You are here

Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Đan Viện Thiên An và TNLT bị khủng bố, đàn áp

Ảnh của nguyenhuuvinh

Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý - Hòa Bình tháng 2/2016 tại Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà đã dành cho chủ đề Cầu nguyện cho Đan viện Thiên An (Huế) đang bị nhà cầm quyền Thừa Thiên - Huế tìm mọi cách bác hại và xâm chiếm trái phép. Đồng thời, cũng cầu nguyện cho Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật đang bị khủng bố, triệt đường sống bởi nhà cầm quyền Tỉnh Lâm Đồng cũng như các TNLT khác đang bị giam giữ, bách hại bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thánh lễ đồng tế do Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế, các linh mục Bề trên, Phó Bề trên DCCT Thái Hà và các linh mục thuộc DCCT Hà Nội cùng đồng tế.

Trước Thánh lễ, Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nêu ý nghĩa của Thánh lễ và cầu nguyện cho Công Lý - Hòa Bình hôm nay, cả  Thánh đường hàng ngàn người đã rất xúc động trước những hành động bất chấp luật pháp và nhân tính của nhà cầm quyền CSVN khắp nơi đang gieo tội ác với công dân của mình. Trong khi thể hiện sự hèn hạ mạt rệp trước kẻ thù dân tộc.

Trong bài giảng lễ, linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện, Cố vấn Tỉnh Dòng CCT Việt Nam, Trưởng Ban Công lý - Hòa Bình Tỉnh Dòng đã nêu bật ý nghĩa sự quan phòng và tình thương của Thiên Chúa đối với những người bị bách hại bởi nhà cầm quyền và thế lực cậy nhờ vào quyền lực ma quỷ.

Thánh lễ quy tụ hàng ngàn giáo dân tham dự và nhiều người thuộc tôn giáo bạn yêu chuộng công lý, sự thật và hòa bình cùng tham gia.

Hàng ngàn ngọn nến đã thắp sáng trời đêm nâng lên những lời cầu nguyện tha thiết dâng lên Thiên Chúa lời khẩn cầu cho đất nước Việt Nam đươc an bình cho các nhà lãnh đạo Việt Nam sớm được soi sáng lương tâm, từ bỏ con đường Cộng sản để trở về với nhân dân, đưa đất nước thoát khỏi họa Cộng sản và họa xâm lăng.

Một số hình ảnh Thánh lễ hôm nay:

Hà Nội, ngày 28/2/2016

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh