You are here

Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình Tháng 12/2015: Cầu nguyện cho Ls Nguyễn Văn Đài và cộng sự

Ảnh của nguyenhuuvinh

Thông báo của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam có nội dung như sau:

Trong tinh thần hiệp thông, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 27/12/2015 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn (số 38 đường Kỳ Đồng, phường 9, quận III, Sài Gòn) và tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:
- Cầu cho thế giới, cách riêng đất nước Việt Nam được hòa bình.
- Cầu nguyện cho người dân, nhất là người Công giáo không còn thờ ơ, dửng dưng với quê hương đất nước, với những anh chị em đang chịu cảnh bất công.
- Cầu cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và cộng sự cô Lê Thu Hà được trả tự do.

Tối Chúa Nhật 27/12/2015, nhà thờ DCCT, 38 đường Kỳ Đồng, phường 9, quận III, Sài Gòn và tại Nhà thờ Thái Hà, đã có Thánh lễ Đồng tế cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình và đặc biệt cầu nguyện cho Ls Nguyễn Văn Đài và cộng sự của ông là cô Lê Thu Hà đã bị bắt bớ theo điều luật mơ hồ là điều 88 Bộ luật Hình sự.

Tham dự Thánh lễ có đông đảo anh chị em khắp nơi cùng tôn giáo và không cùng tôn giáo đã đến hiệp thông. Trong bài giảng, các linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện đã nêu lên những nan đề căn bản trong đời sống xã hội hiện này, liên quan đến các vấn nạn xã hội và trách nhiệm của các công dân, đặc biệt là các Tín Hữu Công giáo.

Sau thánh lễ, hàng ngàn ngọn nến đã thắp lên cầu cho Công lý - Hòa bình, cầu cho đất nước và nhất là hai nạn nhân Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà mới bị bắt cũng như các tù nhân lương tâm đang trong nhà tù Cộng sản hiện nay.

Một số hình ảnh Thánh lễ và đêm thắp nến cầu nguyện:

 

Video bài giảng của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong tại Thái Hà trong Thánh lễ Cầu nguyện:

 

Hà Nội, 28/12/2015

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Bài bình luận

Minh muon tham gia phai lam ntn?