You are here

Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội.

Gọi là xã hội đen vì chúng hành động không tuân theo qui định của pháp luật, ngược lại còn láo xược có những tuyên bố coi thường pháp luật. 

Nhóm này tự xưng là nhóm phản ứng nhanh, với mục tiêu mà chúng tuyên bố là săn lùng những ai xúc phạm ông Hồ Chí Minh, xúc phạm Tổ quốc, ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là chế độ tay sai bán nước để “hỏi tội”

Qua đó, có thể thấy, chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng. Chúng có thể cuồng tín, hoặc cố tỏ ra cuồng tín vì bị ràng buộc bởi một lợi ích nào đó.

Buổi tối ngày 21/10/2015, trận ra quân đầu tiên, chúng kéo khoảng hai mươi tên cả nam lẫn nữ đến nhà anh Nguyễn Lân Thắng, một người hoạt động xã hội trong phong trào NO-U. Khi không vào được nhà vì bị từ chối tiếp, chúng đứng ngoài đe dọa, kể tội Nguyễn Lân Thắng theo lối suy diễn, dùng loa điện tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về anh và những người biểu tình chống Trung Quốc. Khi anh Nguyễn Trung đến, chúng lập tức bao vây, rượt đuổi rồi xúm đánh anh, làm náo loạn cả một khu dân cư.

Trận thứ hai là ngày 21/5/2015, chúng kéo đến trường mầm non nơi con anh Thắng học, vào thời điểm chị Lê Bích Vượng (vợ anh Thắng) đi đón con. Chúng lao vào lăng mạ, chửi bới, tấn công chị Vượng.

Qua hai vụ việc vảy ra liên tiếp, có thể thấy hành vi của nhóm này được chuẩn bị công phu, có phân công cẩn thận. Chúng chuẩn bị sẵn lời tuyên bố, chia ra mỗi đứa một việc. Riêng phần kể tội anh Thắng chúng cũng phân công tới 3 đứa. Loa điện, phương tiện ghi hình cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Từ lời tuyên bố và hành vi của bọn này, có thể thấy đây là một băng nhóm xã hội đen nhưng hoạt động công khai. Chúng tuyên bố rất ngang ngược rằng những gì chính quyền không làm được thì chúng làm được. Đây là sự thách thức láo xược đối với pháp luật.

Hành vi của nhóm này có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật hình sự: Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, Điều 84: Tội khủng bố. Trong các tội ấy, có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Trung cùng bạn bè đã đến công an trình báo sự việc. Việc trình báo là việc phải làm nhưng sự hy vọng cũng rất mong manh. Người ta đã quá đủ kinh nghiệm khi trình báo công an một vụ việc nào đó.

Tuy nhiên, nếu Công an Hà Nội bỏ qua vụ việc, không triệt tiêu băng nhóm xã hội đen này một cách kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường. 

Trước hết, băng nhóm này tiếp tục hoành hành khắp nơi, như chúng tuyên bố sẽ săn lùng trên đường, vào nhà riêng, nơi làm việc hay nơi sinh hoạt của người mà chúng cho là “đối tượng của chúng”. Hai là những người bị chúng hãm hại khi không còn trông cậy được vào công an thì họ cũng sẽ lập băng nhóm để đáp trả. Ba là khi chúng phạm tội mà không bị trừng trị thì một loạt các băng nhóm khác sẽ xuất hiện để trừ khử lẫn nhau dẫn đến việc an ninh thủ đô không kiểm soát nổi. Vì vậy, băng nhóm này vô cùng nguy hiểm, cần phải xóa bỏ kịp thời.

Đây cũng chính là nhóm đã quậy phá, cản trở buổi tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma (Trường Sa) hôm 14/3 năm nay. Trong sự việc ấy, cùng lúc, ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội và ông Hồ Quang Lợi Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều tuyên bố không thừa nhận nhóm này là người của mình. Ông Chung còn tuyên bố sẽ xác minh về nhóm này và công bố cho báo chí biết.

Tuy nhiên, dư luận không khỏi nghi ngờ. Nếu nhóm này không phải của tuyên giáo, cũng chẳng phải của công an thì thế lực nào đứng đằng sau? Nếu chúng là quần chúng tự phát thì tại sao chúng dám hoành hành một cách ngang nhiên như thế. Phải chăng có một thế lực đen nào đó chỉ đạo, bật đèn xanh, chống lưng cho chúng để tạo ra một hình ảnh thủ đô Hà Nội bất an, vô luật trước cộng đồng quốc tế, ngăn cản quan hệ Mỹ Việt đang nồng ấm để đạt được mục đích trở lại lệ thuộc vào Trung Cộng như xưa? 

Để lý giải vấn đề này, mời bạn đọc xem phân tích của Bùi Thanh Hiếu (blog Người Buôn Gió) trong bài Vì sao Nguyễn Lân Thắng bị Dư luân viên tấn công.

Dưới đây là clip chúng tự quay đưa lên chương trình Vietvision. Một ngày sau đó chúng đã gỡ xuống nhưng một số bạn đã kịp lưu lại được. Chúng tôi lược bớt đoạn đầu và cuối không thể hiện hành vi của chúng.

Clip thứ hai là cảnh chúng đến trường mầm non nơi con anh Thắng học để tấn công chị Lê Bích Vượng khi chị đến đón con về.

 

24/10/2015

Nguyễn Tường Thụy

Bài bình luận

Phải tiêu diệt cho hết bọn tay sai Mỹ và bọn nô lệ Mỹ

Tất cả những con cái gia đình của ông cố nội chúng mày là "Bộ Chính Trị" đều có mặt và mua tài sản ở bên Mỹ...chúng bay đòi tiêu diệt tay sai của Mỹ thì có phải đòi tiêu diệt ông cố nội mày không hả đồ bất hiếu ?...chúng bay có thấy bọn nô lệ Mỹ (Việt kiều) nào nghèo đói không ? Nô lệ gì mà mỗi năm gởi về việt nam bao nhiêu tỷ để nuôi mấy thằng ngu như chúng mày đấy. Nô lệ gì mà thằng nào cũng béo hồng thế hả giời ! Thật bó tay với cái bọn ngu này ! Đã là đồ ăn xin mà còn hỗn láo thì ai mà thí cho hả đồ ngu !

Hi..hi..cảm ơn bác đã nói dùm nhân dân việt nam..mấy cái đứa ngu này nó được huấn luyện như vẹt thôi chứ chúng cũng chẳng hiểu nô lệ (slavery) là gì cả. Cha con chúng nó nô lệ bọn tàu lâu quá nên chúng nó lú lẩn...nhưng mấy bác cứ gởi tiền của đế quốc Mỹ về viện trợ cho chúng nó ăn dần thì hy vọng chúng nó bớt ngu chăng. Bây giờ bác có hỏi chúng nó muốn làm nô lệ tàu hay Mỹ thì chúng nó sẽ âm thầm theo Mỹ ngay..hì..hì..cộng sản là thế..hì..hì..miệng thì chửi nhưng tay thì xỏe ra xin tiền.. Dân Sài-Gòn xưa

Muốn xóa bọn xã hội đen này thì phải xóa cả bọn công an và đảng cộng sản vì chúng là con đẻ của bọn này. Cái màn đấu tố kéo bè kéo đảng bắt nạt dân lành đã có từ thời khai sinh ra đảng cộng sản. Chúng ta còn nhớ thời Cải Cách Ruộng Đất 54, đánh Tư Bản Mại Sản 75...chúng như những đàn sói nhảy vào cấu xé dân lành. Nếu người dân việt nam biết đoàn kết thương yêu nhau thì trị bọn này không khó..mỗi lần chúng đi đến xóm nào mọi người bu lại la hét và ném đá chúng thì bố bảo chúng nó dám lộng hành. Chỉ có bọn cộng sản mới đẻ ra những loài lang sói và rắn độc như vậy.

Khổ quá ai cũng biết "xã hội đen hay côn đồ" là con đẻ của bọn công an cộng sản. Cái kiểu tàu trung cộng thì gọi là "tàu lạ". Thật tội nghiệp người Việt trong nước bị chính người Việt mình hiếp đáp mà chẳng biết cầu cứu ai...mà phải chạy qua tòa đại sứ nước ngoài..Đúng là cộng sản là bọn vô thần, vì nếu tin vào đấng thiêng liêng hoặc luật nhân quả làm sao chúng dám làm nhiều điều ác đức như thế. Ở bên nước ngoài ai đời còn tự do và an toàn hơn là sống trong chính quốc gia của mình. Ở bên Mỹ có chửi tiên sư bố tổng thống cũng chẳng ai buồn bắt mình..nhưng có mấy ai chửi các lãnh tụ của họ đâu vì phần đông là người đàng hoàng và được dân bầu. Còn Việt Nam ta thì có anh lãnh tụ nào được dân bầu đâu, chúng tự suy tôn nhau lên..rồi bắt nhân dân tôn thờ. Nên chúng cũng biết là dân chẳng ưa gì chúng, nên chúng nó phải dùng bọn côn đồ công an để bảo vệ chúng. Đúng là kẻ gian thì lúc nào cũng lấm lét và sợ hãi . Cả ra đến nước ngoài chúng nó cũng chẳng dám đi đâu một mình..vì biết nhân dân rất yêu mến chúng. Có bao giờ thấy hình ảnh mấy bác trong bộ chính trị đi thảnh thơi giữa phố như Paris, Bolsa, Sydney đâu ?? Bố bảo ! Vì dân Việt kiều mà vớ được mấy bác thì chắc là sẽ ôm hôn thắm thiết lắm..hì..hì.. Dân Oan