họ còn bảo, họ thắc mắc với lãnh đạo rằng, ông Lê Hồng Anh về hưu rồi thì còn đến họp Quốc hội làm gì? Song theo họ, lãnh đạo nói cứ cắt ghép, người xem ai để ý?

Đó là thắc mắc thứ nhất.

Song có người lại đặt câu hỏi cho rằng, giải thích thế nào khi BBC cho biết “Sáng thứ Sáu 25/11, ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri ở hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành - Đồng Nai, để dẹp bỏ tin đồn ông bị bệnh nặng. Các báo trong nước đăng hình ông tươi cười nói chuyện với cử tri, có vẻ hơi gầy so với trước.”

Câu trả lời rất đơn giản là, người bị bệnh ung thư thì có bao giờ chết ngay đâu. Chủ tịch Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung cũng thừa nhận với BBC rằng, bản thân ông cũng bị ung thư đại tràng và đã điều trị bên Pháp về vẫn đang tại chức đó thôi. Vậy chuyện ông Võ Văn Thưởng bị ung thư thì không thể đi lại được hay sao?

Quan trọng nhất là, ông Võ Văn Thưởng là người đứng đầu khối tuyên truyền và tư tưởng, sự vắng mặt của ông lẽ ra phải chủ động công khai cho giới báo chí biết, ông ở đâu, vì sao vắng mặt? Không có tin tức từ báo chí thì liệu ông có thò mặt ra không? Phải thấy đó là sự vô trách nhiệm của người phụ trách tuyên giáo của Nhà nước.

Thứ 2, đó là Ban Tuyên giáo Cộng Sản họ luôn luôn bịp bợm, trí trá và đó là nguyên tắc bất di, bất dịch của họ. Bởi thế vẫn có nhiều người tin vì bị mắc lừa. Điều đó đã xảy ngay ra từ hơn 70 năm nay, từ ngày nhà Sản nắm được chính quyền, cho dù bây giờ thì nhiều người đã tỉnh ngộ và biết được thủ đoạn này.

Sau đây là phần trích đoạn, trong một bài viết của một người từng là cán bộ hưu trí, đã viết trên blog cá nhân của ông. Ông viết nguyên văn thế này:

“Gần đây, nghe người ta cứ nói chuyện phe này, phái kia, tôi cứ nửa tin nửa ngờ. Song mới đây, đọc Hồi ký của Lê Phú Khải mới được "giải ngố". Đúng là toàn các "đỉnh cao trí tuệ", chưa từng thấy! Chuyện được ông Lê Phú Khải kể lại thế này:

"Vài năm sau, gặp vợ tôi ra Hà Nội chơi, cô mới kể lại câu chuyện cậu công an gặp cô nói về tôi mấy năm trước. Cô cũng chẳng có lời khuyên nào với tôi (Lê Phú Khải – t/g) nhắn qua vợ tôi, trái lại khi vợ tôi than:

– Ở địa phương, cán bộ lãnh đạo khốn nạn lắm, chỉ lo đấu đá quanh năm. Thì cô nói: – Chị cứ nhân lên 1000 lần sự khốn nạn của địa phương, nó sẽ là trung ương!

Hay chuyện, lúc ông Hoàng Văn Hoan (HVH) bỏ trốn, tôi cũng đang công tác ở Đài Truyền hình. Báo đài lúc đó la ầm lên là ông HVH phản bội, dấu hiệu phản bội đã thấy rõ từ lâu (!). Gặp tôi cô Tuyết nói ngay Bác Hoan chẳng phản động gì cả. Khi họp Bộ Chính trị, bác Lê Duẩn nói thì các bác Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp cứ cắm đầu xuống mà nghe, không dám ngẩng đầu lên, không ai dám nói nửa lời, chỉ có bác Hoan làm dám đập bàn cãi lại, cãi nhau tay đôi(!)

Về trường hợp Hoàng Văn Hoan, tôi cũng được một lần tướng Qua kể như sau:

– Ở Hội nghị Geneve, khi Phạm Văn Đồng kêu ai làm việc thì người đó run lắm, lo chuẩn bị tối ngày, chỉ có ông Hoan là ung dung tự tại hai tay đút túi quần, ra sân đá banh cho đến lúc gặp Phạm Văn Đồng!

Về cái chuyện các phiên họp của Bộ Chính trị thì rất khôi hài. Cô Tuyết kể với vợ tôi:

– Đến em cũng không được vào phục vụ mà chỉ có quyền chỉ huy các nhân viên vào phòng họp phục vụ bưng bê, Các nhân viên đó phải được tuyển lựa từ Cao Bằng, Lạng Sơn về, toàn dân tộc thiểu số để họ không quen biết ai ở Hà Nội, biết gì họ cũng không có ai để mà nói.

Cô Tuyết hóm hỉnh nói với vợ tôi:

– Nhưng chị lạ gì, con gái thì nó phải hành kinh hàng tháng. Khi hành kinh đứa nào cũng muốn thủ trưởng cho nghỉ nhiều, thế là nó phải nịnh em. Mà muốn nịnh em thì chỉ có cách nghe được cái gì trong cuộc họp Bộ CT thì ghé tai em nói nhỏ để làm quà! Đứa nào cũng thế. Vì thế họp gì, nói gì em đều biết hết. Thời Lê Duẩn thì Lê Duẩn mắng mỏ người khác như mắng gia nhân, đầy tớ, đến sau này thì cá mè một lứa, Phan Văn Khải thì bảo Trần Đức Lương nên trả lại những quả đồi mà ông ta đã chiếm để làm villa, biệt thự. Trần Đức Lương thì mắng lại Phan Văn Khải rằng, mày hãy về bảo thằng con mày đừng giết người nữa rồi hãy bảo tao trả lại mấy quả đồi. Họ mắng chửi nhau còn hơn hàng tôm, hàng cá rồi lại khuyên nhau “vì sự ổn định đất nước”, “vì sự nghiệp lớn”, nên gác lại mọi chuyện, rồi lại hỷ hả với nhau, đâu lại vào đó!

Cái thời ông Trần Xuân Bách đưa ra lý thuyết đa nguyên, cô Tuyết còn kể với vợ tôi: – Trong Bộ Chính trị lúc đó chia rẽ và nghi kỵ nhau lắm, đi họp ai cũng được vợ chuẩn bị một chai nước riêng, để trong túi, khi khát thì lén quay đi, rót uống. Bánh kẹo, nước ngọt bày la liệt nhưng chẳng ai dám đụng vô một miếng. Thế là bọn nhân viên của em nó tha hồ bóc ra để cuối cuộc họp chia nhau vui như tết!!!

Có lần cô Tuyết kể trực tiếp cho tôi nghe, khi cần vụ của Lê Đức Thọ đem một cái chăn bông rách nát đến đổi chăn bông mới, cô nói với chú cần vụ: – Thủ trưởng của cậu tiết kiệm quá, chăn rách cả mền, lòi cả bông ra thế này mới chịu đem đổi. Cậu ta cười nói: – Tiết kiệm cái con tiều! Tối nào trước lúc đi ngủ ông ta cũng nắn bóp cái chăn đến nửa tiếng đồng hồ, chỉ sợ người ta gài mìn thôi nên chăn mới rách bươm ra như thế. Tối qua, bông nó xổ ra, bay tứ tung làm ông ấy ho suốt đêm nên sáng nay mới bảo tôi đem đổi!!!"

Đấy, mọi người đã thấy ban lãnh đạo CSVN họ đối xử "tốt" với nhau như thế nào chưa?

Đó là chuyện thời xưa, kể lại cho mọi người cùng biết, rằng nội bộ cái đảng CSVN từ xưa đến nay nó thối nát như cái hũ mắm. Sở dĩ mọi người không biết thì mới tưởng nó không thối, vì cộng sản là vua bưng bít thì ai có thể biết được, chưa nói đến chuyện họ chuyên đổi trắng thay đen.

Như chuyện ông Hồ Chí Minh chết, trong Di chúc nói nguyện vọng của ông ấy muốn hỏa thiêu, rồi đem tro rắc cả 3 miền, cho đúng kiểu tráng nhân quân tử như của chuyện Tàu. Vậy mà họ phanh thây, mổ bụng, moi gan ông Hồ rồi ném xác ông vào bể hóa chất song gọi là ướp xác. Những hành động như thế đối với người chết thì khác gì hành hình bằng cách dung Voi dầy, Ngựa xéo đối với kẻ tử tội? Rồi họ cho xây một cái Lăng to và hoàng tráng và kêu để tỏ lòng thành kính.

Thử hỏi mỗi chúng ta có ai dám thành kính với cha mẹ, ông bà mình như các họ đối xử với lãnh tụ “vô vàn kính yêu” như thế hay không?

Đã khốn nạn đến cùng cực như thế mà mồm miệng họ vẫn leo lẻo là học tập đạo đức Hồ Chí Minh. Có nhiều người bất bình, điên tiết chửi đổng rằng “Hóa ra đạo đức ông Hồ là chuyên nói láo hay sao?”

Chuyện xưa là thế, còn bây giờ sang nói chuyện miêng lưỡi của lũ tuyên giáo Cộng Sản thời nay:

Trước hết là cái chết bí ẩn của ông Nguyễn Bá Thanh là một ví dụ.

Chuyện về cái chết do "bị nhiễm phóng xạ" của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TW Đảng CSVN cũng thế. Tháng 9/2014, ông Nguyễn Bá Thanh đã bị bác sĩ nghi ngờ rằng "bị nhiễm phóng xạ và cần phải ghép tủy". Vì vậy ông Nguyễn Bá Thanh được gia đình đưa sang Hoa Kỳ để điều trị. Tại bệnh viện của Hoa Kỳ, các bác sĩ đầu ngành ở đây cũng đưa ra kết quả chẩn đoán đúng như với chẩn đoán của bệnh viện C Đà Nẵng, khẳng định ông Thanh bị nhiễm độc phóng xạ.

Cho tới khi dư luận xã hội có quá nhiều tin đồn thổi về bệnh tình của Trưởng Ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh, thì ngày 29 tháng 12 năm 2014, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ đã xác nhận với báo chí rằng: ông Nguyễn Bá Thanh vẫn sống và đang được chữa bệnh tại Mỹ.

Nngày 2 tháng 1 năm 2015, trang blog Chân Dung Quyền Lực đã đưa thông tin chính thức, trong thông báo họ khẳng định ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Việt Nam bằng một máy bay thuê riêng ngày 9 tháng 1 năm với ngày giờ cụ thể, và khẳng định rằng, ông Nguyễn Bá Thanh đã bị bị đầu độc bằng chất phóng xạ. Tin đồn vừa kể đã lan tỏa với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam.

Đến lúc ấy, Phó Ban Tuyên giáo Nguyễn Thế Kỷ vẫn khẳng định: "Căn cứ nào nói (ông Thanh) bị đầu độc? Trên mạng có nhiều thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, tung tin. Phải sàng lọc thông tin, không thể nghe bất kỳ thông tin nào trên mạng. Hoàn toàn không có chuyện đó".

Chỉ sau đó không lâu, mọi sự việc diễn ra đúng y như thông tin đưa ra của Blog Chân dung quyền lực. Nghĩa là, đúng 20h30 ngày 9 tháng 1 năm 2015, chuyên cơ y tế do gia đình ông Nguyễn Bá Thanh thuê đã chở ông Nguyễn Bá Thanh đã tới sân bay Đà Nẵng và ngay sau đó, ông Thanh được chuyển tới khoa Ung bướu Bệnh viện Đà nẵng. Trong lúc sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, đã cực kỳ xấu thì truyền thông nhà nước vẫn đưa tin sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vẫn bình thường, vẫn ăn được cháo... Thậm chí còn viết rằng, ông Thanh nói "Tui vẫn khỏe, có chi mô!"

Kết quả cuối cùng thì chưa hết 3 ngày thì ông Nguyễn Bá Thanh chết .

Hay mới hơn một chút là sự vắng mặt bí ẩn của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh do bị câu lưu khi âm mưu đảo chính và dung lực lượng quân đội thuộc Quân khu 9 bắt giữ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sài Gòn. Thì truyền thông nhà nước cũng chối bai bải rằng qua Pháp môt lồng ngực do bị bệnh phổi. Vậy mà chỉ 20 ngày sau, người mới bị phẫu thuật long ngực đi băng bang như bình thường, ngoài nét mặt thì xám ngoắt tại xấu hổ. Giờ thì đến cả cha cả con bị bắt giữ vì tội tham nhũng và phản quốc.

Tin đồn, ông Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bị bệnh ung thư thì không có gì là thất thiệt cả. Vấn đề là bệnh tình của ông Võ Văn Thưởng ra sao, chạy chữa thế nào mới là thôi. Đồng thời đó cũng là điều cảnh báo cho các hà lãnh đạo khác, để đề phòng trò bẩn của Trung Quốc. Chúng ta không muốn ông Võ Văn Thưởng chết, mà chỉ có Bắc Kinh và ông Nguyễn Phú Trọng cùng tay chân là mong muốn điều đó. Để họ được toại nguyện điều mong muốn, Việt Trung sớm được sum họp một nhà.

Tóm lại, đừng có tin cộng sản nói, mà hày xem cộng sản làm như lời cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã từng tuyên bố.

Ngày 02/12/2016

© Kami

* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA.